Thursday, 5 October 2017

BÀI VIẾT HAY CỦA NS TUẤN KHANH

41 năm sau ngày chấm dứt cuộc chiến tranh có tên gọi thống nhất Bắc Nam, vào 30/4 năm nay, nhân dân Việt Nam lại có dịp nhìn thấy một cuộc chiến “thống nhất” khác đang phủ bóng lên quê hương mình: Cuộc chiến âm thầm từ lâu mang bóng dáng của người bạn Trung Quốc.
Chưa bao giờ trên trên toàn Việt Nam, nỗi sợ hãi có tên gọi Trung Quốc đang hình thành rõ như vậy, bao gồm thực phẩm, hàng hoá, văn hoá mới, môi trường, chính trị… Khắp nơi, một cuộc chiến không tiếng súng đang diễn ra nhưng thất bại luôn thuộc về con người Việt Nam.
Mỗi lúc càng không thể chối cãi: nạn ung thư về thực phẩm tăng nhanh trong toàn dân, nền kinh tế lệ thuộc leo thang một cách ngu ngốc vào Bắc Kinh, biển và đất liền bị công khai cưỡng đoạt dần dần, người Trung Quốc di cư ồ ạt và thiếu minh bạch vào Việt Nam, biến nhiều điểm quan yếu của tổ quốc thành tô giới riêng của người Trung Quốc.
Thậm chí năm 2016, đã có những nơi chỉ buôn bán, sinh hoạt cho người Trung Quốc và dùng tiền nhân dân tệ, không tiếp người Việt. Giai đoạn mới cuộc chiến “thống nhất” đã đến.
Mới đây, từ thảm hoạ môi sinh kinh hoàng xảy ra ở Vũng Áng, nhiều người Việt vẫn nghĩ rằng Formosa Hà Tĩnh chỉ là công ty Đài Loan. Thế nhưng tiết lộ trên trang web mang tên Trần Đại Quang, tên của chủ tịch nước hiện tại ở Việt Nam, cho biết hệ thống đó hoàn toàn là Trung Quốc.
Tin cho biết, theo công văn số 1407114 của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đề đạt với chính quyền Hà Tĩnh về số lượng nhà thầu làm việc cho hệ thống này, thì trong số 28 công ty thầu, đã có đến 25 công ty Trung Quốc (không phải Đài Loan), chỉ có 3 công ty Việt Nam. Số lượng công nhân Trung Quốc cũng lên đến 10.000 người.
Một cuộc thống nhất khác, ngay từ sau 30/4 của nhiều thập niên trước. Trên tấm bản đồ đầy những điểm đánh dấu sự có mặt của người Trung Quốc, nhân danh thịnh vượng, bạn hãy làm một đường nối tất cả, để nhận ra đó là hình thù một tấm lưới lớn. Chúng ta rồi như cá, không còn đường đến với biển khơi tự do, và chỉ còn được sống – ăn loại thức ăn nào mà họ đã chọn. Như những con cá trong lưới, nhưng chúng ta được chết trong “thống nhất” mà không được giãy giụa hay cất tiếng.

NS Tuấn Khanh
*Hình: Học sinh VN thời nay.
( không mang tính cách minh họa bài viết,)

Ban Tuổi Xanh Hát Rước Đèn Tháng Tám của Vân ThanhBan Tuổi Xanh do Kịch sĩ Kiều Hạnh phụ trách là chương trình ca nhạc thiều nhi trên đài phát thanh và truyền hình truớc năm 1975 tại Sài Gòn. Trong video clip này, toàn ban Tuổi Xanh hợp ca bài Rước Đèn Tháng Tám của Vân Thanh

A Unanimous Vote Just Approved Legislation to Allow Self-Driving Cars in the U.S.

 Autonomous vehicle technology has grown by leaps and bounds. A bill in the U.S. Senate — which already passed in the House — that ensures development won't be unnecessarily hindered by state laws got committee approval today.

LEGISLATION AIDS INNOVATION

Today, inside the halls of the U.S. Senate, a committee unanimously approved legislation which secures a future for self-driving cars in the country — or at least lets carmakers test their autonomous driving systems with little to no hindrance from state governments. Dubbed the American Vision for Safer Transportation through Advancement of Revolutionary Technologies (AV START) Act, the bi-partisan bill has moved forward with today’s vote.
Originally, as it was drafted by Senate Commerce, Science and Transportation Committee Chairman John Thune (R-S.D.) and U.S. senator Gary Peters (D-Mich.), the bill contained a provision that allows car makers to field test 100,000 vehicles per year that are exempt from current safety standards. The number of vehicles comes from a similar bill that’s already been passed by the U.S. House of Representatives. The provision that the Senate committee approved today, which was introduced by Senator Richard Blumenthal (D-Conn.), reduces the number to 80,000.

Mỹ đứng sau cái chết của tướng Nga?Cũng giống như trường hợp của 29 lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Hama, Nga cáo buộc người Mỹ đứng sau cái chết của tướng Valery Asapov.
Ngày 25/9, SF dẫn bài phân tích của The Saker - Bút danh của một nhà phân tích quân sự Mỹ cho biết, Trung tướng Nga, Valery Asapov, và hai sĩ quan khác đã bị chết trong những vụ tấn công ''có độ chính xác cao'' tại Deir Ezzor. Cũng giống như trường hợp của 29 lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Hama, Nga cáo buộc người Mỹ đứng sau cái chết của tướng Valery Asapov. Ai cũng hiểu rằng, vị trí của lực lượng Nga tại Syria là tuyệt mật, không phải ai cũng có thể tiếp cận được thông tin này. Để tránh các cuộc đụng độ không đáng có xảy ra tại Syria, Mỹ và Nga đã thiết lập một kênh liên lạc chung nhằm chia sẻ thông tin trên chiến trường.