Saturday, 11 October 2014

Kim Jong Un vẫn biệt tăm một cách bí ẩn

media
Lãnh đạo BTT Kim Jong Un (áo đen) và "quần thần" uy nghi tới viếng lăng ông và cha tại Bình Nhưỡng trong dịp kỷ niệm 61 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1953) hôm 27/7/2014.REUTERS / KCNA

Lãnh đạo chế độ cha truyền con nối Bắc Triều Tiên không tham dự kỷ niệm 69 năm ngày thành lập đảng Lao động, không thăm viếng lăng mộ ông nội Kim Nhật Thành, thân phụ Kim Chính Nhật trong ngày hôm nay 10/10. Sau hơn một tháng « mất dạng », càng ngày càng có nhiều tin đồn về số phận của Kim Jong Un và chế độ Bình Nhưỡng.

TẠI SAO PHẢI THIẾT LẬP NỀN ĐỆ TAM CỘNG HÒA TẠI VIỆT NAM? - Nguyễn Quang Duy

Một số bạn trẻ hỏi tôi câu trên.

Câu trả lời đơn giản là KHÔNG QUÂN CHỦ, KHÔNG CỘNG SẢN. KHÔNG ĐỘC TÀI thì lẽ đương nhiên thể chế CỘNG HÒA sẽ lại được thiết lập tại VIỆT NAM.

Dưới thể chế cộng hòa mọi người đều bình đẳng, các người đại diện cho đất nước phải được sự tín nhiệm của người dân.

Các bạn trẻ dấn thân đấu tranh cho dân chủ nếu nắm được điều đơn giản bên trên thì sẽ định được hướng đấu tranh một cách rõ ràng hơn.

Tên nước, cờ, mô hình thể chế dân chủ sẽ được tòan dân quyết định thông qua một Quốc Hội Lập Hiến bằng một Hiến Pháp Cộng Hòa.

Thông Báo Khẩn

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT

    VÀ VÙNG PHỤ CẬN


Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Frankfurt und Umgebung e.V.
                    gemeinnützig anerkannt –
                                      Registrier-Nummer: 7779 Amtgericht Frankfurt am Main

             c/o. Vo, Hung-SonWegscheidestr.3760435 Frankfurt/M.Tel.: 069/95412691; Email:   hoinvtntaiffm@gmai.com;

                            Frankfurt/M, ngày 09 tháng 10  năm 2014


                                                   Thông Báo Khẩn

Kính gửi Quý Đại diện Tổ Chức, Đòan thể NVTN tại CHLB Đức,
Kính thưa Quý Đồng hương NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận,

Một xã hội độc tài theo định hướng XHCN, đưa đến tình trạng tham ô, những lạm dẫy đầy theo tiến trình phát triển què quặt của chế độ! Bầy quan tham hôm nay, tuôn tiền bạc của cải tài sản đánh cắp, cướp được của đồng bào được ra hải ngoại để kinh doanh và tận hưởng! Trong khi đó, đồng bào khốn khó lê lết kiếp đời trong một xã hội loạn cuồng, dân oan dẫy đầy khắp nơi trên đất Việt, các Tôn giáo lần lượt bị tiêu diệt và thành phần yêu nước chống ngoại xâm bị bắt giam, trù dập dã man, con dân nước Việt bị lưu đày khắp nơi trên trái đất!

Song song với việc chà đạp nhân quyền tệ hại đối với nhân dân tại Quốc nội,! tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, tập đoàn Việt cộng hình thành những cơ sở văn hóa, xã hội để moi móc tài chính của quốc gia Đức!  chúng lợi dụng quan hệ quốc gia để tận lực khai thác những nguồn đầu tư cho chính bản thân (đại gia đỏ) và gia đình chúng.

Cầm đầu một quốc gia mà chủ trương lệ thuộc hẳn vào Trung cộng từ chính trị, kinh tế, thương mãi, xã hội và chủ quyền đất nước … thậm chí lộ dần thủ đoạn dâng hiến đất Tổ qua hiệp ước „Thành Đô“! … Việt Nam đang đứng trước viễn tượng vong nô! 

