Thursday, 3 January 2019

Tâm Thư của Mặt Trận Toàn Dân Cứu Nước

TÂM THƯ

Kính thưa toàn thể Đồng bào

Trước thềm năm mới, Mặt Trận Toàn Dân Cứu Nước chân thành kính chúc toàn thể đồng bào vui đón một năm mới An khang thịnh vượng, một mùa Xuân Dân tộc sẽ đến với toàn dân Việt chúng ta trên quê hương Việt Nam không còn bóng dáng Việt gian cộng sản bất nhân hại dân bán nước.

Trước bàn thờ Tổ Quốc biểu tượng của Hồn thiêng sông núi, chúng ta nguyện chung sức chung lòng quyết tâm đấu tranh cho nền Độc lập thực sự của dân tộc, đấu tranh cho quyền dân chủ tự do thực sự, Nhân dân Việt Nam sung túc An lạc thực sự, đấu tranh xây dựng một quốc gia Việt Nam phú cường để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trường tồn, Dân tộc Việt Nam Bất diệt.

Hồn thiêng sông núi, Anh linh của Anh hùng Liệt nữ Việt Nam sẽ phù trì cho Dân tộc chúng ta.

Xin được thay mặt cho Quý vị Cố vấn và Hội Đồng Sáng lập Mặt Trận Toàn Dân Cứu Nước, chúng tôi xin đọc bức Tâm Thư kính gửi toàn thể con dân đất Việt.

19 Khuynh Hướng Sẽ Là Khuôn Mẫu Để Hình Thành Thế Giới Cho Năm 2019

Tiếp tục với chủ đề liên quan đến những dự đoán của các chuyên gia và bình luận gia của các trang báo điện tử đáng tin cậy, Đặc San Lâm Viên xin giới thiệu bài viết của Marc Emmer đăng trên trang báo điện tử Forbes vào những ngày cuối năm vừa qua. Đây không chỉ là dự đoán mà còn là nhận xét về khuynh hướng của người tiêu thụ trong năm qua được xem là khuôn mẫu cho năm tới. Marc Emmer dự đoán tình hình kinh tế năm 2019 như là những cơn bão trước mặt mà các nhà đầu tư và doanh nhân trên thế giới phải nhận thức và thay đổi để vượt qua những khó khăn mà chúng sẽ gây ra. Đặc San Lâm Viên

China Just Landed a Rover on the Far Side of the Moon

TOUCHDOWN / BY VICTOR TANGERMANN

In a world’s first, Chinese lunar probe Chang’e-4 just touched down on the far side of the Moon, the side that always faces away from the Earth. The probe landed near the lunar South Pole in the Aitken basin. 
After touchdown, Chang’e-4 took a picture and sent it back to Earth via a relay satellite that was launched in June 2018 — signalling a huge win for China’s space exploration ambitions.

Thuốc thiên nhiên cho bạn

Thuốc “thiên nhiên” ngừa bệnh, giúp sống lâu khỏe mạnh

Thực tế có rất nhiều loại   “thuốc” dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe, so với việc uống các loại thuốc Đông, Tây,  thì loại “thuốc” này không hề có tác dụng  phụ, và quan trọng là không mất bất cứ một   đồng xu nào.
  
"Thuốc” chống ung thư tốt nhất: Đi bộ

 Đi bộ là phương pháp ngừa ung thư tốt nhất. “Đi bộ có thể được xem như một loại thuốc phòng ngừa ung thư hiệu quả!” Hiệp hội các tổ chức từ thiện Anh và Macmillan Cancer Aids đã cho rằng, nếu chúng ta có thể đi bộ 2km mỗi ngày hoặc đi bộ khoảng 20 phút sẽ giúp phòng ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng. Hơn nữa có thể giảm nguy cơ tử vong tới 50%. Vì vậy,  đi bộ là phương pháp ngừa ung thư tốt nhất.
  
