Monday, 20 April 2015

Một hạt ngọc trong vũng lầy xã nghiã! Bạn trẻ này thật đáng ngưỡng phục.

Không hiểu những kẻ đón gió để trở cờ, những vịt kiều yêu nước, những nhóm bưng bô hay giới  hai mang sẽ nghĩ gì về việc làm cuả Em/ Cháu Dũng hay sẽ phải cúi đầu hổ thẹn với lương tâm và chính nghiã quốc gia khi nhận tin về người thanh niên thật can đảm và các bạn cuả Em hiện đang đối mặt với kẻ thù cuả dân tộc là tà quyền cộng sản VN.
HVC


Yeuqua Vietnam's photo.

VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG – CHÀNG TRAI ĐẦU TIÊN TREO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI NGHỆ AN

“Hoa nơi chiến trường” và Thù hằn Thành Phố!

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khi bản đại hợp xướng 'chiến thắng 30-4' đến lượt lại nghêu ngao cất lên đồng ca khiến cho trái tim Việt Nam của một trong số hàng triệu người vui, triệu người buồn, là chủ shop bán hoa tươi (Showroom Flower box Concept) ở mặt tiền đường Hai Bà Trưng (gần góc đường Trần Cao Vân) trung tâm Sài Gòn, quận 1, cũng “thổn thức” với quá khứ.

Vị chủ nhân kinh doanh hoa tươi này liền bỏ tiền thuê người thiết kế một hàng rào kẽm gai rất ư là “chiến tranh” ngay trong không gian sang trọng của cửa hàng mình rồi mang 32 bức ảnh đủ loại in ấn khổ lớn liên quan quá khứ chiến tranh ngày củ mà chủ nhân cách điệu lấy hình ảnh những cành hoa tươi dùng photoshop đưa vào các bên cạnh chủ thể trong hình và “Hoa Nơi Chiến Trường” là tên mà vị chủ nhân Shop hoa này đặt cho góc triển lãm mini. 

Chuyện Ông Tư - Tràm Cà Mâu

Có thời ông Tư thường hay đùa, trêu chọc bạn bè rằng: “Đời người đàn ông có hai lần sung sướng: Lần cưới vợ, và lần vợ chết."  Bây giờ vợ chết, ông mới ý thức được cái câu đùa nghịch đó vô cùng bậy bạ và bất nhân, không nên nói. Có lẽ anh chàng nào nghĩ ra câu nầy là kẻ độc thân, chưa có kinh nghiệm chết vợ. Ông ân hận và tự giận mình.

Sau khi chết vợ, ông như mất hồn, lãng đãng, trí óc để trên mây. Nhiều lần trên đường về nhà, ông đi lạc, lái xe qua khỏi nhà rồi mà không biết. Ngày xưa, ông hay bực mình mỗi khi được bà nhắc nhở đi lối nầy, quẹo góc kia, và bà cũng nổi nóng la nạt ông mỗi khi đi lạc đường. Bây giờ, mong được nghe lời cáu kỉnh gây gổ đó, mà không có được. Ông thở dài và đau nhói trong tim như có vật nhọn đâm vào. Không thể ngờ, vợ ông không còn trên đời nầy nữa. Bây giờ bà nằm ngoài kia, nghĩa địa hoang lạnh âm u. Không còn chầm chập kiểm soát từng hành động của ông để mà phê bình sửa sai.

