Sunday, 24 December 2017

Bắc Hàn có thể là cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử

Photo Credit: GettyImages
CHEATSHEET –  Bắc Hàn đang trở thành một mối đe dọa lớn hơn với mỗi ngày trôi qua. Mối đe dọa đó càng trầm trọng thêm bởi tính không ổn định của chính tổng thống của chúng ta đang tiếp tục gây hấn với “Người Lùn Hỏa Tiễn” (Little Rocket Man). Thực tế là chúng ta có thể sẽ chiến đấu với Bắc Hàn trong tương lai gần đây nếu không có một phương sách thỏa thuận ngoại giao.
Chúng ta hãy cùng xem xét các lựa chọn của chúng ta với Bắc Hàn, bao gồm một giải pháp cuối cùng mà chúng ta không mong đợi

Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân (Vietnamese Boat People Memorial Association)Nhân Mùa nghỉ lễ Giáng Sinh, HĐQT của HTNTN xin báo tin vui là, ngày Dec.13, 2017,  Hội Đồng Thành Phố Mississauga đã chính thức gửi điện thư cho Hội Đồng Quản Trị của Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân (Vietnamese Boat People Memorial Association) và cho biết: HTNTN đã được chính thức có quyền để hoàn tất công trình xây cất TĐTN tại 3650 Dixie Road, Misissauga.
The Board of Directors of the VBPMA is pleased to announce that, on Dec. 13, 2017,  the City of Mississauga had agreed to enter the Agreement in Principle to allow the VBPMA to complete the construction phase of the Vietnamese Boat People Memorial Monument project located at 3650 Dixie Road, Mississauga.
Xin mời đọc văn kiện tron link dưới đây:
 The City of Mississauga Corporate Report  can be found in the following link:
Dưới đây là hồ sơ mà HTNTN đã nộp cho HĐTP Mississauga hôm Nov.14, 2017:
Following is link for the Business Report document that the VBPMA had submitted to the City of Mississauga on Nov.14, 2017:
Kính chúc Quý vị và Gia đình một Giáng Sinh đầm ấm và Năm mới an vui, khỏe mạnh.
We wish you all a MERRY CHRISTMAS & A HAPPY NEW YEAR
Thay mặt HĐQT, HTNTN
On behalf of the Board of Directors of VBPMA
Đàm Trung Phán/ Phan Dam. P.Eng.Thư Ký/ Secretary, HTNTN/VBPMA

Sissel - Silent Night


Sissel, the international singing sensation from Norway, is widely regarded as one of the finest and most talented sopranos in the world. Her crystalclear voice has made Sissel a national institution in Norway. Sissel has sung all over the world, selling over six million solo albums. She contributed the haunting vocal tracks for the soundtrack to Titanic. She has been doing great duets with singers like Placido Domingo, Charles Aznavour, Bryn Terfel, Jose Carreras, Russell Watson, Neil Sedaka and Josh Groban. A very remarkable voice you will only hear once in your lifetime. The origin of the Christmas carol we know as Silent Night was a poem that was written in 1816 by an Austrian priest called Joseph Mohr. On Christmas Eve in 1818 in the small alpine village called Oberndorf it is reputed that the organ at St. Nicholas Church had broken. Joseph Mohr gave the poem of Silent Night (Stille Nacht) to his friend Franz Xavier Gruber and the melody for Silent Night was composed with this in mind. The music to Silent Night was therefore intended for a guitar and the simple score was finished in time for Midnight Mass.

Món quà Giáng sinh 3.200 tỷ USD của Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump đã ký thông qua luật cải cách thuế vào thứ Sáu (ngày 22/12), thực hiện lời hứa về việc cắt giảm thuế trước lễ Giáng sinh.
“Đây là cuộc cải cách và cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử đất nước ta. Nó còn lớn hơn lần cắt giảm mà Tổng thống Reagan từng làm cách đây nhiều năm”, Tổng thống Trump phát biểu tại Toà Bạch Ốc vào ngày 22/12.
Tổng thống Trump cho biết ban đầu ông có kế hoạch đợi đến một buổi lễ trang trọng vào đầu tháng Giêng để ký ban hành luật. Nhưng sau khi xem tin tức buổi sáng, ông đã đổi ý.
“Mọi người trên internet bàn tán rằng ‘liệu ông ấy có giữ lời hứa không? Liệu ông ấy có ký luật trước lễ Giáng sinh hay không?”. Vì vậy, tôi tự nhủ, chúng ta phải ký ngay bây giờ”, Tổng thống Trump nói.
“Đây chính là dự luật thuế mà chúng tôi rất tự hào. Nó sẽ là một điều lớn lao đối với người dân Hoa Kỳ. Nó sẽ thật tuyệt vời cho nền kinh tế. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp không rời khỏi đất nước chúng ta”, Tổng thống Trump bình luận.

Lịch Mậu Tuất 2018


Lịch Mậu Tuất 2018
  • Minh Hà

Mùa Giáng Sinh Ở San Antonio - Texas


Bây giờ đã vào tháng Mười Hai. Trời lạnh nhưng nắng vẫn mượt mà óng ả, trời càng trong càng nắng lại càng lạnh, những hạt nắng như những viên thuỷ tinh lung linh, xuyên qua tấm màn ren mỏng chiếu vào cây Giáng Sinh đặt ở góc phòng. Cuối năm, dọn dẹp lại căn phòng nhỏ chất đầy báo chí và sách vở, bỗng dưng tờ tạp chí “People” nằm dưới chồng báo như đập vào mắt tôi, để chợt nhớ rằng đã được đọc một bài phóng sự rất hay, viết về những đứa bé chào đời sau khi cha của chúng nó là những người lính đã hy sinh ở chiến trường.

