Friday, 26 April 2019

BẤT BÌNH

Đoạn văn sau đây là tiếng nói của một người dân đã trải qua bao đời Tổng Thống. Bà là một bà giáo người Mỹ dạy kindergarten (mẫu giáo) đã ở tuổi thất thập nhưng vẫn chưa nghỉ hưu, bà khuyến khích copy đoạn văn này và ký tên phía dưới nếu những ai đồng ý với bà.
*
"I AM GONNA VENT HERE: I have lived through John F. Kennedy, Lyndon B. Johnson, Richard Nixon, Gerald Ford, Jimmy Carter, Ronald Reagan, George H. W. Bush, Bill Clinton, George W. Bush, and Obama. In my lifetime I have never seen or heard of a President being scrutinized over every word he speaks, humiliated by the public to the point of wanting to hurt someone, slandered, ridiculed, insulted, and lied about. I have never heard their wives or children threatened, insulted, and humiliated.
Anita Young.jpg
I am truly ashamed of those who feel the need to constantly criticize the President of The United States. I am ashamed of the ruthless, hating, cruel Trump haters who have no morals, and news reporters who feel they have the right to purposely lie and do the things they are doing. Every other President, after they were elected and took the oath of office, were never attacked every day like this man. They weren’t on the news 24/7 being dissected by every word out of their mouth, always being pressured to do this or that, and never being given the support to do the important work that needs to be done. Never allowing him to do what he was elected for, without having to go through several levels of federal courts, just to be found he IS within his authority, and other presidents did the same before him. ENOUGH is ENOUGH is ENOUGH!! LEAVE THE MAN ALONE AND LET HIM DO HIS JOB, FOR HEAVEN’S SAKE! If you agree, copy and paste this to your timeline and put your name under the last name"

Tháng Tư đau buồn lại đến!

Tháng Tư lại đến như một cơn giông bão theo mùa, nhắc lại hình ảnh điêu tàn của đất nước

"Tháng tư đến như cuốn theo dông bão
Những ước mơ những lý tưởng tan tành"

Cho đến bây giờ, đã gần một nửa thế kỷ, người dân trong nước và kẻ ly hương vẫn mơ ước một quốc gia thanh bình. Thế nhưng, sau cuộc chiến lại là một chế độ chuyên quyền đè nặng lên đầu dân Việt

"Nhưng bây giờ khi chấm dứt cuộc chiến
Lại dựng nguyên một chủ nghĩa độc tài
Rước quan thầy của chủ thuyết ngoại lai
Đang chia chác cho nhau gia tài của Mẹ!"

Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ "Tháng Tư Đau Buồn Lại Đến!" của Trần Đan Hà để nhìn thấy hiện trạng của quốc gia Việt Nam và vững lòng tranh đấu cho một ngày mai tươi sáng hơn trên quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Mong nuôi chí người trai say chiến đấu
Nguyện đem về cho toàn thể dân Nam
Nguồn tự do, dân chủ sáng huy hoàng
Sưởi ấm lại “tháng ngày trong đói lạnh!"Đặc San Lâm Viên

“Đánh tư sản” ở miền nam sau 1975 - Tú Hoa

Sài Gòn trước 1975
Sài Gòn trước 1975

I. ĐÁNH TƯ SẢN

ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Sự kiện ĐÁNH TƯ SẢN do Hà Nội thực hiện đối với người dân miền Nam Việt Nam theo Quyết Định mang số 111/CP vào ngày tháng 4 năm 1977 do Phạm Hùng ký chỉ đặc biệt nhằm vào việc tịch thu nhà cửa đất đai của nhân dân miền Nam 

Các đợt ĐÁNH TƯ SẢN đối với người dân miền Nam được Hà Nội cho ký số X1, X2 và X3.