“Thuốc” giúp sống lâu nhất: Cười
 
Tiếng cười có thể đẩy nhanh nhịp tim và cung cấp oxy cho não. Nhiều người cho rằng muốn sống lâu, cần ăn thực phẩm đại bổ như nhân sâm, nhung hươu. Tuy nhiên, tất cả không bằng một động thái nhỏ chính là nở nụ cười. Theo một nghiên cứu của Tây Ban Nha cho rằng con người càng cười nhiều thì càng khỏe mạnh. Tiếng cười có thể đẩy nhanh nhịp tim và cung cấp oxy cho não. Lisa   Rosenberger, một nghiên cứu viên tại Trung tâm y  tế Đại học Rush ở Chicago, nói rằng cười là một loại thể dục dưỡng sinh. Những người có tính hài hước sẽ có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, tỉ lệ bị nhồi máu cơ tim giảm  khoảng 40% và tuổi thọ trung bình có thể tăng thêm 4 năm rưỡi.
  
“Thuốc” bảo vệ tim mạch tốt nhất: Ngồi thiền

 Ngồi thiền có thể tăng cường chức năng của tim, thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngồi thiền có thể tăng cường chức năng của tim, thúc đẩy tuần hoàn máu. Sau khi ngồi thiền một lúc, sẽ khiến những suy nghĩ của bạn chậm lại, giúp mọi người trấn tĩnh được cảm xúc, tâm tính được xoa dịu. Khi bạn không ngủ được, có thể ngồi bắt chéo chân để thiền định.. Ngoài ra, ngồi thiền còn có lợi cho việc ngăn ngừa và điều trị đau khớp, hỗ trợ hệ thống hô hấp, rất hữu ích cho việc thở đều.
  
“Thuốc” chống lão hóa: Ngủ
 Nên đi ngủ trước 23 giờ để vừa đảm bảo sức khỏe tổng thể vừa giúp đẹp da, trì hoãn lão hóa. “Thuốc” này so với những mỹ phẩm đắt tiền có tác dụng hơn gấp nhiều lần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng  thời gian hoạt động của quá trình chuyển hóa tế bào biểu bì ở người là từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng ngày hôm sau  Nếu chúng ta có thể đảm bảo giấc ngủ ngon trong thời gian này, chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và trì hoãn lão hóa da. Ngược lại, thức đêm nhiều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tái sinh của tế bào, rút ngắn tuổi thọ của tế bào da, dẫn đến đẩy nhanh quá trình lão hóa da.  Chuyên gia kiến nghị, tất cả mọi người nhất định phải ghi nhớ đi ngủ trước 23 giờ để vừa đảm bảo sức khỏe tổng thể vừa giúp đẹp da, trì hoãn lão hóa.
  
“Thuốc” chống mất trí nhớ tốt nhất: Chăm chỉ đọc sách

Đọc sách báo nhiều hơn chính là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Theo một số nghiên cứu: Người có trình độ giáo dục càng thấp, sau này nguy cơ mất trí nhớ càng cao. Do vậy, nếu những đứa trẻ có nền giáo dục tốt thì có thể giúp phòng ngừa tình trạng sa sút trí nhớ trong tương lai. Nếu người lớn tuổi cũng duy trì thói quen học tập, có thể bảo vệ chức năng nhận thức của bản thân. Vì vậy, đọc sách đọc báo nhiều hơn, mỗi ngày nỗ lực nhớ một vài cái mới xảy ra gần đây hoặc học tập để tìm hiểu kiến thức, khiến đại não luôn ở trạng thái vận động và học tập, đây chính là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.
  
“Thuốc” bổ sung canxi tốt nhất: Phơi nắng

 Phơi nắng là phương pháp tốt nhất để bổ sung canxi. Phơi nắng có thể giúp cơ thể hấp thu được vitamin D, hơn nữa vitamin D giúp hấp thụ canxi vào xương tốt nhất. Canxi đi vào xương tham gia quá trình tạo xương,  giúp cơ thể có vóc dáng chuẩn, săn chắc và  vững trãi.

