Tuesday, 29 January 2019

Uống thuốc bổ lúc nào trong ngày thì tốt?

Image result for vitamins
Cơ thể chúng ta thay đổi theo chu kỳ tuần hoàn trong ngày, đại khái như sóng thủy triều. Một số hormone tăng cao buổi sáng, số khác tăng buổi chiều hay trong khi ngủ. Tương tự, một số hoạt động hợp cho một thời điểm nào đó trong ngày. Ví dụ như, uống cà phê thì phải uống vào buổi sáng, tốt nhất là vào khoảng 10 giờ sáng và không nên uống sau 2 giờ chiều.
Thường thường, thuốc bổ hay thuốc phụ supplements thật ra không cần thiết cho lắm, có cũng được mà quên thì cũng chẳng hại gì. Câu trả lời đúng nhất cho thuốc bổ là nhớ khi nào thì uống khi đó, khác với những loại thuốc trị bệnh.
Tuy nhiên, cho những ai muốn uống thuốc bổ, do sự tiêu hóa và thẩm thấu vào cơ thể khác nhau cho từng loại thuốc, vì thế thời điểm uống thuốc cũng cần quan tâm. Ví dụ, các loại thuốc bổ có thể hòa tan trong nước như vitamin B hay vitamin C có thể uống bụng đói hay bụng no, các loại thuốc phụ khác phải uống khi bụng no. Sau đây là một số thuốc cần biết:

Nguyễn Xuân Nghĩa ♥ Trung Quốc bỏ của chạy lấy người khỏi Venezuela

Canada đã nhận được đơn yêu cầu dẫn độ CFO Huawei của Hoa Kỳ


Bộ Tư pháp Canada đã nhận được đơn yêu cầu dẫn độ Giám đốc tài chính (CFO) Huawei bà Mạnh Vãn Châu của Hoa Kỳ vào tối ngày 28/1. (Ảnh: NTDTV)

#huawei #mate9 GIF by Huawei
Ảnh: Andy

Truyền thông Canada đưa tin, Bộ Tư pháp Canada đã nhận được đơn yêu cầu dẫn độ Giám đốc tài chính (CFO) Huawei bà Mạnh Vãn Châu của Hoa Kỳ vào tối ngày 28/1, NTDTV đưa tin

Chiều ngày 28/1, trong một cuộc họp báo chung tại Sở Tư pháp Mỹ, do Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Matthew G. Whitaker, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, Giám đốc Điều tra Liên bang Christopher Christopher Wray tổ chức, đã tuyên bố bản cáo trạng 23 tội danh hình sự đối với Huawei và bà Mạnh Vãn Châu.

Tối cùng ngày, theo giờ Canada, đài phát thanh công cộng Canada CBC báo cáo, Bộ Tư pháp Canada đã nhận được lệnh yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ.

Tin Tức Đài VOA 29-1-2019

Giải Ảo Thời Sự 29-1-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Nga Thấy Bù

Phần 2: Hoa Kỳ không đưa quân vào Venezuela!

Dân Làm Báo Bài Mới Nhất

Bài Mới

Lâm Ngữ Đường & "Sống Đẹp" - Nguyễn Ngọc Chính

Lâm Ngữ Đường (Lin Yutang, 1895-1976), nhà văn nổi tiếng người Trung Hoa nhưng lại viết bằng tiếng Anh để bàn về nghệ thuật, văn hóa và nhân sinh quan của người Trung Quốc. Chào đời tại tỉnh Phúc Kiến trong gia đình của một mục sư Cơ Đốc nhưng đến tuổi trưởng thành ông từ bỏ niềm tin truyền thống của gia đình để đến với Khổng giáo và Phật giáo.

Lâm Ngữ Đường… thời thơ ấu

Hơn ba mươi năm sau, Lâm Ngữ Đường quay trở lại với Cơ Đốc giáo. Trong tác phẩm“From Pagan to Christianity” (1959) ông viết:

“Trở về với Kinh Thánh, tôi thấy Kinh Thánh không chỉ là quyển sách ghi lại những dữ kiện lịch sử, nhưng cũng ghi lại sự mặc khải chính xác qua Chúa Giê-xu; chính sự mặc khải đó đã đem Thượng đế xuống ngang tầm mắt tôi để tôi có thể nhận biết Ngài."

