Monday, 4 April 2016

Nỗi đau từ đồng đô la đổ về Việt Nam - 1,001 lý do Gởi Tiền Về Việt Nam

1.
Nỗi đau từ đồng đô la đổ về Việt Nam
 
Tôi cám ơn Gs Thái Cẩm Hưng đã nghiên cứu và nêu lên vấn đề cụ thể cay đắng này. Ts Bùi Kiến Thành đã từng nhận xét rằng nhà nước CHXHCNVN đã nhờ vào số tiền của nước ngoài mà sống còn, và ông đã nhận xét không sai.

Chỉ cần một người có kiến thức về chính trị và kinh tế bình thường cũng nhận ra rằng chính số tiền đô hải ngoại đổ về VN đã làm giàu cho chế độ tham những số một Á châu… Các cán bộ đảng viên làm nghề gì, lương bao nhiêu mà nhà cao cửa rộng, gia tài đồ sộ và nhà băng có bạc triệu, bạc tỷ…
 
Số tiền đô hải ngoại đổ về VN đã giúp cho kinh tế què quặt của cộng sản có thể đi chập chững, dù từng bước đi theo sau lưng Miên và Lào mà không hổ thẹn!!! Và không kém phần quan trọng, đã giúp cho nhiều gia đình thân nhân còn ở VN có tiền sống, mua bán, kể cả xây nhà cửa, mở nhà hàng, kinh doanh nhỏ, xây những nghĩa trang gia tộc hào nhoáng… Và từ đó, họ có tiền ra vào kèm theo những tiền lương lao động XHCN, từ Sài Gòn ra Hà Nội, mỗi khi chiều xuống, tan sở, hàng ngàn quán bia ăn nhậu tràn ngập người say sưa không cần biết nhà tù CSVN giam bao nhiêu người yêu nước, không biết biên ải phía Bắc mất bao nhiêu đất, biển quê hương, Hoàng Sa, Trường Sa mất bao nhiêu đảo vào tay giặc Bắc phương… Không cần biết gì hết!!!!
 

Cái lon, chiếc nón & nùi giẻ rách

Cổ lai chính chiến kỷ nhân hồi? - Vương Hàn

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Bây giờ, trừ cái labtop, tôi rất ít để ý đến những vật dụng khác quanh mình. Sau tháng 4 năm 1975 – có lúc – tôi cũng không bận tâm đến bất cứ một thứ gì, ngoài cái lon Guigoz.

Tôi bắt đầu làm quen với nó vào mùa mưa năm 1975, trong trại cải tạo. Chịu đói là bài học đầu tiên mà chúng tôi được học, và đây cũng là bài học kéo dài suốt khóa.

Ở vào hoàn cảnh này mà vớ được mấy củ khoai đào sót, một con ếch chậm chân, một nắm rau rừng cấu vội, hay một vốc gạo thừa – vét được sau những lần tạp dịch dọn kho – mà có sẵn cái lon Guigoz bên mình thì tiện lắm. Cất dấu tang vật rất dễ, và chỉ cần rất ít nhiên liệu trong việc nấu nướng. 

TÂM THƯ ' CHIẾN SĨ NGUYỄN THỊ NGỌC HẠNH ' KÍNH GỞI HỘI PHỤ NỮ MÊ LINH TACOMA SEATTLE


https://dungcodanchu.wordpress.com


PHONG TRÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG CỨU NƯỚC
LỜI KÊU GỌI CÁCH MẠNG BÍNH THÂN