Đà Lạt Trong Ký Ức Tôi - Hồ Văn Châm

Phi cơ của hãng AirVietnam chở khoảng bốn mươi sinh viên Quân y từ Hà Nội vào Đà Lạt dự khóa huấn luỵện quân sự năm tuần lễ đáp xuống phi trường Liên Khàng vào xế trưa một ngày tạnh ráo đầu tháng 7 năm 1954. Ra khỏi khoang máy bay, không khí mát dịu khác hẳn cái nóng bức dưới đồng bằng khiến mọi người cảm thấy khoan khoái. Đại úy Nguyễn Ngọc Khôi đón chúng tôi ở ngay chân cầu thang máy bay, hướng dẫn chúng tôi vào bên trong nhà ga chờ nhận lại hành lý. Đại úy Nguyễn Ngọc Khôi là người của Trường Võ bị Liên quân Đà Lạt (EMIAD: Ecole Militaire Inter Armes de Dalat) cắt cử phụ trách liên đội Quân y chúng tôi trong thời gian thụ huấn quân sự. Chúng tôi được đưa lên ba chiếc GMC chở về thị xã Đà Lạt ở cách phi trường non 40 kilômét.

Ra khỏi địa phận phi trường là gặp ngay quốc lộ 20. Xe chúng tôi rẽ trái, hướng về Đà Lạt. Xa xa phía bên phải và song hành với đường xe chạy là một giòng nước trắng xóa chảy giữa những cụm đá nhỏ. Chúng tôi được cho biết đó là thác Liên Khàng. Rừng cây hai bên đường tàn lá lưa thưa, thân cây thấp nhỏ và không có dây leo chằng chịt như cảnh cây cao bóng cả của rừng già nhiệt đới. Qua khỏi Liên Khàng, đường đi tiếp tục bằng phẳng khi vào địa phận thung lũng Finom là vùng có nhiều trại trồng hoa hồng để chiết xuất tinh chất sử dụng trong kỹ nghệ nước hoa.


2018 Year In Review


WASHINGTON, JAN. 9  President Trump meeting with members of the Senate in the White House.  Doug Mills/The New York Times

See the source imageGEKHY, OUTSIDE GROZNY, RUSSIA, JAN. 30  Hava Beitermurzayeva with her son. She left Russia in 2015 to marry an Islamic State soldier she met online.
 When she was discovered by Russian authorities in a camp in Syria, she was sent back home.  Sergey Ponomarev for The New York Times

MÙA XUÂN LẠI TỚI, NÓI CHUYỆN THÁNG GIÊNG - Phạm Cao Dương

blank
    

          Nói chuyện tháng Giêng là đề tài tôi viết để gửi đăng trên một số các báo xuân ở hải ngoại cách đây nhiều năm.  Tháng Giêng ở đây không phải là Tháng Giêng Cỏ Non của Nhà Văn Mai Thảo hay với cỏ non của Thi Hào Nguyễn Du với “Cỏ non xanh dợn chân trời” mà chỉ đơn giản là tháng Giêng như là một từ ngữ dùng trong tiếng Việt như là tháng đầu của mười hai tháng trong một năm.

          Chuyện bị mất tên, hay nhẹ hơn, bị đổi tên ngay từ ngày Việt Nam Tự Do không còn nữa ngày nay đã trở thành chuyện cũ.  Nhưng tất cả đã không biến mất mà đã trở thành trong hồi tưởng để bất chợt từ một cõi nào đó của tiềm thức trở về và sống động hơn bao giờ hết.  Có điều cần được để ý ở đây là bị đổi, bị mất hay bị bắt buộc đổi là do một thế lực từ bên ngoài tạo nên.  Người trong cuộc thì không bao giờ chấp nhận hay chỉ miễn cưỡng chấp nhận. Chuyện Tháng Giêng ở đây không nằm trong trường hợp này.  Sự mất tên hay đang trên đà bị mất tên của nó không do một kẻ thù nào hết mà do chính những người coi nó là thân thương tạo ra.

Tình hình thế giới năm 2019 theo nhận xét của báo kinh tế The Economist

Tiếp tục loạt bài liên quan đến những dự đoán về tình hình thế giới trong năm 2019, Đặc San Lâm Viên xin gửi đến quý vị một vài điểm quan trọng trích từ trang báo điện tử chuyên về kinh tế, The Economist, liên hệ đến những biến chuyển có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các quốc gia  hùng mạnh trên thế giới, và như thế, các quốc gia đang hoặc kém mở mang sẽ bị lôi cuốn vào vòng quay của thời cuộc.Đặc San Lâm Viên

Chúc Mừng Nam Mới 2019 / Meilleurs Voeux pour 2019 - Thư Mời / Invitations : Lễ Tưởng Niệm - Commémoration "Trần Văn Bá" - UPR Genève 22.01.2019

