Saturday, 23 February 2019

CHỢ NA LẠNG SƠN tấp nập vào mùa

Hoạt động mua bán diễn ra sôi động mỗi buổi sáng tại chợ Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) - nơi được coi là chợ na lớn nhất miền Bắc.
 
Chợ Đồng Bành những ngày này tấp nập cảnh mua bán mỗi sáng. Hàng nghìn người trồng na từ Chi Lăng, Hữu Lũng, Cai Kinh, Hòa Lộc... mang quả thu hoạch được tập trung về đây, tạo nên một khu chợ na kéo dài hơn 1 km bên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Chi Lăng.

CON NGƯỜI VÀ QUY LUẬT SINH TỬ - Mỹ Nga

Related image

Trong bao la vũ trụ, sau khi trời đất hình thành thì con người cũng được tạo nên và thuận theo tự nhiên để tồn tại. Con người khi sinh ra vốn thuận theo lẽ tự nhiên sinh diệt và quy luật bất di bất dịch của tạo hóa: Sinh- Lão- Bệnh- Tử. Tức là con người sinh ra, lớn lên già đi, ốm đau bệnh tật rồi chết. Đó là mệnh trời không ai có thể thoát khỏi.

Như một vận mệnh, chẳng phải cứ con người, mà cỏ cây hoa lá hay chim chóc muông thú đều như vậy, sinh ra trong tự nhiên phải thuận theo quy luật tự nhiên. Tín ngưỡng tôn giáo là niềm tin và sự sùng bái thần thánh hay các quyền lực vô biên, siêu nhiên, vào cuộc sống sau khi chết.

Mỗi người tùy theo tín ngưỡng mà theo một tôn giáo khác nhau như: Ki Tô giáo, Phật giáo , Hồi giáo…Mỗi tôn giáo có tín lý, sự thờ phụng.... của riêng tôn giáo đó nhưng tất cả đều cùng mục đích hướng con người đến “Chân- Thiện- Mỹ”. Đối với một con người, từ lúc lọt lòng mẹ sinh ra cho đến lúc chết đi thì được tính là “một đời người” và “đời người” dài hay ngắn, sướng hay khổ, vui hay buồn thì còn tùy thuộc vào “số mệnh”. Theo quy luật thì chúng ta sinh ra, lớn lên, già nua rồi bệnh tật và chết đi, nhưng có những mệnh người sau khi sinh ra, sống không được bao lâu trên thế gian thì đó được coi là “ đoản mệnh”. Mệnh con người được coi là kết tinh của “luật nhân quả” của “kiếp trước”.


Thơ Ý NGA: Suối Vàng, Suối Bạc Chẳng Ham > Giới thiệu trang web TRÁCH NHIỆM

Ý Nga kính chuyển đến Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh & quý Độc Giả trong nước
để các em thanh niên thấy QUÂN NHÂN QUÂN LỰC VN CỘNG HÒA kiêu hùng ra sao 
và Việt Cộng hèn nhát thế nào trước lũ giặc Tàu Cộng đang tràn lan trên lãnh thổ của ta?
Cám ơn Ban Biên Tập TRÁCH NHIỆM.
*
TRÁCH NHIỆM ON LINE: với rất nhiều bài vở
Báo điện tử do Khu Hội Cựu TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ Việt Nam, miền Nam California, U.S.A. chủ trương (hoạt động từ 26/4/2008)
Kính mời quý Độc Giả đọc thêm thơ văn của Ý Nga trên trang web của TRÁCH NHIỆM nhé







SUỐI VÀNG, SUỐI BẠC 
CHẲNG HAM!
*Chia sẻ với NY
*Trích tuyển tập LẠC QUAN
 
Sáu mươi tuổi đã trưởng thành chưa nhỉ?
Bất thình lình tính mạng chợt mong manh
Nếu ung thư được loại bỏ, chữa lành
Cũng chỉ sống thêm ngũ niên ngắn ngủi?
 
