Wednesday, 18 July 2018

Cộng Sản Việt Bán Nước - Phạm Gia Đại


Ngày 19 tháng 8 năm 1945, lợi dụng tình thế Nhật đầu hàng Đồng Minh, và chính phủ Trần Trọng Kim, chính phủ đầu tiên của người Việt Quốc Gia còn non trẻ và không có quân đội, Việt Minh đã xúi dục dân chúng nổi dậy và cướp chính quyền. Việt Minh chỉ là vỏ bọc bên ngoài, thực chất bên trong Việt Minh chính là đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) do cộng sản Trung Hoa  và Nga Sô chỉ đạo. 

Đảng CSVN đã chiếm được miền Bắc năm 1954 và miền Nam năm 1975 đều do bạo lực và bằng súng đạn của Nga và Tầu cung cấp. Vì cướp chính quyền bằng bạo lực nên đảng CSVN chưa bao giờ là chính phủ của dân và do dân bầu ra theo thể chế dân chủ như các nước phương Tây. Các tổ chức bầu cử trong các nước cộng sản như tại Liên Bang Xô Viết cũ, Hoa Lục, Đông  Dương, Cu Ba, hay Bắc Hàn đều là các cuộc bầu cử đã được sắp đặt với kết quả đã có sẵn, và cán bộ nhà nước đã đến từng nhà dân để bảo họ phải bầu cho ai. 

Thư mời tham dự HỘI NGHỊ THỐNG NHẤT CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT

Orange County California, ngày 07 tháng 7 năm 2018
Thư mời tham dự
HỘI NGHỊ THỐNG NHẤT CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT
                             
Kính gởi:
-Quý Thầy Cô Hiệu Trưởng và Thầy Cô Giáo giảng dạy Việt Ngữ
-Quý Thân Hữu
-Quý thành viên Ban Tổ Chức

Kính thưa quý vị,

Đã trên 40 năm qua, chúng ta tạm thời rời bỏ quê nhà đi tỵ nạn tại nhiều nước trên thế giới, nhưng không bao giờ quên tiếng Việt. Trái lại, chúng ta đã  truyền bá được Tiếng Mẹ Đẻ thân thương qua nhiều tác phẩm, sách báo, truyền thông, truyền thanh, truyền hình, internet và mở được nhiều trung tâm dạy Việt Ngữ khắp nơi.

Trong khi đó, theo thời gian Tiếng Việt đã thay đổi, nhất là ở trong nước, nhiều tiếng mới trong đó bao gồm tiếng địa phương, tiếng lóng, tiếng đường phố hoặc tiếng chuyển ngữ từ Tầuđược sử dụng và lưu truyền, lâu ngày thành quen...

GÂY QUỸ CHO BỆNH VIỆN MACKENZIE VAUGHAN, THỨ BẢY SEP 8, 2018 TẠI MILAN


Vietnamese Canadian Helping Hands
GÂY QUỸ CHO BỆNH VIỆN MACKENZIE VAUGHAN,
THỨ BẢY SEP 8, 2018 TẠI MILAN
.
Vietnamese Canadian Helping Hands là một tổ chức hoàn toàn bất vụ lợi đã được thành lập năm 2015 để kêu gọi sự chung tay đóng góp của Cộng Đồng Người Việt ở Canada vào nền y tế, xã hội và các bệnh viện, như một lời cảm ơn xứ sở Canada đã tạo điều kiện cho chúng ta được cơ hội định cư và thừa hưởng những ưu đãi xã hội và y tế trên đất nước tự do và giàu lòng nhân ái này. Vào ngày 14/11/2015, Vietnamese Canadian Helping Hands đã lần đầu tiên tổ chức chương trình gây quỹ cho bệnh viện Princess Margaret và thu được $35,227 nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của Cộng Đồng. Năm 2016, chương trình gây quỹ cho bệnh viện SickKids đã rất thành công với $53,000. Năm ngoái 2017, chương trình gây quỹ cho Trillium Health Partners Foundation (hệ thống 3 bệnh viện ở Mississauga) đã thành công hơn mong đợi, chúng ta đã gây quỹ được $50,015 và với chương trình 6X Matching của Bệnh Viện chúng ta đã giúp THPF gây quỹ $182,040. Chúng ta cũng sẽ có 2 bảng tên trên 2 bệnh viện chính của Mississauga là Trillium Hospital và Credit Valley Hospital. 
.
Được sự tin tưởng của Cộng đồng, năm nay chúng tôi hân hạnh tổ chức chương trình gây quỹ cho bệnh viện sắp được xây dựng Mackenzie Vaughan Hospital vào ngày Thứ Bảy September 8, 2018 tại Milan Banquet Hall. Giống như năm ngoái, tất cả mọi ủng hộ sẽ được công bố rõ ràng trên các phương tiện truyền thông và trao tận tay cho ban đại diện pháp lý của bệnh viện. Sẽ không có bất cứ phí tổn gì bị khấu trừ, mà 100% hiện kim ủng hộ đều sẽ được chuyển cho Bệnh Viện và được biên nhận khai thuế trực tiếp từ bệnh viện (nếu quý vị cung cấp địa chỉ chi tiết trong Donation Form).
.
CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ CỦA 
VIET-CAN HELPING HANDS
.
Thời gian: Thứ Bảy September 8, 2018 vào lúc 6:00PM
Địa điểm: Milan Banquet Hall 1989A Dundas St. East Mississauga L4X 1M1
..
Tiệc buffet và văn nghệ, dạ vũ cho tới 1:00 giờ sáng với sự góp mặt của các ca nhạc sĩ được yêu mến tại Toronto. Rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của Cộng Đồng Người Việt. Chúng tôi không bán vé vào cửa, để nhận được thiệp mời và đặt bàn, xin quý vị vui lòng liên lạc Ban Tổ Chức. 
.
Mọi chi tiết và ủng hộ hiện kim, hiện vật và thức ăn cho buổi tiệc Gây Quỹ xin liên lạc: 
Ái Ly 416-873-6876  | Diễm Hương 647-384-6516 | Tôn Thất Hùng 416-567-3625
.
Chi phiếu xin ghi trả cho (Please make CHEQUE PAYABLE TO):
Mackenzie Health Foundation
Trong phần ghi chú (Memo), xin ghi và gửi về địa chỉ:
VIETNAMESE CANADIAN HELPING HANDS
2238 Dundas St. W.  PO BOX 59061, TORONTO, ON M6R 3B5 - CANADA

