Thursday, 11 October 2018

Stocks open sharply higher, rebounding after two-day rout By ASSOCIATED PRESS

Stocks open sharply higher, rebounding after two-day rout
Trader John Panin works on the floor of the New York Stock Exchange. (Richard Drew / Associated Press)
Stocks were up Friday after two days of sharp losses. Major U.S. stock indexes were up more than 1% in early trading, but they're still on track for their biggest one-week loss since late March.
Technology and internet companies were some of the hardest hit over the last two days and they led the market higher Friday. Apple climbed 2.7% to $220.18. Consumer-focused companies also rallied, as Amazon jumped 3.8% to $1,783.96 and Netflix surged 4.7% to $336.30.

Lạ Quá! Sao Lại Đổ Lỗi “Tư Duy Tiểu Nông” Làm Hỏng Ngành Giáo Dục. - Nguyễn Quang Duy

Báo Giáo Dục Việt Nam ngày 22/09/2016, đưa nhận định của Giáo Sư Nguyễn Xuân Hãn Phó Chủ tịch Hội Vật Lý Việt Nam “Đừng làm chương trình, sách giáo khoa bằng tư duy... tiểu nông".
Hai năm sau, đến ngày 12/09/2018 cũng trên Báo Giáo Dục Việt Nam Giáo Sư Hãn lại đổ lỗi cho chương trình soạn và thẩm định sách giáo khoa theo “văn hóa tiểu nông” không khoa học nên mới dẫn đến việc khủng hoảng giáo dục.
Trả lời BBC tiếng Việt, Tiến sĩ Nghiêm Thúy Hằng, khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cũng cho biết:
"Về chuyện cải cách giáo dục, tôi nhớ nhà toán học Hoàng Tụy từng nói Cải cách giáo dục của Việt Nam mấy chục năm nay thất bại vì tư duy tiểu nông, vì bóc ngắn cắn dài cắt khúc cuốn chiếu, thiếu một người nhạc trưởng có tâm, có tầm, có uy tín và uy lực, dám chịu trách nhiệm, huy động được cả tài lực lẫn vật lực của chính phủ và của xã hội."
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề.

Câu chuyện cảm động

Có một cụ ông 84 tuổi đến cửa hàng bán đồ trang điểm ở Debenhams (Úc). Ông cụ đi qua đi lại trước quầy hàng, lúc thì xem son môi, lúc thì cầm bút kẻ mắt lên
cụ ông 84 tuổi vào cửa hàng trang điểm

Ban đầu, bên cạnh ông còn có một người phụ nữ đang xem mỹ phẩm, ông bèn hỏi người ta đang xem gì, có thể dạy ông trang điểm không. Người kia giật mình nghĩ là gặp phải biến thái nên nhanh chóng quay đầu đi mất. Một lúc sau, không còn ai dám đến gần ông cụ nữa.

Nhân viên cửa hàng chú ý thấy người đàn ông hành động kỳ lạ này, cô cảm thấy ông cụ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh quá, nhưng lại lo ông ấy là biến thái, nhỡ nói gì đó sai thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mình. Cô nhân viên nhìn ông cụ bằng ánh mắt lo lắng, ông ấy cũng để ý thấy ánh mắt của cô.

Ông cụ tỏ ra hơi ngại ngùng, ông cẩn thận bước đến gần cô nhân viên. Cô gái bối rối nói: “Xin… xin chào ông… Ông cần gì ạ?” Cô nhân viên căng thẳng đến mức không nói nên lời.

Ông cụ đáp: “Tôi muốn mua một bộ mỹ phẩm cho bà nhà tôi hiện đã 83, tôi thấy bình thường bà ấy dùng cùng lúc rất nhiều loại…”Mỹ bắt giữ điệp viên Trung Quốc với cáo buộc đánh cắp bí mật hàng không

Yanjun Xu-nhân viên tình báo cấp cao thuộc Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS) bị dẫn độ từ Bỉ đến Mỹ hôm 9/10 với cáo buộc hoạt động gián điệp.
Nhà chức trách Mỹ vừa bắt giữ một nhân viên tình báo cấp cao của Trung Quốc với cáo buộc cố tình đánh cắp các bí mật thương mại từ công ty GE Aviation và các công ty hàng không vũ trụ khác của Mỹ.
my bat giu diep vien trung quoc voi cao buoc danh cap bi mat hang khong hinh 1
Reuters
Mỹ bắt gián điệp Trung Quốc bị cáo buộc trộm bí mật hàng không

