Saturday, 22 March 2014

Tuổi già hải ngoại và niềm vui Internet


image
Ngày nay việc sử dụng Internet được xem như là một phần trong sinh hoạt hằng ngày của đa số chúng ta. Internet là tai mắt và đồng thời cũng là sợi dây liên lạc (email, chat) giữa mọi người với nhau.

Chúng ta, trong đó có bạn và cả tôi nữa, ít nhiều đều là dân ghiền Internet chẳng khác nào mình ghiền… một loại ma túy tinh thần nào đó.

Người tái hiện kinh thành Huế giữa Sài Gòn

Y Tá Cạo Gió Nhảy Lên Thủ Tướng VC !!! - Nguyễn thị Cỏ May

Theo tác giả «Quyền bính», phe «cốt cán theo Tàu» trong Trung ương đảng, như Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Đào Duy Tùng và nhứt là Nguyễn văn Linh không thể để cho Ông Võ văn Kiệt nắm Tổng Bí thư đảng bởi họ lo sợ đường lối đổi mới của Ông Kiệt thành công thì đảng cộng sản sẽ không còn chỗ đứng . Họ vẫn biết rõ đổi mới thật sự là hợp lòng dân nhưng họ phải bám theo nguyên lý «thà mất nước hơn mất đảng» . Ông Phan văn Khải giải thích tại sao phe cốt cán chống Ông Kiệt «Không chỉ có Ông Linh. Cái gốc của vấn đề là Ông Đỗ Mười và các ông khác đều rất sợ Ông Kiệt làm Tổng Bí thư. Bỡi nếu Ông Kiệt làm Tổng Bí thư, Việt nam sẽ đổi mới nhanh hơn. Tuy không được đào tạo hệ thống nhưng Ông Kiệt luôn nhất quán ủng hộ cái mới. Ông chán đến tận cổ mô hình xã hội chủ nghĩa miền bắc và ông làm tất cả để phá bỏ nó» .

Một em nhỏ Việt Nam tại thành phố Toronto đoạt giải trượt băng nghệ thuật thiếu nhi

Xin gởi tới quý niên trưởng và quý bạn  Bản Tin  mới nhất về một em bé trai Canada gốc Việt người Toronto  vừa đoạt huy chương vàng cuộc tranh tài trượt băng nghệ thuật thiếu nhi thế giới được tổ chức tại Sofia (Bảo Gia Lợi) để cùng chia sẻ niềm vui chung.
Em Nam Nguyễn nầy đã mang vinh quang  về chẳng những cho  đất nước Canada mà còn cho cộng đồng Việt Nam tại Toronto và cả cho hải ngoại.
Thân ái,
Nguyễn Tấn Phát

Dòng máu ăn mày… - Trần Văn GiangNguyễn Chánh Tín / vai Đại tá Nguyễn Thành Luân

Ngày hôm nay (20 tháng 3 năm 2014) trên giấy tờ đúng vào ngày mà tài tử Nguyễn Chánh Tín (NCT) và gia đình bị ngân hàng Phương Nam chính thức thu hồi căn nhà trị giá 10 tỉ đồng Việt Nam (tương đương với nửa triệu USD) mà NCT đã thế chấp cho ngân hàng từ ngày 9 tháng 7 năm 2008 để vay món nợ 8.5 tỉ đồng (đến hôm nay, số nợ đã lên đến trên 10 tỉ vì cộng với tiền lãi).


LY RƯỢU QUÊ HƯƠNG - Nguyễn Thị Thanh Dương

(Cám ơn anh Hoàng Công Thiếc đã gợi ý chủ đề bài thơ này)
 
Anh đã uống những ly rượu buồn,
Quán biên thùy hắt hiu miền chiến tuyến,
Khi đồng đội anh có người nằm xuống,
Không kịp nói lời vĩnh biệt chia tay.
 
Ly rượu nhạt có thể làm anh say,
Nhưng không thể vơi nỗi đau người lính,
Thương quê hương đang chìm trong lửa đạn,
Bao người trai vì chính nghĩa lên đường.
 
Ly rượu khóc bạn, ly rượu quê hương,
Đã cùng nhau buồn vui đời lính chiến,
Đã cùng nhau từng phút giây nguy biến,
Tình nước non, tình chiến hữu không nguôi..
 
Không nồng nàn như ly rượu giao bôi,
Trong ngày tân hôn vợ chồng hợp cẩn,
Không là ly rượu tình nhân say đắm,
Ly rượu quê hương thăm thẳm lòng người..
 
