Monday, 2 September 2013

Hoài Mao, Bạc Hy Lai bị thất sủng ?

Lê Vy

Hồ sơ Syria và vụ án xử quan chức cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai vẫn chiếm nhiều trang nhất trên các tạp chí số ra tuần này. Trước tiên, tạp chí Le Courier international có bài đáng chú ý mang tựa : « Một vụ án công bằng giả tạo ».Tạp chí dành hai trang lớn đăng bài viết của Hồ Bình, tổng biên tập một tạp chí đối lập mang tên « Mùa xuân Bắc Kinh ».

Ý Kiến của GS Nguyễn Xuân Vinh về sự chia rẽ trong Cộng Đồng Người Việt

Hai nguyên nhân chính thường gây ra sự chia rẽ, hay tan vỡ một Hội Đoàn có thể là vì:

 1/ Ban điều hành không được tín nhiệm vì nhiều lý do.
 2/ Có bàn tay phá hoại, do tỵ hiềm cá nhân, hay do Việt cộng xâm nhập tìm mọi cách đánh xập một hội đoàn có chính nghĩa quốc gia.

Một thiếu niên đạp xích lô ở Việt Nam trở thành khoa học gia nguyên tử ở Mỹ

Tuần rồi, trên Tạp chí Thanh Niên, chúng ta có dịp làm quen với gương thành công đáng nể của một cậu bé bán thuốc lá dạo ở Việt Nam trở thành một nhà khoa học tài danh ở Mỹ, Giáo sư-Tiến sĩ Trương Nguyện Thành. Trong buổi tái ngộ hôm nay, Trà Mi hân hạnh kể cho quý vị và các bạn nghe một cuộc lột xác đổi đời kỳ diệu khác, từ một thiếu niên đạp xích lô ở Việt Nam biến thành một khoa học gia nghiên cứu vật lý nguyên tử ở Mỹ, Tiến sĩ Võ Tá Đức.

Thập Nhị Nhân Duyên - Hương Sen Ngày Hạ

(Cảm tác theo giáo lý đạo Phật)
Thơ Minh Lương Trương Minh Sung
Thu Hồng thực hiện pps
Link download:

Hương Sen Ngày Hạ.

Thư của Cụ Trần Trọng Kim gửi giáo sư Hoàng Xuân Hãn năm 1947

Nguyễn Đức ToànViện nghiên cứu Hán Nôm

 
Trần Trọng Kim (1887-1953) là một nhà giáo, một nhà nghiên cứu văn học, sử học có tiếng trong giới trí thức nước ta thời cận đại. Ông đã để lại nhiều công trình nghiên cứu có giá trị, như Nho giáo, Việt Nam sử lược, có đóng góp cho tri thức và nghiên cứu lịch sử văn hóa nước nhà. Trong khi tiếp xúc

Song Chi - Chỉ khen, không được chê

Nhảy nhổm lên khi bị chê

Nhà văn Phan Thị Vàng Anh trong tập tản văn “Nhân trường hợp chị Thỏ Bông” với bút danh Thảo Hảo, có viết một bài “Ai cho mầy chê con tao xấu?” rất thú vị. Hình như nếu tôi nhớ không lầm, bài tản văn đó ra đời nhân dịp một bộ phim bị báo chí chê và nhà đạo diễn của bộ phim đó nhảy nhổm lên thì phải.

Thư của một thanh niên ở Nam Định gửi Đồ Ngu

( HNPD) Thưa Chú Đồ Ngu. Cháu là một độc giả thường xuyên của trang mạng HNPD từ nhiều năm nay, Trước tiên cháu xin lỗi các bác, các chú về những từ cháu dùng trong thư này, mà cháu biết các bác các chú sẽ không quen,  vì cháu thường xem trên mạng, thấy các bác các chú đã từng lên án là chữ việt cộng. Cháu xin bắt đầu kể:  Cháu sinh ra ở cùng quê với ông Lê Đức Thọ . Năm mà các bác chú ở đây vào " giải phóng" các bác chú ở Sài gòn thì cháu chỉ hơn 10 tuổi

- Cháu là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Cha cháu và người anh cả đến chị kế của cháu đều tham gia đi B. Nhận thức lúc ấy là cháu chỉ mong đủ tuổi để được cùng gia đình cháu trong công cuộc giải phóng đất nước. Nhìn thấy những người lớn hơn tuổi cháu  hăng hái lên đường, hừng hực khí thế. Lúc ấy cháu tự thấy mình như một kẻ tật nguyền, vô dụng.