Nghe Bác Sĩ đoán năm tàn tháng lụi
Chợt ngậm ngùi, mặn giọt lệ vừa rơi
Thân rã rời, tâm chới với, buồn ơi!
Đường đi tới chưa chi đà “Chín Suối”?
 
Chưa “bán muối*, vội chi vùi ngu muội
Chốn “Cửu Tuyền” xuống sớm còn chi vui?
Còn tham đời, việc chưa xếp xong xuôi
Chưa trăm tuổi vội chi mà “khuất núi”!
 
Biết “Bụi cát rồi cũng thành cát bụi!”
Nhưng ngọt bùi chưa hưởng, chửa rong chơi
Năm còn dài, thêm thêm nữa: bốn mươi
Em tuyệt đối không buông xuôi anh hỡi!
 
Còn nguồn cội, vé khứ hồi chờ lối!
 
Ý Nga, 23.2.2019
*Suối vàng (Huỳnh tuyền): suối nước màu vàng. Người Tàu ngày xưa tin rằng ở
dưới âm phủ có 9 cái suối nước vàng, nên có chữ "Cửu tuyền" tức là "Chín suối".
Huỳnh Tuyền, Cửu Tuyền, Suối vàng, Chín Suối đều chỉ chỗ ở của người chết.*Bán muối: cách nói bình dân của sự chết.

TT TRUMP thắng thế Trung cộng trên "nhiều mặt trận"

baomai.blogspot.com
Tổng thống Donald phát biểu tại Vườn Hồng, Tòa Bạch Ốc, 15/2/2019


TT Donald Trump hôm Chủ nhật (17/2) cho biết chính quyền của ông đang đạt được “tiến bộ lớn” trong việc đối phó với Trung cộng trên nhiều mặt trận khác nhau, the The BL.

“ Hôm nay [tôi đã có] các cuộc họp và các cuộc điện đàm quan trọng với các nhân viên của tôi về Thỏa thuận thương mại với Trung cộng, và hơn thế nữa”, Tổng thống Trump chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm Chủ nhật.

Ông cho biết: “Tiến bộ lớn đang được thực hiện trên rất nhiều các mặt trận khác nhau! Đất nước chúng ta có tiềm năng thật phi thường để tăng trưởng và trở nên vĩ đại ở tầm cao hơn nữa trong tương lai!”

Hơi cay, đạn cao su ngăn trở viện trợ nhân đạo tại biên giới Venezuela

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido phát biểu trước khi đoàn xe chở viện trợ nhân đạo lên đường hướng về Venezuela, tại Cucuta, Colombia, ngày 23 tháng 2, 2019.
Binh lính Venezuela trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro đã bắn hơi cay và đạn cao su vào những người ủng hộ phe đối lập đang tìm cách đưa viện trợ nước ngoài qua biên giới Colombia vào Venezuela trong ngày thứ Bảy.
Những vụ đụng độ xảy ra trong khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido, người mà hầu hết các quốc gia phương Tây công nhận là nguyên thủ chính danh của Venezuela, đã đích thân tiễn đoàn xe cứu trợ lăn bánh từ thành phố Cucuta của Colombia.
Ông Guaido leo lên phát biểu trên một trong số hàng chục xe tải chở viện trợ nhân đạo do Mỹ hậu thuẫn trước khi lên đường tới biên giới, nơi chúng bị lực lượng an ninh Venezuela đẩy lùi.

Lo Hoa Vi Di Hoạ Cho VN - Vi Anh

Đài VOA của Mỹ ngày 14/02/2019 cho biết, dẫn nguồn tin từ truyền thông Nhựt, Huawei (Hoa Vi) của Trung Quốc đang nhắm tới việc cung cấp hạ tầng công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm (5G) cho VNCS. Trong khi đó Hoa Vi đang bị Hoa Kỳ “tẩy chay” và một số nước ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc Châu cấm cửa. Lý do, nghi Hoa Vi làm gián điệp cho TC.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 11/2 khuyến cáo các đồng minh của Hoa Kỳ không lắp đặt trên lãnh thổ của mình các thiết bị của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, theo Reuters dẫn lời ông Pompeo nói rằng nếu họ không làm vậy, nó sẽ làm phức tạp mối quan hệ với Mỹ.