Ly rượu anh uống đã nói vạn lời,
Vạn lời đau ngày miền Nam thất thủ,
Người lính quên mình vào sinh  ra tử,
Thua trận cuối cùng thời cuộc oan khiên.
 
Người lính nghẹn ngào ly rượu quê hương,
30 tháng Tư kẻ còn người mất,
Nhà cửa tan hoang ruộng vườn đổ nát,
Bao nhiêu đồng bào chạy giặc ra đi..
 
Bao người vượt biển, bao người trong tù,
Mang sinh mạng ra biển khơi thách đố,
“Học tập cải tạo” ngày về xa qúa,
Ốm đau, lìa đời không gặp người thân.
 
Người lính vẫn uống ly rượu quê hương,
Bao năm qua cuộc sống nơi hải ngoại,
Đời bình yên nhưng trong anh vẫn thấy,
Một thời binh đao nơi chốn quê nhà.
 
Không thể nào quên những khát vọng xưa,
Anh đôi mươi bước chân vào đời lính,
Tuổi mộng mơ có máu và nước mắt,
Cái gía phải trả trong cuộc chiến tranh.
 
Sẽ có một ngày ly rượu quê hương,
Trên quê hương chúng ta cùng uống cạn,
Tự do dân chủ từ Nam ra Bắc,
Ly rượu này sẽ  trọn một niềm vui.
 
Nguyễn Thị Thanh Dương
(March, 20, 2014)

Đóng cửa đài phát thanh , tên gọi là Radio Viet Nam Hải Ngoại (Fall Church)

Vào ngày  6 tháng 3 năm 2014.... Cơ quan Truyền thông Hoa kỳ - F.C.C = Federal Comunications Commmission  đã ra lệnh đóng cửa đài phát thanh , tên gọi là Radio Viet Nam Hải Ngoại (Fall Church / Virginia).

Đài nầy dùng làn sóng riêng , chỉ có radio có gắn receiver / transmitter nhận làn sóng đặc biệt của đài mới bắt được dài nầy mà thôi . 


Bán được trên 50 nghìn Radio loại nầy cho ngườiViệt khắp vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Mang rất nhiều tên gọi như :


1.- Đài Việt Nam Hải Ngoại .


2.- Hệ thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại ( VINA )


Logo đài nầy nghe rất nổ :
" HỆ-THỐNG TRUYỀN THÔNG VIỆT-NAM HẢI-NGOẠI -- Phục Vụ Người Việt Trên Toàn Thế Giới -- Tranh Đấu Truyền-Thông Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ.


Đài Việt Nam Hải Ngoại
6521 Arlington Blvd Suite 110, Falls Church, VA 22042
Điện Thoại: 
(703) 635-7799(703) 635-7799 ; Fax: (571) 730-3625(571) 730-3625
Email: lienlac@radiohaingoai.com

Bà Ngô Thị Hiền đã xử dụng đài nầy nhục mạ danh dự đối phương , suốt nhiều năm trường. Chủ đài nầy là Ông Ngô-Ngọc-Hùng , em trai của Bà Hiền .

Tất cả 2 người đều bị Tòa Án Liên Bang Hoaky - District of Maryland tuyên án phạt cho đối phương mỗi người 1 triệu USD .


Vào ngày thứ Năm , ngày 6 tháng 3 năm 2014 bị cơ quan Truyền thông chính phủ Hoaky - F.C. C - ra lệnh đóng cửa đài nầy , vào lúc tắt sóng vỉnh viễn là giờ 5:00 PM tại vùng Fall Churchs / Virginia .


Nay đài nầy bị rút giấy phép bởi cơ quan Truyền thông Hoaky.


Vụ kiện tiếp tục hơn thêm sau vụ đền thiệt hại cho đối phương mỗi người bị phạt $ 1 triệu USD.

Giải thích thêm về đài Radio tư nhân mang tên VINA tại Falls Church . Virginia :
Không hẳn là tư nhân . Nhưng đài radio loại nầy , họ dùng một tần số đặc biệt ( frequency differential channel ).


Máy Radio Receiver đơn giản rẻ tiền vì không bắt được nhiều làn sóng ( frequency ) như các loại máy radio bán trên thị trường ( như tại Wall Mart , Radio Shack , Best Buy...etc..) . Chỉ cần order nơi sản xuất , gắn thêm một " crystal " + transistors + capacitors + transmitters + receivers ...đơn giản , rẻ tiền . Đa số đều loại Made in China .
Rồi thuê đài phát sóng rẻ tiền trên núi hay trên building , cao ốc...