Đó là câu chuyện của nước Mỹ, những đứa bé được chào đời từ tinh trùng của người cha để lại, cất giữ trong những ống nghiệm được đông lạnh. Để làm gì thì không ai hiểu, nhưng đã làm cho tôi vô cùng xúc động, khi nhìn thấy hình ảnh những đứa bé trai hay gái, giống y hệt như hình ảnh người cha đã ra đi mãi mãi không bao giờ trở về. Những người tình hay người vợ ấy đối với tôi họ phải có một tấm lòng can đảm và một tình yêu vô cùng mãnh liệt, khi dám chấp nhận hoàn cảnh cô đơn và đóng vai người mẹ của đứa con không một lần ân ái. Có thể trước khi ra đi người lính đã linh cảm thấy được thân phận mình trong bối cảnh chiến tranh “cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi”, nên anh ta đã để lại cho người tình một chút hy vọng mong manh, kỷ vật vô giá của tình yêu chân thật nếu như một ngày nào đó thân xác ấy đã tan thành tro bụi.


Bitcoin-cryptocurrencies, những điều tôi biết - Trần Mộng Lâm

Trong lúc chờ đợi và theo dõi những biến chuyển động trời trên chính sự Việt Nam, cá lớn nuốt cá bé, và vấn đề xâm thực  văn hóa VN, chủ trương bởi Trung Cộng,  qua sự xuất hiện của một tên phó GS vô danh tiểu tốt đòi xoá bỏ Tiếng Việt và thay bằng một thứ tiếng man rợ, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về bitcoin. Đồng tiền này dù muốn dù không, cũng đã xuất hiện để trường tồn chứ không phải sẽ biến đi một sớm một chiều như chúng ta lầm tưởng. Vấn đề bắt đầu bằng vị trí đồng đô la Mỹ trên thương trường thế giới.Mọi quốc gia đều lấy đồng đô la làm tiêu chuẩn buôn bán với nhau. Việc này gây khó khăn cho các nước nghèo, bị nạn lạm phát. Lấy thí dụ nước Zimbabwe. Từ buổi sáng cho tới buổi chiều giá một món hàng nhập cảng lên cao gấp 3 lần. Giá trị đồng đô la hoàn toàn nằm trong tay các nhà băng và chính phủ các nước lớn, đặc biệt Mỹ với những con số về lãi xuất, về nợ nần của các quốc gia nhỏ.Các nhà thương mại cảm thấy đã đến lúc phải thoát ra đồng đô la Mỹ nói chung, hoặc bất cứ đơn vị tiền tệ nào chịu sư chỉ huy của các nhà băng hay các chính phũ. Do đó có sự xuất hiện của bitcoin mà người Việt chúng ta gọi là tiền ảo.Thực ra, chữ ảo dùng sai trong trường hợp này, gọi là đồng tiền bí mật có lẽ đúng hơn. Tiếng Anh gọi chung những loại tiền này là cryptocurrency. Đây là một loại tiền mà các công ty dùng những kỹ thuật rất rắc rối về điện tử để giao dịch buôn bán với nhau, không chịu sự điều khiển bởi bất cứ cá nhân nào, chính phủ nào, không ai là ông chủ ở đây . Bitcoin chỉ là một cryptocurrency như các cryptocurrencies khác như Etherium, Newwork coin…v..v. Hiện có trên một ngàn cryptocurrencies như vậy trên thương trường.

Giải Thưởng “Tinh-Thần Trần Văn Bá” 2018

Voeux_2018
 
Glory, Glory Haleluia : https://youtu.be/8vRHot1Ha3M

2.   Giải Thưởng “Tinh-Thần Trần Văn Bá” 2018   -   Prix “Trần Văn Bá” 2018
Kính mời Quý Vị lên trang nhà để tìm hiểu mọi chi-tiết và tham-gia / đóng góp cho Giải Thưởng !!!

Di tích của vượn chúa Việt Cộng nè

Nếu không đt bia k nim ch " bác " đã tng ra gót chưn phèn hay tng mc bnh ... tiđưng , thì hu thế làm sao mà thy đưc hết cái vinh quang , cái sáng chói trong đóc cu bn kh Trưng Sơn khi cúđu sùng bái lãnh t cu h ?
Sùng bái lãnh t cògn như là m..." giáđiu " trong ch thuyếcng sn , vì phi tôn th lãnh t như thn thánh thì mi xoá đưc nim tin tôn giáo trong lòng bn dân ngu khu đen ! " Th " bác h , th cha kim , th ông Lê Nin , ông Các Mác hay mao ch tch v.v... thì mi quêđưc Chúa Giê Su , Pht Thích Ca , Đc Hunh Phú S , Đc H Pháp Phm Công Tc... Sùng bái lãnh t cùng vru ng và ngu dâlà phương pháđeo gông xing vào c , vào chân dân chúng , đ cai tr .

May thay trong thđi @ này , ch thuyết gi rách cng sđã b mng lưi truyn thông đin t lt tđến tn cùng nhng thâm cung bí s , giúp cho gii tr ngày nay và ngay c gii già b nhi s ngày xưa , m bng con mt ra đ nhìn xa hơn cái ming giếng rêu phong mà my chc năm nay cáông đang ln ngp trong đó . Hoan nghinh internet , hoan nghinh google và facebook , hoan nghinh công ngh thông tin đin t toàn cđã giúđ đc lcho công cuđu tranh đp tan chế đ toàn tr thi náti ViNam . 

Hoàng Yến .