Bản Sắc Trung Cộng Đang Bị Tổng Thống Trump Đánh Sập. - Nguyễn Quang Duy

Chúng ta đều biết Trung cộng là quốc gia cộng sản và đều nghe về kinh tế thị trường chủ nghĩa xã hội mang bản sắc Trung Quốc.
Nền kinh tế thị trường có đuôi cộng sản Bắc Kinh này là nền kinh tế nhà nước can thiệp định hướng thị trường bằng cách bảo hộ mậu dịch.
Sang đến Việt Nam nó biến thành kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Cả hai nước dùng cụm từ này vì khi gia nhập WTO họ đã cam kết từng bước trở thành kinh tế thị trường nhưng đến nay vẫn không chịu thực hiện.
Việc Tổng Thống Trump đánh thuế trên hàng hóa Trung cộng nhập cảng vào Mỹ vì thế là cuộc chiến phá bỏ thể chế nhà nước bảo hộ mậu dịch của Bắc Kinh và Hà Nội.
Chiến tranh leo thang, phía Mỹ thông báo vào tháng 9/2018 sẽ đánh 10% thuế lên 200 tỷ Mỹ kim khác. Như vậy chừng một nửa tổng số hàng Trung cộng nhập khẩu vào Mỹ sẽ bị đánh thuế và vượt quá khả năng Trung cộng có thể đánh trả.

Việt Khang - Quê Hương ngạo nghễ ( nhạc sĩ Trúc Hồ và ca sĩ Asia )

Đọc báo vẹm 589 & 590 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi thực hiện


 

Ts MaiThanhTruyet: 21 đặc khu kinh tế của Trung Cộng ở Vietnam

Mai Thanh Truyết (Danlambao) -

Ngày 18/1/2018 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CS nói thẳng tại Hội nghị phát tirển ở vị trí chiến lược của Đặc khu kinh tế Vân Đồn là: Hành lang nối Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc là một nút quan trọng trong đề án “Một vành đai, một con đường - OBOR” của Trung cộng (TC)
 
Như vậy, ngay từ đây, chúng ta thấy rõ ràng là Vân Đồn là chính là mắc xích đầu tiên cho tiến trình Hán hóa của Trung cộng TC qua sự phối hợp của cộng sản Việt Nam (CSVN), thái thú của Tàu biết nói tiếng Việt .

Theo định nghĩa, Đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) là tên gọi những vùng trong đó việc quản lý, điều hành được thực hiện theo phương thức ưu đãi đặc biệt, nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư ở cả bên trong lẫn bên ngoài lãnh thổ của một quốc gia, tạo thêm việc làm, tăng nguồn thu cho công quỹ. 

Trong chiều hướng đó, CSVN đã chính thức công bố việc khai sinh ra ba đặc khu đầu tiên của Việt Nam là: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang). 

