Sunday, 18 November 2018

Ầu Ơ, Gió đưa bụi chuối sau hè.... - Tiểu Thu

Image result for miệt vườn nam bộ

Trên màn ảnh T.V hiện ra một căn nhà nhỏ, giữa một khu vườn sum suê cây trái. Những tàu lá chuối xanh tươi phe phẩy trong nắng vàng. Mấy bụi tre già, một cái ao nhỏ, từng dề lục bình nở hoa tím ngắt. Có tiếng chim ríu rít trên cành cây. Một thiếu phụ mặc chiếc áo bà ba lụa tím, quần đen, tóc xõa ngang vai, từ trong nhà bước ra, tay bồng một đứa trẻ được quấn kín mít, rồi tiếng nữ ca sĩ Hương Lan cất lên sầu thảm :

Ầu ơ, gió đưa bụi chuối sau hè
Anh mê vợ bé bỏ bè con thơ
Con thơ tay ẵm tay bồng
Tay dắt mẹ chồng đầu đội thúng bông...

Bỗng dưng My thấy tim mình nặng trĩu . Mỗi lần nghe mấy lời ru con này là My chạnh nhớ tới cô Ba, người cô hiền lành tội nghiệp của My... Ông nội có bảy người con, cô là con gái lớn, ba My thứ năm. Cô lấy chồng năm mười bảy tuổi, dượng ba Hiếu là con cả nên cô làm dâu rất cực. 


Những món nợ khó trả - Huy Phương November 18, 2018

Nhiều người gốc Việt thường bày tỏ lòng tri ân Hoa Kỳ bằng cách phục vụ những bữa ăn cho người vô gia cư vào mùa Lễ Tạ Ơn. (Hình minh họa: Getty Images)


Theo phong tục Việt Nam cứ cuối năm người ta tính toán sổ sách, xem lại các mục chi tiêu, có nợ nần ai thì phải trả, mà phải trả cho xong trước tối Ba Mươi Tết, để đầu năm, nhất là sáng Mồng Một có người đến đòi nợ thì nhất định sẽ bị xui suốt năm. Chúng ta vẫn thường thấy cái cảnh đi đòi nợ ở thôn quê, chủ nợ đến đứng trước cửa nhà la hét, xỉa xói, chửi bới trong khi con nợ thì xấu hổ, khép nép, van xin, khổ đau biết ngần nào! Tôi nghĩ người ta trên đời thế nào cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, nợ cái gì đó, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.
Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh trong một lần được phỏng vấn về chương trình cứu giúp thương binh VNCH ở quê nhà, bà đã thẳng thắn nói rằng, chúng ta đã mang món nợ lớn từ những người này, món nợ mà người chủ nợ không bao giờ đòi.

Câu Chuyện Vượt Biển của Người Việt - Lý Trung Tín (TCDV) gửi

TÌM VỀ ĐƯỜNG VƯỢT BIỂN 34 NĂM TRƯỚC.
Bút ký của Lê Trần Thụy Thanh Trúc.

LTS: Lê Trần Thụy Thanh Trúc là Trưởng Nữ của anh Lê Thanh Tùng, Chủ Nhiệm Tạp Chí Dân Văn tại Germany, cháu mới học lớp 2 khi bỏ nước ra đi, nên bút ký này viết bằng Đức Ngữ, được toà soạn chuyển ngữ, để gởi đến độc giả bốn phương. (TCDV). 

Hôm nay, ngồi viết lại chuyến đi về vùng Châu á mà gia đình tôi vừa thực hiện, trong lúc tâm tư còn bồi hồi xúc động… Tôi xem trên mạng, thấy „tour“ du lịch này, có đoạn tàu thủy đi từ Singapore về Saigon, tôi liền gọi cho mẹ tôi, mời Ba Mẹ tôi đi chơi với gia  đình tôi „tour“ du lịch này, cái quan trọng là làm sao thuyết phục được Ba tôi cùng đi, vì chính ba tôi là người đã mua ghe, mua máy để làm một chiếc ghe đem cả gia đình tôi, gồm Ba Mẹ và 3 chị em gái chúng tôi, vượt biển tìm tự do, tính đến nay đã hơn 34 năm, ba tôi chưa một lần trở lại Saigon, vì ông không bao giờ muốn về lại Việt Nam khi còn người Cộng Sản cầm quyền…Thêm vào đó, chồng tôi là một thanh niên Đức, lớn hơn tôi 3 tuổi, chúng tôi lấy nhau  14 năm, đã có với nhau 2 thằng con trai, chồng tôi, Michael, lại tò mò muốn biết nơi tôi sinh ra, học lớp 1, lớp 2 ở đâu? động cơ này càng làm cho tôi mong muốn ghé lại Saigon. Chồng tôi đồng ý đóng cửa Văn Phòng Luật Sư của anh ấy để cùng đi với mẹ  con tôi. Các con tôi được nghỉ học hơn 2 tuần Lễ nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới… Mẹ tôi cho biết, nếu Ba tôi không xuống Saigon, thì ở lại trên tầu, không trở ngại gì cả. Thế là, chúng tôi đã có chuyến du lịch này, bay từ Düsseldorf đến Băng cốc, Thái Lan ngày 22.12.2013, về lại Đức ngày 07.01.2014. Đón giao thừa và Năm Mới trên chiếc tàu thủy AIDA lúc đi từ Singapore đến cửa biển Vũng Tàu…