Lâm Ngữ Đường đậu bằng cử nhân tại Đại học St John (Thượng Hải), rồi nhận học bổng bán phần cho chương trình tiến sĩ tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ). Cuộc đời của ông bắt đầu khám phá thế giới Phương Tây dù những ngày ở Harvard không trọn vẹn vì học bổng bị cắt nửa chừng.

Chuyện Nước Non Mình – Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi

Chương Trình Hôm Nay


Chuyện Nước Non Mình – Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi

Nắng nóng kỷ lục gần 50 độ C ở ÚC khiến nhựa đường tan chảy

Trong đợt nóng lần này ở Australia, khiến nhiệt độ ở một số khu vực gần chạm ngưỡng đến 50 độ C, động vất chết hàng loạt, nhựa đường tan chảy và nhiều người phải nhập viện do nắng nóng như chóng mặt, ngất xỉu, đau cơ, đau đầu, nôn mửa, khiến chính quyền địa phương phải khuyến cáo những đối tượng sức khỏe yếu hãy ở nhà, hạn chế hoạt động tối đa trong điều kiện thời tiết nóng khắc nghiệt này.

alt
Người Australia đổ xô ra biển tránh nóng (Ảnh: AFP)

Theo BBC, tính từ ngày 12/1 tới ngày 18/1, Australia đã có 5 ngày lọt vào danh sách 10 ngày có nhiệt độ trung bình cao nhất trong lịch sử quốc gia này.

Các chuyên gia đã so sánh đợt nóng lần này với đợt nóng năm 2013, khi nhiệt độ trung bình là 39 độ C, kéo dài trong 7 ngày liên tiếp. Trong khi đó, ngày nóng nhất là ngày 7/1/2013, khi nhiệt độ trung bình đạt 40,3 độ C.

Trong đợt nóng lần này, nhiệt độ trung bình của một số ngày đã đạt tới ngưỡng 40 độ C. Tại một số khu vực rộng lớn, nhiệt độ trung bình lên tới 42 độ C vào ngày 18/1.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam hai lần, Tập Cận Bình gởi tặng Nguyễn Phú Trọng một quả ngư lôi

28/01/2019  *  Trúc Giang MN (KiwiLeaks)


          Image result for cái vòng kim cô Image result for ngư lôi ở phú yên tên gì

1* Mở bài

Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN có một mặt mà ba lòng.

Lòng thứ nhất là nịnh bợ, dâng lãnh thổ cho Tàu Cộng, luôn luôn ca bài 16 chữ vàng và 4 tốt, tức là quyết tâm, thành khẩn và nhất quán thực hiện chương trình 30 năm Thành Đô để Việt Nam được thu nhận vào đại gia đình các khu sắc tộc tự trị: Mãn, Tạng, Hồi, Mông. Việt Cộng đã chứng minh cho quan thầy Tập Cận Bình bằng lá cờ 6 ngôi sao.

Lòng thứ hai là tên đầy tớ phản thầy, cấu kết với các nước khác để hạ quan thầy Tàu khựa.

Lòng thứ ba là nài nĩ Hoa Kỳ và đồng minh của Hoa Kỳ, bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông. Có một điều quái đản là một mặt dâng lãnh thổ cho Tàu Cộng, một mặt nhờ Mỹ và đồng minh đòi đất lại.

Đó là lý do mà Việt Cộng và Tàu Cộng luôn luôn nhắc đến việc “tin cậy lẫn nhau” mỗi khi các quan chức Cộng Sản nầy gặp gỡ nhau.

Tướng Heo - Nguyễn Liệu

t1
 
Có một điều rất lạ tại hạ muốn hỏi bà con anh em cô bác tướng heo là tướng gì và sao lại có sự giống nhau của các ngài thái tử của các nước quân chủ cộng sản của ba nước là thiên tử Tàu cộng và hai chư hầu Triều cộng và Việt cộng.
Thái tử Triều cộng mới vừa lên ngôi vua, Thái tử của Thiên tử thì đã lên ngôi đại hoàng đế, còn nước Việt thì phải năm bảy năm nữa.

t2
 
t3

t4 ok d
  Nguyễn Thanh Nghị, con của Nguyễn Tấn Dũng (Bây giờ mất ngôi Thái Tử rồi).