Về bài hát Không đặc khu cho ngoại bang

 

Trần Chí Phúc (Danlambao) - Ngày Chủ Nhật 10 tháng 6 năm 2018, trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh… hàng chục ngàn đồng bào đã xuống đường chống dự luật đặc khu kinh tế cho ngoại bang thuê 99 năm, dự tính sẽ do Quốc Hội biểu quyết thông qua.

Mặc dù trong dự luật đặc khu không nói rõ nước ngoài nào sẽ thuê nhưng dân chúng ai cũng hiểu rằng ngoại bang đó sẽ là Trung Quốc. Là một đế quốc hùng mạnh có 1 tỉ rưỡi dân, ở sát nách, từng đô hộ dân tộc Việt Nam cả ngàn năm, trong quá khứ đã mấy lần xua quân xâm chiếm và gần đây Trung Quốc cũng đang tiến hành chiến lược muốn biến Việt Nam trở thành một thuộc địa của họ.

Ngoài biển Đông thì Trung quốc đang chiếm dần, trên các khu rừng núi thì họ thuê 99 năm và đưa công nhân sang khai thác Bô Xít ở khu vực Tây Nguyên miền Trung Việt Nam, khu công nghiệp Vũng Ánh ở Hà Tĩnh gọi là Formosa cũng là một vị trí quan trọng chiến lược.

Ký giả Huyền Vũ trực tiếp truyền thanh trận chung kết World Cup 2018

Kính tặng hương hồn ký giả thể thao Huyền Vũ, người bình luận túc cầu “không thể nào thay thế” của mọi thời đại.

***

Ký giả Huyền Vũ (1914-2005)

Nhạc hiệu quen thuộc của buổi trực tiếp truyền thanh đã nổi lên. Một lần nữa, khán giả lại được nghe giọng nói của Huyền Vũ từ bên kia thế giới vọng về qua làn sóng điện. Giọng ông vẫn không có gì thay đổi sau cuộc hành trình từ giã cõi đời ngày 24/8/2005 tại Virginia, Hoa Kỳ. Khi đó, ông đã 90 tuổi và, nếu bây giờ còn sống, ông đã ngoài trăm tuổi với gần 25 năm trong nghề tường thuật túc cầu.

Việc Huyền Vũ có mặt tại thủ đô nước Nga trong mùa World Cup này quả là một chuyện đầy bí ẩn, chỉ xảy ra trong mơ… nhưng giọng nói của ông vẫn oang oang trên sân vận động Luzhniki tại thủ đô Mạc Tư Khoa. Vẫn biết nghề của ông là ký giả thể thao nhưng làm sao ông đến được nơi đây khi âm dương cách biệt để tường thuật trận chung kết giữ Pháp và Croatia?

Tin Tức Hoa Kỳ 14-7-2018

Diễn Đàn Trái Chiều

JULY 14 – 2018

MUELLER TRUY TỐ NGA
Thứ trưởng Tư Pháp Rosenstein đã loan tin công tố Mueller đã thuyết phục được một đại bồi thẩm đoàn truy tố 12 sĩ quan của GRU (tương đương với CIA) về nhiều tội liên quan đến việc Nga tìm cách thâm nhập vào cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua. Đây là những người khác với đám dân sự Nga bị truy tố trước đây.
Họ đã bị tố thâm nhập vào các hệ thống emails của Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC, và hệ thống emails của ông John Podesta, giám đốc vận động tranh cử của bà Hillary, với mục đích khuynh đảo kết quả bầu cử. Một cách cụ thể, họ bị tố đã chui vào các hệ thống đó để lấy cắp tin, cài tin phịa, và thu thập dữ liệu cá nhân của 500.000 cử tri.
Có vài điểm đáng nêu lên:
-     Ông Rosenstein xác nhận đám sĩ quan GRU này có liên lạc với nhiều người Mỹ thuộc cả hai chính đảng, nhưng dường như không ai biết họ là sĩ quan GRU Nga. Ông cũng xác nhận đơn truy tố không nêu lên việc thâm nhập này đã có ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử. Đơn truy tố cũng khẳng định không có công dân Mỹ nào dính dáng.
-     Công tố Mueller bỏ cả năm trời lục lạo, tìm ra được một tá sĩ quan phản gián Nga mà từ trước đến giờ chưa ai nghe biết, vậy mà vẫn chưa thộp được một nhân viên nào của ông Trump thông đồng với Nga. Dù vậy, phe ta vẫn mau mắn la hoảng ngay đây là bằng chứng Trump thông đồng với Nga, hay việc Nga giúp xì emails chính là lý do tại sao bà Hillary thua. Cái ngớ ngẩn trong lời giải thích này là nếu bà Hillary thua vì emails bị Nga xì ra thì câu hỏi là có phải tại vì trong những emails đó đầy rẫy những chuyện xấu xa của bà Hillary mà phe DC muốn dấu không? Bị lộ ra khiến bà Hillary thua?
-     Không nghe nói gì đến việc Wikileaks xì những emails này ra. Có phải là GRU đã chuyển những emails này cho Wikileaks không? Quan hệ giữa Nga và Wikileaks như thế nào?
-     Tại sao lại truy tố ngay đúng lúc TT Trump đang công du và nhất là vài ngày trước khi TT Trump họp thượng đỉnh với TT Putin? Có ý đồ hạ uy tín của tổng thống trước thế giới và phá hoại cuộc họp, hay gây khó khăn cho TT Trump trước cuộc họp quan trọng với Putin không? Ngay sau khi tin này được tung ra, phe DC và nhóm #NeverTrump (TNS McCain) đã không chậm trễ nửa phút, nhẩy nhổm đòi hủy bỏ cuộc họp ngay. Tuy nhiên, nhìn dưới một khiá cạnh khác thì tin này có vẻ làm suy yếu tư thế của Putin và giúp Trump ăn nói mạnh bạo hơn với Putin.