Nhưng Ô. Fine Fan [tên tiếng Việt là Phạm Quân], Giám đốc Điều hành Huawei tại Việt Nam, ăn cơm Chúa phải múa tối ngày, phải binh vực cho công ty Hoa Vi. Ông trả lời phỏng vấn cùa tờ báo Nhựt Nikkei, Ông “tự tin [Hoa Vi] sẽ tăng trưởng tại Việt Nam.”...“Thiết bị của chúng tôi không có đối thủ về chất lượng cũng như giá bán tại Việt Nam. Huawei mang lại công nghệ và giải pháp tốt hơn, ngoài ra còn có hỗ trợ về tài chính để các nhà mạng Việt Nam khai triển 5G.

KIM JONG UN GIẬN NGUYỄN PHÚ TRỌNG - Tran Hung

Tuy nhỏ tuổi nhưng Kim Jong Un có thái độ rất dứt khoát. Đến cỡ Tập Cận Bình mà Kim còn không kiêng nể thì nói gì đến một kẻ đi bằng hai đầu gối, mở miệng khen trà ngoại bang ngon hơn trà của nước mình như cái tên lú lẫn Nguyễn Phú Trọng. 

Hôm 17/02/2019, báo chí cộng sản chạy tít "Kim Jong Un sẽ tới thăm khu công nghiệp Bắc Ninh, cảng Hải Phòng" trước khi hội kiến ông Donald Trump. Cụ thể họ đã viết rằng theo Reuters thì "Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới Việt Nam ngày 25/2, hai ngày trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh với ông Donald Trump".

Tuy nhiên, đùng một cái ! Báo chí cộng sản VN lại đưa cai' tin ngày 24/02 nguyên thủ nước chủ nhà là Nguyễn Phú Trọng lại đi qua Lào và sau đó qua Campuchia đến ngày 26/02 mới kết thúc lịch trình công du. 

Với cá tính của Kim Jong Un thì việc "bỏ nhà" một cách đường đột của Nguyễn Phú Trọng sẽ làm cho họ Kim nổi giận và tui tin chắc Kim sẽ rút ngắn lại lịch trình, sẽ chỉ sang Việt nam để gặp Trump đúng vào ngày 27, 28/02 , sau đó rời Việt Nam mà không thăm thú bất kỳ đâu cả !  Bởi Kim Jong Un chỉ đồng ý kẻ tiếp mình phải là nguyên thủ quốc gia, chứ không phải là tay thủ tướng Phúc tào lao xit bo^p. , hoac Thị chủ tịch quốc hội Ngân tào đế ! 

Còn nhớ vào ngày 12/12/2015, chỉ còn 4 giờ nữa là ban nhạc Moranbong, một ban nhạc do Kim Jong Un thành lập sẽ biểu diễn tại Bắc Kinh, nhưng vì phía Trung cộng thông báo rằng Tập Cận Bình sẽ không đến xem ban nhạc này biểu diễn, nên Kim Jong Un ra lịnh hủy ngay chuyến lưu diễn của Moranbong và các nghệ sỹ đã phải tức tốc xách vali về Bình Ngưỡng ngay, gấp. 

Nếu so sánh giữa cai' việc Tập không đến xem ban nhạc Moranbong biểu diễn hồi tháng 12/2015 đã khiến Kim Jong Un nổi giận, so với việc Nguyễn Phú Trọng bỏ ngang nghi thức nghinh đón Kim để đi Lào, đi Campuchia, thì rõ ràng hành vi của Nguyễn Phú Trọng sẽ làm cho Kim Jong Un "nộ khí xung thiên" hơn so với Tập Cận Bình đã làm với ban nhạc Moranbong trước đây. Vì vậy, việc Kim Jong Un sẽ hủy hết các chương trình nghị sự với Việt Nam như kế hoạch trước đó mà Kim chỉ tập trung vào thượng đỉnh với Trump xong rồi Kim sẽ phắng về Bình Nhưỡng ngay và luôn. 