- Cháu cũng quên giới thiệu, cháu từng là học sinh. Học sinh trường này tự hào vì là nơi học của ông Lê Đức Thọ hồi còn nhỏ. Trong trường, ngay dưới cột cờ là cái tượng nhỏ,

Tại sao dân Việt Nam gọi ĐẢNG CSVN LÀ ĐẢNG CƯỚP,HỒ CHÍ MINH LÀ HỒ TẶC? - Lê Duy San

Trong bài “Nếu dân Việt chọn một đảng chính trị” đăng trên Người-Việt Online, ông Ngô Nhân Dụng viết “Một đảng chính trị là của những đảng viên họ đồng ý với nhau về mục tiêu giành lấy quyền hành để cai trị theo chủ trương của họ.”  Dĩ nhiên cái chủ trương ấy là một cái chủ trương mà mọi đảng viên của họ cho là tốt đẹp và được nhiều người dân ủng hộ thì họ mới giành được quyền hành. Cũng như một chính trị gia, muốn thành công không những phải là người có khả năng ăn nói mà ngay cả những chương trình tranh cử của người ấy cũng phải thu hút được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng,

Có lời tiên đoán này “đảng ta” tính sao?

Đặng Cứu Quốc (Danlambao) - Có lời tiên đoán rằng: “Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày càng ra sức hạ bệ Đảng Cộng sản Việt Nam làm cho uy tín đảng Cộng sản Việt Nam suy giảm tuột dốc thẳng đứng đến mức không còn thể cứu chữa được nữa, làm cho đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam lộ rõ bộ mặt “hèn với giặc, ác với dân” đến mức quái dị, hết sức phản cảm đến một lúc nào đó thì không còn cách nào khác, nhân dân Việt Nam sẽ căm thù đảng tột độ sẽ đứng lên lật đổ đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam phản động này. Khi đó, thừa nước đục thả câu, lợi dụng tình hình mất đoàn kết nội bộ, tình hình rối ren trong nước Việt Nam, cộng sản Trung Quốc sẽ

Obama muốn có một biểu quyết của quốc hội Mỹ về Syrie - Nhữ Đình Hùng


> 
John Kerry ngày 30.08.2013

Trong cuộc họp báo ngày thứ sáu 30.08 tại Washington, ngoại trưởng Mỹ Kerry nói rằng Hoa Kỳ có  một  'tin tưởng mạnh mẽ' là chế độ Syrie chị trách-nhiệm trong việc tấn công bằng vũ khí hoá học.Viện dẫn một phúc trình do toà Bạch Ốc phổ biến, về cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học ngày 21.08 đã  khiến có 1429 nạn nhân trong số có 426 trẻ em, ông Kerry nói 'đây là một tội ác chống nhân loại' và không thể nào để không bị trừng phạt!  

Đảng Cộng sản Việt Nam mở cửa mời Trung Quốc chiếm Biển Đông - Huỳnh Tâm

“…Mỗi bên đồng hợp tác 27 năm, cho nhiều thế hệ tiếp nối liên tục, khai thác quần đảo Bạch Long Vĩ. Nói cách khác, Đặng Tiểu Bình muốn tìm thời gian dài để tiện nuốt trửng Vịnh Bắc Bộ không thông qua phân định lại hải giới…”


Việt Nam mất Vnh Bắc Bộ khi nào ?

Người dân Việt yêu đất nước đã phải chảy máu và nước mắt xuống đường phố Hà Nội và Sài Gòn. Rồi cuối cùng chịu cảnh ngồi tù, chấp nhận mọi nhục hình của nhà nước cộng sản Việt Nam, chỉ vì người dân biết đứng lên nói tiếng nói yêu nước, phản đối Trung Quốc chiếm cứ Biển Đông của Tổ quốc Việt Nam.

Hồn ma xứ Pháp - Lê khánh Thọ, France

Chiều thứ bảy 26/3/2011
Rời khỏi phòng nhãn khoa, bà Minh mời tôi vào quán càfé. Thấy trời chạng vạng tối, tôi ngần ngại nhưng lại không nở từ chối v ì nghĩ bà tuyệt vọng, đang cần tôi để trút nổi niềm lo lắng. Giọng bà phẫn uất :
-       Tui thề với chị từ ngày chồng chết đến nay tui chưa ngủ với thằng cha nào thì làm sao tui bị Sida cho được !? (bệnh Aids)
Tôi định giải thích người ta không hẳn lây bịnh Sida vì ngủ với thằng cha nào, nhưng bộ mặt thảm sầu của bà khiến tôi đổi qua giọng trấn an:
-       Chị đừng lo. Người ta gởi chị tới trung tâm Sida thử máu vì người ta tìm không ra bịnh của chị, họ đâu đã quả quyết chị bị Sida.
-       Tại sao trung tâm Sida đẩy tui tới đây khám mắt ? Mắt đâu có liên quan gì tới Sida !?
-       Em không rành y học, tốt nhất chị chờ kết quả.