Đợt  X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng Chín năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài Gòn. Đợt này chủ yếu nhắm vào nhà của các cư dân thành thị, tịch thu nhà và cưỡng bức toàn bộ những nạn nhân phải đi về vùng Kinh Tế Mới sống. Đợt X1 này tập trung vào những người dân Việt gốc Hoa vốn đã di dân vào miền Nam Việt Nam từ cuối triều Minh, đầu triều nhà Thanh, sanh sống thanh công tại miền Nam ngót nghét hơn 200 năm.

Cựu sĩ quan QL Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam, nổi giận viết thơ mắng chửi bà Chủ Tịch Quốc Hội Hoa Kỳ:

Thưa bà Pelosi:

Image result for pelosi house

Tôi viết cho bà hoàn toàn do sự khinh bỉ! Bà đáng khinh và phi dân tộc Mỹ như kẻ phản bội tên là Jane Fonda

Tôi sẽ sớm được 75 tuổi, đã từng bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử tiểu bang và địa phương từ năm 1966. Tôi đã bỏ phiếu cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Tôi đã làm việc trong các chiến dịch tranh cử cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, trắng và đen. 

Tôi phục vụ quê hương yêu dấu này, tòng quân tham dự chiến tranh Việt Nam, giống như con trai tôi đã làm ở chiến trường Trung Đông. Tôi đã được quân đội tuyên dương với hai huân chương đồng. 

Tôi đã tham gia chính trị từ năm 6 tuổi khi cha tôi làm quản lý chiến dịch cho một dân biểu Mỹ rất vĩ đại, ông Charles Raper Jonas, một người thật tâm phục vụ cử tri và đất nước và được ngưỡng mộ, không giống như Bà.


ASIA 50: Ca khúc ANH KHÔNG CHẾT ĐÂU ANH - Trần Thiện Thanh (1942-2005)/ Hợp ca

Mời quý bạn nghe lại để nhớ cố Đại uý Pháo binh Dù Nguyễn Văn Đương tử trận tại Hạ Lào tháng 2 năm 1971...


                       Ảnh cùng dòng
         Di ảnh cố đại uý Nguyễn Văn Đương (hình của Tuần báo Diều Hâu)Ảnh cùng dòng


Anh Không Chết Đâu Anh | Hợp Ca | Nhạc sĩ: Trần Thiện Thanh | Asia 50

 

Hoàng hậu Nhật Bản 81 tuổi mặc đẹp vượt thời gian

Hoàng hậu Michiko nổi tiếng với đức độ, nhan sắc và trí tuệ. Bà cũng là một biểu tượng thời trang thuần khiết của Hoàng gia Nhật.

Hoàng hậu Michiko là phu nhân của Thiên hoàng Nhật Bản - Akihito. Ở tuổi 81, hoàng hậu vẫn giữ được phong thái thanh lịch và phong cách thời trang quyền quý, đầy trang nhã.
Michiko trở thành hoàng hậu đầu tiên với xuất thân thường dân của Nhật Bản vào năm 1959. Mặc dù là con gái của một nhà tư bản giàu có nhưng không thuộc dòng dõi hoàng gia vẫn là một trở ngại vô cùng lớn cho những ngày đầu làm dâu của bà. Hoàng hậu Michiko được ca ngợi là một bậc mẫu nghi làm thay đổi những quy tắc khô cứng của một vương triều lâu đời.
Tốt nghiệp ngành nghệ thuật văn học Anh tại Đại học Tokyo, hoàng hậu Nhật Bản được giáo dục theo lối tân thời, với sự độc lập, quảng giao. Có được nền tảng giáo dục hiện đại cùng với môi trường hoàng gia mẫu mực, phong cách của hoàng hậu đã hoàn toàn thể hiện những gì bà được hấp thụ. 
hoang hau nhat ban 81 tuoi mac dep vuot thoi gian - 1
Hoàng hậu Nhật Bản Michiko với vẻ đẹp thanh khiết và nhân hậu.