Được biết ngày 14 và 15.10.2014 Thủ tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng đại diện cho nước CHXHCNVN, cầm đầu phái đoàn doanh nhân của Việt cộng với 40 cơ sở thương mại sang trình bày và kêu gọi doanh nhân Đức đầu tư vào Việt Nam, hai địa điểm mà tên Dũng và đồng bọn đến hội họp với các cơ sở doanh thương Đức sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm Berlin, Stuttgart.

Tại Berlin: tên NT Dũng sẽ có buổi nói chuyện ngày thứ tư, 15.10.2014, từ 17:00 đến 18:00 giờ tại Hotel Adlon, Unter den Linden, Berlin -
Riêng tại Stuttgart: tên NT Dũng sẽ đến ngày thứ ba, 14.10.2014, từ 14:45 đến 17:45 giờ tại trung tâm thành phố Stuttgart am kleine Schlossplatz

Để thể hiện lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh cho một nước Việt Nam Độc Lập,  Tự Do, Dân chủ, chận đứng những mưu toan tuyên truyền bịp bợm, lừa gạt doanh nhân Đức để kiếm lợi dụng mà tiếp tục nuôi một chế độ độc tài thối nát, tiếp tục cai trị, cướp bóc và trấn áp nhân dân; Đồng thời tố cáo việc chà đạp nhân quyền và đòi hỏi Việt cộng phải trả tự do cho những người yêu nước!

Nhân dịp này Diễn đàn Việt Nam 21 và Anh Chị Em NVTN tại Stuttgart tổ chức một buổi Mitting để phản đối phái đoàn Việt cộng vào ngày thứ ba, 14.10.2014 tại trung tâm Thành phố Stuttgart. Địa chỉ:  từ: 14,45 h den 17,45 h  tại:  BW-Bank, Am Kleinen Schlossplatz 11, 70174 Stuttgart

Ngày tiếp theo Lien Hoi Nguoi Viet ty nan cs tai CHLB Duc se to chuc bieu tinh tai:

Hotel Adlon/ Berlin( am Brandenburger Tor )  am 15.10.2014  ab 16:30Uhr

Thay mặt Hội NVTN tại Frankfurt, chúng tôi đồng tình & ủng hộ  hai cuộc biểu tình nêu trên và sẽ tham gia trong cuộc biểu tình phản kháng tại Stuttgart. Vậy kính thông báo đến Quý Hội viên, Đồng hương NVTN tại Frankfurt và vpc, cũng như các Tổ chức, Đoàn thể và Đồng hương NVTN tại CHLB Đức cố gắng vận động thật đông đảo đồng hương tham dự trong hai buổi biểu tình phản kháng này!

Chúng tôi kính thông báo khẩn đến Quý vị để cùng tường và kính mời Quý vị cùng đến tham dự hỗ trợ cho cuộc biểu tình được thành công!

Trân trọng kính chào trong tinh thần đoàn kết!

TM. Hội NVTN tại Frankfurt và vpc
Hội trưởng

Võ, Hùng-Sơn

- Muốn biết thêm chi tiết xin trực tiếp liên lạc với ACE trong ban tổ chức DĐ21: hongan.duong@web.de; và Liên Hội NBVTN tại CHLB Đức; bà Hoàng Mỹ Lâm : hoangml69@hotmail.com.
- Ai muốn tham dự trong phiên họp để chất vấn, theo dỏi chương trình thì xin liên lạc ghi danh tham dự nơi địa chỉ Frau Christina Ruffert, Tel. 0711.22787-54; christina.ruffert@bw-i.de;  cho đến ngày 08.10.2014.

Những lời trối trăng của ông Cố vấn Ngô Đình Nhu (01) - Nhà Văn Phạm Quang Trình

Anh Em Nhớ Đến Tôi….
Mấy ngày trước đây – sau khi bọn quá khích phản loạn oanh tạc Dinh Độc Lập, - có một số anh em ngoại quốc cũng như trong nước đến thăm và chúc mầng cho tôi. Tôi có trả lời rằng: “Cái việc sống, việc chết của chúng tôi là ở trong tay Đấng Chí Tôn. Người để tôi sống hay là tôi chết, thì tôi cũng xin anh em nhớ sáu điều mà tôi đã đóng góp vào chế độ này.

