Friday, 23 March 2018

Doc Bao Vem 573

Chính sách diệt chủng Việt Nam của Tàu Cộng


Ngọc Ẩn (Danlambao) - Tàu Cộng (TC) chiếm cứ Việt Nam (VN), dành đất chứ không dành dân vì dân số TC quá đông. TC phải diệt chủng dân VN để có đất trống mà di dân Tàu qua VN. TC diệt chủng dân VN bằng cách nào? TC diệt chủng VN bằng cách mua chuột bọn cầm quyền CSVN, triệt tiêu các nguồn cung cấp thực phẩm, đầu độc người VN bằng thực phẩm độc hại gây ung thư. TC cung cấp vũ khí, tiền bạc và huấn luyện binh lính Campuchia để mượn tay Campuchia giết dân VN.

George Washington, hội Freemasonry, đền thờ Thánh Kukulkan, đạo Cao Đài và Cửu Trùng Thiên - Nguyễn Minh Việt Sơn

Chín từng trời đất thông truyền chứng tri
(kinh Niệm Hương của Cao Đài)


I - GEORGE WASHINGTON VÀ HỘI FREEMASONRY

Phần nhiều chúng ta biết về George Washington (1732-1799) là vị Tổng Thống đầu tiên, người anh hùng lập quốc của xứ Mỹ và cũng từng là người được sùng kính ở Mỹ như một người cha đẻ của đất nước. Về phương diện tôn giáo, ông là người theo đạo Baptist nhưng có một điều rất ít ai để ý đến là ông cũng là một hội viên và cũng là Đại Trưởng Lão (Grand Master) cấp 33, cấp cao nhất của Freemasonry (còn được gọi là Masonic). Freemasonry là một hội kín trên thế giới có tên tuổi quen thuộc ở Âu Mỹ mà nhiều người dịch sang tiếng Việt một cách nôm na là hội Thợ Nề. Không phải chỉ riêng ông mà các nhân vật nổi tiếng cùng thời như Benjamin Franklin, Marquis de Lafayette cũng như rất nhiều Tổng Thống và nhiều nhân vật quan trọng các đời sau nầy ở Mỹ cũng là hội viên của hội Thợ Nề (Freemasonry hay Masonic). 

Trên chính thức, tính ra có đến 14 trong số 44 Tổng Thống Mỹ đã là hội viên chính thức và cao cấp của hội Thợ Nề nầy (xem Hình 1). Người gần nhất sau nầy là Tổng Thống Gerald Ford, người cầm quyền xứ Mỹ trong những ngày sau cùng của chiến tranh VN. Ông Ford cũng chính là Đại Trưởng Lão (Grand Master) cấp 33 của Masonic được tấn phong ở một Grand Lodge (Đại Tịnh Thất) của Masonic ở Philadelphia. Một số người khác như Ronald Reagan chỉ là hội viên danh dự, Lyndon Johnson sau khi là hội viên cấp 1 thì bỏ cuộc vì bận rộn. Người ta nói Thomas Jefferson, một người sáng lập và là TT thứ 3 của xứ Mỹ, cũng là hội viên Masonic nhưng điều nầy không được rõ ràng cho lắm và ít thấy ai ghi tên ông là hội viên Masonic vì vẫn còn nhiều nghi vấn lịch sử đang bàn cãi.

Xe sơn cờ vàng VNCH thách thức Việt Cộng ngay tại Việt Nam


Một chiếc xe taxi màu vàng sơn 3 sọc đỏ đã ngang nhiên chạy tại Hà Tĩnh, Việt Nam. Tài xế sau đó bị cảnh sát giao thông và công an chìm mặc thường phục chặn xe. Một cuộc cãi vã đã nổ ra giữa tài xế và công an VC. Số phận bác tài hiện chữa rõ.