Xin đọc tiếp theo LINK sau

https://www.dropbox.com/s/mlibe0vyghw6kbo/0-DOAN%20VAN%20-%20C%C3%82U%20CHUY%E1%BB%86N%20V%C6%AF%E1%BB%A2T%20BI%E1%BB%82N%20T%E1%BB%AA%20TH%E1%BB%A6%20%C4%90%C3%94%20SAIGON.docx?dl=0

CÂU CHUYỆN VƯỢT BIỂN TỪ THỦ ĐÔ SAIGON

Đoản Văn này đã được đăng trên: 
* Tập San Biệt Động Quân số 50, tháng 5.2017, tại Cali, USA. Mỗi lần phát hành, Tập San BĐQ in 3000 (ba ngàn) số, gởi đến các độc giả khắp Năm Châu, Bốn Biển.
* Web HỒN-VIỆT UK ONLINE tại Anh Quốc (vào Google đánh hàng chữ này, bài vở rất nhiều và giá trị).

Vài lời phi lộ.- Những lời chia buồn này đã „hé lộ“ câu chuyện vượt biển tìm tự do ngay tại Thủ Đô Saigon, đã được giữ kín hơn 37 năm, theo người trong cuộc, nếu nói ra sớm sẽ ảnh hưởng đến những người đi sau, bọn công an cú vọ biết được sẽ dễ dàng „tóm“ trọn ổ. Nay „phong trào“ vượt biển tìm tự do không còn nữa, nên „câu chuyện“  này được kể lại tỉ mỉ, rõ ràng tứng giai đoạn, trước là để ghi lại công ơn cứu tử của vị đại ân nhân, Dr. Rupert Neudeck, sau là để qúy độc giả Tạp Chí Dân Văn, cùng bạn bè, thân hữu cùng chiêm nghiệm và thưởng lãm.

Xin đọc tiếp theo LINK sau

https://www.dropbox.com/s/x1kjk1fwyk4uc00/000-TIM%20VE%20DUONG%20VUOT%20BIEN%20-%20Tieng%20Viet..docx?dl=0

BỞI ANH LÀ LÍNH CỘNG HÒA VIỆT NAM - DTDB

Hôm kia nhận được “quà” mầy
Nay tao viết gởi “tỏ bày, cảm ơn”
Ngoài trời mưa đổ từng cơn
Chuông chùa, trống, mõ gợi buồn xa xôi
Đã qua mấy chục năm rồi 
Nước non sau cuộc đổi đời tang thương
Cắt từng khúc ruột... đoạn trường!
Giặc đem dâng bán cho phường ác nhân
Tàu Cộng biên giới ở gần
Lấy trọn Bản Giốc chẳng cần chút công
Trường, Hoàng Sa đảo biển Đông
Trên bản đồ Việt xóa xong chẳng còn
Cộng bảo: “...Nước biển soi mòn
Đẩy đưa đảo Việt thành non sông Tàu...”

Nhớ ngày chinh chiến có nhau
An Lộc, Đồng Tháp, Cà Mau, Phước Thành
Những trận ác chiến Khe Sanh...
Mậu Thân lửa đạn tan tành Cộng nô
Quân ta quyết giữ cơ đồ
Hy sinh cũng chẳng thờ ơ tấc lòng...
Quê cha đất tổ chờ mong
Nay dân tộc Việt Lạc Hồng tứ phương
Góp bàn tay cứu quê hương...
“Đặc khu chín chín” là đường diệt vong
Bởi bọn Việt cộng thông đồng...
Nên Tàu đã cướp non sông của mình

Xách động, nổi dậy, biểu tình...
Có bị bọn chúng hành hình cũng cam!
“Phản động”  hãnh diện tao làm!
Còn tội “phản Quốc” Việt gian thế nào?
Tòa án Quốc Tế tối cao:
“Phản động/ phản Quốc” tội nào nặng hơn?
Nhớ xưa còn ở quân trường...
“...Trừ gian, diệt bạo...” từng cơn bão lòng!
Tao nào để chúng thong dong!
Thù nhà nợ nước, quyết lòng chẳng tha... 

