Thursday, 30 April 2015

30 tháng 4 - Mỹ Nga


“Trẻ không kính già,
Trò không trọng thầy,
Quan kiêu, tướng thoái,
Tham nhũng tràn lan,
Sĩ, phu ngoảnh mặt,
Xã tắc lâm nguy”.

Đó là tình trạng của nước Việt Nam ngày nay, chẳng khác gì tình trạng xã hội thời vua Lê chúa Trịnh ngày truớc mà Lê Quý Đôn đã lên tiếng cảnh giác.

Ở Sai Gòn, mỗi khi cờ giăng ngập lối, các loại hoa bày ra ngoài đường, hoặc treo giăng lên cây hay một số nhà mua về cắm chưng thì đoán biết được là ngày trọng đại cần ghi nhớ, đó chính là ngày 30.4.1975. Một số người đi theo cách mạng lâu năm, thấu hiểu những chiêu trò mà các nhà cầm quyền bày ra để bịp nhân dân thì chán chường với cái kiểu kỷ niệm này rồi. Bởi những lúc như thế này thì những con người tham lam có trong hàng ngũ của đảng lại tha hồ rút ngân quỹ của nhà nước để bỏ túi, kiểu gian lận tiền bạc như thế này không còn là sự xa lạ với nhiều người dân trên cả nước nữa.

Mời xem lại phim KatynThưa quý vị, quý bạn thân mến,
Cách đây 2 năm, nhân dịp tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30/4, tiện nhân có gửi cho quý vị, quý bạn xem bài điểm phim Katyn kể lại cuộc thảm sát (tháng 4, 1939) các sĩ quan Ba Lan bại trận do Liên Xô chủ mưu -và giấu nhẹm cho đến khi Khối Cộng sản Liên Xô bị sụp đổ. Trong phim, những nhân vật Ba Lan chống Cộng (ông tướng, các sĩ quan, và gia đình) có những lời lẽ đáng cho chúng ta, những người có cùng một thân phận, 36 năm sau (tháng 4, 1975), phải suy gẫm. Nhân ngày 30/4 năm nay, tức 76 năm sau vụ thảm sát Katyn, tiện nhân xin gửi lại bài này để quý vị có dịp "xem" lại phim Katyn, dù đã quên hay còn nhớ, và để so sánh giữa tội ác của Liên Xô, đứng đầu là Staline đối với nhân dân Ba Lan và tội ác của Việt Cộng, đứng đầu là Hồ Chí Minh, và bè lũ tay sai bây giờ, đối với chính nhân dân Việt Nam của mình.
NLGO.

Việt Nam Đông Á 35 Năm Bão Lửa - Năm 1940 - 1975

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 30.4.2015

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 30.4.2015
Vì đàn áp tôn giáo, Việt Nam bị ghi danh vào sổ đen trong bản Phúc trình tình hình tôn giáo của Uỷ hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo trên Thế giới


NỖI BUỒN KHÓ QUÊN - Nguyễn Quý Đại

             

Thời tiết tháng Tư ở Âu Châu đẹp, cây đâm chồi nở nụ xanh tươi mang lại niềm vui cho mọi người. Riêng người Việt chúng ta tháng Tư gợi lại nỗi buồn xa quê hương, các phương tiện truyền thông, báo chí ở hải ngoại đều nhắc lại ngày 30.4.1975 là tháng Tư Đen, ngày Quốc Hận, tưởng niệm ngày người Việt ly hương… Hồi tưởng những giai đoạn thăng trầm của lịch sử, người Việt tỵ nạn CS khắp nơi trên thế giới tham gia biểu tình đòi hỏi tự do, dân chủ cho Việt Nam.
Ngày 22.4.2015 chính phủ Canada thông qua đạo luật S-219, công nhận ngày 30/4 National Day của Canada là “Ngày hành trình tìm tự do”, là ngày lễ kỷ niệm nhưng không phải là ngày nghỉ lễ chính thức. Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải cho biết: „là Đạo Luật cho dân Canada biết rằng người Việt tỵ nạn bỏ nước ra đi tìm tự do từ 30.4.1975 khi cộng sản chiếm miền Nam“. Thuyền nhân Việt Nam ở Canada cũng như trên thế giới là nạn nhân, từng bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp tịch thu nhà cửa, đuổi đi vùng kinh tế mới, bị tập trung cải tạo…đã liều chết vượt biển đi tìm tự do, nói riêng người Canada gốc Việt không bao giờ quên ơn chính phủ và nhân dân Canada đón nhận hàng trăm ngàn thuyền nhân Việt Nam“[1]. Đạo luật đã ban hành là một vinh dự cho người Việt tại Canada, nhà cầm quyền CSVN triệu hồi Đại Sứ Canada để phản đối. Có một thiểu số dư luận trái chiều về đạo luật trên, tùy theo suy nghĩ của mỗi người.