Khi chúng ta chết điTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

"Khi chúng ta chết đi, tiền của chúng ta vẫn còn ở trong ngân hàng...Tuy nhiên khi chúng ta còn sống, chúng ta lại nghĩ mình không có đủ tiền. Thực tế thì khi chúng ta qua đời chúng ta vẫn còn rất nhiều tiền chưa tiêu đến
Một ông trùm người Trung Quốc qua đời, để lại cho vợ 1,9 tỉ đô trong ngân hàng. Bà vợ ông sau đó đã lấy người lái xe của chính ông. Người lái xe nói: Tôi đã nghĩ tôi phải làm việc cho ông chủ mình. Nhưng giờ đây tôi mới nhận ra rằng cả đời ông chủ làm việc cho tôi.
Điều quan trọng là sống lâu hơn là có nhiều của cải. Vì vậy chúng ta phải cố gắng để sống khỏe mạnh.

Vài bài thơ của học giả Thái Bá Tân

Một lần nữa, ngày kỷ niệm biến cố lịch sử 30 tháng 4 lại sắp đến. Kính mời các bạn xem vài bài thơ dưới đây của học giả Thái Bá Tân rất phù hợp với biến cố này để biết Sài Gòn đă được giải phóng, hay chính Sài Gòn đã giải phóng đoàn quân và người dân Bắc Việt?

Bài thứ hai nói về hậu quả của cuộc cách mạng vô sản. Bài thứ ba nói về chuyện cải tạo các sĩ quan của QLVNCH. Bài thứ tư viết cho các thuyền nhân đã vượt biên để lánh nạn cộng sản. Và bài thứ năm kể lại câu chuyện rùng rợn gây ra bởi Bên Thắng Cuộc. !

Học giả Thái Bá Tân, sinh quán ở Nghệ An, được gửi đi du học ở Moscow trong thời kỳ thập niên 60-70. Sau khi trở về, Ông sinh sống ở Hà Nội bằng nghề dạy học, viết văn, dịch sách, và làm thơ. Những bài thơ 5 chữ của ông mang nhiều tính chất nâng cao dân trí rất hay và rất thâm đến tận tim can.. 
Mỗi bài thơ của Ông đều mang theo một thông điệp để gửi cho một số đối tượng, với lời lẽ nhẹ nhàng nhưng rất thâm thuý. 
SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
Thái Bá Tân, March 2019

Ta, đoàn quân Bắc Việt,
Như thác lũ phăng phăng,
Từ rừng rú miền núi
Tiến thẳng về đồng bằng.

Bao nhiêu năm mơ ước
Ngày giải phóng Sài Gòn
Khỏi Mỹ Ngụy áp bức,
Cặn bã và du côn.

Hừng hực lửa cách mạng,
Với lý tưởng chói ngời,
Ta hăng hái giải phóng,
Nhưng bất chợt, lặng người.

Cái ta muốn giải phóng,
Tưởng thấp hèn, xấu xa,
Giờ tận mắt thấy nó
Đẳng cấp cao hơn ta.

Một cảm giác đau buốt
Thường nhức nhối về đêm.
Ta, những người thắng cuộc,
Tự nhiên thấy yếu mềm.

Và rồi ta tự hỏi,
Ta, xẻ dọc núi non,
Được Sài Gòn giải phóng,
Hay giải phóng Sài Gòn?


Gần đến ngày 30 tháng Tư, lại nhớ đến những tên này....


Democrats Tried To Block Refugees From Vietnam From Entering The U.S.

A brief history lesson will show that the Democrats blocked Vietnamese refugees, including orphans, when millions were trying to escape South Vietnam as it fell to the communists from the north. South Vietnam was our ally and we had little to nothing to fear from this group of people. The south Vietnamese weren’t beheading people, blowing themselves up, throwing homosexuals off buildings, and drowning people in steel cages.

As The Daily Caller reports, it was actually the Republicans who were leading the charge to help out the refugees. They even opposed orphans.

The group, led by California’s Gov. Jerry Brown, included such liberal luminaries as Delaware’s Democratic Sen. Joe Biden, former presidential “peace candidate” George McGovern, and New York Congresswoman Elizabeth Holtzman.Image result for joe biden young senator 1975Image result for joe biden young senator 1975

Joe Biden

The Los Angeles Times reported Brown even attempted to prevent planes carrying Vietnamese refugees from landing at Travis Air Force Base outside San Francisco. About 500 people were arriving each day and eventually 131,000 arrived in the United States between 1975 and 1977.