Voeux_2019s     

WHAT TO WATCH FOR TODAY

Quartz Daily Brief
Donald Trump holds a border-wall briefing. The day before Democrats are set to take control of the House, congressional leaders will meet at the White House, marking the first time Trump has sat down with leaders from both parties since a partial government shutdown began on Dec. 22. The Smithsonian museums and the National Zoo are poised to close from today because of it.
US markets kick off 2019. Increased volatility, slowing economic growth, rising interest rates, trade tensions, and a host of other worries loom over trading, after the Dow closed out its fourth-worst December since 1900. Asian stocks slipped on the first day of trading this year, with Europe also off to a gloomy start (paywall).
The US manufacturing sector’s health is measured. Markit PMI, the first of two factory activity readings out this week, was below expectations last month, reflecting a dip in business confidence. The same measure for China released earlier today showed factory activity had contracted for the first time in 19 months, as the impact of US-China trade tensions continued to be felt.
Germany’s money vans decline to deliver. New Year’s shopping in Europe’s biggest economy might take a hit after a union urged drivers of vans that deliver cash to ATMs and stores to go on strike today. In the cash-loving country, roughly 80% of transactions involve paper bills.

OVER THE HOLIDAY

NASA visited the farthest object ever explored. Just after midnight Eastern time on Tuesday, the New Horizons space probeflew by celestial object 2014 MU69, a mysterious chunk of reddish rock 4 billion miles from Earth. New Horizons will spend 20 months transmitting data and imagery on the object, nicknamed “Ultimate Thule.”
Kim Jong Un shared a warning. In a televised New Year’s address, the North Korean leader said denuclearization is his “firm will” and professed interest in another summit with Trump. But Kimcautioned that continued US insistence on sanctions could force him to “consider a new way to safeguard our sovereignty and interests.”
Xi sent Trump—and Taiwan—messages. In a statement marking 40 years since the establishment of China-US diplomatic relations,Xi Jinping on Tuesday expressed willingness to work with Trump on reaching “consensus.” The two countries will resume trade negotiations this month. Xi also said China “must and will be united,” in a speech today delivered to the people of Taiwan.
Elizabeth Warren signaled a run for US president. The Massachusetts senator announced an exploratory committee to assess a potential run in 2020. Warren is the first major Democratic candidate (paywall) to put her name forward for a primary field that many expect to be crowded.
Russia detained a US citizen for spying. The country’s FSB state security service arrested Paul Whelan, a corporate security director and former marine, who was visiting Moscow for a wedding. Russia has provided no details on the nature of Whelan’s alleged espionage activities.
Indian women formed a “wall” of equality. Tens of thousands of women in Kerala formed a series of chains extending 385 miles (620 km) to protest being barred from a revered place of worship for Hindus in the south Indian state. India’s Supreme Court ruled last year that it is unconstitutional to stop women of menstrual age from entering the Sabarimala Temple. Two reportedly entered on Wednesday under police escort.
Brazil’s far-right president was sworn in. Jair Bolsonaro, the controversial new far-right leader of Latin America’s largest economy, took office on Tuesday (Jan. 1) under the protection of more than 3,000 officers. Bolsonaro, who has railed against leftists and the LGBT community, told the 100,000-plus crowd that Brazil was now “liberated” from socialism and political correctness.
Netflix reportedly pulled a satirical episode over Saudi pressure. The streaming giant blocked an episode of American comedian Hasan Minhaj’s show Patriot Act in Saudi Arabia, after Riyadh complained about a monologue criticizing the kingdom’s crown prince Mohammed bin Salman. HRW said the move undermined Netflix’s claim to “support artistic freedom.”

MÙA XUÂN ĐỘC LẬP (KỶ HỢI - 939) - Trần Gia Phụng


Năm nay là năm Kỷ Hợi (2019).  Cách đây hơn một ngàn năm, sau khi đánh đuổi quân Nam Hán từ Bắc phương xâm lăng, Ngô Quyền đứng lên xưng vương vào mùa xuân năm Kỷ Hợi 939 ở thành Cổ Loa.  Đây là MÙA XUÂN ĐỘC LẬP đầu tiên của Cổ Việt sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc.