Từ nhỏ cho đến năm mười chín tuổi, mỗi dịp 30-4 tôi thực sự vui mừng và tự hào bởi đó là ngày chiến thắng và thống nhất của đất nước. Việt Nam đã chiến thắng cường quốc số một thế giới về quân sự và kinh tế. Cuối năm 1989, tôi có cơ hội được sang CHDC Đức (cũ) và được chứng kiến người dân Đông Đức lật đổ chế độ cộng sản để thống nhất với chế độ tư bản, dân chủ ở Tây Đức. Tôi lại có dịp may mắn được sang Tây Berlin để xem cuộc sống sung túc và tự do của chế độ tư bản, dân chủ. Và tôi hiểu tại sao người dân Đông Đức đã không cam chịu sống dưới sự cai trị độc đoán, phi lý, lạc hậu của chế độ cộng sản.

Người lập miếu thờ 11 thiếu nữ Việt Nam bị hải tặc hãm hại.

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing
Người lập miếu thờ 11 thiếu nữ Việt Nam bị hải tặc hãm hại.
Tha Sala, Em Ơi Biển Động Về Hư Không
Ngày hai mươi mốt tháng chạp năm Kỷ Tỵ, xác mười một cô gái tuổi từ mười chín đến hai mươi ba, trôi dạt vào bờ Tha Sala, Thái Lan, không mảnh vải che thân.
Những người con gái Việt Nam, cổ bị trói chùm vào nhau, sau khi bị hải tặc hãm hiếp, bị đẩy xuống biển, và sau khi hơi thở còn thoi thóp sự sống, sau tột cùng của đau thương ô nhục, các cô đã bị kéo theo tàu hải tặc, thân thể chập chùng theo sóng nước từ đuôi tàu, cho đến một lúc, cho đến một lúc linh hồn buốt lạnh rời khỏi xác đau thương, hải tặc chặt giây, để xác người nhận chìm trong đại dương loang màu máu.
Những ngày chuẩn bị vào xuân Canh Ngọ (1990), một mẩu tin rất ngắn trên báo Úc loan tin người ta tìm thấy xác mười một cô gái Việt Nam chết trần truồng trên bờ biển Tha Sala. Người ta đoán tuổi các cô gái từ mười chín đến hai mươi ba, cổ bị giây thừng trói chùm vào nhau.

Nền tảng trong xã hội Nhật Bản, bài học đầu đời và cả đời của người Nhật

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/02/japan.jpg
Bộ môn Giáo dục đạo đức tại Nhật Bản đóng vai trò rất quan trọng trong nền giáo dục nước này. Môn đạo đức có mặt trong tất cả các kỳ thi vượt cấp và đại học. Học sinh muốn ứng tuyển vào trường đại học bắt buộc phải có bài luận về môn Đạo Đức.
Đạo đức là môn học cả đời
Một Việt Kiều đang sinh sống tại Nhật có con đang học tiểu học từng chia sẻ, lần đầu tiên đọc cuốn sách Đạo Đức của học sinh Nhật Bản, chị thật sự rất bất ngờ. Ngay trong trang sách đầu tiên của cuốn sách, nhà xuất bản có viết một lời nhắn nhủ rất tâm huyết:

CAMPUCHIA - những điều du khách không nhìn thấy

Trong các chuyến du lịch đến Angkor Wat, du khách cần được thấy cộng đồng này.
Người ta có thể chi hàng triệu USD từ Quỹ Toàn Cầu cho việc phục hồi Đền Thờ nhưng lại không dành chút nào cho những người dân này sao???
Phải chăng chúng ta đang sai lầm trong việc sắp xếp các thứ tự ưu tiên???
Chỉ cách 30km từ những khu đền Angkor nổi tiếng khắp thế giới của Campuchia là một quang cảnh đáng kinh ngạc mà du khách không bao giờ ngờ được.
Được che giấu khỏi tầm mắt của các du khách nước ngoài là vùng ngoại ô Siem Reap (Xiêm Riệp) với một cộng đồng khoảng 500 người đang sống - hay tồn tại - trong một bãi chứa rác.
Phóng viên ảnh người Tây Ban Nha, Omar Havana, đã dành bảy tháng từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 4 năm 2011 để làm quen với người dân ở bãi chứa rác này và ghi chép lại cuộc sống của họ.
Ông nói rằng những gì ông nhìn thấy là "từ một thế giới khác", nhưng những người dân lại cảm thấy hạnh phúc.
Dưới đây, Havana chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của ông với ABC News Online.