Về một loài khỉ mới xuất hiện ở Việt Nam - BS Nguyễn Lương Tuyền

https://1.bp.blogspot.com/-DpEiZY9z7Ho/WZERRvs5tWI/AAAAAAAAXrs/y0EsBzgpvZIMGOKz2bYLE_i4get9kiLIQCLcBGAs/s640/A%25CC%2589nh%2Bchu%25CC%25A3p%2BMa%25CC%2580n%2Bhi%25CC%2580nh%2B2017-08-14%2Blu%25CC%2581c%2B9.51.41%2BSA.png
Lũ khỉ Cộng Sản Việt Nam do Hồ Khỉ Tặc chỉ huy đã làm quê hương tan nát. Khoảng hơn 4 triệu người đã bị chết vì những điên rồ của lũ khỉ Cộng Sản. Hồ Khỉ Tặc đã chết ngày 2/9/1969 tại Hà Nội. Hồ chết đúng vào ngày 2/9 là ngày kỷ niệm của CSVN. Ngày 2/9/1946, Hồ Khỉ Tặc đã đọc Tuyên Ngôn Độc Lập ở Ba Đình. Bởi thế các "đồng chí" bèn cho Bác Khỉ Hồ chết vào ngày hôm sau 3/9. Trong chế độ CS ở Việt Nam, mọi người được hoàn toàn tự do, muốn làm gì thì làm, chỉ phải xin phép thôi kể cả ngày giờ chết...

Trong kho tàng truyện cổ tích về loài khỉ của quê hương, có nhiều truyện viết về sự thông minh, giỏi bắt chước của các ''chú khỉ '' khiến ta ngạc nhiên, thán phục. Truyện cổ tích xưa có kể lại truyện ngộ nghĩnh sau đây:

Napoléon Bonaparte - Hoàng Đế Nước Pháp


Đối với các binh lính mà ông chỉ huy ngoài mặt trận, Napoléon (1769 - 1821) được gọi bằng một tên thân mến là "Viên Hạ Sĩ nhỏ bé" (the Little Corporal). Napoléon là một vị tướng chỉ cao 1 thước 57 (5 ft 2 in.), chiều cao trung bình của một người dân Pháp vào thời đại đó, ông thấp hơn các tướng lãnh dưới quyền và các chính khách đương thời của châu Âu, nhưng Napoléon là một con người đầy nghị lực và rất tham vọng: ông là một nhà cai trị xuất chúng, đã đồng thời kiểm soát hệ thống chính trị, chính sách đối ngoại, các công việc đối nội, ngành báo chí… của toàn thể nước Pháp.

Napoléon đã nghĩ ra rất nhiều cải cách hữu ích kể cả việc thiết lập nên một chính quyền trung ương vững mạnh, hữu hiệu, đã duyệt xét lại và tổ chức lại hệ thống luật pháp của nước Pháp thành bộ luật hữu lý. Nhiều công trình cải tiến hành chính của Napoléon vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay trong các cơ chế chính quyền của nước Pháp và tại các quốc gia theo ảnh hưởng và văn minh Pháp.

Napoléon đã tự phong làm Hoàng Đế của nước Pháp và đã tạo ra một đế quốc trải rộng khắp miền tây và miền trung của châu Âu. Hoàng Đế Napoléon đã là chủ nhân của toàn thể châu Âu trong 16 năm: ông đã khéo léo sử dụng các người dưới quyền có khả năng và đã tưởng thưởng họ bằng các huy chương, cấp bậc, tài sản và các danh hiệu quý tộc. Napoléon đã trực tiếp điều khiển các trận chiến vĩ đại và rất phức tạp, điều này chứng tỏ ông là một thiên tài quân sự, có lẽ vĩ đại bậc nhất trong Lịch Sử của Nhân Loại.