TPB Phan Thế Duyệt Đã Qua Đời

Hi anh Bùi Mạnh Hùng,

Cám ơn anh hôm nọ đã gửi email ra để quyên góp thêm cho TPB Phan Thế Duyệt/SVSQ tốt nghiệp Võ Bị Đà Lạt  (bị cộng sản lùa ra đường sau ngày 30-4) và bị cưa lên đến tận háng. Một số bạn (và độc giả) của tôi đã liên lạc và gửi tiền về giúp và nói chuyện được với anh Duyệt cách đây khoảng 10 ngày thì anh rất xúc động vì chúng ta còn nghĩ đến anh và nói sức khỏe yếu lắm.

Related image

Hôm nay tôi vừa được tin cũng qua một người bạn là anh Phan thế Duyệt đã được Chúa gọi về lúc 23:40pm ngày 10/10/2018. Theo LM Phạm Trung Thành/DCCT thì tang lễ cho anh duyệt sẽ cử hành ở Cao Xá Tây Ninh, nhưng chưa có ngày giờ.

Xin thành tâm cầu chúc cho anh Phan Thế Duyệt sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa và yên nghỉ nơi cõi Vĩnh Hằng.

Phạm Gia Đại

Chuyện thật của TPB Trung úy Phan Thế Duyệt, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 25, Võ Bị Đà Lạt, vừa qua đời tại Tây Ninh ngày 10/10/2018 vừa qua.

https://www.facebook.com/100001926693090/posts/2233482270059308/.

Chiến tranh thương mại US-Vietnam-China


VNCH Ngọc Trương (Danlambao) - Mỹ và Canađa đạt được thỏa thuận một tiếng đồng hồ trước khi hết thời hạn thương lượng đêm 30 tháng 9, 2018 vừa qua để có thoả ước thương mại USMCA (US Mexico Canada Agreement), thay thế thỏa ước NAFTA có trước đây 24 năm. Cả năm trời bàn bạc ở cấp Bộ trưởng, Đại sứ giữa Mỹ và Canađa, không bên nào chịu nhượng bộ quyền lợi kinh tế. Đoạn cuối cả Thủ tướng Trudeau cũng can thiệp. Trump nói toẹt ra không ưa ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland quá cứng rắn. 

Nhìn bên ngoài, chỉ là thoả ước thương mại, mua bán qua lại giữa 3 quốc gia trên. Có điều lệ dù không nêu đích danh quốc gia nào nhưng nhìn kỹ vào sẽ thấy liên quan đến Tàu cộng (TC).

Phim Mẹ Vắng Nhà trên YouTube - Mẹ Vắng Nhà | When Mother's Away | VOICE | Clay PhamMẹ Vắng Nhà là bộ phim tài liệu về cuộc sống của gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ Nấm sau khi chị phải đi tù, để lại mẹ già cùng bà ngoại và hai con nhỏ.

QUẢNG CÁO SÁCH "NHÀ VĂN, NHÀ THƠ VÀ TÁC PHẨM" 2018 - CỦA PHẠM VĂN TUẤN

TIN TỨC ĐÀI VOA

TRAO NHAU HẾT TÌNH THƯƠNG: thơ Ý Nga (22.9.2018)


Bản thảo bài này cuối trang (Unicode)

Tuổi thơ trong tủi hờn của 'em bé không vận' lai Mỹ - Việt

Năm 1972, một bé gái mồ côi được đưa từ Việt Nam sang Anh làm con nuôi, bắt đầu hành trình được ví như "trò chơi xổ số may rủi".

Inline image
Ngo Thi Hien, sinh ngày 26/03/1969, lúc ba tuổi tại trại trẻ mồ côi ở Sài Gòn. 
Ảnh: NVCC.