Nam Phương hoàng hậu – hương thơm phương Nam còn vấn vương miền Nam nước Pháp

Nam Phương hoàng hậu - hương thơm phương Nam còn vấn vương miỠn Nam nước Pháp

Nam Phương hoàng hậu (1914 – 1963) là vị hoàng hậu cuối cùng của lịch sử Việt Nam. Đúng như cái tên do hoàng đế Bảo Đại ban tặng, trong buổi biến thiên dữ dội của lịch sử, hoàng hậu Nam Phương – hương thơm của miền Nam (Parfume du Sud) – đã sống một cuộc đời lặng lẽ tỏa hương và giờ đây, mộ phần đơn sơ của bà vẫn lặng lẽ nhìn xuống thung lũng mái ngói dập dờn của một ngôi làng bình yên miền Tây Nam nước Pháp.

Từ tiểu thư thế gia đến chính cung hoàng hậu

Nam Phương hoàng hậu tên thật là Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan, sinh ra tại Gò Công (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) trong một gia đình Công giáo giàu có bậc nhất miền Nam thời bấy giờ. Ông ngoại của bà là Lê Phát Đạt, tục gọi là Huyện Sỹ ở Nam Kỳ, một trong bốn người giàu nhất nước Việt Nam những năm đầu của thế kỷ 20.

Lúc sinh thời, hoàng hậu Nam Phương là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam về lòng nhân từ và nhan sắc. Trước khi lấy vua Bảo Đại, bà từng ba năm liền đoạt giải hoa hậu Đông Dương.

Nhật ký cảm động của cô bé mồ côi: Chỉ cần ngẩng đầu lên, bầu trời sẽ rực sáng

Nhật ký của cô bé mồ côi: Chỉ cần ngẩng đầu lên, bầu trời sẽ rực sáng

Mây đen ư, mặc kệ nó, mây đen nào mà chẳng đến lúc tan. Mưa giông ư, mặc kệ nó, mưa giông nào mà chẳng có lúc tạnh. Thất nghiệp ư, nghỉ học ư, lang thang không nhà không cửa ư, có biến cố nào mà chẳng phải qua đi… chỉ cần mình luôn ngẩng đầu lên, thì phía trước sẽ là ánh sáng.
Hòa An

Thứ Hai, ngày 8/6/2015

Tối qua anh Tô đi làm về tặng mình cuốn sổ này. Cuốn sổ bằng bìa cứng, bên ngoài in những đóa hoa màu vàng đỏ trên nền xanh đen. Mặc dù gáy sổ và cả bốn góc đều đã cũ sờn, nhưng chỉ cần mở ra là sẽ thấy thơm mùi giấy mới.

Anh Tô bảo rằng, muốn tặng quà sinh nhật cho em gái mà trong túi anh còn có vài nghìn lẻ, chỉ đủ mua lại cuốn sổ này từ quầy sách cũ trên vỉa hè. Thế nhưng mình thích lắm! Chưa bao giờ mình được nhận quà sinh nhật cả. Mình đã thao thức cả đêm, lúc thì tưởng tượng đến cảnh mình đang vẽ tranh, lúc lại nghĩ hay là viết truyện… Nhưng mơ ước trở thành họa sĩ hay nhà văn là quá xa vời, mà mình thì chỉ có một cuốn sổ nhỏ này thôi. Thế là, cuối cùng mình quyết định sẽ viết vào đó câu chuyện của chính mình. Có lẽ một ngày nào đó đọc lại mình sẽ phải bật cười thích thú, cũng giống như bây giờ mình vẫn hay cười ha ha mỗi khi nhớ lại chuyện ngày xưa vậy.

Này cuốn sổ bé xinh, bạn có hồi hộp như mình bây giờ không? Mình cam đoan rằng bạn nhất định sẽ thấy hãnh diện vì từ giờ bạn đang nắm trong tay cả thế giới của mình!