CHỈ MỘT KẺ NỘI THÙ

Chỉ một KẺ NỘI THÙ
Của toàn thể dân tộc
Là cộng sản ác độc
Đang bán nước cầu vinh

Toàn thể người Việt mình
Là anh em ruột thịt
Ta quyết tâm đoàn kết
Một dạ chống giặc Tàu

Dù bạn thuộc phía nào
Làm gì trong cuộc chiến
Giờ nước nhà nguy biến
Ta còn hận thù sao?

Dù theo tôn giáo nào
Ta vẫn là người Việt
Dù “chính trị không biết”
Nước mất, sao đành cam

Dù là Bắc hay Nam
Hải ngoại hay trong nước
Ta quyết tâm chung bước
Giữ đất, biển, núi đồi

Nước ta sắp mất rồi
Giặc Tàu đang rút ruột
Chờ “Đặc Khu” thành luật
Là chiếm trọn Việt Nam

Ai ơi nỡ đành cam
Nhìn Việt cộng bán nươc
Và giặc Tàu cướp nước
Mà ngoảnh mặt làm ngơ

Chẳng còn nhiều thì giờ
Phải ra tay hành động
Phải ngăn tay Việt cộng
Để giữ nước, bạn ơi

Vũ Linh Huy

"Cứ điểm Tân Sơn Nhất" - Nguyễn Minh Tâm

CS đang rơi vào thế bị động

- Dạo một vòng quanh Sài Gòn hai ngày thứ bảy và chủ nhật vừa qua bạn sẽ thấy điều đó. Nhiều người đi đường đang tự hỏi sao đường phố lúc này CA, CSCĐ, dân quân tự vệ, trật tự đô thị, 113, áo xanh áo vàng, áo xám... lại đông đến vậy. Gần như ngã tư nào cũng có, và đặc biệt đoạn đường Trường Sơn, từ công viên Hoàng Văn Thụ, đến cầu vượt, vòng xoay trước khi vào sân bay bọn chúng đứng trải dài suốt đoạn đường. Thậm chí chỗ người dân đứng đợi đón thân nhân bên ngoài bải giữ xe của phi trường Tân Sơn Nhất cũng đầy CA, CSCĐ, áo xanh, áo xám và an ninh phi trường. Bọn chúng đứng lố nhố cầm dùi cui, căng mắt nhìn dòng người qua lại, không có vẻ kiêu ngạo, ăn tươi nuốt sống người khác như ở khu vực Nhà thờ Đức Bà, ngược lại ở đây bọn chúng đầy vẻ sợ hãi mệt mỏi. Bất kỳ một ai dừng xe lại đều có ngay vài anh đến xua đuổi đi mau, đi mau, còn nếu chống cự thì... áp tải luôn. Bất kỳ một người nào đi bộ ở công viên hay lề đường đều bị hốt sạch. Nhiều người nói ngay cả những khu chợ, ngã tư ở vùng xa SG như quận 7, Gò Vấp… CA, áo xanh, áo vàng cũng đứng đầy, suốt ngày.

Bây giờ có đảng... - Hải Triều

Mẹ con nằm phơi ngoài trời
Nằm như phơi cá cho đời khô luôn
Phơi cho khô cạn nỗi buồn
Phơi cho lệ cạn, khô nguồn khổ đau
Phơi cho cạn hết mạch sầu
Phơi sương, phơi nắng, phơi mầu tóc tang!

Bốn mươi năm đảng Việt gian
Đảng càng trị nước, dân càng khố đeo
Đảng vô dân rủ nhau nghèo
Đảng vô dân thành con mèo mắc mưa
Không đảng đời đẹp như mơ
Bây giờ có đảng... không ngờ đen thui!

Hải Triều 

40 năm Quốc hận. Canada 2015
Note:
Bài thơ này viết nhân tấm hình "mẹ con ngủ phơi trần ngoài trời " ở một nơi nào đó trên quê hương VN xã hội chủ nghĩa do "Về Một Cõi Đi" post trên bài viết của Lê Hoàn/FB June 21. 2015


Mỹ Du Lần 43 (1975-2018: 43 năm) - Đỗ Thông Minh

Facebook Đỗ Thông Minh
https://www.facebook.com/minh.thong.5095
SkypeThanh Long
T140-0003 Tokyo-To, Shinagawa-Ku, Yashio 5-12-69-115 JAPAN