Suzanne Thi Hien Hook không biết chính xác ngày tháng năm sinh của mình. Tất cả những gì mà người phụ nữ Anh này biết là vào năm 1969, khi cuộc chiến tranh giữa Việt Nam và Mỹ bước vào năm thứ 14, cô bị bỏ rơi trên đường phố Sài Gòn lúc còn đỏ hỏn. "Tôi là sản phẩm của cuộc chiến, mẹ tôi là một phụ nữ Việt Nam còn cha tôi là một lính Mỹ da đen", cô nói.


ĐẾN KHI NÀO? - Thiên Kim

Khi nào đất nước được bình an
Những trẻ thơ ngây cười chứa chan
Ở trường học kỹ trang sử địa           
Rồi: "Tiên Học Lễ Hậu Học Văn"

Khi nào bệnh viện mở vòng tay
Chào đón người dân "chẳng lấy tiền"
Chẳng phải phong bì.  Bác sĩ giỏi!
"Nhà thương" là tiếng gọi "yêu thương"

Khi nào cảnh sát bên người dân
Chỉ đường, giúp đỡ quá tận tình
Không còn bóp cổ, đạp mặt nữa
Dân không còn chết: đồn công an?

Khi nào  ý kiến của người dân
Được chính phủ đọc và  cứu xét
Không còn bắt bớ, và đọa đầy 
Để một quê hương tươi đẹp lên!

Khi nào "nhà nước" không cướp đất
Đơn kiện "củ khoai" cả trăm tờ
Người dân oan nghiệt không lê lết
Nhà nhà yên ấm thật an vui!

Khi nào quan lớn ngự lầu cao
Nhân dân đói khổ, ngủ lề đường
Học trò lội suối, trường không mái
Hãy tìm phương cách giải trừ ngay!

Khi nào nhân dân được đi bầu
Chọn người tài đức, cứu non sông
Đảng Cộng chết tiệt! Toàn sâu bọ
Chúng phải chết đi, sẽ Tự do

Khi nào người chết đầy núi sông
Xương chất thành đống, máu ngập đồng
Máu xương Hồng Lạc sao hoang phí ?
Thuở "Qủy thành vương , hoại  quê mình"

Đến khi nào? Chờ đến khi nào?
Quê hương  giải gấm đẹp làm sao?
Quỷ đỏ ngu đần  đem bán sạch
Việt Nam!  Anh dũng hãy lên đường!

Đến khi nào? Giờ "G" đã điểm!
Cùng chung nhau một tấm lòng trung
Lên đường, chỉ điểm quân bán nước
Đuổi đánh Hán thù truyền kiếp hung!

Đúng bây giờ!  Phải, đúng bây giờ!
Anh linh Tiên Tổ, gọi tên Ta
Con dân nước Việt cùng ngẩng mặt
Xiềng xích phá tung ! Cứu sơn hà 

Đúng  lúc này!  Mau bước tiến lên
Vang vang lời hịch của vua hùng
"Quyết chiến" để non sông hùng vĩ
Việt Nam ánh sáng tỏa muôn phương! 
 
Thiên Kim

Kinh tế Australia bị giới nhà giàu Trung Quốc lũng đoạn

Australia đang thực sự lao đao về sự lũng đoạn của người giàu Trung Quốc vào nước này. Khắp nơi trên khắp Australia, người giàu Trung Quốc đã tác động tới nhiều lĩnh vực từ bất động sản, giáo dục đến hàng xa xỉ.

Inline image
Các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ hơn 15 tỷ AUD vào thị trường bất động sản của Australia trong năm 2017

Scmp dẫn một báo cáo cho hay, năm 2017, Australia là điểm đến định cư số một thế giới của giới triệu phú. Hơn 10.000 người giàu nhập cư vào Australia hồi năm ngoái, phần lớn trong đó đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Anh. Khoảng 90% thị thực Australia cấp cho các nhà đầu tư giàu có, những người chi hơn 5 triệu AUD (3,6 triệu USD) vào Australia, là người Trung Quốc.

THÔNG BÁO TỔ CHỨC BIỂU TÌNH YỂM TRỢ QUỐC NỘI 13-10-2018

Thưa quý anh chị Hội Trưởng các trường TH VNCH,
Thưa quý anh em Bưởi-CVA,

Xin chuyển đến quý anh chị Thông Báo biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tiếp tục tổ chức trên đường Bolsa: 

Ngày giờ: Thứ Bẩy, Ngày 13 Tháng 10 Năm 2018, 4:30 pm
Địa điểm: Tụ họp tại Đền Thờ Đức Thánh Trần
(Ban Tổ Chức yêu cầu đồng bào tập họp tại Đền Đức Thánh Trần lúc 4:00 pm).