Paris và Bắc Kinh tranh cãi về quyền tự do hàng hải ở eo biển Đài Loan - Trọng Nghĩa


mediaThủy thủ Pháp canh gác trên chiến hạm Vendemiaire lúc đang chuẩn bị cập cảng quốc tế ở Manila, ngày 12/03/2018.TED ALJIBE / AFP
Đối phó với Mỹ chưa xong, giờ đây, Trung Quốc lại phải quay sang đối phó với Pháp trên vấn đề eo biển Đài Loan. Vào hôm nay, 25/04/2019, chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Bắc Kinh chính thức loan báo là đã gởi công hàm phản đối vụ một chiến hạm Pháp đi qua eo biển Đài Loan vào đầu tháng Tư, Paris đã phản ứng, tái khẳng định quyền tự do hàng hải trong khuôn khổ luật pháp quốc tế.
Nguyên nhân dẫn đến tranh cãi là sự kiện một chiến hạm Pháp, được xác định là chiến hạm Le Vendémiaire, hôm 06/04 vừa qua, đã đi qua eo biển Đài Loan.

Anh có thể điều tra hình sự vụ tiết lộ nội dung cuộc họp về Huawei


Huawei sign at conference
Bản quyền hình ảnhALAMY

Chính phủ Anh "không thể loại trừ" việc mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ tiết lộ thông tin cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC).
Bộ trưởng Văn hóa Jeremy Wright lên án việc tiết lộ thông tin cho báo Daily Telegraph về nội dung thảo luận với chủ đề dùng công nghệ Huawei cho mạng lưới 5G của Anh như thế nào.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Sir Michael Fallon nói vấn đề này "quá nghiêm trọng", không thể chỉ mở cuộc điều tra tiết lộ thông tin như các vụ thông thường, và nói cần phải yêu cầu cảnh sát tham gia.
Hội đồng An ninh Quốc gia gồm các thành viên cao cấp trong nội các Anh.

Thủ tướng Phúc bị ‘đẩy’ hay thích đi Trung Quốc? - Phạm Chí Dũng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái) bắt tay Tập Cận Bình. (Twitter photo via GovtOfficeMedia)

Chưa đầy chục ngày sau cú đổ bệnh thình lình như bị trời giáng của ‘Tổng tịch’ Nguyễn Phú Trọng ngay tại vùng ‘căn cứ địa cách mạng gia tộc Nguyễn Tấn Dũng’, vào ngày 13/4/2019 đã có thông tin chính thức từ cơ quan tuyên giáo trung ương và báo đảng về việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đi Trung Quốc để dự Hội nghị BRI (hội nghị thượng đỉnh về sáng kiến Một vành đai, Một con đường do Bắc Kinh tổ chức) lần thứ hai từ ngày 25 - 27 tháng 4 năm 2019.
Những dấu hiệu đầu tiên về chuyển giao quyền lực
Có thể cho đây là dấu hiệu chuyển giao quyền lực thứ hai từ bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng cho những quan chức cấp dưới còn chưa bị bệnh.
Dấu hiệu đầu tiên về sự chuyển giao quyền lực trên đã xuất hiện ứng với cái tên Trần Quốc Vượng.