Ngày 2/9 đọc lại TÀI LIỆU MẬT: Lê Khả Phiêu bán đất và biển cho Tàu với giá 2 tỉ USD

 - Sau vụ CSVN bán nước cho Trung Cộng, theo lời ông Hoàng Minh Chính cho biết thì không ai biết được ai trong bộ chính trị đã ký tên trong vụ bán nước nầy, Bộ chính trị CSVN đã dấu nhẹm chuyện nầy và BÍ MẬT ĐÃ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC NHƯ SAU:

Nhìn lại cuộc đời blogger Điếu Cày

Thanh Quang, phóng viên RFA 

TranhdauchoDieuCay-Danlambao-305.jpg
Thân nhân blogger Điếu Cày tranh đấu cho anh trước Tổng cục 8 - Bộ Công an hôm 26/7/2013
Photo courtesy of danlambao
Thứ Sáu tuần rồi, anh Nguyễn Trí Dũng, con trai của tù nhân lương Tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, sau khi được gặp cha vài phút tại trại tù số 6 ở Nghệ An, cho Đài ACTD chúng tôi biết là blogger Điếu Cày đã ngưng tuyệt thực:
(Bố tôi nói) Mục đích chính đã đạt được, để cho mọi người biết hiện trạng giam giữ tù nhân lương tâm. Thứ hai là để cơ quan chức năng khẳng định đã nhận được những đơn của tập thể đội A, trại giam số 6 ở Thanh Chương, Nghệ An đã ký. Đã đạt được mục đích chính nên cùng ngày 27 bố tôi đã ăn trở lại.
Từ Hà Nội, blogger J.B.Nguyễn Hữu Vinh nhận xét:

Blogger Anh Basaigon ra tù

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Blogger AnhbaSG Phan Thanh Hải
Blogger AnhbaSG Phan Thanh Hải (lúc trước khi bị bắt)
RFA files
Blogger AnhbaSG Phan Thanh Hải, một thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, cùng bị kết án với ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày và cô Tạ Phong Tần, blogger  Sự Thật & Công Lý, hôm nay về nhà sau thời gian thụ án.
Bà Nguyễn thị Liên, vợ blogger AnhbaSG, cho biết thông tin này vào lúc 3:30 phút chiều ngày 1 tháng 9 như sau:
Anh gọi người nhà đi đón, vì anh không nhớ số điện thoại của tôi. Tôi đi thăm anh hồi đầu tháng 8, lúc đó cũng nói sẽ được về nhưng không biết ngày nào. Anh về sức khỏe cũng bình thường.’
Tại phiên sơ thẩm hồi ngày 24 tháng 9 năm 2012, blogger AnhbaSG bị kết án 4 năm tù giam, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị kêu án 12 năm tù giam và blogger  Sự Thật & Công Lý Tạ Phong Tần 10 năm về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ra Cáo Bạch từ nhiệm khỏi Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

PARIS, ngày 1.9.2013 (PTTPGQT) - Đức Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến Cáo Bạch mà Ngài gửi tới toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước về quyết định Ngài rút lui và từ nhiệm chức vụ Tăng Thống vì những lý do đạo đức trong nội bộ Hội đồng Lưỡng Viện đối với Hòa thượng Chánh Lạc.


VỀ KHUYNH HƯỚNG DÂN CHỦ XÃ HỘI CHO VIỆT NAM. Nguyễn Quang Duy

Lời kêu gọi thành lập một đảng mới của Luật sư Lê Hiếu Đằng đang dấy lên những tranh luận về độc đảng và đa đảng, về phương cách và khuynh hướng đấu tranh chính trị, về hiện tình và tương lai đất nước... Bài viết này mong làm rõ hơn con đường xã hội dân chủ để xem con đường này có thích hợp với Việt Nam hay không?
 

Tôn Thất Tuệ - Kinh cô đơnTôn Thất Tuệ
Kinh cô đơn


Giọt nước mắt thầm buông
như suối ngọc
trôi về xa qua vực cô liêu
Ôi suối ngọc hãy về nguyên thủy:
những ưu tư đau đớn xót chua
những ước mơ thầm kín sâu xa
những tin yêu tha thiết mặn mà

Nơi nguyên thủy của dòng đời có thật
Xin suối ngọc tìm về quê cũ.
Nước mắt ơi hãy vỡ tung ra
trả lại ta thương cảm đậm đà
ta sẽ kết một vòng tràng hạt
Đếm cô đơn từng giọt, tiếng cô đơn.
Kinh cô đơn ta niệm hằng giờ…

Xe ô-tô lội nước - Water Car Panther

Water Car Panther is the fastest amphibious car in the World - capable of 80 mph (127 km/h) on the road and 44 mph (70 km/h) on water.

Vài lời gửi Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - Đồ Ngu

Thưa Tiên sinh,

Xin gọi là Tiên sinh cho phải phép. Đồ nghe dư luận ồn ào từ cái ngày Tiên sinh vác đá tảng bự ném đám ca sởi ở VN, Đồ tôi thì dốt đặc cán mai về nhạc, nhưng Đồ cũng biết chút chút về thuật thẩm âm... Đồ thấy Tiên sinh rất chi là can đảm. Tiên sinh đã đụng vào ổ kiến lửa rồi đấy.. Tiên sinh có biết không?