Thế có đẹp mặt không hả tên khỉ già Nguyễn Phú Trọng ? Có hổ ngư không hả đám bưng bô VC đã tung hô tên đại nhục này là "bậc nhân kiệt thế thiên hành đạo" ?  Nhân kiệt cái nỗi gì khi thượng khách tới nhà minh`ma`lại kiếm cớ "cu dông", tránh mặt, "kiệt lặc" thì có , chứ "kiệt nhân" cái con khỉ mốc !

Tran Hung.


Chuyện  Lạ

“Khách đến nhà không gà thì vịt"
Vì cớ gì phải tịt tăm hơi?
Ngồi ngôi ngất ngưởng lưng trời
Sao làm cái chuyện lạ đời vậy ta?  

Rống mãi lời bài ca thắng Mỹ
Tay thì khều kiểu khỉ đu dây
Từ trên xuống dưới nguyên bầy
Thờ Tàu lại khoái sang Tây sống đời

Bửu Tùng
23/2/2019

Giám đốc công an tỉnh Gia Lai tố cáo Huawei hoạt động gián điệp - Lê Ngọc Lan Hương

3c895316-7643-4603-91cf-80c2c5254c7d‘Why Does the Whole World Hate Me?’( Tại sao cả thế giới ghét tôi?) Hình biếm họa Huawei vẽ bởi đài RFA

Thượng tá Bùi Bá Quát, phó trưởng phòng phụ trách của phòng công an kinh tế tỉnh Gia Lai trong ngày 18 tháng 02 năm 2019 đã ra một thông báo rằng Huawei cho tặng miễn phí các thiết bị gián điệp và khuyến cáo mọi cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh này phải ngừng sử dụng Huawei.

Theo thượng tá Bùi Bá Quát, Huawei đã lén cài ứng dụng gián điệp Hiaction vào trong các thiết bị như điện thoại Android rồi đi tặng cho khắp các ban ngành Việt Nam, hầu thu thập thông tin.

Món quà quý giá từ “nước ngoài” tặng cho lực lượng công an và ngoài ngành công an được xác minh khả năng gây mất an ninh, cài các phần mềm gián điệp. Nước ngoài nào mà tặng thiết bị điện tử Huaweiđã nhận bao nhiêu thiết bị?

Các thiết bị điện tử hiện nay công nghệ cao và có khả năng gây nguy hiểm tính mạng, nhưng lại nhận quà khi chưa qua kiểm định xử lý, đợi đến khi phát hiện mới phát đi cảnh báo.

Hiện nay Huawei đang bị cáo buộc làm gián điệp tại Ba Lan và các cáo buộcgian lận nhằm phá vỡ lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran. Ngoài ra hàng loạt các quốc gia trên thế giới cũng ra cảnh báo về thiết bị của Huawei. Ngoại trưởng Mỹ vừa tuyêt bố sẽ không cộng tác truyền thông với các quốc gia dùng thiết bị Huawei. Liên Âu (50%) và Úc, Nhật, Ấn Độ đã có quyết định tương tự!

Bộ chính trị ráo riết truy tìm anh nông dân sáng tác bài hát làm lung lay chế độ cộng sản Việt Nam...

TẠI SAO TỊCH TRỌNG "TRỐN LÀO - NÉ TRUMP"? - Tran Hung


image.png

Lần thứ nhứt, Singapore đã được chọn làm nơi gặp mặt giữa tổng thống Trump và Kim Jong Un vào ngày 12/6/2018 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa. 