Lừa đảo đầu tư ở Little Saigon: Nạn nhân gốc Việt khó lấy lại tiền đã mất

Ông Kent Whitney, giữa, mặc áo sơ mi xanh, và ông David Parrish, phải, lập ra nhà thờ Church for the Healthy Self in Westminster. (Hình: Smiley Wang-Ekvall)
FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Ông Tam Doan, một người gốc Việt, nhớ là mình có sự nghi ngờ khi nghe một đoạn quảng cáo trên đài phát thanh tại khu vực Little Saigon, nói rằng sẽ có được tiền lời tối thiểu là 12% nếu đầu tư vào một quỹ do một nhà thờ tại đây điều hành.
Dù vẫn còn hoài nghi, người cư dân 60 tuổi sống ở thành phố Fountain Valley, lái xe tới văn phòng của nhà thờ mang tên “Church for The Healthy Self CHS” ở thành phố Westminster, và nói chuyện với những người được coi là thành phần lãnh đạo tổ chức bất vụ lợi này, theo một bài báo của tờ Los Angeles Times hôm Thứ Hai, 22 Tháng Tư.
Sau khi thấy chỗ này có văn phòng, có nhân viên, và cũng có một phòng họp, những gì đối với ông là chỉ dấu của một cơ sở kinh doanh thật sự, lại càng khiến ông bớt lo ngại hơn.
“Tôi nghĩ, ‘Họ có một giàn nhân viên, có chỗ làm việc đàng hoàng, lại có trang web, thì có ai mất công bày ra đủ mọi thứ như vậy để lừa gạt đâu?”  Ông Doan nói. “Nay tôi nghĩ mình thật ngây thơ.”

Mời thưởng thức video nhạc mới nhất Để Quên Con Tim của Đức Huy với giọng hát truyền cảm của Ý Lan - VCH

Mời thưởng thức video nhạc mới nhất - Để Quên Con Tim của Đức Huy với giọng hát nhẹ nhàng, truyền cảm của Ý Lan. Hình ảnh thật đẹp của Paris và San Francisco do VCH chụp. Cùng những người mẫu diễn tròn vai. 
Xin đọc bài giới thiệu của TNT và thưởng thức Để Quên Con Tim. VCH 

***

Đi xa về, tình cờ nghe lại "Để Quên Con Tim", sao thấy nao nao rung động...
Mình để quên con tim lại cho người thân thương, cho bạn bè hay cho nơi chốn mình mới rời xa?
Tất cả, tình cảm cũng đều là hụt hẫng mất mát, tiềm ẩn nỗi nhung nhớ bâng khuâng...
Lòng hẹn lòng sẽ có ngày quay lại...

Chẳng hiểu khi đặt đề tựa "Để Quên Con Tim", nhạc sĩ Đức Huy ngày ấy còn trẻ có bị ảnh hưởng với tựa đề "I Left My Heart In San Francisco", một nhạc phẩm bất hủ về San Francisco không?
Thời thập niên 50's, hai chàng lãng tử phiêu du qua New York lập nghiệp, bỗng chợt nhớ San Francisco da diết. Nỗi nhớ nhà đã khiến George Cory & Douglass Cross viết nên tuyệt phẩm với bốn câu cuối tuyệt hay.
"My love waits there in San Francisco / Above the blue and windy sea /
When I come home to you San Francisco / Your golden sun will shine for me....."

Nhưng với tâm trạng Đức Huy, anh đã "gọi thầm tên em khi nắng chiều nhạt ngoài sân".
Từ Paris trở lại Cali, nỗi nhớ nhung người tình, "anh bỗng trở thành lặng câm", cũng như bao cảnh hội ngộ chia xa, Đức Huy, mọi người đều hứa sẽ quay trở lại nơi chốn mình "đã để quên con tim". Với chập chùng nỗi nhớ khi đầy khi vơi, Đức Huy đã khéo sử dụng âm điệu nhịp nhàng Rumba, ở nơi điệp khúc anh đã giãi bầy niềm nhớ thương cao ngất ngút ngàn của mình.

VCH chắc chung tâm trạng khi rời Paris, anh dùng nền nhạc này tạo dựng video nhạc với nhiều hình anh chụp cảnh Paris thật rõ nét, đẹp, lãng mạn thơ mộng. Nhất là kèm theo hình những người mẫu đơn độc như đang di động cùng cảnh... Cảnh tuy Tịnh sao lòng thấy Động lạ thường!

Giọng Ý Lan diễn tả mượt mà nhẹ nhàng, nghe ra như có nỗi buồn đi theo.

Cám ơn VCH, người bạn CVA luôn gửi cho những  video nhạc  giá trị. TNT

Xin bấm vào link bên dưới và xem với màn ảnh rộng.