Sunday, 27 April 2014

39 năm trước tại Paris

Chuyện Một Tấm Hình, chụp từ 39 năm trước tại Paris, ghi lại tinh thần yêu nước, khí thế hào hùng và nhất là quyết tâm chống Cộng sản, của sinh viên Việt Nam ca ngợi những chiến sĩ Việt Bam Cộng Hòa hy sinh vì chính nghĩa Tự Do.
Năm nay, có cuộc biểu tình nào tại quê hương tranh đấu cho Tự Do không????
             
Đây là một tấm hình vô danh trên Internet, đầy khí thế oai hùng bất khuất, phù hợp với không khí  Tháng Tư Đen. 
Và đây, câu chuyện của một tấm hình... chưa bao giờ kể...

Ngày 30 tháng 4: Nhớ Đến Những Hy Sinh Không Cần Thiết - TNS Ngô Thanh Hải

xuanloc11

Yalta
Hội nghị Yalta sau Thế chiến thứ 2

Ngày Quốc Hận năm nay 2014, tôi dành thời giờ để tưởng nhớ đến những cuộc chiến xảy ra trên quê hương tôi kể từ năm 1945 đến năm 1975 để nhìn lại lịch sử mong ra rút ra được bài học hữu ích nào đó.
Sau khi chấm dứt thế giới chiến thứ hai, với sự tham dự của các nguyên thủ 3 cường quốc: Stalin (Liên Xô), Roosevelt (Hoa Kỳ) và Churchill (Anh), họp từ ngày 4-11 tháng 2 năm 1945 tại cung điện Livadia gần thành phố Yalta, miền nam Ukraine, để giải quyết những bất đồng giữa ba cường quốc.

DỰ LỄ CHÀO CỜ & TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN Toronto, 26/04/2014.

Tham dự Lễ Tưởng Niệm
Ngày Quốc Hận 2014 tại Toronto
Alfa Trát Ngọc Phong.
Hôm Thứ Bảy 26 tháng Tư 2014, tại Quảng trường Nathan Philips, City Hall Toronto,  Hội Cựu Quân Nhân Ontario đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận có sự tham dự của Bộ Trưởng Jason Kenney, Minister of Employment and Social Development & Minister for Multiculturalism; Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải; Ông Ted Orpit, Dân Biểu Liên Bang Vùng Etobicoke Centre và một số quan khách, hội đoàn, tổ chức chính trị, đảng phái do Ban Tổ Chức mời và khoảng hơn năm trăm đồng bào tham dự. 
Sau phần văn nghệ đấu tranh từ 10 giờ sáng, chương trình mở đầu cho Lễ Tưởng niệm là phần rước Quốc kỳ Canada, Việt Nam Cộng Hòa và Quân Kỳ Tổng Tham Mưu. Kế đến, xướng ngôn viên mời các quan khách duyệt hàng quân danh dự của các hội viên Hội Cựu Quân Nhân Ontario do Ban Tổ chức hướng dẫn gồm Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, Bộ Trưởng Jason Kenney và Dân biểu Ted Orpit.

Uyên Hạnh – GIỌT NƯỚC MẮT CHO QUÊ HƯƠNG

Chuyển mời đọc, một bài viết của một bạn hiền liên hệ đến giới trẻ thế hệ 2,  về ngày 30 tháng 4, 1975.

"...Tháng 4 là tháng đưa tư tưởng chúng ta trở về những ngày của Sài Gòn năm xưa, vì không làm sao quên được nỗi đau xé lòng của 39 năm về trước. 30 tháng 4, ngày chúng ta gạt nước mắt bỏ xứ ra đi. Bước chân ra đi mà tim gan cơ hồ tan nát! Ngày 30 tháng 4 mỗi năm có trên 3 triệu người Việt lưu vong đồng rơi nuớc mắt. Giọt nước mắt khóc cho mình và cho quê hương. Nguyện cầucho Tổ quốc Việt Nam sớm thóat khỏi cảnh đoạ đày cho những giọt nước mắt thôi rơi và nụ cười lại nở trên môi mọi người bên bát cơm trắng trên đất nước có thanh bình no ấm."

Uyên Hạnh – GIỌT NƯỚC MẮT CHO QUÊ HƯƠNG
26.04.2014 
30thang4quankhantang

Bây giờ là mùa Lễ Phục Sinh. Trong dịp nghỉ lễ nầy nhiều người lấy thêm ngày nghỉ thường niên và nghỉ bắc cầu bằng một tuần trước hay một tuần ngay sau đó. Với thời gian nghỉ lễ dài như thế nhiều người đưa gia đình đi du lịch hoặc về sống thảnh thơi trong một ngôi nhà nghỉ mát ở vùng quê.

