Wednesday, 16 January 2019

Anh, Mỹ lần đầu tiên tập trận chung ở Biển Đông

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của hải quân Mỹ USS McCampbell đi ngang qua Tây Thái Bình Dương.

Hoa Kỳ và nước Anh đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa hai nước ở Biển Đông kể từ khi Trung Quốc xây các căn cứ quân sự trên các đảo trên vùng biển đang trong vòng tranh chấp này, theo tin từ lực lượng hải quân hai nước cho biết hôm 16/1, giữa lúc Washington đang vận động sự hậu thuẫn của các đồng minh để gây áp lực với Bắc Kinh.
Taiwan News trích dẫn một tuyên bố của quân đội Hoa Kỳ hôm 16/1, xác nhận rằng Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Anh hôm 16/1 đã hoàn tất thành công các cuộc diễn tập hải quân kéo dài 6 ngày trên Biển Đông.
Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng hải quân Mỹ tường thuật rằng tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Hoa Kỳ, USS McCampbell, đặt căn cứ tại Nhật Bản, và tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Anh, HMS Argyll, hiện đang đi thăm châu Á, đã thực hiện các cuộc diễn tập về truyền tin và các hoạt động khác bắt đầu từ thứ Sáu 11/1 cho đến thứ Tư 16/1/2019, "để giải quyết các ưu tiên an ninh chung".

Đại sư phụ, Heo nọc - Tân Ngố

heo nocChẳng phải tự dưng tự lành mà chúng bạn lại gọi thằng Nguyên là Nguyên Nọc.
Năm đó sau Tết Nguyên Đán thì thằng Nguyên mặt xanh xao như tàu lá chuối, nó vừa thiếu ngủ vì thức đêm để đánh bài binh xập xám, vừa đói, vừa bị cắt bay hành quân liên miên tít mù.
Thấy nó hoa tàn nhuỵ héo quá, thằng bạn thân thiết mới đưa cho chùm chìa khoá xe Honda và năm trăm bạc, biểu ra phố kiếm cái gì mà ăn, chứ cứ ních gạo sấy hoài sống sao nổi.
Ánh mắt nó sáng rỡ, tót lên xe vù ra phố ngay lập tức.
Vài tiếng sau nó trở về, gương mặt bây giờ trông còn thất sắc, thảm não hơn lúc trước nhiều.

ĐỨC PHẬT: CHỚ BAO GIỜ NÓI DỐI - Nguyễn Ước


(Tặng các “đảng viên qui y”)
Với nội dung nhất nguyên vô phân biệt, tư tưởng Phật giáo không xét nói dối theo cặp đối xứng qui ước thiện/ác, tốt/xấu, tội/vô tội, v.v. mà được đặt trên cái ngã độc tôn, với một chiều kích sâu xa trong tâm thức. Nói dối là hành động, là nghiệp, là tạo nghiệp cho chính mình và gây cộng nghiệp cho xã hội. Nó nằm trong ba loại nghiệp do thân (thân thể), khẩu (lời nói) và ý (ý niệm) sinh ra.
Ta bắt gặp trong kho tàng Phật ngữ những từ ngữ liên quan xa gần tới nói dối như vọng ngữ, tà ngữ, đại ngôn, v.v. mà khi phát âm trong bối cảnh Hán Việt, mỗi chữ gây thành âm hưởng sắc nét trong cả hai cõi ý thức và vô thức,
Trong kinh sách Phật, lời nói không được đo lường tới nặng nghìn cân, nhưng mang hình ảnh ghê gớm của một cái búa. Đức Phật* dạy rằng “Mỗi người đời được sinh ra với một cái búa trong miệng. Kẻ ngu dùng lời thô tục là tự mình làm mình và người khác bị chấn thương bằng cái búa đó.” Ngay trong bài khai pháp đầu tiên, ở Lộc Uyển, Đức Phật đã đề cập tới vấn đề ngôn ngữ khi ngài công bố Bát Chính đạo[1]. Con đường tu tập thứ ba là “Chánh ngữ”, nói năng chân chính: không nói dối; không nói lời sỉ nhục làm người khác đau lòng, bị tổn thương; không thêu dệt thêm bớt; không nói lời nhảm nhí, v.v.

Senator Ngo Call on Greater Respect for Human Right in wake of Vietnam’s UPR

[For immediate release]

January 16, 2019

Today, Senator Thanh Hai Ngo issued the following Statement regarding Vietnam’s upcoming Universal Periodic Review (UPR) before the United Nations Human Rights Council (OHCHR) on January 22, 2019:

“Vietnam’s upcoming Universal Periodic Review is a significant opportunity for Canada to take a stronger stance on the dire human rights situation in Vietnam. Basic civil and political rights, including freedom of expression, association, and peaceful public assembly, remain severely restricted in Vietnam. As early as 2018, over 100 known peaceful activists and human rights defenders were arrested and received lengthy jail sentences for exercising their freedom of expression.

Giới thiệu thơ Nguyễn Ngọc Phúc – Thiên đường đã khóc

Xin gửi tới các bạn bài thơ mới nhất : Thiên Đường Đã Khóc


Tranh Ngọc Dũng

Thiên đường đã khóc

Trăm năm buồn
Giờ là sương khói
Một chút hương thơm
Cho cõi đời
Trăm năm dài
Trải vào hư vô
Dù đã phôi pha
Ngày tháng tàn

Trăm năm đợi
Từ ngàn đêm tối
Rơi xuống thinh không
Hạt mưa sầu
Trăm năm chờ
Từng giọt sương khuya
Từ lúc trăng lên
Ôm lịm hồn em

Mê trầm mình em
Cuộn nỗi cô đơn
Đêm mưa hiu hắt
Bước chân ai về
Như tiếng anh thì thầm
Bên tai lời ngọt ngào êm ái
Thở chữ Yêu Em
Thiên đường đã khóc

Hạnh phúc mong manh
Từng nỗi xót xa
Đêm nghe hoang vắng
Vói ánh trăng khuya
Che nỗi chơ vơ buồn
Một tiếng yêu anh
Ở cuối thiên đường
Tưởng đã phai nhòa
Òa… nỗi nhớ

Lệ ướt tim em
Rơi xuống huơng yêu
Trên căn gác cũ
Bóng anh xa xôi
Em ngóng trông mong chờ
Từ mỗi cơn mê
Từ lúc đêm về
Mở cánh thư xưa
Em… úa tàn


Nguyễn Ngọc Phúc
Simi Valley, CA – Jan 1st, 2019

Giải Ảo Thời Sự 16-1-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Cục Tình báo Quốc phòng Mỹ báo động về Trung Cộng

Phần 2: Giải phẫu cỗ máy kinh tế của Trung Cộng