Sau khi từ Singapore trở về, Kim Jong Un đã chỉ đạo quần thần phải gấp rút "lên một kế hoạch quy mô lớn" nhằm trở thành điểm trung chuyển vận tải trong khu vực, học tập theo thành công của mô hình Singapore và Thụy Sĩ, nơi mà Kim Jong Un đã từng làm du học sinh thời niên thiếu. 

Khúc Quanh - Bạch Liên

V    Khúc Quanh
 
Đường đời ít khi nào suôn thẳng
Chỉ có trong tưởng tượng mà thôi
Thăng trầm, hỷ nộ, bạc vôi
Không ai hạnh phúc nói…tôi vẹn toàn
*
Sương hừng sáng sẽ tan mau chóng
Khi mặt trời lóng ngóng vươn cao
Đuổi xua sương đọng bên rào
Tức thì màn mỏng lao đao nhạt nhòa
*
Đời y hệt tòa nhà trên cát
Cơn sóng thần đập nát dễ dàng
Cuốn trôi theo những bình an
Nhanh như nháy mắt, bàng hoàng trắng tay
*
Đời bão nổi nào ai hay biết
Khúc quanh này chì chiết khúc kia
Tạo nên nghiệt ngã chia lìa
Hợp tan, tan hợp, bên kìa, bên ni
 

Đài VTV14 v.c CA NGỢI HẢI QUÂN VNCH và lên án Tàu Cộng dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa

Việt Cộng mạt sát QLVNCH là Ngụy, tay sai đế quốc Mỹ, hèn nhát, đu càng, chạy như vịt. HQVNCH chưa đánh đã chạy, làm mất Hoàng Sa mà cho đến nay bọn tay sai, bọn trở cờ và những kẻ nhẹ dạ, cả tin, phổi bò tại hải ngoại vẫn lải nhải nhai đi, nhai lại không biết hổ thẹn.
Sự thực vẫn là sự thực. Người cộng sản Hà nội thù ghét QLVNCH hơn Quân Đội Mỹ, vì quân Cộng Hòa đã giáng cho bộ đội của họ những đòn kinh hoàng, đau điếng, gây cho họ những tổn thất thật nặng nề, tưởng chừng như không gượng dậy được, một mặt các chiến sĩ VNCH với câu châm ngôn: “Bảo Quốc, An Dân”, đã được hầu hết dân chúng miền Nam thương yêu, cảm mến. 

Mối hận thù và lòng ghen tức này cho đến nay người cộng sản vẫn chưa nguôi khiến họ ra sức hạ nhục danh dự của Quân Đội Cộng Hòa với đủ mưu hèn, kế bẩn. Nhưng dần dà theo ý nước, lòng dân, người cộng sản cũng phải thừa nhận rằng QLVNCH là một đạo quân chiến đấu không biết mệt mỏi, nhưng đã bị Mỹ phản bội, bỏ rơi để đổi chác với Tàu cộng hầu phá nát Nga Xô Viết. 

Nhờ sự kiên trì của họ mà phong trào đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ dâng cao ở hải ngoại và nhất là phát triển rộng rãi trong nước, lá cờ vàng son vẫn hiên ngang phấp phới bên này Thái Bình Dương. Dù chỉ là với giọng điệu đãi bôi, tuy nhiên Đài VTV14 đã làm tròn nhiệm vụ thông tin khá trung thực.

Bầu chọn cho Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá

Ubgt 5cm
Kính thưa quý vị, 

Giải thưởng Tinh Thần Trẩn Văn Bá 2019 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Dộc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.Năm nay, Uỷ ban Giải thưởng xin hân hạnh đề cử 6 nhà hoạt động đấu tranh tại quê nhà sau đây và kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước bầu chọn 1 trong 6 vị cho Giải Thưởng 2019.

