Tuesday, 8 October 2013

Vạt Nắng Sân Chùa - Chiêu Hoàng

Neten Rinpoche- Người ta thường cho thầy là một vị Tulku, chỉ cho những vị đã từng tu tập từ đời trước và có nguyện trở lại tái sanh trong cõi người. Do sự kính mến, ngoài cái pháp danh của thầy là Neten, họ thường kèm theo chữ “Rinpoche” (có nghĩa là cao quý). Neten có phong tư rất hiền hòa và từ bi, thầy có nhiều Phật tử, và những buổi lễ lớn thầy ban thường có rất nhiều tín chúng tới tham dự.


Lễ Huý Nhật Năm Thứ 713 Đức Trần Hưng Đạo tại Paris

Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Pháp đã long trọng tổ chức Lễ Huý Nhật Năm Thứ 713 Thánh Tổ Hải Quân : Đức Trần Hưng Đạo theo nghi thức cổ truyền tại Mitry Mory, ngoại  ô Paris.
 
Hình ảnh Lễ Huý Nhật Năm Thứ 713 Đức Trần Hưng Đạo tại Paris : Tuấn Anh

Đinh Tấn Lực - Ký tên vào lịch sử

Diễn Đàn Thế Kỷ hân hạnh giới thiệu cùng độc giả bài Ký Tên Vào Lịch Sử của tác giả Đinh Tấn Lực, mà chúng tôi xem như là một ĐẠI LUẬN về tình cảnh của nước Việt Nam hiện đại, trong thời điểm tướng Võ Nguyên Giáp qua đời.
*

“…Nhưng hãy sống chẳng tự xưng tự huyễn,
Sống làm sao để khi đến cuối cùng
Nghe thấu lời tương lai đang kêu gọi,
Gửi tình yêu vào vũ trụ mênh mông…”.
Boris Pasternak – (Làm người nổi tiếng)
Nguyễn Đình Đăng chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Nga
Борис Пастернак “Быть знаменитым некрасиво”


*Rứa cũng xong, anh Văn hè!

Sống với Trung Quốc: Làm thế nào để tòn tại và thịnh vượng với thế kỷ Rồng

Những cơn gió định mệnh


Một chiếc thuyền dong buồm về hướng Đông,
Còn chiếc khác lại xoay về phương Tây, 
Mà cơn gió thổi cùng một hướng,
Bởi chính vì cách dong buồm, 
Chứ không phải là hướng gió, 
Đã định hướng đường ta đi. 

Ella Wheeler Wilcox,

Đảng vẫn để Đại Tướng sống thêm


Tướng Võ Nguyên Giáp
Việt Nam ém nhẹm tin Tướng Giáp qua đời trong nhiều giờ
Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, huyền thoại có tiếng vang quốc tế cuối cùng của Việt Nam, trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6:09 phút chiều ngày 4/10/2013 sau hàng trăm ngày nằm ở Bệnh viện Quân y 108. 
Các nguồn tin báo trực tiếp cho BBC và qua Facebook dưới dạng bình luận trong khoảng từ 6:30-7:30 tối cùng ngày và trong vòng một tiếng sau đó một loạt các nhà báo đã đưa tin trên trang cá nhân của họ trên mạng xã hội với ít nhất 15 triệu người sử dụng.
Hai văn phòng của BBC Tiếng Việt ở cả Bangkok và London đã gọi điện thoại liên tục trong một tiếng sau đó để cuối cùng có thể xác nhận tin qua gia đình và qua Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người được thư ký của Tướng Giáp thông báo.

Thêm một trường hợp: Trần Khải Thanh Thủy - Tạp ghi: Huy Phương

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy trong buổi ra
mắt sách ngày 5 Tháng Mười. (Hình: Huy Phương)

Gặp gỡ lần đầu tiên với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, hình ảnh cô gái này không đem lại cho chúng ta một ấn tượng gì đặc biệt. Theo tôi đó là một cô gái trẻ trung còn trẻ so với tuổi (cô sinh năm 1960), hiền lành, coi bộ nhút nhát, mặt thì buồn rười rượi và có lẽ trong một lúc nào đó, bị phật ý, như một đứa trẻ được nuông chiều, sẽ bật khóc cũng nên!

Nhưng không, sau bề ngoài đó, ít ai tưởng tượng ra nổi Trần Khải Thanh Thủy là một cô gái can trường, tuy tay yếu chân mềm, nhưng như một bậc anh thư trước thời loạn, biết dùng ngòi bút để chống lại bạo quyền, bị đánh đập, tra khảo, bị tù đày nhiều năm, chưa hết trên tinh thần còn bị lăng nhục, bôi nhọ, bị đổ phân vào nhà, bị khóa trái nhà không cho ra ngoài.


Ai thống trị Việt Nam ngày nay Đảng Cộng sản hay là Hán Ngụy? - Stephen B. Young

Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa  Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ . Một bộ máy võ trang tập trung các quyền hành lớn trong tay; không được dân bầu lên, và dân tuyệt đối không có quyền kiểm soát hay phê bình. Tổ chức này mang tên là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”.