“Chờ thời... ẩn nhẫn quê nhà
Bởi anh là lính Cộng Hòa Việt Nam”

DƯ THỊ DIỄM BUỒN 

Thông Báo KHẨN Hội Luận Chống TC Đang Xoá Tên Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

          Kính gởi:
                   - Quí Vị Lãnh Đạoo Tinh Thần các Tôn giáo
                   - Các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Các Đảng phái Quốc Gia
                   - Các Đơn vị Cựu Chiến sĩ Quân Lực VNCH
                   - Cùng Toàn Thể Đồng Hương tỵ nạn tại Hải Ngoại

          Kính thưa Quí Vị,
          Trung Cộng và một số Việt Gian tay sai cho CS đang làm thủ tục mua đất tại một làng bên Pháp, để làm “Nước Kinh, tộc Kinh” , trương cờ, tôn vinh Công Chúa Kinh để gán ghép xoá bỏ quốc gia dân tộc Việt Nam.
          Người Việt ở Pháp đang chống đối quyết liệt, cần người Việt Hải Ngoại đồng hành, tiếp tay chống lại âm mưu thâm độc này của TC.
          Little Saigon, thủ đô tinh thần của Việt Nam Hải ngoại sẽ tổ chức một hội luận:
          - Vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Hai 19 tháng 11, năm 2018
          - Tại Thư Viện Việt Nam góc Đường Wesminster& Euclid
          
          Bác sĩ Nguyễn quốc Nam từ Pháp sẽ đến trình bày  nội vụ.
          Đất nước còn, còn tất cả, Đất Nước mất, mất tất cả.


          Trân trọng kính mời Qui vị và kính nhờ phổ biến thông báo này đến mọi người để tham dự hôi luận này hầu có tháí đô và hành động chống TC.

Little Saigon 17- 11- 2018

          - Phan kỳ Nhơn, Sĩ quan Quân Lực VNCH  - (714) 854 4584
          - Nhà báo Vi Anh, Dân biểu VNCH  -  (714) 594 8905
          - Mục sư Lê Minh, Uỷ ban Chống Tôn giáo, Văn hoá Vận CS  -  (714) 403 4427

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với thống đốc tân cử Gavin Newsom (trái); giám đốc FEMA Brock Long (ngoài cùng bên phải); bà Jody Jones, thị trưởng Paradise (thứ hai, phải), và Thống Đốc Jerry Brown. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)
LOS ANGELES, California (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California, đồng thời gặp riêng một số nạn nhân vụ nổ súng ở quán bar ở Thousand Oaks và người thân của họ.
Ở Bắc California, Tổng Thống Trump được Thống Đốc Jerry Brown và thống đốc tân cử Gavin Newsome tháp tùng, đến thăm nơi xảy ra đám cháy Camp Fire ở Butte County, nơi số tổn thất nhân mạng đã lên tới 76 người, với khoảng 1,276 người khác bị coi là mất tích, nhưng giới hữu trách nhấn mạnh điều này không có nghĩa là họ đều thiệt mạng, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Liên Hiệp Quốc đã chính thức chất vấn phái đòan csVN về tùy tiện tra tấn, sách nhiễu, bạc đãi giết hại các người dân vô tội

Tòan dân VN rất hoan nghênh :

- Liên Hiệp Quốc đã chính thức chất vấn phái đòan csVN về tùy tiện tra tấn, sách nhiễu, bạc đãi giết hại các người dân vô tội. Phái đòan csVN đã trả lời bịp bợm, che đậy sự thật, nói dối một cách trơ trển, không biết gì là xấu hổ!!!
- Lưỡng Viện Châu Âu lại một lần nửa cực lực lên án csVN vi phãm trầm trọng nhân quyền.

Chúng tôi mong rằng các Vị Tổng Giám Mục, Giám Mục, Linh Mục, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Mục sư, các tu sĩ, tín đồ (Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo), các tu sĩ ''Quốc Doanh''(ăn cơm của các tín đồ chính thống mà thờ ma quỷ vô thần cộng sản Việt-Nam) trong nước cũng như khắp thế giới hảy sớm thức tỉnh, đừng vì quyền lợi riêng tư mà không quan tâm đến sự tồn vong của đầt nước, nước mất, nhà tan, đạo tàn trên Quê hương Việt Nam dưới sự cai trị độc tài, tàn bạo, cực kỳ vô nhân đạo của Trọng lú và đảng csVN (tay sai trung thành của Tàu cộng) và âm mưu thanh tóan Việt Nam của giặc Tàu cộng hung ác, bạo tàn thuộc vào hạng nhất trên hành tinh này.
Kính mến,
Bs LÊ Thị Lễ