Như nhóm Nguyễn Hữu Chánh , Việt Tân , Thanh Hải Vô Thượng Sư... cũng có đài phát thanh riêng cho cơ quan mình.


Vì không còn chọn lựa , nên dịch vụ buôn bán radio để nhận tin tức của những đài tư nhân ấy , là một dịch vụ bán 1 lời 10 .


Đài radio VINA = Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại = Việt Nam Hải Ngoại, headquarter tại Falls Churchs / Virginia ( Falls Church ) nơi có khá nhiều cựu quân nhân QL/VNCH .
Đài nầy do nhóm Ngô Thị Hiền làm chủ soái ( Ngô Ngọc Hùng là Giám đốc , em trai bà Hiền ) Ngô Thị Hiền lợi dụng chuyện Công an Huế bắt giam linh mục Nguyễn Văn Lý ...
Thế là bà lập ra một Hội Nonprofit-Organization mang tên rất oai dũng : " Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam = CRFV " rồi lên đài kêu gào đồng bào nên ủng hộ Quỹ Pháp Lý giúp cha Lý thuê mướn luật sư mà chống với bạo quyền Cộng sản.


Cuộc lạc quyên nầy được nhóm bà Hiền tổ chức khắp nơi , nơi có nhiều người Việt tại Hoaky ,tại Úc... Tiền tươi vào túi nhóm nầy như thác đổ , suối nguồn vô tận .
Có thể nói sau vụ tổ chức gom tiền Kháng chiến của Hoàng Cơ Minh...thì Ủy Ban nầy gom tiền nhiều hơn hết .


Nhưng không dè có một tuần báo Việt ngữ , phát hành tại Falls Church đặt sự nghi ngờ có sự ám muội về tiền bạc gởi cho cha Lý ...


Thế là sự hận thù của nhóm bà Hiền nổ ra như bảo táp .


Liên tục nhục mạ danh dự cá nhân chủ tuần báo ấy...bằng cách nhận vài lá thư của độc giả đài VINA gời vào...


Suốt nhiều năm trường trên đài tư nhân thuê bao tần số của mình...


Nay cơ quan chính phủ F.C.C.( tạm gọi là Bộ Thông tin USA ) Hoaky ra lệnh " đóng cửa " đài VINA của nhóm tay chân của bà Hiền .


Vào giờ 5:00 PM , ngày 6 tháng 3 năm 2014 , đài VINA ngưng phát thanh .
Như vậy trên 50 nghìn radio rẻ tiền ấy phải dụt thùng rác .
Tần số frequency của đài nầy sẽ không được xử dụng nữa.

Bị trừng phạt, kinh tế Nga lãnh đủ

Nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ở Crimea, ngay cả trước khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) thông báo lệnh trừng phạt mới hôm 20-3, và công ty của các doanh nhân có thế lực nhất nước Nga đã bị tổn thất hàng trăm triệu USD sau khi Tổng thống Vladimir Putin quyết định sáp nhập Crimea.

Thị trường chứng khoán Nga đã giảm 10% trong tháng 3 này, mất hàng tỉ USD; đồng thời các nhà kinh tế đã hạ mức dự báo tăng trưởng của Nga trong năm nay từ 2% xuống còn 0 và các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi các ngân hàng Nga.

Đơn cử, cổ phiếu của công ty thép lớn nhất Nga Severstal, của ông trùm Alexei Mordashov, đã giảm 13% trong tháng 3, khiến ông mất khoảng 900 triệu USD. Trong khi đó, chứng khoán của Công ty sản xuất ống dẫn TMK của ông trùm Dmitry Pumpyansky giảm 19%, mất hơn 500 triệu USD.
http://l1.yimg.com/bt/api/res/1.2/oWBXP_8iBbItR6xRuif3yw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7Zmk9ZmlsbDtoPTY0MDtweW9mZj0wO3E9NzU7dz05NjA-/http:/media.zenfs.com/en_us/News/ap_webfeeds/5f4e3d2222a2fc0b4e0f6a706700f2a2.jpg
Thủ lĩnh Nghiệp đoàn các nhà công nghiệp và các chủ doanh nghiệp Nga, ông Alexander Shokhin (trái), và Tổng thống Vladimir Putin tại đại hội của nghiệp đoàn ở Moscow ngày 20-3. Ảnh: AP

Ngay thời điểm xảy ra khủng hoảng ở Crimea, kinh tế Nga đã suy yếu, với mức tăng trưởng năm 2013 chỉ đạt 1,3% trong khi cố vấn kinh tế Alexei Kudrin của Tổng thống Putin dự báo năm 2014 kinh tế Nga sẽ không tăng trưởng.