Nhưng, thực sự, tổ chức nầy có phải là một Đảng đúng nghĩa của một đảng hay không?

Đáng lẽ ra một Đảng chánh trị phải có một chánh nghĩa, một sức mạnh do một lý tưởng, một nền tảng  triết lý hay lý  thuyết, một khuynh hướng thể hiện nguyện vọng của đảng viên để hành dộng nhằm phục vụ đất nước và dân tộc của mình.


TIẾT LỘ KINH HOÀNG VỀ GIÁO PHÁI ĐA THÊ Ở TEXAS - Trúc Giang MN

1* Mở bài

 
Người đàn ông Mỹ Warren Jeffs có 80 vợ 

Chế độ đa thê đã có từ ngàn xưa và ngày nay vẫn tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới. Đa số người đàn ông Á Rập Hồi giáo có nhiều vợ, vì kinh Koran cho phép họ được có bốn vợ và một số tiểu thiếp.

Đọc Báo Vẹm 340 và 341 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn thực hiện

Đọc Báo Vẹm 340 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn thực hiện:Đọc Báo Vẹm 341 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn thực hiện

Nguyễn Công Luận ra mắt "Nationalist in the Viet Nam Wars” tại San Jose: Có điều đi về còn mang theo!

Đây là một cuốn sách đầu tiên của một cựu quân nhân QLVNCH viết bằng Anh ngữ dày 598 trang về chiến tranh Việt Nam do nhà xuất bản Indiana University Press ấn hành năm 2012.

Cali Today News - Hơn 200 quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách "Nationalist in the Viet Nam Wars” (Chính Nghĩa Quốc Gia Trong Cuộc Chiến Việt Nam) của tác giả Nguyễn Công Luận được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa tại hội trường trường trung học Mt. Pleasant High School, 1750 S. White Rd., San Jose, CA 95127.
Bìa cuốn sách
 

John McCain: “Võ Nguyên Giáp đã thắng chúng tôi trong cuộc chiến, chứ chưa bao giờ thắng chúng tôi trong một trận đánh.”

Để đánh bại bất kỳ đối thủ nào, vị tướng Bắc Việt Võ Nguyên Giáp chấp nhận thương vong khổng lồ và sự tàn phá gần như toàn bộ đất nước.

John McCain | Wall Street Journal | 6.10.2013
Người dịch: Lê Anh Hùng
alt
Một thanh niên mang bức chân dung của cố Đại tướng Võ
Nguyên Giáp trong hàng ngàn người đang xếp hàng bên
ngoài ngôi nhà của ông ở Hà Nội trước khi vào viếng người
anh hùng giải phóng dân tộc hôm 6.10.2013
(Ảnh: Agence France-Presse/Getty Images)

NIAGARA FALLS - VIEW FROM TOY COPTER


Enjoy the Horse Shoe Falls from Canadian side

Kính gửi: Ngài Laurent Fabius, Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp - Trần Nhu

Kính gửi: Ngài Laurent Fabius, Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp


Thưa Ngài!

Nhân đọc thông báo của Tòa Đại sứ Pháp tại Hà Nội, ngày 7-10-2013, có lời chia buồn của ngài sau cái chết của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Một người Cộng sản vĩ đại đã làm cho Ngài vô cùng xúc động!

Thật là một cử chỉ đẹp của một xứ sở có truyền thống văn minh văn hóa. Trong khi đó những tờ báo lớn của Pháp - Le Monde, Libération và L’Humanité - xưng tụng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng của Việt Nam, xứng đáng được xem như chiến lược gia ngoại hạng của thế kỷ Hai Mươi.

Thực ra từ nhiều thập niên qua cho đến bây giờ, nhiều trí thức, học giả và chính trị gia phương Tây đã đánh giá Đại tướng Giáp là một nhân vật kiệt xuất, có thiên tài về quân sự. Thật là tội nghiệp cho họ và buồn thay cho những người Việt Nam chúng tôi! Mong muốn hơn ai hết, đất nước có một vị tướng tài lại được cả thế giới ngưỡng mộ thì ai chẳng tự hào, nhưng sự thật đáng xấu hổ!

Với tư cách là người viết sử, tôi nhận định tướng Giáp qua tư tưởng, hành động và những giá trị cụ thể, một phần do chính ông viết trong cuốn “Điện Biên Phủ điểm hẹn Lịch Sử”, Xuất Bản năm 2000 và “Tổng Tập Hồi Ký”, xuất bản năm 2004, do chính ĐT Võ Nguyên Giáp viết. Bên cạnh Hồi Ký các tướng Tầu như Trần Canh và Vi Quốc Thanh v.v…

Vậy, tôi gửi ông mấy chương trích trong cuốn “Đại Họa Diệt Chủng” có liên quan đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp để ông và mọi người tham khảo.

Rất mong nhận được hồi âm.
Trân trọng,
Trần Nhu