Kính chuyển Thư Ngỏ của Cộng Đồng VN Oregon

 THƯ NGỎ CỦA
         - CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM OREGON
         - HỘI CỰU QUÂN DÂN CÁN CHÍNH OREGON
         - NHÓM YỂM TRỢ CÁC NHÀ ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ VIỆT NAM TẠI OREGON
         - CÁC HỘI ÁI HỮU HẢI QUÂN, KHÔNG QUÂN, VÕ BỊ QUỐC GIA, BỘ BINH THỦ ĐỨC, TQLC, CTCT OREGON
v/v: Buổi dạ vũ do Hội Vietnam Humanitarian Foundation tổ chức ngày 25 tháng 4 năm 2015 tại thành phốPortlandOregon.
Kính gửi: Quý lãnh đạo các tôn giáo,
                Quý bậc trưởng thượng, thân hào, nhân sĩ,
                Quý chiến hữu, gồm quý hội đoàn cựu quân nhân, công chức, và cán bộ VNCH,
                Toàn thể quý đồng hương Oregon và các vùng phụ cận.
Kính thưa quý vị,
Những tuần vừa qua, hầu hết các báo địa phương có đăng quảng cáo buổi ca nhạc và dạ vũ, mệnh danh là "Đêm Tri Ân & Bằng Hữu" của Hội Vietnam Humanitarian Foundation (VINAHF) sẽ được tổ chức vào tối Thứ bảy ngày 25 tháng 4 năm 2015, lúc 7:00PM, tại HK Cafe Restaurant, do Lee's Sandwiches "hân hạnh tài trợ chính" (nguyên văn). Buổi dạ vũ được tổ chức cùng ngày, và chỉ sau mấy giờ, với Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận lần thứ 40, tại trường Tiểu học Vestal, của Cộng Đồng Việt Nam Oregon.

1) Vì sự trùng hợp kỳ lạ về thời gian tổ chức khiêu vũ của Hội VINAHF -một Hội lần đầu xuất hiện, tại Portland, và chưa bao giờ được giới thiệu với đồng bào Oregon, một Hội duy nhất đã công khai đăng báo lấy ngày thứ Bảy chót của Mùa Quốc Hận 30/4 năm nay để tổ chức vui chơi, nhảy đầm-  chúng tôi thấy ngạc nhiên, và tò mò đi dọ hỏi, lên Mạng tìm hiểu về Hội này, và được biết như sau, và xin quý vị bấm vào các link đính kèm bên dưới, như những bằng chứng và tài liệu:
a.   VINAHF tự xưng là một Hội Từ Thiện tư nhân, bất vụ lợi, phi chính trị, mục đích giúp đỡ những người nghèo tại Việt Nam, trụ sở chính đặt tại tiểu bang New Jersey, Việt Nam, Úc, Canada và các tiểu bang Hoa Kỳ (link #1). Trong link #2, có danh sách Ban Chấp Hành Hội, gồm có Chủ tịch (Khiết Nguyễn), phó Chủ tịch, thủ quỹ, và các "giám đốc" (directors), trong đó ghi tên một "giám đốc" là ông Châu Long, tại Oregon, với số điện thoại (503)810-9514, trùng với một số điện thoại đã ghi trên tờ poster quảng cáo buổi dạ vũ.
b.    Nếu chỉ là một Hội Từ Thiện muốn gây quỹ thông thường, hay một Hội giải trí địa phương chuyên tổ chức ca nhạc và nhảy đầm, vô thưởng vô phạt, thì không có gì để nói. Đàng này, nếu mở link #3, người ta sẽ thấy trong danh sách những đối tượng mà VINAHF đã, đang, và sẽ giúp đỡ có "những nạn nhân chất độc màu da cam". Cũng không có gì để nói, nếu người ta không phải đọc những câu sau đây  -sặc mùi tuyên truyền cho VC về cuộc chiến Việt Nam, mà người ta đã nghe từ miệng của một Tôn Nữ Thị Ninh, đại diện cho ngụy quyền VC trong cuộc "đối thoại" với Hoa Kỳ ngày 1/2/2008 về "chất độc Da cam / Dioxin". Và đây là những câu trích từwebsite của Hội VINAHF:

"Chiến tranh Việt 
Nam đã chấm dứt hơn 30 năm nhưng hậu quả của cuộc chiến còn kéo dài rất lâu. Vẫn còn biết bao nhiêu nạn nhân đang sống trong sự đau khổ do hậu quả của cuộc chiến. Hàng ngàn trẻ em bị sinh ra tàn phế, dị dạng do ảnh hưởng của chất độc màu da cam mà gia đình phải nuôi dưỡng trong mấy chục năm qua [...]"