VIDEO 1 - TIẾNG VIỆT : LIÊN HIỆP QUỐC CHẤT VẤN csVN VỀ TRA TẤN 14/11/2018  - (VIETNAMIEN) Consideration of Viet Nam (Cont'd) - 14 nov 2018 - 1688th Meeting 65th Session of Committee Against Torture 


VIDEO 2 - TIẾNG VIỆT ; csVN TRẢ LỜI LIÊN HIỆP QUỐC VỀ TRA TẤN 15/11/2018  - (VIETNAMIEN) Consideration of Viet Nam (Cont'd) - 15 nov 2018 - 1688th Meeting 65th Session of Committee Against Torture- 


VIDEO 3 - TIẾNG ANH : LIÊN HIỆP QUỐC CHẤT VẤN csVN VỀ TRA TẤN 14/11/2018  (ENGLISH):Consideration of Viet Nam (Cont'd) - 14 nov 2018 - 1688th Meeting 65th Session of Committee Against Torture 


VIDEO 4 - TIẾNG ANH : csVN TRẢ LỜI LIÊN HIỆP QUỐC VỀ TRA TẤN 15/11/2018 - (ENGLISH):Consideration of Viet Nam (Cont'd) - 15 nov 2018 - 1688th Meeting 65th Session of Committee Against Torture 


TIẾNG ANH : NGHỊ QUYẾT CỦA LƯỞNG VIỆN CHÂU ÂU 15/11/2018 CỰC LỰC LÊN ÁN csVN VI PHẠM TRẦM TRỌNG NHÂN QUYỀN - European Parliament resolution of 15 November 2018 on Vietnam, notably the situation of political prisoners


TIẾNG ANH : BÁO CÁO LHQ THẢM TRẠNG TRA TẤN CỦA csVN - Report to the United Nations Committee Against Torture for the Examination of the First State Report of the Socialist Republic of Vietnam


TIẾNG ANH : csVN ĐẬP PHÁ CHÙA AN CƯ : Update on the Vietnamese Government’s Persecution of An Cu Buddhist Temple in Son Tra , Da Nang City, Vietnam

Sống THỌ

Nhà khoa học đoạt giải Nobel sinh học tiết lộ bí quyết sống thọ, cốt lõi không phải trong ăn uống và luyện tập

http://tapchivietkieu.info/wp-content/uploads/2018/11/nha-khoa-hoc-doat-giai-nobel-sinh-hoc-tiet-lo-bi-quyet-song-tho-cot-loi-khong-phai-trong-an-uong-va-luyen-tap-tapchihoaky-info-thumb-696x364.jpg
TS. khoa học Elizabeth Helen Blackburn (Ảnh: Famous People)

Ngày nay người ta đều cố gắng nghiên cứu xem nên ăn gì, uống gì bổ dưỡng để hạn chế bệnh tật, tăng cường tuổi thọ. Tuy nhiên nhà khoa học nổi tiếng này lại chia sẻ bí quyết khác hẳn: Một người có thể sống thọ hay không không phải do ăn uống hay vận động mà bởi “cân bằng tâm lý”.
Elizabeth Helen Blackburn, sinh ngày 26 tháng 11 năm 1948 là nhà nghiên cứu sinh học người Mỹ gốc Australia của trường Đại học California tại San Francisco. Bà nghiên cứu đoạn telomere (những trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể), một cấu trúc ở đuôi nhiễm sắc thể có nhiệm vụ bảo vệ nó. Blackburn cùng với Carol Greider đã khám phá ra telomerase, enzym cung cấp cho telomere. Vì những nghiên cứu này bà đã được trao giải Nobel sinh lý và y khoa năm 2009 cùng với Carol Greider và Jack W. Szostak. Bà cũng hoạt động trong lĩnh vực đạo đức y khoa và từng là một hội viên trong hội đồng tổng thống về đạo đức sinh học.

The Clinton Affair A&E Tonight Nov 18 9P

GOTTI: GODFATHER & SON
LIMITED DOCUMENTARY EVENT
The Clinton Affair
STARTS TONIGHT, NOV 18 9P
#TheClintonAffair
The comprehensive three-night documentary series “The Clinton Affair” from Academy Award® and Emmy®-winning producer Alex Gibney’s Jigsaw Productions and Emmy®-winning director Blair Foster weaves together never-before-seen archival footage with exclusive new interviews to examine the biggest political scandal of a generation and its lasting influence and reverberations on our country.

Exploring broader topics including media, feminism, politics and power, the limited documentary event unfolds over three consecutive nights and traces the twisted, intertwined series of events that led to the impeachment trial that set the nation on the path towards a more staunchly partisan political system.
WATCH A PREVIEW ›