Huỳnh Thục Vy
Nguyễn Văn Túc
Nhóm công nhân Đồng Nai
Siu Hanh
Trần Vũ Anh Bình
Trương Văn Dũng

(---> Giới thiệu 6 nhà/nhóm hoạt động )

Hạn chót của cuộc bầu chọn, ngày 01.03.2019. Ngày công bố giải sẽ là ngày 2.03.2019 tại Frankfurt, Cộng Hoà Liên Bang Đức. 

Cũng như năm trước, người được Giải Thưởng 2019 sẽ được trao tặng 5 000 mỹ kim (usd), nhờ sự đóng góp của cộng đồng hải ngoại. Cuộc bầu chọn nay hoàn toàn vô điều kiện và miễn phí: người tham gia bầu chọn không cần ghi tên, để giữ an toàn cho đồng bào trong nước muốn bầu. Bầu chọn qua email, internet  : hãy bấm vào nút dưới đây

--> Bầu chọn

Ủy Ban Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá Thay mặt UBGT- Đặng Văn Sung, Nguyễn Ngọc Bách, Vũ Đăng Sơn - Pháp / France- Nguyễn Đức Hồ, Trần Quý Phong, Bruxelles - Lê Hữu Đào, Liège, Bỉ/Belgium- Võ Hồng Sơn, Trần Văn Sơn - Cộng Hoà Liên Bang Đức/Germany- Lữ Anh Thư, Nguyễn Hồng Liệt, Võ Văn Thiệu - Hoa Kỳ/USA- Trần Ngọc Giáp, Gia Nã Đại  / Canada

Yểm trợ Giải thưởng tại Việt Nam :

- Linh Mục Nguyễn Văn Lý
- Thượng toạ Thích Thiện Minh
- Cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Ngọc Tuấn
- Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga
- Phan Văn Phong

Yểm trợ Giải thưởng tại hải ngoại :

- Hoa Kỳ : Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng ; Nhà văn Trần Phong Vũ
- Pháp : GS Phạm Đăng Sum; Nhà báo Đỗ Việt

Hội đoàn yểm trợ

- Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris
- Cộng Đồng Việt Nam tại Liège
- Hội Người Việt Tự Do tại Vương Quốc Bỉ
- Hội Thân Hữu Bỉ Việt
- Hội  Cựu Quân Nhân VNCH tại Pháp
- Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tại Âu Châu
- Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH tại Pháp
- Hội Cựu Quân Nhân VNCH vùng Gard tại Pháp
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Metz
- Hội Thanh Thiếu Niên VN tại Paris
- Hội Pháp - Việt Tương Trợ- Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá

Tổng thống Đài Loan: Quyết bảo vệ nền dân chủ, không thỏa hiệp với Trung Quốc

12


Đài Loan sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào gây phương hại đến nền dân chủ và chủ quyền quốc gia, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) phát biểu hôm 20/02.

Theo Reuters, động thái này được đưa ra sau khi phe đối lập Quốc dân Đảng (Kuomintang – KMT) thông báo họ có thể ký thỏa thuận hòa bình với Trung Quốc nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.
Trung Quốc luôn tuyên bố Đài Loan là “phần lãnh thổ không thể tách rời”, thậm chí khẳng định tham vọng sẽ đưa hòn đảo này vào khuôn khổ, dưới sự kiểm soát của Bắc Kinh, và bằng vũ lực nếu cần thiết. Nhiều năm qua, Trung Quốc đã theo đuổi một thỏa thuận hòa bình giữa đôi bên gồm những điều khoản có lợi cho Bắc Kinh. Giữa bối cảnh đó, Ngô Đôn Nghĩa (Wu Den-yih), nhân vật đứng đầu Quốc Dân đảng và có xu hướng thân Bắc Kinh, bỗng để ngỏ khả năng rằng đảng của ông có thể ký một thỏa thuận hòa bình với Trung Quốc nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Xã hội Đài Loan sẽ không chấp nhận bất kỳ hiệp ước nào gây tổn hại đến chủ quyền quốc gia và nền dân chủ”, Tổng thống Thái Anh Văn mạnh mẽ lên tiếng với báo giới tại Đài Bắc. Bà cũng nói thêm rằng hòa bình thực sự sẽ không đến trừ khi Trung Quốc từ bỏ âm mưu sử dụng vũ lực để “thu phục” Đài Loan về dưới trướng chính quyền cộng sản đại lục.

Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh từ chính phủ Đài Loan, Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ thực hiện các cuộc trao đổi mới với Quốc Dân đảng trước thềm cuộc bầu cử năm 2020, một động thái “có thể khiến Tổng thống Thái Anh Văn bị cô lập và làm thay đổi kết quả bầu cử”.

Đảng Dân Tiến của bà Thái từng phải chịu tổn thất nặng nề trước Quốc Dân đảng trong cuộc bầu cử thị trưởng và bầu cử địa phương vào tháng 11/2018. Chính phủ của bà Thái cho rằng Trung Quốc đã can thiệp và làm biến đổi kết quả cuộc bầu cử này.

Bắc Kinh từng từ chối làm việc với chính quyền Thái Văn Anh từ khi bà nhậm chức vào năm 2016, cáo buộc nữ tổng thống “âm mưu” đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ của đại lục  bằng việc chính thức tuyên bố Đài Loan độc lập. Đây được xem là “lằn ranh đỏ” mà Bắc Kinh đặt ra đối với hòn đảo nơi vẫn bị coi là một tỉnh ly khai của Trung Quốc này.

Nguồn: Luật Khoa


ĐẢNG DÂN CHỦ HAY ÔNG GIÀ NOEL TÂN THỜI? - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

Mùa tranh cử tổng thống đã bắt đầu được cả tháng rồi tuy còn tới 20 tháng nữa mới có bầu cử. Cho đến nay, đã có hơn nửa tá chính khách Dân Chủ ghi tên nhập cuộc đua tặng quà cho dân ngu khu đen. Trong vòng 6 tháng tới, ta sẽ thấy thêm ít ra là một hai chục ứng cử viên nữa. Không biết bao nhiêu bánh vẽ để thiên hạ lựa chọn, ăn hoài mà bụng vẫn đói meo.
       Trước khi mô tả vài cái bánh vẽ đã được chào hàng, ta điểm sơ qua các thí sinh.
Cho đến nay, đã có sơ sơ 5 bà (ngũ long bà bà), 1 ông da đen, 1 ông gốc Mễ, 1 ông gốc Tầu, và 1 cụ da trắng. Quý độc giả nào tinh mắt sẽ để ý thấy ngay là ... chỉ có đúng một lão đồng chí da trắng. Dĩ nhiên là trong những ngày tới sẽ có, và có nhiều nữa, nhưng cho đến nay thì mấy ông da trắng đang còn đứng ngoài phất khăn xem gió thổi chiều nào.
Sao lại có chuyện lạ vậy nhỉ? Sao các ông da trắng lại rụt rè vậy?
CNN đã đưa ra lời giải thích. CNN viết một bài bình luận khá dài, khuyên cụ cựu phó của Obama, ông Joe Biden là... không nên ra tranh cử. Lý do đầu tiên là vì theo CNN, cụ Biden quá tệ, không cách nào thắng được trong nội bộ đảng DC, mà nếu có hạ được tất cả các đồng chí DC thì cũng sẽ chỉ là mồi ngon cho ông Trump. Trước đây, đã thử lửa mấy lần, lần nào cũng được có đâu hai ba phần trăm hậu thuẫn ngay trong đảng nhà, lần cuối may mắn chiếm được đúng... một phiếu của Obama, được ông này chọn ngồi cùng liên danh và trở thành phó tông tông. Cụ Biden là vua làm chuyện hớ và nói vung vít, may ra chỉ thua có ông cựu phó tông tông ‘Râu Kẽm’ của ta thời xưa thôi. Ra tranh cử tổng thống Mỹ kiểu này mà không đại bại mới là lạ.
Nói về ông Biden thì phải nói ngay nếu có ông bà Mít tỵ nạn nào ủng hộ ông Biden, thì vị đó cần phải được đưa đi khám tâm thần ngay lập tức. Vì ông này chính là người tháng Tư 1975 đã lớn tiếng hô hào cấm cửa không cho một anh Mít tỵ nạn nào được vào Mỹ hết. Chuyện VC có chiếm được miền Nam, có giết hết hay bỏ tù hết quân cán chính VNCH là chuyện của dân Mít, thượng nghị sĩ Biden không muốn biết, không muốn nghe, không thắc mắc. Nếu không nhờ sự cương quyết của TT Ford và các nghị sĩ CH thì giờ này, chẳng có cụ Mít tỵ nạn nào ở Mỹ hết. Sự thật đó, làm sao có cụ nào có thể quên được nhỉ?