Hai vị Giáo hoàng lên hàng Thánh

TS Đoàn Xuân Lộc
Gửi cho BBC từ Anh quốc
Cập nhật: 06:45 GMT - chủ nhật, 27 tháng 4, 2014

  Hàng triệu tín đồ Công giáo sẽ tề tựu về Quảng trường Thánh Phêrô để chờ đón lễ phong Thánh


  Ngày hôm nay (27/04), Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ phong thánh cho hai vị tiền nhiệm của mình là Đức cố Giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II.

  Hàng triệu người Công giáo – trong đó có nhiều người Việt Nam – từ khắp năm châu sẽ về Roma tham dự sự kiện trọng đại này.
  Với Giáo hội Công giáo, hai Đức Giáo hoàng này là những mục tử khiêm nhường, tốt lành, thánh thiện, khôn ngoan, cởi mở và đầy lòng quả cảm. Dưới sự hướng dẫn của các Ngài, Giáo hội đã mạnh dạn mở cửa ra với thế giới bên ngoài và tích cực dấn thân vào đời sống xã hội, trần thế.


  Nhưng không chỉ có người Công giáo mà nhiều lãnh đạo các quốc gia, tổ chức, tôn giáo trên thế giới cũng sẽ hiện diện trong thánh lễ phong Thánh này.

  Các phương tiện truyền thông quốc tế cũng sẽ đổ về Roma để tường thuật sự kiện có một không hai này.


  Sinh thời, cả hai vị được coi là những lãnh đạo tinh thần rất có ảnh hưởng đối với thế giới. Họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thăng tiến nhân phẩm và kiến tạo hòa bình trong nửa sau của thế kỷ 20 – khi thế giới phải đối diện với nhiều nguy cơ chiến tranh và phẩm giá con người bị coi nhẹ, chà đạp.

  Mời xem Đại Tá ĐỖ KIẾM trả lời cuộc phỏng vấn đài SBTN


  Xem tiếp các Video theo LINK sau đây:

  Part B - SBTN interview Đại Tá Đỗ
  Kiểm - 12 minutes
  http://youtu.be/IJWeeNq4jVI 
  Part C - SBTN interview Đại Tá Đỗ
  Kiểm - 12 minutes
  http://youtu.be/eMQP1ywPmqw 
  Part D - SBTN interview Đại Tá Đỗ Kiểm
  - 12 minutes
  http://www.youtube.com/watch?v=DnkM99TzYXE 
  Đại Tá Đỗ Kiểm at Don Wash
  Auditorium 4-2011

  Khu đài tưởng niệm chiến tranh VN tại COLORADO ( HoaKỳ )

  Click image for larger version Name: g.jpg Views: 387 Size: 38.8 KB ID: 603911  Click image for larger version Name:  gg.jpg Views: 391 Size: 52.8 KB ID: 603912   Click image for larger version Name: ggg.jpg Views: 385 Size: 57.9 KB ID: 603913  

  Khu Đài Tưởng niệm chiến tranh Việt Nam có cả tiếng Việt bí mật được phát giác giữa vùng đồi núi vùng Gunnison, Colorado, Hoa Kỳ. Đúng là Danh Dự và Trách Nhiệm của một chiến binh.

  Phải khó khăn, với nhiều kiên nhẫn và thì giờ tôi mới tìm được video khoảng 5 phút của người nữ reporter tường trình về The Mysterious War Memorial không biết do ai dựng nên, nằm ở một đồi núi hẻo lánh tại TB Colorado, Hoa Kỳ.

  alt

  4/2014 SG tưởng niệm Tướng Nguyễn Khoa Nam


  Tưởng niệm Tư lệnh Nguyễn Khoa Nam (tháng 4/2014)

  Kính thưa Tư lệnh,

  Sau gần 40 năm kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 khi lệnh buông súng đầu hàng được ban ra thì sáng hôm sau ngày 1 tháng 5, Tư lệnh đã giử vững khí tiết "sinh vi tướng, tử vi thần" của một tướng quân, đã giử trọn lời tuyên thệ của một quân nhân VNCH "Tổ Quốc -- Danh Dự -- Trách Nhiệm". Tư lệnh đã theo gương người xưa, tướng nếu không giử được thành thì tuẩn tiết theo thành. Tư lệnh đã chọn một cái chết hào hùng chứ không chịu đầu hàng nhục nhã.
  Vâng "Anh hùng tử, chứ khí hùng nào tử".


  Vũ khí chiến lược dầu hỏa - Nguyễn Đình Phùng

  Horizontal - Directional Oil & Gas Well Drilling

  Trong vòng ba năm nay, nhng tính toán v thế chiến lượđa dư toàn cu đã b mt vũ khí chiến lược mi ca Hoa Klàm thay đi hn cc din. Đó là vũ khí du ha, mt th vũkhí trước gi làm Hoa K khđn và b l thuc vào nhng quc gia không my gì thân thin vi Hoa K nm gi nhưnhng x vùng Trung Đông, Venezuela và Nga. Nhưng thếc hin nay đã b lt ngược và Hoa Kđã nm thượng phongđ có th dùng du ha như mt vũ khí chiến lược cho nhng tính toán mi cho chính trđa dư toàn cu.