Giá trị đồng rúp đã giảm 9% so với USD trong vòng chưa đến 3 tháng qua. Với nỗ lực củng cố tiền tệ, tuần qua, Ngân hàng Trung ương Nga đã nâng lãi suất từ 5,5% lên 7%.
Trong khi đó, trong tháng 1 và tháng 2 năm nay, các nhà đầu tư đã rút 35 tỉ USD ra khỏi Nga, bằng khoảng một nửa so với cả năm trước. Ông Kudrin cảnh báo lượng tiền “chảy” ra khỏi nước Nga trong quý I/2014 có thể lên đến 50 tỉ USD nếu như phương Tây thắt chặt lệnh trừng phạt hơn nữa.

Nga sẽ đối mặt với mối nguy cơ lớn nếu như Mỹ và châu Âu mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào các mối quan hệ thương mại. Tuy nhiên, đó sẽ là sự lựa chọn cuối cùng ít nhất là đối với châu Âu bởi vì bản thân châu lục này cũng bị thiệt hại nhiều khi họ nhập khẩu từ Nga 1/3 lượng khí đốt tiêu thụ, đồng thời các doanh nghiệp châu Âu có những mối quan hệ thương mại vững chắc ở Nga.

Phải công nhận là, thậm chí trong trường hợp lệnh cấm vận thương mại không được ban hành, sự rủi ro nằm trong các biện pháp trừng phạt cũng gây thiệt hại cho châu Âu. Các công ty EU đã xuất khẩu sang Nga lượng hàng trị giá 123 tỉ USD trong năm 2012 nên nếu như họ cắt giảm hoặc ngừng xuất khẩu sang Nga, chắc chắn họ sẽ gánh chịu thiệt hại khổng lồ.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế độc lập nhận định thực ra, Nga thiệt hại nhiều hơn về kinh tế từ chiến dịch trừng phạt ăn miếng trả miếng của phương Tây chủ yếu bởi vì các công ty châu Âu và Mỹ có mối quan hệ vững chắc với các khu vực khác nữa, như châu Á và Mỹ Latinh.

Thế nhưng, hiện vẫn chưa thể hình dung rằng liệu Nga có bị “đo ván” bởi các đòn trừng phạt như Triều Tiên hoặc Iran hay không vì nền kinh tế Nga liên kết với phương Tây nhiều hơn nhiều so với 2 nước trên.

Bà Nataliya Orlova, kinh tế gia trưởng tại Ngân hàng Alfa Bank ở Moscow, thừa nhận: “Khó có thể đánh giá tác động của lệnh trừng phạt ngay lúc này”.

Nga có ưu thế là nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới hiện nay, chiếm đến 1/3 lượng tiêu thụ của châu Âu. Thêm vào đó, Nga còn là nhà xuất khẩu kim loại công nghiệp lớn nhất thế giới, hàng hóa nhập khẩu từ các công ty Nga như Severstal có một tầm quan trọng đối với các nhà sản xuất toàn cầu dù họ chế tạo máy bay hay ô tô.
 
                 (Theo AP)

Họp Báo Quan Trọng về Dự Luật HR-4254


Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Dân Biểu Ed Royce trên bàn chủ tọa

Vào chiều Thứ Sáu ngày 21 tháng Ba năm 2014 cuộc họp báo về một dự luật quan trọng và có ý nghĩa về các vi phạm nghiêm trọng của Cộng Sản Việt Nam (CSVN) về Nhân Quyền đã được long trọng tổ chức tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa, nhà hàng Zen, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California. Đó là Dự Luật về Nhân Quyền HR-4254 (Vietnam Human Rights Sanctions Act) được Giám Sát Viên Janet Nguyễn soạn thảo và đệ trình lên Quốc Hội Hoa Kỳ và các ủy ban, các tổ chức nhân quyền trên khắp thế giới từ đầu năm 2013 và đã được Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viên tích cực và hoàn toàn  yểm trợ để đưa dự luật này đến với các dân biểu hạ viện của Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khi được Quốc Hội thông qua và trở thành luật, HR-4254 sẽ trở thành một đạo luật có tác dụng ngăn cấm và chế tài các cá nhân, các thành viên của CSVN đã vi phạm vào nhân quyền, đạo luật này không cho phép họ và gia đình họ được đến Hoa Kỳ, con cái họ không được phép qua Hoa Kỳ du học và họ không được gửi tiền qua Hoa Kỳ.