Tóm Tắt Những Tin Quan Trọng Trong Tuần Qua (6)


Quân Sự                 



Trung Cộng Tập Trận ở Biển Đông

Tin tức cho biết Trung Cộng vừa hoàn tất một cuộc tập trận, không thông báo, dài một tháng trên Biển Đông để thử nghiệm hệ thống chỉ huy thời chiến (wartime command system). Cuộc tập trận này diễn ra ở khu vực phía tây và giữa biển Thái Bình Dương bao gồm hải quân, không quân và các lực lượng phóng hỏa tiễn, đồng thời có dùng đạn thật.

Các nhà quan sát cho biết đây là cuộc tập trận để mô phỏng trường hợp xảy ra chiến tranh bất ngờ.

Nguồn: https://www.businessinsider.com/china-drills-in-the-south-china-sea-to-test-wartime-command-system-2019-2

Chuyện lão Đại

alt
THẰNG CU MA ĐẦU NÀY LƯU MANH, TƯỞNG HẠ CÁNH AN TOÀN HẢ ? CHỜ ĐI CON !!! 
Lão Đại tức Võ Đại – cựu PCT tỉnh Ninh Thuận đi định cư ở Mississippi – Hoa Kỳ cùng với gia đình chỉ còn vài người dân đen ở Ninh Thuận là không biết. Sau khi nghỉ hưu, lão Đại đã nhanh chóng rời khỏi đảng cộng sản Việt Nam để đủ điều kiện nhập tịch Hoa Kỳ.
Người tiếp sức mạnh mẽ cho lão Đại để có tiền mua được cái thẻ xanh ở Mỹ thì phải kể tới anh Lê Phước Vũ – Tole Hoa Sen, một người bạn thân tình trong sự tính toán. Anh Vũ đã mua giúp cho lão Đại 02 căn nhà ở Ninh Thuận đó cũng coi như là một món quà để làm vốn định cư nơi xứ người.

SpaceX to Fly Falcon 9 Rocket Stage for Record-Setting 4th Time

SpaceCom Logo
Tech  |  Spaceflight  |  Astronomy
SpaceX to Fly Falcon 9 Rocket Stage for Record-Setting 4th Time
SpaceX to Fly Falcon 9 Rocket Stage for Record-Setting 4th Time
See This
NASA, SpaceX 'Go' for 1st Crew Dragon Test Flight on March 2
NASA, SpaceX 'Go' for 1st Crew Dragon Test Flight on March 2
See This
Astronauts Struggle with Finishing Tasks on Mock Space Missions
Astronauts Struggle with Finishing Tasks on Mock Space Missions
See This
Best-Ever View of Distant Object Ultima Thule Reveals Weird Circles, Pits
Best-Ever View of Distant Object Ultima Thule Reveals Weird Circles, Pits
See This

Why It'll Take Israel's Lunar Lander 8 Weeks to Get to the Moon
Why It'll Take Israel's Lunar Lander 8 Weeks to Get to the Moon
See This
Virgin Galactic Reaches Space Again, Flies Test Passenger for 1st Time
Virgin Galactic Reaches Space Again, Flies Test Passenger for 1st Time
See This