 
Trẻ em và cha mẹ lọc tìm thực phẩm từ bãi rác 

Two Centuries of US Immigration

This is neat..  Watch the lower left of the screen for the time lapse.  For the past 200 years, where have all the people been coming from? Notice what happens after 1960. 

Hải-Quân Việt-Nam Cộng-Hòa Ra Khơi, 1975 - Điệp Mỹ Linh

Cho các con Xuân Nguyệt, Hồ Quang Thanh, Xuân Hương, Hồ Quang Liêm, Phạm Thế Vượng và những người trẻ cùng thế hệ để tất cả hiểu được những hải trình khổ nạn mà Ông và Cha đã vượt qua.

Thay Lời Tựa

Là một ngòi bút nữ không chuyên nghiệp, tôi rất say mê viết về Lính và tâm tình của Lính, nhưng không bao giờ tôi có ý định viết quân sử. Đối với tôi, tường thuật là một thể loại tôi không thích; vì thể loại này hơi khô khan, cứng ngắt, không hợp với tâm hồn tôi. Vì vậy, thực hiện cuốn tài liệu Hải-Quân Việt-Nam Cộng Hòa Ra Khơi, 1975 không phải là “cao vọng” (?) hay ý tưởng lập dị của tôi, mà chỉ là một cố gắng vượt bực để giới thiệu đến độc giả một quân chủng thầm lặng nhưng được rất nhiều cảm mến của mọi người.

Trong Hải-Quân không hề thiếu những cây bút thừa khả năng để ghi lại những đoạn đường đầy chông gai mà tập thể ấy đã vượt qua. Nhưng sở dĩ tôi được hân hạnh làm công việc này là vì tấm lòng tha thiết của tôi đối với quân chủng này từ khi tôi trở thành “dâu” của Đại-Gia-Đình Hải-Quân.

Vì yêu thích thiên nhiên và cũng vì muốn thấy tận mắt những khía cạnh gai gốc nhất của quân chủng Hải-Quân để viết bài, tôi xin tháp tùng những đơn vị chiến đấu Hải-Quân.

Bún chả "lộng kiếng" - Huy Phương

https://baomai.blogspot.com/
Bàn ăn nơi Tổng Thống Obama ghé ăn bún chả năm 2016, được lộng kiếng.

Tháng Năm, 2016, Tổng Thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam, khi ra Hà Nội, ông đã cùng với đầu bếp nổi tiếng nước Mỹ Anthony Bourdain, ghé ăn bún chả Hương Liên tại số nhà 24 Lê Văn Hưu. Mang tính thân thiện, cũng như năm 2000 khi ghé Sài Gòn, Tổng Thống Bill Clinton đã cùng con gái đến dùng phở tại quán Phở 2000 gần chợ Bến Thành.

Bánh mì Baguette Pháp

Ăn bánh mì baguette mấy chục năm bây giờ mới biết hỉ !  Chữ ba-gét cũng thành tiếng Mít ta luôn rồi mờ!
Bánh mì Baguette Pháp.
Bánh mì Baguette Pháp một di sản văn hóa phi vật thể của thế giới trong tương lai ?