1.-   HOÀN CẢNH LỊCH SỬ

Trung Hoa dưới thời nhà Đường (618-907) bắt đầu rối loạn khi Đường Hy Tông (trị vì 874-888) lên ngôi vua.  Năm 875 (ất mùi) Vương Tiên Chi nổi lên ở Sơn Đông.  Họ Vương được một người Sơn Đông khác giúp đỡ là Hoàng Sào.  Vương Tiên Chi tử trận.  Hoàng Sào lên thế.  Hoàng Sào chiếm Lạc Dương (Hà Nam), lấy Trường An (Thiểm Tây ngày nay).  Vua Hy Tông bỏ chạy, Hoàng Sào lên ngôi hoàng đế năm 880 (canh tý). 

Đường Hy Tông cầu viện bộ tộc Sa Đà ở phía bắc do Lý Khắc Dụng chỉ huy.  Năm 883, Lý Khắc Dụng chiến thắng Hoàng Sào.  Dầu cuộc nổi dậy của Hoàng Sào bị dẹp yên, nhưng tình hình triều đình nhà Đường tiếp tục chao đảo vì sự lộng quyền của những đại quan và hoạn quan.  Đường Chiêu Tông (trị vì 889-903) kế vị anh là Đường Hy Tông, bị Chu Ôn tức Chu Toàn Trung (Chu Ch'uan-chung) giết chết.  Chu Toàn Trung đưa Đường Ai Đế (trị vì 904-907) lên ngôi, rồi ép Ai Đế thoái vị, và tự mình lên làm vua năm 907, tức Lương Thái Tổ (trị vì 907-914), lập ra nhà Hậu Lương (907-923). 

Từ đó Trung Hoa rơi vào tình trạng hết sức xáo trộn gọi là đời Ngũ đại Thập quốc.  Ở miền bắc Trung Hoa có năm triều đại kế tiếp nhau trong thời gian ngắn là Hậu Lương (907- 923), Hậu Đường (923-935), Hậu Tấn (936-947), Hậu Hán (948-950), Hậu Châu (951-959). 

Ở miền nam Trung Hoa, trước sau mười nước được thành lập, nên gọi là Thập quốc:  Nước Ngô ở An Huy ngày nay, Tiền Thục ở Tứ Xuyên ngày nay, Ngô Việt ở Chiết Giang ngày nay, Sở ở Hồ Nam ngày nay, Mân Việt ở Phúc Kiến ngày nay, Nam Hán ở Quảng Đông ngày nay, Nam Bình ở Hồ Bắc ngày nay, Hậu Thục ở Tứ Xuyên ngày nay, Nam Đường ở Giang Tô ngày nay và Bắc Hán ở Sơn Tây ngày nay. (Chú ý: Khi triều đình trung ương Trung Hoa suy yếu, nước Nam Hán do Lưu Cung thành lập năm 917 là nước xâm chiếm Giao Châu.  Các nhà lãnh đạo cổ Việt đã đánh đuổi quân Nam Hán và giành lại độc lập vĩnh viễn.)

Tình trạng tranh quyền và lập những nước nhỏ chẳng những làm cho chính quyền trung ương Trung Hoa suy yếu và không kiểm soát được toàn thể lãnh thổ, mà còn làm gương cho lãnh chúa các địa phương, nhất là kích thích các xứ bị đô hộ như cổ Việt, cũng tự mình đứng lên giành quyền tự trị tại xứ mình.

Xin đọc tiếp theo LINK sau


Bạn đã dùng đúng dấu hỏi, ngã khi viết chưa?

DÙNG DẤU HỎI – NGÃ

Nhắc các cơ bản dễ nhớ để viết chính tả tương đối chính xác và hạn chế lỗi ở mức thấp nhất .

1 . DÙNG TỪ LÁY THEO QUI ƯỚC:
 
- Dấu Hỏi đi với Sắc và Ngang .
- Dấu Ngã đi với Huyền và Nặng .

HỎI + SẮC : 

- Gởi gắm , thổn thức , rải rác , khoảnh khắc , rẻ rúng , tử tế , cảnh cáo , sửng sốt , hảo hán , phản phúc , phản kháng , rửa ráy , quả quyết , khủng khiếp , khỏe khoắn , nhảm nhí , lở loét , lảnh lót , bảo bối , thưởng thức , thẳng thắn , thảng thốt , hiển hách , nhỏ nhắn , chải chuốt , rả rích , phảng phất , lả lướt , bổ báng , sản xuất .