Qua luận điệu của VINAHF ở trên, chúng tôi muốn nêu lên các câu hỏi: Tại sao VINAHF đã chỉ ám chỉ, kết án một chiều Mỹ và VNCH (vì nhu cầu chiến lược, hợp pháp, đã bắt chước quân đội Anh khi đối phó với Cộng quân, tại Malaya, vào thập niên 50, rải chất Orange Agent, tức thuốc diệt thảo, herbicide, để khai quang, phá hủy chỗ ẩn nấp an toàn và lương thực của du kích quân), mà không có một lời nào về nguyên nhân gây ra cuộc chiến đó: Đó chỉ là vì miền Bắc, dưới sự chỉ đạo của Hồ Chí Minh, tay sai của quan thầy Cộng sản Liên Xô và Tàu Cộng, đã muốn nhuộm đỏ toàn cõi VN bằng cách xua quân xăm lăng Miền Nam, khiến VNCH và đồng minh phải tìm giải pháp để tự vệ? Tại sao Hội VINAHF không có lời nào về, hay hành động giúp đỡ nào cho, thân nhân của những nạn nhân trong vụ VC tàn sát đồng bào khi tấn công Huế vào dịp Tết Mậu Thân 1968, hay của hàng trăm em học sinh bị giết và bị thương trong vụ VC pháo kích trường tiểu học Cai Lậy, Định Tường, năm 1974? Không đả động gì đến và giúp đỡ các thương phế binh anh hùng VNCH, đang sống trong các điều kiện khắt khe và cơ cực vì sự đối xử ác độc và trả thù hèn hạ của bạo quyền CS? Mà chỉ giúp đỡ những thành phần người dân, nghèo khổ hay bất hạnh, hoàn toàn thuộc trách nhiệm của bọn lãnh đạo tự phong VC hiện nay -một bọn tham tàn, tham nhũng, gian manh, gian ác, đã vơ vét tất cả tiền bạc, tài sản, đất đai của người dân để thỏa mãn lòng tham vô đáy, ngoài ra còn bán đất, bán biển, ký kết làm ăn chia chác với lũ gian thương Tàu cộng, bất kể an ninh quốc gia hay an toàn môi trường v.v... Trong khi đó bọn lãnh đạo vô liêm sỉ VC lại giao trách nhiệm chăm lo những người dân nghèo khổ cho các tổ chức từ thiện ngoài nước, dưới chiêu bài "hòa giải hòa hợp" giả hiệu trong Nghị quyết 36 bịp bợm của chúng. Tại sao VINAHF phải đứng ra tổ chức dạ vũ bán vé lấy tiền giúp những thành phần nghèo khổ này, thay cho bọn VC? 

2) Chúng tôi yêu cầu BTC và ông Châu Long, giám đốc VINAHF tại tiểu bang Oregon, hãy giải thích tại sao đã chọn tuần lễ 30/4, để tổ chức đêm dạ vũ, nhất là chỉ vài giờ sau khi Cộng đồng Oregon làm lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận  -mà cũng là ngày tang chế của những người tị nạn Việt Nam than khóc cho đất nước Miền Nam thân yêu bị mất vào tay quân cướp Việt Cộng? Có gia đình nào buổi sáng làm lễ giỗ, thương nhớ ông bà, cha mẹ qua đời, mới xong thì buổi tối con cái lại mở tiệc ăn mừng, ôm nhau nhảy nhót, vui thú gì? Việc tổ chức đêm vui chơi dạ vũ bởi Hội VINAHF vào đúng thời điểm đau buồn 30/4 của người dân Miền Nam Việt Nam là điều không thể chấp nhận được, vì đó là một sỉ nhục đối với tập thể người Việt tị nạn CS Oregon nói riêng, và toàn thể quân dân Miền Nam nói chung, những người ít nhiều đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền tự do, dân chủ của Miền Nam. Tại sao BTC không đợi thêm một tuần nữa cho qua Tháng Tư Đen? 

Chúng tôi nghĩ thêm: Nếu BTC và giám đốc VINAHF Oregon đã vô tình tính sai thời điểm tổ chức đêm dạ vũ thì họ vẫn còn có cơ hội và thì giờ để hủy bỏ chương trình. Nếu không, thì họ phải biết rằng Cộng đồng Việt Nam Oregon, tuy nhỏ bé, hiền hòa, thầm lặng, nhưng tự hào được có những đoàn thể và cá nhân già, trẻ, nam, nữ với tinh thần chống Cộng rất cao, rất quyết liệt, và theo kinh nghiệm trong quá khứ, mọi mưu toan thử thách, thách đố, sỉ nhục, lũng đoạn, và nhất là nhuộm đỏ Cộng đồng... đều bị bẻ gãy một cách thảm hại.
 