Health Guidelines for Mobile Users

Scientists can't seem to make up their mind about cell phones. Are they causing radiation? Yes. Is it harmful to us?
They aren't sure. However, putting all their reports together, a pattern of tips and precautions becomes clear.
phone

Giải mã huyền thoại những anh hùng cộng sản

Đại Nghĩa (Danambao) - “Người Việt Nam chúng ta hôm nay và trong chế độ này là một cộng đồng thiếu trung thực vì chúng ta đã sống trong một môi trường dối trá quá lâu. Chung quanh chúng ta là guồng máy dối trá khổng lồ từ trường học, báo chí, đài phát thanh, truyền hình đến cả một hệ thống quyền lực từ trên xuống dưới được điều hành bằng sự dối trá”. (ĐanChimViet online ngày 23-9-2012)

Mở đầu bài viết này tôi đã mượn lời của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, một cựu tù nhân lương tâm, là đầu tàu của một gia đình đấu tranh vì dân chủ, tự do cho Việt Nam mới có đủ nhận thức trung thực về chế độ dối trá của CSVN trước khi tôi trình bày về những huyền thoại anh hùng dối trá của họ.

Một Tỉ Người Tầu - sổ tay thường dân Tưởng Năng Tiến

TQ là đất nước của một chế độ tuyệt vọng.

Gần hai năm trước, tôi có một bài báo ngắn được phổ biến trên trang Đàn Chim Việt. Mãi đến cuối tháng rồi, vẫn còn có đôi vị “độc giả” gửi lời bình luận. Xin đơn cử một:
47 Phản hồi cho “Nghĩa muội Tạ Phong Tần”
  1. Ông Nội - says:
Nơi đây – Có được mấy con vện vàng 3 khoang , sủa theo bồi bút Tàu gian họ Tưởng này ?
Đây là lần gần nhất, chứ không phải là duy nhất – kể từ khi ông Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành Ủy Hà Nội, tổ chức nhóm chuyên gia đấu tranh tham gia bút chiến trên internet – tôi bị quí vị “chuyên gia đấu tranh” buộc tội là … “Tàu gian!”
Sự cáo buộc này, nói nào ngay, không hoàn toàn vô cớ vì tôi nói được tiếng Hoa. Chỉ tiếc là vốn liếng Hoa Ngữ của tôi vô cùng giới hạn, vỏn vẹn chỉ có mỗi một câu thôi: “Bỉ ngộ dách mánh mìn báo.”

LÀM SAO NƯỚC MẮT KHÔ CẠN - Nguyễn Ngọc Phúc

Linh Phuong

Một buổi tối trong tuần, khoảng năm 67- 68 không nhớ rõ?, được biết tôi thích hát và có một giọng hát không đến nỗi tệ, một người em họ vợ tôi, Thịnh cao bồi cỏ, nói:
 - Anh có muốn đi hát ở nhà hàng Ritz của Jo Marcel không?
Tôi hỏi: 
- Em diễu hả?
Cao bồi cỏ bảo:
- Không. Em hỏi thiệt mà. Đi hát chơi thôi. Em quen tụi nó.

SAN Jose thông qua nghị quyết cấm cửa CSVN đến thành phố này

Thành phố San Jose là một trong những thành phố đông dân cư và lớn nhất, đứng hàng thứ 10 trong những thành phố lớn tại Hoa Kỳ Nếu được, đây cũng là một thất bại ngoại giao nữa của chính quyền CSVN tại hải ngoại, sau các thành phố ở miền Nam Cali như Westminter, Garden Grove, Fountain Valley.

 Cali Today News - Trưa Thứ Tư 8/10/2014 lúc 2:30pm, Ủy Ban Định chế và Pháp lý (Rule and Government Committee) của Hội Đồng thành phố San Jose đã họp để thảo luận và sau đó đồng ý đưa vào nghị trình buổi họp của Hội Đồng thành phố vào ngày Thứ Ba 28/10/2014 sắp tới để các nghị viên biếu quyết về nghị quyết liên quan đến việc quan hệ giữa Thành phố San Jose và chính quyền Cộng sản VN. 