Gương Sáng

Ca dao có câu:
"Trăm năm soi tấm gương mờ,
Không bằng một phút soi nhờ gương trong."
Những câu chuyện, những lời khuyên, hay cảnh vật trước mắt cũng có thể làm gương cho chúng ta để học được điều tốt, hay tấm lòng thêm thanh thản, cuộc sống thêm chút bình an.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ chuyển ngữ "Gương Sáng" của Tâm Minh Ngô Tằng Giao để thấy một con bướm đẹp đậu trên tảng đá cũng có thể cho ta thấy rằng chiếc nệm dẫu không êm nhưng cũng ru ta một giấc an lành hơn là những kẻ còn dầm mưa dãi nắng, ngủ bờ ngủ bụi, không chốn dung thân.

Đặc San Lâm Viên

Nato increase defence by $100 billion after Trump called

image.png


Nato states will increase their defence spending by 100 billion dollars in response to Donald Trump's demands that European allies shoulder a greater financial burden, the alliance's secretary general has said.  
Jens Stoltenberg said on Sunday that the alliance had heard Mr Trump's call for non-US members to shoulder a greater financial burden "loud and clear" and that allies are "stepping up."
In conciliatory comments apparently designed to smooth over repeated public criticism of other alliance members by the US leader, Mr Stoltenberg said member states had agreed to add $100 billion to defence budgets over the next two years.

29/1-Thế giới đêm qua: Chủ tịch Hạ viện mời Tổng thống Trump phát biểu Thông điệp liên bangSáng nay thứ Ba ngày 29/1, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Chủ tịch Hạ viện mời Tổng thống Trump phát biểu Thông điệp liên bang

Tổng thống Trump đã chấp nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về việc ông sẽ có bài phát biểu Thông điệp Liên bang trước sự chứng kiến của các thành viên Nghị viện, theo AP.
Bức thư chính thức của bà Pelosi được gửi hôm thứ Hai, trong đó viết bà đã nói chuyện với ông Trump và thống nhất ngày phát biểu Thông điệp Liên bang vào ngày 5/2.
Theo kế hoạch ban đầu, Tổng thống Trump đưa ra Thông điệp Liên bang vào ngày 29/1, tuy nhiên, bà Pelosi đã hoãn lại trong bối cảnh chính phủ đang đóng cửa một phần.

Phân tích tử huyệt khiến Trung Quốc thua trong tích tắc nếu có chiến tranh với Mỹ

Đập Tam Hiệp (Three Gorges Dam). Vậy vì sao đập thủy điện lớn nhất thế giới này đang khiến các quốc gia thù ghét TQ nhắm đến nếu có xung đột?
Hiện tại, TQ bố trí có 4 tổ tên lửa phòng không, một đại đội máy bay trực thăng lục quân, 8 tàu tuần tra, 24 trung đội phản ứng nhanh, toàn bộ binh lực gồm 4.600 biên chế.

 Nhưng nếu bị đối phương tấn công bằng tên lửa hành trình, tên lửa liên lục địa hoặc bom hạt nhân; thì gần như TQ không có cách nào ngăn chặn thảm họa Đại hồng thủy nhấn chìm 1 nửa lãnh thổ Trung Quốc

https://mychildren.us/wp-content/uploads/2019/01/photo-1-1507857440192-1507858491639.png
Đập Tam Hiệp tử huyệt của Trung Quốc

Đập Tam Hiệp được xây cất tại vùng Tam Đẩu Bình, của lưu vực Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc là một trong ba nhánh của sông Dương T.ử (tức Trường Giang, sông dài thứ 3 trên thế giới). Đập cao đến 600 bộ, dài 1.4 dặm có 286 cổng thoát nước và lưu giữ một hồ nươc lớn và dài 400 dặm, có một hệ thống 25 turbines phát lượng điện năng lớn hơn gấp 8 lần năng xuất của Đập Hoover của Hoa Kỳ, nhưng chỉ đáp ứng được 3% nhu cầu điện năng của TA. (Source: Scientific American).


Những vấn nạn của Tổng thống Donald Trump trong khung cảnh nền dân chủ pháp trị Hoa Kỳ - LS Đào Tăng Dực

“We are a nation of laws” (Chúng ta là một quốc gia pháp trị) là câu tuyên bố nói lên niềm hãnh diện của mỗi người dân Hoa Kỳ từ một người bình thường đến tổng thống Donald Trump. 