Qua lời giới thiệu của ông Lý Kiến Trúc và ông Nguyễn Đình Thức, trong thành phần cử tọa, có đến15 phóng viên các nhật báo và tuần báo, nguyệt san cùng các cơ quan truyền thông truyền hình, và trên 30 thân hào nhân sỹ tại Quận Cam đã tề tựu từ trước 3 giờ chiều để tường trình và tham dự buổi họp báo mà cộng đồng đang mong đợi này.
Qua phần nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, buổi họp báo được bắt đầu lúc 3pm và kết thúc lúc 4:30pm. Tuy chỉ diễn ra trong một tiếng rưỡi nhưng cuộc họp bào đã thành công trọn vẹn vì đã gửi được một thông điệp hệ trọng là dự luật HR-4254 này đến với cộng đồng người Việt tại Quận Cam và trên toàn quốc.

Sau đây là vài nét chính về dự luật HR-4254:

1.-Dự luật HR-4254 gồm 8 trang với nhiều điều khoản cụ thể, xin nêu ra vài điều khoản chính yếu:

-Trước tiên hết, ngay 90 ngày sau khi thành luật, Tổng Thống Hoa Kỳ phải đệ trình một ủy ban thích hợp của quốc hội một danh sách các cá nhân có quốc tịch Việt Nam mà Tổng Thống quả quyết đã lạm dụng và vi phạm vào nhân quyền đối với các công dân Việt Nam hay với gia đình họ, bất kể sự vi phạm này xẩy ra tại Việt Nam hay không. 

-Cấm vận, ngăn cấm các các nhân vi phạm này vào Hoa kỳ, ngăn cấm các chuyển nhượng tiền bạc của họ vào Hoa Kỳ, và phong tỏa tài sản của họ.

2.-Cấm Vận này sẽ được Giải Tỏa:

-Một khi nhà nước cộng Sản đã thả hết vô điều kiện các tù nhân chính trị.

-Chấm dứt các hành vi bạo lực, đàn áp, tra tấn công dân Việt Nam vì họ tham gia vào các hoạt động chính trị một cách hòa bình.

-Tiến hành cuộc điều tra công khai các vụ bắt bớ, giết hại các nhà tranh đấu chính trị ôn hòa tại Việt Nam, và đem các tay tội phạm có trách nhiệm này ra xét xử.

*Về Dân Biểu Ed Royce:

Ông chính là tác giả của H.Res.218 kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa tên của Việt Nam vào lại danh sách các "Nước Cần Quan Tâm" (Country of Particular Concern) vì các vi phạm nghiêm trọng về tự do và tôn giáo. Chủ Tịch Royce cũng là người đồng bảo trợ chính cho Vietnam Human Rights Act, và đồng chủ tịch của một nhóm trong quốc hội nghiên cứu về Việt Nam.

Trong phần giới thiệu dự luật Chủ Tịch Royce nói: "Dự luật hôm nay nhằm yểm trợ những người can đảm lên tiếng chống lại nhà nước Cộng Sản tại Việt Nam. Với sự vi phạm nhân quyền đang tăng lên, một điều rõ rệt là chế độ đang gia tăng đàn áp gấp hai lần. Thật không may, chính quyền của ông Obama đã giữ sự im lặng đối với những lạm dụng nhân quyền to lớn này. Dự luật này cũng nói cho người dân Việt Nam đang tìm tự do biết rằng Quốc Hội đang đứng về phía họ."

Ông trả lời một câu hỏi là nhà nước CSVN nói họ có luật của họ là sai. Các nhà tranh đấu cho dân chủ chỉ nêu lên ý kiến yêu nước của họ một cách ôn hòa, họ không vi phạm vào điều khỏan nào của luật lệ nhưng họ đã bị bắt giam trái phép với những tội danh áp đặt.

*Về Giám Sát Viên Janet Nguyễn:

Bà đã từng tranh đấu cho nhân quyền tại Vịêt Nam nhiều năm nay. Dự luật HR-4254 này nhằm thiết lập sự ngăn cấm đối với các cá nhân (như quan tòa, công an, viên chức) phạm tội lạm dung nhân quyền đối với dân chúng tại Việt Nam, và với gia đình họ, bất kể diễn ra tại nơi nào. Cấm các cá nhân này vào Mỹ và chuyện nhượng tài sản.