- Mát mẻ , sắc sảo , mắng mỏ , vất vả , hối hả , hớn hở , xối xả , bóng bẩy , nóng nảy , sắp sửa , sắm sửa , hớt hải , lấp lửng , khúc khuỷu , tá lả , rác rưởi , trống trải , cứng cỏi , sáng sủa , sến sẩm , xấp xỉ , lém lỉnh , láu lỉnh , ngắn ngủi , chống chỏi , hốt hoảng , rắn rỏi , tức tưởi , chúi nhủi , nhắc nhở , nức nở , sấn sổ , ngất ngưởng , thắc thỏm , thấp thỏm , trắc trở , tráo trở , béo bở , ngái ngủ , gắt gỏng , kém cỏi , khấp khểnh , cáu kỉnh , kháu khỉnh , thất thểu , khốn khổ , tán tỉnh , ngúng nguẩy .

NHỮNG CHUYỆN CHỈ CÓ Ở CÔN ĐẢO


Image result for côn đảo south vietnam

CÁCH DI CHUYỂN CỦA CƯ DÂN CÔN ĐẢO ĐẦU THẬP NIÊN 1970

Vào những năm 1971-1972, ngành hàng không dân dụng chưa có đường bay ra Côn Đảo. Phi đạo chỉ dài hơn một cây số không thể tiếp nhận nhiều loại máy bay thông thường. Để ra vào đảo bằng đường không, cư dân đảo đi nhờ các chuyến bay quân sự của người Mỹ cần ra đó tiếp tế cho các đơn vị của họ. Để thỏa mãn nhu cầu của cư dân đảo, đồng thời thực hiện một số việc cần như mua sắm vật tư, liên lạc với các đơn vị có quan hệ với chính quyền đảo ở Sài Gòn, Bộ chỉ huy Đặc khu Côn Sơn và TTCH phối hợp thiết lập và điều hành một “Ban hậu cứ Côn Sơn” đặt tại Nha Cải Huấn, Bộ Nội vụ, dưới sự điều hành của một sĩ quan cấp Trung úy hay Đại úy thuộc Đặc khu Côn Sơn, có sự phối hợp của 1-2 giám thị cải huấn. Cuối năm 1970, người phụ trách Hậu cứ Côn Sơn là Trung úy Phúc, có sự phối hợp của giám thị cải huấn Triệu Văn Đống.

Bộ trưởng Williamson nêu kế hoạch lập căn cứ của Anh ở Đông Nam Á

Lần đầu kể từ Thế Chiến 2, Anh Quốc lên kế hoạch lập căn cứ quân sự trở lại ở Đông Nam Á để 'tăng vị thế quốc tế'.
HMS Queen Elizabeth R08Bản quyền hình ảnhCHRISTOPHER FURLONG
Image captionHàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth R08 cập cảng New York hôm 19/10/2018. Chiếc tàu dự kiến sẽ tới Biển Đông trong một thời gian tới
Tin này ngay lập tức đã thu hút bình luận từ giới quan sát tại Trung Quốc, cảnh báo Anh không nên dính líu vào "tranh chấp trong khu vực".

Trở lại Phía Đông Kênh đào Suez

Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson phát biểu hôm cuối năm 2018 rằng Anh Quốc có kế hoạch xây một căn cứ quân sự ở Đông Nam Á và một ở vùng biển Caribbe.
Dự án nhằm đề cao vai trò của Anh sau khi rời Liên hiệp châu Âu (EU), báo Anh dẫn lời ông Williamson hôm 31/12/2018.
Trong nhiều thập niên qua chính sách quốc phòng của Anh là "không đi quá phía Đông của Kênh đào Suez" và chỉ tập trung vào vùng xung quanh châu Âu.
Nay, trả lời một tờ báo Anh, ông Gavin Williamson (sinh năm 1976) nói:
"Chúng ta cần nói rõ rằng chính sách cũ bị vứt bỏ, và Anh Quốc một lần nữa trở thành quốc gia toàn cầu."