EM HÁT TAN VÀNG, CA NÁT ĐÁ…- Hoàng Hải Thủy

thaithanh
Khi được tin Thái Thanh bị bệnh Quên, Thái Thanh vào sống ở Nursing Home, tôi đăng bài viết này về Nàng. Phần đầu của bài này được tôi viết ở Sài Gòn khoảng năm 1970.
Hôm nay – ngày 15 Tháng Tư 2015, sống những ngày cuối đời ở Kỳ Hoa Đất Trích, tôi sửa lại bài này, tôi viết thêm một số đoạn vào bài này, để tưởng nhớ Thái Thanh, để thương tiếc Thái Thanh.
Tôi tưởng nhớ Thái Thanh, tôi thương tiếc Thái Thanh ngay khi Nàng sống trong cõi đời này như tôi.
Nay Thái Thanh đang sống những ngày cuối đời nàng.
Nay tôi đang sống những ngày cuối đời tôi.

Chủ tịch Sang chụp ảnh dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ


Ảnh: AACC2015.id

Bạn đọc Danlambao - Lá cờ vàng ba sọc đỏ, đại diện cho chính thể Việt Nam Cộng Hoà vừa được công khai xuất hiện tại buổi lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị cấp cao Á Phi hôm 24/4/2015.

Đây là một hội nghị quốc tế diễn ra ở thành phố Bandung, Indonesia có sự tham dự của chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng với các nhà lãnh đạo đại điện cho 109 quốc gia hai châu lục. 

Hình ảnh được đăng trên website hội nghị cho thấy, trong buổi lễ lá cờ vàng ba sọc đỏ được trang trọng đứng chung với lá cờ của nhiều quốc gia khác. 

Việt Nam : Công an sách nhiễu nhà báo Phạm Chí Dũng

mediaTS Phạm Chí Dũng phát biểu trong cuộc họp 16 tổ chức xã hội dân sự tại Saigon ngày 05/06/2014.DR
Tổ chức Phóng viên Không biên giới ra thông cáo cho biết, hôm nay, 30/04/2015, công an đã bao vây nơi ở của nhà báo Phạm Chí Dũng và đã thô bạo ngăn chặn ông ra khỏi nhà.
Phóng viên Không biên giới - RSF - đã truyển tải ngay lời kêu cứu của nhà báo Phạm Chí Dũng, người được tổ chức này tặng danh hiệu Anh hùng thông tin và yêu cầu công an Việt Nam chấm dứt mọi hành động sách nhiễu ông và gia đình.

Tâm tình 30/4 với ca sĩ Ái Vân

Ca sĩ Ái Vân (ảnh Bùi Văn Phú).
Ca sĩ Ái Vân (ảnh Bùi Văn Phú).


  Ngày 30/4/1975 chị đang ở đâu và làm gì?
  Khi đó Vân đang ở Đông Hà. Từ đầu tháng 4/75, qua đài mọi người đều biết chiến sự đang hết sức sôi động. Suốt những năm chiến tranh thì mơ ước lớn nhất của mọi người miền Bắc là kết thúc cuộc chiến, nói theo từ hồi đấy là “giải phóng miền Nam”.
  Khi đó, với những chiến thắng vang dội mỗi ngày, mọi người rất phấn kích, nghĩ là đích cuối sắp đến. Trong nhà trường mọi người chuẩn bị tinh thần cũng là để tiến vào Sài Gòn. Vân là sinh viên chỉ nghe biết vậy. Nhưng đến giữa tháng 4, nghe nói tiến vào Sài Gòn, ngoài quân sự thì công tác văn nghệ cũng hết sức quan trọng, cần sự tăng cường rất lớn, nên ở trường thanh nhạc có anh Quang Huy và Vân được ông Huỳnh Văn Tiểng chọn cho đi theo quân số của đài truyền hình để vào Sài Gòn.

  Nỗi Lòng Thuyền Nhân - Ái Hoa

  THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 1-5-2015

  THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

  Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

  LẠI KHỐN KHỔ CHO THƠ LỤC BÁT

  Ông Cao Bá Quát khổ cho đến lúc bị tru di tam tộc về tội đi theo giặc châu chấu. Ông bị xử trảm nhưng chết mà vẫn ấm ức. Nỗi ấm ức ấy ông mang xuống tận tuyền đài. Ông ấm ức về những khổ đau ông phải chịu cho cái mũi vô duyên của ông. Ông chết mà cái mũi vẫn còn vô duyên. Tuy thế, nếu ông có còn sống thì cũng chưa có cách nào chữa được cái mũi cho nó đỡ vô duyên hộ ông.