Câu này phát xuất từ John Adams (1735-1826), tổng thống thứ nhì của Hoa Kỳ, khi ông viết “Chỉ có chính quyền cộng hòa mới là chính quyền tốt. Định nghĩa của nền cộng hòa là một đế quốc của luật pháp, không phải của con người”. ("There is no good government but what is republican. The very definition of a republic is an empire of laws, and not of men.") 

Nên nhớ danh từ “Cộng Hòa” nơi đây không có nghĩa là đảng Cộng Hòa bây giờ mà có nghĩa là thể chế dân chủ chân chính, là phản đề của thể chế quân chủ chuyên chế. Đảng Cộng Hòa hiện nay chỉ được thành lập vào năm 1854 tức 28 năm sau khi John Adams qua đời. Đảng Dân Chủ được thành lập trước đó vào năm 1828 tức 2 năm sau khi John Adams qua đời.

Tình Huynh Đệ Trong Một Thời Binh Lửa - PHẠM TÍN AN NINH.

(Đặc biệt tặng các bạn Thiết Đoàn 3/KB và tưởng niệm Trung Tá Trần Lý Hưng)

Đúng vào sáng ngày 30 Tết Nhâm Tý (1972) khi chuẩn bị cho buổi tiệc khao quân  tất niên tại bản doanh Sông Mao, đơn vị tôi nhận lệnh phải di chuyển gấp lên An Khê để cùng Thiết Đoàn 3 Kỵ Binh tăng phái, thành lập một Chiến Đoàn Đặc Nhiệm, thay thế vị trí của một Lữ Đoàn thuộc Sư Đoàn 1 Không Kỵ Hoa Kỳ vừa rút quân về nước và làm lực lượng trừ bị ứng chiến cho Quân Đoàn. Thời điểm này, chúng tôi đã có một tiểu đoàn (1/44) ở An Khê, tăng phái cho Thiết Đoàn 3/KB từ hơn hai tháng trước.

Theo khẩu lệnh của Tướng Ngô Dzu, Tư Lệnh QĐ II, giai đoạn đầu, Chiến Đoàn phối họp với Sư Đoàn Mãnh Hổ Đại Hàn, hành quân tảo thanh tiêu diệt các lực lượng địch nằm sâu dọc theo hai bên QL-19 và đảm trách giữ an ninh lộ trình con đường huyết mạch này từ chân Đèo An Khê đến Pleiku, để kịp thời cho các nhu cầu chuyển quân, tiếp tế lên chiến trường Pleiku và Kontum. Thời gian này Sư Đoàn 22/BB tại Bình Định đang bổ sung quân số quân dụng, chuẩn bị di chuyển lên Tân Cảnh để đối phó với tình hình đột biến. Một lực lượng lớn Cộng quân từ miền Bắc và Lào ào ạt xâm nhập qua biên giới, tăng cường cho Mặt Trận B-3 của Tướng CS Hoàng Minh Thảo, trong ý đồ đánh chiếm Tây Nguyên.
Ông còn nhắc nhở chúng tôi, những khúc quanh từ An Khê đến Đèo Mang Yang là đoạn đường đầy hiểm nguy, tử địa, mà trước kia, tháng 6 năm 1954, Lữ Đoàn 100 Cơ Động, gồm nhiều đơn vị thiện chiến của quân đội Pháp đã phải thảm bại gần như tan rã, khi bị một lực lượng Việt Minh phục kích. Vị Đại Tá Lữ Đoàn Trưởng và rất nhiều sĩ quan đã bị bắt sống, gây chấn động cả Đông Dương và nước Pháp.

Phong Tục Việt Nam Trong Ngày Tết

Tết nhà nhà dựng cây nêu, nhưng thực sự “nêu” là cây gì?


Cây nêu là gì? Nhiều người Việt chưa chắc đã trả lời được câu hỏi này!

Cây nêu ngày Tết đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt tự bao đời nay. Cứ mỗi dịp Tết Nguyên Đán, mỗi gia đình lại trồng trước sân nhà, hoặc dựng nêu trong nhà, phía trên có treo một số vật dụng mang tính chất biểu tượng, tùy phong tục địa phương.