Sự tham gia đông đảo của quý vị sẽ giúp đồng bào trong nước không cảm thấy cô đơn, và sẽ vững tâm hơn để tranh đấu cho sự sinh tồn của đất nước, của dân tộc. 

Sống trong đất nước tự do, không bị công an và côn đồ bắt bớ, đánh đập, hành hung thì không có lý do gì để chúng ta không tham gia. 
Xin đừng thờ ơ nữa mà hãy góp phần vào công cuộc cứu nước trước khi quá trễ.

Nguyễn Địch Hà, Hội Trưởng

Hội Ái Hữu CHS Bưởi-CVA California

LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
(COALITION OF VIETNAMESE AMERICAN AGAINST COMMUNISM)
P.O Box 7225 TORRANCE CA 90504
                                                                                                  --o0o--
                                                                        Little Saigon ngày 10 tháng 10 năm 2018
                                                                                                                 Số: 25/18-LUB
THÔNG BÁO
TỔ CHỨC BIỂU TÌNH YỂM TRỢ QUỐC NỘI
          Kính gởi:     - Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo
                             - Các Cộng Đồng - Hội Đoàn - Các Đảng phái Quốc Gia
                             - Các Đơn vị Cựu Chiến Sĩ Quân Lực          VNCH
                             - Cùng toàn thể Đồng Hương tỵ nạn tại Hải ngoại
          Thưa quý vi,         
          Sau thời gian phát động những cuộc biểu tình để chống nhà cầm quyền cộng sản trong việc ra Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng từ hơn 4 tháng qua, đa số những con dân yêu nước quốc nội đã bị bắt, bị tra tấn cũng như bị đưa ra những tòa án bù nhìn để kết án nặng nề hầu dập tắt mọi sự đối kháng trong cả nước.
          Dù bị án tù hay bị giết đi nữa, bọn cộng sản không thể nào hủy diệt được lòng yêu nước mà toàn dân đã và đang sục sôi trước đây cũng như sau khi các luật bán nước ra đời từ tháng 6 năm 2018. Bọn cộng sản đã ngu dốt mà không biết rằng, ở bất cứ thời đại nào, kể từ thời lập quốc hơn 4 ngàn năm trước, khi đất nước lâm nguy luôn có những vị anh hùng sẵn sàng hy sinh vị đại nghĩa!
          Để tiếp tục nhiệm vụ là “hậu phương” vững mạnh cho những người chiến sĩ can trường quốc nội, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức cuộc biểu tình và tuần hành vào lúc
4:30PM ngày Thứ Bảy 13 tháng 10 năm 2018.
          Trước hiện trạng lâm nguy của Tổ Quốc và Dân Tộc, nhất là vì tương lai con cháu muôn đời sau của dòng giống Lạc Hồng, xin mọi người hãy đến tham dự với chúng tôi vào ngày giờ nêu trên.
          Trân trọng.
             TM. LIÊN ỦY BAN
  CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
 PHAN KỲ NHƠN
  (714)854.4584
* Lưu ý:
                                                                Xin tập trung khoảng 4:00PM để chuẩn bi
                                                              * Xin đừng đậu xe trong khu vực Hà Nội Plaza

Mỹ "chơi lớn" với Trung cộng - Trung cộng dùng kế “ám sát thu lĩnh” - Báo MAI

baomai.blogspot.com  
Bộ Ngoại giao Trung cộng khẳng định đã hoãn vòng thứ 2 của Đối thoại Ngoại giao và An ninh song phương theo yêu cầu của Mỹ

Sau cuộc đối đầu giữa tàu khu trục Mỹ và tàu hải quân Trung cộng ở biển Đông mới đây, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đã lên kế hoạch phô trương lực lượng để gửi thông điệp cứng rắn đến Bắc Kinh.