  Bản dự thảo này (resolution) do Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và nghị viên Sam Liccardo đệ trình. Có khoảng 10 người Hoa Kỳ gốc Việt và một Bà người Hoa Kỳ đã lên phát biểu ý kiến và tất cả đều ủng hộ và hoan nghênh dự thảo luật này. Đó là các ông Mạc Văn Thuận, Phan Quang Nghiệp, Nguyễn Hữu Nhân, John Lê, Ngô Tôn, Charlie Lý, Nguyễn Văn Hoàng, Bà Cao Thị Tình.... 

 Rất có nhiều hy vọng nghị quyết này sẽ được đa số nghị viên chấp thuận trong phiên họp chính thức vào ngày 28/10/2014. Thành phố San Jose là một trong những thành phố đông dân cư và lớn nhất, đứng hàng thứ 10 trong những thành phố lớn tại Hoa Kỳ Nếu được, đây cũng là một thất bại ngoại giao nữa của chính quyền CSVN tại hải ngoại, sau các thành phố ở miền Nam Cali như Wesminter, Garden Grove, Fountain Valley. Đây cũng là niềm mong ước và chờ đợi của tuyệt đại đa số người Việt đang sinh sống tại miền BắCali. 

Chính vì vậy, trong một buổi nói chuyện trước đông đảo cử tri người Việt tại Trung tâm Văn Hoá Việt Mỹ số 1430 Tully Rd., ƯCV chức vụ Thị trưởng San Jose, Giám sát viên Dave Cortese đã hứa nếu đắc cử chức vụ Thị Trưởng San Jose, ông sẽ ký nghị quyết cấm cửa chính quyền CSVN ngay trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ mới năm 2015.

Giai thoại về Stalin

  
  •   Borev
Lời người dịch: Giới đại học Việt Nam nhiều người biết ông Borev , tác giả cuốn Mĩ học (Bản dịch tiếng Việt của Hoàng Xuân Nhị), nhưng không mấy ai biết ông này từng bỏ 20 năm trời để sưu tầm tiếu lâm về Stalin. Năm 1990, ông cho xuất bản cuốn sách dày tại Nxb “Nhà văn xô viết” (lúc ấy Liên Xô chưa đổ), có nhan đềlà : “Stalin truyền kì” (Борев Ю.Б.-Сталиниада - Москва: Советский писатель, 1990 - с.408)...

La Khắc Hòa dịch

1.

- Cả một trung đội canh giữ ai thế kia?
- Canh người đàn bà ở Gori
- Bà ấy phạm tội gì?
 - Tội sinh ra một người nổi tiếng từng làm nhiều điều ác với dân chúng
- Thế thì sao phải canh bà ấy?
- Để đừng đẻ ra thêm một tên khác như thế nữa!


What You'll See in the Amazon Forest...


The Amazon rain forest is a moist broad-leaf forest that covers most of the Amazon Basin of South America. This basin encompasses 7,000,000 square kilometers (2,700,000 sq mi), of which 5,500,000 square kilometers (2,100,000 sq mi) are covered by the rain forest. The Amazon represents over half of the planet's remaining rain forests, and it comprises the largest and most species-rich tract of tropical rain forest in the world. 
Take a tour in the sights and sounds of the amazon rain forest...

Ngộ nhận và nhồi sọ

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Tựa bài viết có thể xem là ngớ ngẩn, bởi 8 năm trở lại đây, bản chất người cộng sản Việt Nam ngày càng hiện rõ, nhờ sự vượt bậc công nghệ thông tin thời đại.

Ngộ nhận đáng yêu

Tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, khi ra tù, trong một buổi họp mặt, cô đã kể lại những ngày đầu bỡ ngỡ, khi dấn thân cho đấu tranh tự do - dân chủ [1]. 

Trong câu chuyện của cô, vào năm 2005, khi 20 tuổi, cô đã tự tay in những tờ truyền đơn kêu gọi thanh niên quan tâm thời cuộc và kiên trì đứng trước trại giam B34 - dù cô không hề biết lúc bấy giờ - để phát từng tờ truyền đơn như thế. Trong giọng nói nghẹn ngào, cô cho biết, nhiều người đã vứt bỏ. Nhẫn nại nhặt lên, cô tiếp tục công việc cho đến khi xấp giấy hết trên tay.