Tuesday, 19 July 2016

TÀU BỆNH VIỆN HẢI QUÂN HOA KỲ VỪA ĐẾN ĐÀ NẴNG


Tàu bệnh viện USNS Mercy là một trong những con tàu có chiều dài lớn nhất của Hạm đội Hải quân Hoa Kỳ, chỉ xếp sau các hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Với "thân hình" "siêu khủng", USNS Mercy có thể cung cấp dịch vụ phẫu thuật và y tế di động với quy mô 1.000 giường bệnh…

Sáng 17/7/2016, tàu bệnh viện USNS Mercy đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) để thực hiện Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP15). Đây là con tàu đầu tiên trong lớp tàu bệnh viện Mercy của Hải quân Hoa Kỳ.

Tàu USNS Mercy như một "bệnh viện nổi" trên cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Con em người Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lỡ loét hết rồi

Bà con nhìn đi, những bàn tay, bàn chân của con em người Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lỡ loét hết rồi. Còn có những người bị nặng hơn là co giật toàn thân, miệng tiết bọt nhiều. Các bác đi lặn sò lặn ngao thì bây giờ nằm 1 chỗ.
Hậu quả đang xảy ra chứ đâu cần đợi đến tương lai đâu. Ai oán, bi thương quá. Trẻ con 11 tuổi có cháu bị nổi rồi thối từng đốt tay. Nguyên nhân ở đâu? - Do ăn cá ghẹ gần bờ rồi bị nhiễm chì thôi.
Nghe thông tin formosa tạm đóng cửa, thiết nghĩ dẹp mẹ luôn đi chứ tạm tiếc gì nữa. Chúng nó chỉ biết làm giàu trên xương máu nhân dân, con em mình mà thôi.

Nguồn FB Nguyễn Thu Huyền 


Inline image 1
Inline image 2

Đường Lưỡi Bò từ đâu mà ra?

image

Một tác giả Trung Cộng, ông Tiết Lực giải thích về Đường Chín Đoạn hình thành ra sao từ thời Tưởng Giới Thạch và cho biết cả chính sách liên quan từng bị Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan xóa bỏ.

Thế nhưng, trong bối cảnh tranh chấp tại Biển Đông lên cao, Đường Chín Đoạn mà người Việt Nam hay gọi là Đường Lưỡi Bò, lại được Trung Cộng 'tiếp quản', và đề cao.

Nhà thờ Đức Bà Sài-Gòn trùng-tu sau gần 140 năm

6 quả chuông nặng gần 30 tấn, đàn organ cổ nhất nhì Việt Nam, đồng hồ khổng lồ... trong nhà thờ Đức BàSài Gòn gần 140 năm rất ít người biết

 

   Nhà thờ Đức Bà Sài-Gòn được xây năm 1877, hoàn thành ba năm sau đó với tổng kinh phí khoảng 2,5 triệu France Pháp theo tỷ giá thời bấy giờ. Công trình dài 91 m; rộng 35,5 m; vòm mái chính cao 21 m và hai tháp chuông cao gần 57 m. Toàn bộ xi măng, sắt thép đến ốc vít đều mang từ Pháp sang. Mặt ngoài của công trình xây bằng loại gạch làm tại Marseille để trần, không tô trát, không bám bụi rêu (đến nay vẫn còn màu sắc hồng tươi).