Bà nói: "Trong hơn ba thập niên, nhà nước Việt Nam đã vi phạm một cách có hệ thống quyền con người của các công dân qua những bản án bất công, tù đầy, đánh đập thân xác họ, và đe dọa." Giám Sát Nguyễn nói tiếp "Bây giờ là lúc  cho họ một thông điệp mạnh mẽ rằng Hoa Kỳ sẽ không ngồi yên khi mà tình trạng nhân quyền bị vi phạm liên tục tại Việt Nam. Đó là lý do tại sao tôi đã thúc đẩy dự luật này."

Bà đã đến Washington D.C tháng Sáu năm 2013 để gặp gỡ các dân biểu Ed Royce, Frank Wolf, Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos, và bà Ann Norris là Cố Vấn về Quốc Phòng và Ngoại Giao của Thượng Nghị Sỹ Barbara Boxer.

Ý tưởng của bà Janet Nguyễn về dự luật HR-4254 này được bắt nguồn từ Magnitsky Act of 2012, đã ngăn cấm bất cứ công dân Nga nào có trách nhiệm liên hệ đến cái chết của Sergei Magnitsky vào Hoa Kỳ.  Dự luật này cũng ngăn cấm việc sử dung hệ thống ngân hàng của Mỹ.

Bà cho biết hai poster với 13 ảnh của các nhà tranh đấu cho dân chủ đang bị tù đầy được dựng lên ở hai bên sân khấu chỉ là một số tượng trưng cho 150 người đang bị giam giữ tại Việt Nam. Năm qua CSVN đã gia tăng bắt bớ thêm 61 nhà tranh đấu nữa.

*Về bà Trần Thị Ngọc Minh:


DB Ed Royce, GSV Janet Nguyễn chụp hình với bà Trần Thị Ngọc Minh

Thân mẫu của cô Đỗ Thị Minh Hạnh cũng có mặt trong cuộc họp báo. Bà đã trình bầy con gái của bà đã bị bắt giam oan ức như thế nào. cô đã bị ngược đãi, bị xích chân và tra tấn như thế nào trong tù, cô đã bị bệnh và không được săn sóc y tế, và bà đã khóc và cầu xin chính phủ Hoa Kỳ giúp đỡ can thiệp cho cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

Trong phần cuối, ông Ed Royce và bà Janet Nguyễn kết luận Dự Luật HR-4254 này thành tựu nhanh hay chậm chính là ở cộng đồng của chúng ta. Đây là lúc người Việt tại hải ngoại phải lên tiếng yểm trợ dự luật này để nó trở thành đạo luật. Ông Ed Royce rất tin tưởng vào sự thành tựu nhưng nhấn mạnh vào sức mạnh của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Bà Janet Nguyễn nói chúng ta cần ký tên yểm trợ Dự Luật HR-4254 này bằng cách ký tên vào website: HR4254.com. Ngoài ra chúng ta phải liên lạc với các vị dân cử tại địa phương của mình đề tìm sự hỗ trợ mạnh hơn thì dự luật này sẽ mau thành hình.

Tường Trình: Phạm Gia Đại

Tin Mới Nhận: Chiến Sĩ Nguyễn Hữu Cầu/ SQ/QLVNCH, sau gần 39 năm bị giam cầm vừa được trả tự do...

 

Người Tù của Thế Kỷ Chiến Sĩ Nguyễn Hữu Cầu / SQ/QLVNCH, sau gần 39 năm bị giam cầm vừa được trả tự do... Đã về đến nhà lúc 9 giờ tối Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014 (giờ Việt Nam)... Xin chúc mừng Chiến hữu Nguyễn Hữu Cầu và gia đình...

Mong CH mau chóng khôi phục sức khỏe..

BMH
Washington, D.C.

-----Original Message-----
From: Ngọc Bích Trần
To: BMH
Sent: Fri, Mar 21, 2014 10:42 pm
Subject: Con báo tin cho Chú

Con chào Chú! Con thưa Chú Ba con đã về với gia đình con lúc 9 giờ tối qua nhưng vì Ba con mệt nên giờ con mới báo tin cho Chú biết ạ. Hiện Ba con đang ở nhà con tại ấp An Hòa - xã An Minh Bắc - huyện U Minh Thượng - tỉnh Kiên Giang.
Con Trần Ngọc Bích