Tùy viên quân sự Venezuela đào thoát, kêu gọi quân đội ủng hộ ông Guaido

Chủ Nhật, 27/01/2019
Mỹ Khánh

Tùy viên quân sự Venezuela tại Mỹ Đại tá Jose Luis Silva hôm thứ Bảy (26/1) đã đào thoát, không quay về nước theo yêu cầu của Tổng thống Maduro. Đặc sứ quân sự này tuyên bố ủng hộ tổng thống lâm thời Juan Guiado và kêu gọi quân đội Venezuela làm điều tương tự.
Ông Juan Guaido nhận thêm sự ủng hộ của Tùy viên quân sự Venezuela tại Mỹ, các cường quốc EU trong hôm thứ Bảy (26/1).
Reuters dẫn thông điệp qua video của Đại tá Jose Luis Silva nói: “Hôm nay tôi nói với nhân dân Venezuela và đặc biệt với những người anh em trong quân đội quốc gia, hãy công nhận Tổng thống Juan Guaido là tổng thống hợp pháp duy nhất.” Ông Jose Luis Silva phát biểu trong một căn phòng trang trí cờ Venezuela mà ông nói là tại Đại sứ quán Venezuela ở Washington D.C.
Trao đổi với Reuters qua điện thoại, Đại tá Silva nói rằng ông không còn công nhận ông Maduro nữa và kêu gọi tổ chức bầu cử tự do và công bằng.
Ngay sau tuyên bố của tùy viên quân sự Venezuela tại Mỹ, ông Juan Guaido qua Twitter đã lên tiếng hoan nghênh động thái này và khuyến kích những người khác hãy theo gương ông Silva.

Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua đạo luật cắt đứt đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông

Nhằm cắt đường lưỡi bò, ngăn chặn mọi hoạt động xâm lược của Trung Quốc trên biển Đông, Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua ĐẠO LUẬT “NATIONAL DEFENSE AUTHORIZATION ACT 2019 (NDAA)”
NDAA tức Đạo luật ủy quyền quốc phòng đã được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ với đa số 87 phiếu thuận và chỉ có 10 phiếu chống. Dự luật quốc phòng Hoa Kỳ có trị giá 716 tỷ đô la sẽ được sử dụng làm kinh phí và tài nguyên để nhằm ngăn chặn :
1- Các hoạt động xâm chiếm đất đai biển đảo của Trung Quốc trong vùng biển Đông Nam Á.
2 – Các hoạt động gián điệp của Trung Quốc chống lại Hoa Kỳ và thế giới.
3 – Các kế hoạch của Trung Quốc làm suy yếu Hoa Kỳ. NDAA sẽ củng cố lệnh cấm Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hàng hải của Lầu Năm Góc và các hoạt động hàng hải đa phương của Vành đai Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm.

Tục thờ cúng Tổ Tiên ở nước Nam - Phạm Quỳnh - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Nhân loại gồm nhiều người chết hơn là người sống, Auguste Comte đã nói ở đâu đó như thế. Ở nước Nam câu nói ấy của nhà triết học thực chứng Pháp càng đúng hơn ở bất cứ nơi nào khác. Quả vậy, việc thờ cúng tổ tiên có một vị trí quan trọng trong đời sống gia đình và xã hội của chúng ta. Nó đã trở thành một thứ giáo lý tôn giáo, và, theo một nghĩa nào đó, một tôn giáo quốc gia thực thụ. Nếu tôn giáo, đúng như ý nghĩa từ nguyên của nó đã chỉ rõ, là mối liên kết tinh thần nối liền con người với những lực lượng siêu cảm, việc thờ cúng hay tôn giáo về những người đã chết là cách biểu hiện những mối quan hệ giữa thế giới những người đang sống với thế giới những người đã chết.


Vấn đề thờ cúng Tổ Tiên của người Công Giáo Tại VN - Báo MAI

baomai.blogspot.com  

Thờ cúng tổ tiên giữa người Công giáo và người không Công giáo có những khác biệt trong hình thức thể hiện. Với quan niệm tổ tiên chỉ hưởng dùng những công phúc, nên trong Công giáo, giỗ chạp thường chú trọng đến việc xin lễ, đọc kinh chung và làm những việc lành để hướng về ông bà tổ tiên, họ ít quan tâm đến việc sửa soạn đồ cúng, tuyệt đối không đốt vàng mã.