Mỹ Du Lần 43
(1975-2018: 43 năm)
Chúng tôi có dự tính đi Hoa Kỳ trong tháng 7-9/2018, rất ước mong được gặp gỡđồng hương để hàn huyên chuyện tình hình liên quan VN, văn hóa VN...
Cộng đồng hay địa phương nào cóđiều kiện tổ chức xin liên lạc cho biết để chúng tôi thu xếp hành trình cho thuận tiện.
Từ năm 2002 tới nay chúng tôi đã nói chuyn các nơi tổng cộng 182 lần.
Chúng tôi dựrù sẽ có buổi nói chuyện về Tiếng Việt và 1 chút văn hóa Việt trong Khóa Huấn Luyện - Tu Nghiệp Sư Phạmnăm thứ 30 dành cho các Giáo Chức dạy tiếng Việt tại Little Saigon, Nam Cali vào ngày ThứBảy ngày 3-5/8/2018.
Và sau đó“Hội Nghị Thống Nhất Chính Tả Tiếng Việt” tại hải ngoại vào 2 ngày Thứ Bảy 11/8 và Chủ Nhật 12/8/2018 tạigiảng đường đại học Coastline, Cali.

Trong lần dự trù này, sẽ giới thiệu:
Năm 2018, phát hành đồng thời 5 cuốn của tác giả:
“Con Đường Dân Chủ - Bản Án Chế Độ Cộng Sản”
Tục biên 3 tức cuốn 17 (Đã phát hành bộ 17 + 2 cuốn)
+
(1 cuốn khai mở “Thân Phận”, 556 trang và
1 cuốn phụ lục “Tâm Thức Việt”, 632 trang)

Tuyển Tập Tâm Bút 1, 416 trang
“Suy Tư & Hành Động Vì Quốc Gia & Dân Tộc”

Tuyển Tập Biên Khảo 2, 684 trang
“HỒ CHÍ MINH & ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Tội Đồ Dân Tộc”

Tuyển Tập Biên Khảo 3, 632 trang
“VIỆT NAM TRONG CĂNG THẲNG ĐÔNG Á
3 Ván Cờ Oan Nghiệt Trên Thân Phận Dân Tộc Việt Nam!”

“NHỮNG VẤN ĐỀ THỜI SỰ NÓNG BỎNG”, 700 trang
ĐẠI HỘI ĐẢNG XII - VN ĐI VỀ ĐÂU?
QUỐCHỘI KHÓA XIII - VỞ KỊCH QUÁI LẠ!
BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XIV - TRÒ HỀ ĐỘC DIỄN!
CÁ CHẾT - NGƯỜI CHẾT!!! VỤ FORMOSA
THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG
TỔNG BIỂU TÌNH - LM Nguyễn Văn Lý
THÁNG 4/2017 SÔI ĐỘNG NHẤT!!!
ÁM SÁT KIM CHÍNH NAM / 金正南
KHỦNG BỐ & THANH TRỪNG TẠI BTT
TRỊNH XUÂN THANH BỊ BẮT CÓC ĐƯA VỀ VN
BỘ PHIM “CHIẾN TRANH VIT NAM” 2017
V CẢI TIN CHỮ VIT CỦA PGS BÙI HIN

3 ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH - KINH TẾ 99 NĂM!?...

Xin bấm theo các LINK sau

https://www.dropbox.com/s/keuxvx3q5hkxmd7/M%E1%BB%B9%20Du%20L%E1%BA%A7n%2043%20-%20Leo%20N%C3%BAi%20Ph%C3%BA%20S%C4%A9%20N%C4%83m%2070%20Tu%E1%BB%95i.docx?dl=0

 Vấn Đề 3 ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH - KINH TẾ 99 NĂM!.docx