"Đấu trường" trên biển

baomai.blogspot.com
  

Ta Không Muốn Tình Duyên Đôi Lứa Song Ngữ , Tâm Minh Ngô Tằng Giao , Thơ

Có thể nói rằng thơ của William Shakespeare rất khó dịch vì ông viết theo ngôn ngữ và văn chương cổ điển không còn mấy thông dụng của Anh ngữ. Hôm trước chúng tôi đã có dịp giới thiệu một bài thơ về tình yêu và cuộc đời của William Shakespeare do Tâm Minh Ngô Tằng Giao chuyển ngữ rất đặc sắc. Một lần nữa Đặc San Lâm Viên xin giới thiệu đến quý vị một bài thơ khác về tình yêu và hôn nhân của Shakespeare "Let Me Not To The Marriage Of True Minds" cũng do tác giả Tâm Minh Ngô Tằng Giao chuyển ngữ "Ta Không Muốn Tình Duyên Đôi Lứa" để thấy quan niệm vĩnh cửu của Shakespeare về tình yêu và hôn nhân qua nghệ thuật chuyển ngữ đặc sắc của tác giả Tâm Minh Ngô Tằng Giao.

Ngày giờ cứ rộn ràng trôi mãi
Riêng tình ai tồn tại trong hồn
Người ôm một mối tình con
Đến ngày tận thế tình còn vương tơ.


Let Me Not To
The Marriage Of True Minds


Let me not to the marriage of true minds
Admit impediments. Love is not love
Which alters when it alteration finds,
Or bends with the remover to remove:
O, no! it is an ever-fixéd mark
That looks on tempests and is never shaken;
It is the star to every wandering bark,
Whose worth's unknown, although his height be taken.
Love's not Time's fool, though rosy lips and cheeks
Within his bending sickle's compass come;
Love alters not with his brief hours and weeks,
But bears it out even to the edge of doom.
If this be error and upon me proved,
I never writ, nor no man ever loved.

William Shakespeare
(1564-1616)

Ta Không Muốn
Tình Duyên Đôi Lứa


Ta không muốn tình duyên đôi lứa
Lại có điều ngăn trở tiếng lòng
Tình đâu xứng đáng tình nồng
Khi người thay đổi, ta cùng đổi thay,
Ta không muốn chia tay đôi ngả
Để con tim buồn bã ưu phiền,
Dù giông bão chẳng ngả nghiêng
Tình như sao sáng dẫn thuyền ngoài khơi.
Tình trân quý trên đời tiềm ẩn
Tháng năm đâu làm vẩn thanh cao
Chỉ riêng môi thắm má đào
Là phai hương sắc theo mầu thời gian.
Ngày giờ cứ rộn ràng trôi mãi
Riêng tình ai tồn tại trong hồn
Người ôm một mối tình con
Đến ngày tận thế tình còn vương tơ.
Nếu minh chứng rằng ta sai trái
Nếu trần gian còn mãi nghi ngờ
Coi như ta chẳng dệt thơ
Và người đời chẳng bao giờ biết yêu.

Tâm Minh Ngô Tằng Giao (chuyển ngữ)

Đại Nhạc Hội Mừng Thành Công của Đạo Luật SB-895

Image result for Janet Nguyá»…n

Văn Phòng TNS Janet Nguyễn xin gửi lại flyer mới về tổ chức: 
Đại Nhạc Hội Mừng Thành Công của Đạo Luật SB-895
(Vào Cửa Tự Do)
Thứ Sáu October 19th, 2018 (5pm-9pm)
Xin xem flyer mới đính kèm (với bổ túc thành phần ca sĩ) theo LINK sau

Đón Đinh Nguyên Kha ra khỏi đồn công an P6 Tân An Long An8h40 ngày 11/10/2018. Đón Đinh Nguyên Kha ra khỏi đồn công an P6 Tân An Long An. Vì Kha bị quản chế 3 năm, nên trại K3 Xuyên Mộc chở từ Bà Rịa về bàn giao tại địa phuơng Phuờng 6. Khách VIP nên đuợc chở về bằng xe cứu thuơng

Giải Ảo Thời Sự 11-10-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Khi điệp viên Bắc Kinh mắc bẫy


Phần 2: Kinh tế Thế giới trong Thương chiến Mỹ-Hoa