Sau hết, chúng tôi xin phổ biến bức Thư Ngỏ này đến toàn thể quý đồng hương Oregon cũng như trên toàn thế giới như một thắc mắc, một ưu tư đè nặng trong tâm hồn chúng tôi trước việc làm của đại diện VINAHF tại Oregon, việc làm mà chúng tôi cho là vô ý thức, sai trái, không công bằng, không "phi chính trị" như Hội tuyên bố.
Trân trọng kính chào quý vị.

TM Cộng Đồng Việt Nam Oregon
              Chủ Tịch
       
              Cổ Vương Ngọc Lan

1.    Đây là link trang nhà của Hội VINAHF website:
2    Đây là link trang có Director tại Oregon:
3.    Đây là link trang về trợ giúp nạn nhân chất độc da cam:
 

30/4 là ngày quốc hận, đau buồn của những người VN chống cộng ở hải ngoại.  
Chắc chắn chúng ta không bao giờ tham gia hay tổ chức những buổi tiệc ăn chơi, nhẩy nhót trong toàn tháng tư này.

LTN

Trưng Cầu Dân Ý - Nguyễn Quý Đại

Nhìn lại lịch sử Việt Nam vào đời nhà Trần bị quân Nguyên xâm chiếm lần thứ 2. Đoàn quân giặc cưỡi ngựa bắn tên rất thiện chiến, trong khi quân số của Đại Việt thời bấy giờ không đông và thiếu kinh nghiệm chiến đấu, đứng trước trình trạng Tổ quốc lâm nguy, sơn hà nguy biến. Thượng hoàng Trần Thánh Tông[i]  tổ chức Hội Nghị Diên Hồng tháng chạp năm 1284 để trưng cầu dân ý „nên hòa hay chiến?“. Nhờ một lòng đoàn kết chống lại quân giặc, quân dân Đại Việt (Việt Nam) chiến thắng đánh đuổi quân Nguyên ra khỏi bờ cõi giữ vững nền độc lập cho dân tộc Việt.

Hội Nghị Diên Hồng cách đây 731 năm (1284-2015) được xem như hội nghị dân chủ đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Ngày nay trưng cầu dân ý qua lá phiếu như nước Đức nhiều lần trưng cầu dân ý. Sau Đệ nhị thế chiến (1939-1945), Cộng Hoà Liên Bang Đức theo thể chế đa đảng, kinh tế phục hồi nhanh chóng, hiện nay giàu mạnh nhất Âu Châu, luôn tôn trọng dân chủ. Thành phố Munich thuộc tiểu bang Bayern từng tố chức Thế vận Hội mùa hè 1972 (Olympischen Sommerspiele 1972). Thế Vận Hội mùa đông 2018 một lần nửa Munich muốn tổ chức ở Garmish-Partenkircken cách Munich khoảng 80 km là vùng núi mùa đông nhiều tuyết, phong cảnh thiên nhiên hữu tình thu hút nhiều du khách.

Chương trình sinh hoạt "Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận


NHỮNG ĐÓM LỬA VNCH ĐANG CHÁY TRONG LÒNG DÂN TỘC

Kẻ sống (vc) như đang chết!
Người chết(VNCH) đã sống dậy!

Ngược dòng lịch sử vào năm 1945, trước khi Nhật rút khỏi VN, người quốc gia nếu không vì hàng rào nhân bản, đạo đức đã ràng buộc tư duy của họ, thì lúc đó HCM đâu có cơ hội để cướp chính quyền tháng 8/1945. Và VN đâu có tang thương như ngày hôm nay.
Ngày 11 tháng 3 năm 1945 là ngày Vua Bảo Đại Tuyên bố độc lập và giao cho Giáo sư Trần Trọng Kim thành lập chính phủ lấy tên nước là Đế quốc Việt Nam và quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ hình quẻ ly, đó là tiền thân của Việt Nam Cộng Hòa.