Chuyện Sống Còn Của Dân Tộc, Đất Nước - Trần Mộng Lâm

Làm sao để phân biệt Tầu và Việt : Nếu để một người Tầu và một người Việt mặc quần áo như nhau (áo chemise và quần tây, như hiện giờ chúng ta đang mặc), thì khó ai có thể nói ai là Tầu, ai là Việt. Tuy nhiên khi họ nói hoặc viết, thì ta sẽ dễ dàng phân biệt họ. Trước hiểm họa mất nước hiện nay, chữ quốc ngữ là thành trì kiên cố của dân tộc để bảo tồn nòi giống. Những người chủ trương thay đổi chữ quốc ngữ chỉ có thể là một trong hai hạng người : Thứ nhất, các người tạm gọi là học giả nhưng cuồng chữ,thứ hai là tay sai của Tầu, muốn tiêu diệt nòi giống Việt. Cũng vì lý do đó, xin hãy để nguyên Tiếng Việt (quốc ngữ) như hiện nay, chúng ta không cần ai chỉ bảo để thay đổi một ly, một tấc nào.
Tại Canada, tiểu bang Quebec, người ta có đạo luật 101 bắt người Quebec phải học và nói tiếng Pháp. Ai vào Quebec, là phải dùng Tiếng Pháp. Trong khi đó, tại các đặc khu Kinh Tế của Việt Nam, người Việt không còn một quyền hạn nào, ai nói tiếng Trung Hoa , học tiếng Trung Hoa cũng được, thậm chí người Việt còn bị cấm vào. Ngày xưa, ông Ngô Đình Diệm ra đạo luật bắt người Trung Hoa nhập quốc tịch Việt mới được hưởng những ưu đãi như dân Việt. Ai không vào quốc tịch Việt, bị cấm làm 10 nghề. Nay thì tại Việt Nam, không có đạo luật nào giống như đạo luật 101 của Quebec, cũng không có đạo luật nào giống như đạo luật của ông Ngô đình Diệm, chỉ có ông Bùi Hiền xúi dại(Xúi trẻ ăn.. cc… gà…) người ta viết, nói tiếng Việt như nói ngọng.Nếu đề nghị của ông được đem ra áp dụng, thì không còn gì là tiếng Việt. Đó cũng là thâm ý của họ. Ai giữ nước, ai bán nước, việc đã rõ như ban ngày.

ĐẠI NẠN TRUNG HOA THỜI CẬN ĐẠI - Trần Gia Phụng


Vào gần cuối thế kỷ 19, bị các nước Tây phương đe dọa, Trung Hoa khốn đốn không kém Việt Nam, nhưng triều đình nhà Thanh (cai trị Trung Hoa 1644-1911) vẫn tự nhận Trung Hoa là thượng quốc, có ưu quyền đối với Việt Nam.

1.-   TRUNG HOA TỰ NHẬN ƯU QUYỀN THƯỢNG QUỐC

Trên đường tìm kiếm thuộc địa sau cuộc cách mạng kỹ nghệ ở Âu Châu, Pháp viện dẫn lý do triều Nguyễn (cai trị Việt Nam 1802-1945) đàn áp Ky-Tô giáo, Pháp đem quân tấn công Đà Nẵng ngày 1-9-1858, mở đầu cuộc xâm lăng Việt Nam.  Pháp chiếm các tỉnh Gia Định, Định Tường, Biên Hòa, Vĩnh Long, buộc triều đình Huế phải ký hòa ước ngày 5-6-1862, nhượng ba tỉnh Biên Hòa, Gia Định, Định Tường (ba tỉnh miền Đông Nam Kỳ) cho Pháp. 

Không dừng lại ở đó, Pháp tiếp tục chiếm ba tỉnh miền Tây Nam Kỳ là Vĩnh Long, An Gia, Hà Tiên năm 1867, và tiến quân ra đánh Bắc Kỳ lần thứ nhứt năm 1873, chiếm Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Nam Định.  Pháp ép triều đình Huế ký hòa ước ngày 15-3-1874, nhường đứt luôn ba tỉnh miền Tây Nam Kỳ cho Pháp, để Pháp trả lại các tỉnh Bắc Kỳ. 

Hòa ước ngày 15-3-1874 gồm 22 điều khoản, trong đó điều khoản số 2 nói rằng “Tổng thống Pháp nhận Đại Nam là một quốc gia độc lập, không phải thần phục nước nào, hứa giúp Hoàng đế Đại Nam nếu cần, bảo vệ an ninh trong và ngoài nước.”  Điều khoản số 3 tiếp theo “Để đáp lại sự bảo hộ ấy, Hoàng đế Đại Nam từ nay chịu theo chính sách ngoại giao hiện thời của nước Pháp.”  Nói cách khác, từ nay Việt Nam phải lệ thuộc nền ngoại giao của Pháp, và không được thần phục hay giao thiệp với nước khác mà không có sự đồng ý của Pháp. 

Đất Nước Tôi - Trúc Hồ (Official Video)

Xin gởi đến các bạn sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Trúc Hồ, được truyền cảm hứng từ những bước chân dũng cảm xuống đường để gióng lên tiếng nói vì sự vẹn toàn lãnh thổ. SBTN xin cám ơn tất cả các anh chị em nghệ sĩ cùng nhiều cá nhân đã giúp thực hiện Music Video này. Hãy subscribe cho SBTN Online TV để xem những chương trình đặc biệt của SBTN và cùng cùng hỗ trợ nhiều công việc ý nghĩa của SBTN - tiếng nói của người Việt hải ngoại, của những trái tim yêu nước, yêu nghệ thuật, và yêu công bình, dân chủ. WWW.SBTNONLINE.TV

Bầy Chó Hoang

HÃY LAU NƯỚC MẮT, HỠI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU, VÀ TIẾP TỤC TIẾN BƯỚC - người lính già oregon

Đọc xong bài “Saigon trong vòng vây quân bán nước”, được chuyển đến do một người bạn quý, của tác giả Nguyễn Di Ngữ, NLGO tôi không ngăn được những cảm xúc dâng tràn, thương cho đồng bào mình quá đỗi, vì đó là sự thật. Tiện nhân vốn sợ những Fake News, những tin đồn nhảm trật lất, không thể kiểm chứng, những video lắp ghép, lần này không còn là của bọn Truyền Thông Thổ Tả Mỹ CNN, MSCBS, The New York Times, Washington Post, Newsweek hay Time, mà từ trong, hay ngoài, nước, bởi các thông tín viên An Nam phe ta, quá phấn khởi hồ hởi –làm nuôi dưỡng hy vọng hão hoặc mừng hụt.

Phải nhìn cho rõ sự thật, bằng đôi mắt tỉnh táo. Không ai có thể, hay có quyền, trách móc đồng bào thân yêu của chúng ta, tại Sài Gòn hay bất cứ nơi đâu, là “nhát gan”, hoặc “vô cảm”, "thờ ơ" nữa. Họ đã làm hết mình, trong khả năng. Đã rầm rộ xuống đường, đợt này này qua đợt khác. Đã bị ngăn chận, bị đánh đập, bị bắt, bị giam, bị tra tấn, bị bắn trực diện (tại Phan Thiết, Phan Rí?), bị xông vào nhà bắt cóc giữa khuya, bỏ bót, bị đòn thù, và bắt lên TV xin lỗi cả nước, kể cả anh sinh viên Mỹ gốc Việt Will Nguyễn. Nhìn những thằng Công an súc vật, áo vàng, áo xanh, chìm hay nổi, không còn nhân tính, được cái Đảng Cộng Sản khốn nạn, quái thai (du nhập từ Nga, đã bị nhân loại cho vào thùng rác vào đầu thập niên 90), nuôi cho mập ú, để chỉ lo đứng mọi góc đường, lom lom rình mò, bắt giết người dân lành, trong tay không một tấc sắt, mà tội lỗi duy nhất là lòng ái quốc và khao khát tự do.

Thư Đông Kinh 1-7-2018

Image result for do thong minh japan

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Nếu là file pdf, xin bấm “tải xuống”, bấm “mở” và bấm “kính lúp” để phóng lớn ra.
Kính chúc luôn mạnh tiến.
Đ T Minh

Xin bấm vào đây:


Tâm Sự Kẻ Bị Lưu Đầy - Trần Mộng Lâm

Quê hương và dân tộc Việt Nam đang đi vào một giai đoạn cực kỳ đen tối và nguy cơ mất nước  trở thành nguy khốn hơn bao giờ hết. Những người Việt Nam vì thờ cuộc phải bôn đào ra nước ngoài đề tránh sự cai trị độc tài của đảng Cs với chủ trương bán nước để mưu cầu tiền bạc và địa vị cho phe nhóm tuy ngày nay mang quốc tịch khác và đời sống riêng tư được bảo đảm, không thể nào không khắc khoải vì thảm kịch Việt Nam và những gì đang diễn ra trên cố quốc. Bài thơ dưới đây tuy nói về tâm trạng củamột người Canadien trong quá khứ đã phải bỏ quê hương như chúng ta. Tâm trạng nhười xưa và tâm trạng chúng ta ngày hôm nay, có gì khác ??
Kiếp Lưu Vong
Một người mất nước lang thang.
Từ quê hương đã vội vàng trốn đi .
Lệ tuôn tràn khắp đôi mi.
khắp nơi khắp chốn còn ghi dấu hài.
Một hôm chàng đã mệt nhoài.
Dừng chân nhìn sóng sông dài nhấp nhô,
Nhờ làn sóng vỗ xa bờ.
Chở về chốn cũ câu thơ tâm tình.
Bạn bè đâu thấy bóng hình.
Quê hương , chòm xóm của mình nay đâu ?
Bao nhiêu nước chẩy qua cầu.
Làm sao quên được tình sâu kiếp này.
Làm sao quên được nước đây ???

The Lost Canadian

A wondering Canadian.
Banned from his hearths.
Travelled while crying
In foreign lands.
One day, sad and pensive.
Sitting by the flowing waters.
To the fleeing current
He addressed these words:
If you see my country.
My unhappy country.
Go tell my friends.
That I remember them.
Oh days so ful of charmes.
You have vanished.
And my country land, alas !
I will see it no more.
Antoine Guérin-Lajoie- 1842

Trần Mộng Lâm