     Baguette trong tiếng Pháp là đũa, que dài. Do hình dáng bánh mì dài nên người Pháp ví von gọi là bánh mì đũa, khác với cái bánh mì hình tròn bự truyền thống xưa. Nhân một lần chờ ở phi trường Nội Bài, tôi thấy biển để bánh mì que Pháp, tôi bật cười, vì đúng như cái que. Còn bánh mì baguette của Pháp to dài bằng 8 cái của chiếc bày bán trên quầy... Chữ đũa đây phải hiểu là cái đũa bản dầy to như đũa cả để quấy những nồi cơm tập thể, trong quân đội, bếp lớn mới đúng nghĩa. Bánh mì baguette vì thế nhiều nơi trên thế giới không dịch và để nguyên tên và mở ngoặc Pháp để thu hút khách mua hàng. Bánh mì baguette dài khoảng 65 cm và nặng 250 gam.


2228 1 BanhMiBaguettePhapTThuDung

    

Tổng thống Trump chọc giận Trung Quốc về Đài Loan

đài loan
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: Getty)

Tóm tắt bài viết

  • "Đạo luật thăm Đài Loan" là chiến lược mới của Tổng thống Trump?
  • Sự tương phản giữa Đài Loan và Trung Quốc cho thấy sức mạnh của các giá trị truyền thống.
  • Một Tổng thống Trump dám nghĩ dám làm: Trung Quốc sẽ phải thay đổi cách cư xử của mình

Không phải là thương mại, Biển Đông hay quyền sở hữu trí tuệ, tuần qua Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến Trung Quốc nổi giận khi ông ký một đạo luật liên quan đến vùng lãnh thổ mà Bắc Kinh gọi là một tỉnh ly khai.

Cám ơn đại hội LHNVC tại Montreal 2016. Tòa án lương tâm

Kính gởi quý đồng hương

Được Liên Hội Người Việt Canada (VCF) là niềm tự hào và đại diện Cộng Đồng người Việt tại Canada, đối chọi các hội nhóm cộng sản như là Hiệp hội Canada Vietnam ( CVS) đã tự xưng có nhiều hội thành viên khắp Canada.

Nhưng ông/bà Lê Duy Cấn, Mai Phú Hưng, Nguyễn Thanh Nguyên, Nguyễn Hà Quyên..., đã nộp đơn lên tòa án tại VANCOUVER để kiện một số vị đại diện LHNVC và Trung Tâm Người Việt.

Câu chuyện LHNVC, Trung Tâm Người Việt Canada và Viện Bảo Tàng Thuyền nhân có nhiều chi tiết. Nhưng tôi xin tóm tắt như sau:

Ảnh quý về Việt Nam từ một cuốn sách cổ của Pháp

anh quy ve viet nam tu mot cuon sach co cua phap hinh anh 1
Hoàng đế Khải Định trong một chuyến đi săn ở Việt Nam thời thuộc địa. Ảnh: Belleindochine.free.fr.

Hạt nhựa li ti trong nước uống đóng chai

https://baomai.blogspot.com/

Các cuộc kiểm tra các nhãn hiệu nước đóng chai tên tuổi phát hiện ra hầu hết chúng đều chứa các hạt nhựa nhỏ li ti

250 chai nước mua ở chín quốc gia khác nhau đã được kiểm tra.

Nghiên cứu do tổ chức báo chí Orb Media khởi xướng đã phát hiện ra trung bình một lít nước chứa 10 hạt nhựa. Mỗi hạt nhựa có kích thước lớn hơn bề ngang một sợi tóc.

Các công ty có loại nước đóng chai được thử nghiệm nói rằng các nhà máy đóng chai của họ được vận hành với các tiêu chuẩn cao nhất.

Garden Grove trao ‘chìa khóa vàng thành phố’ cho nhạc sĩ Việt Khang

Nhạc sĩ Việt Khang (phải) nhận 'chìa khóa vàng thành phố' từ Nghị Viên Phát Bùi (giữa), đại diện thành phố, và dưới sự chứng kiến của ông Scott Stiles, tổng quản trị thành phố Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)
Linh Nguyễn/Người Việt
GARDEN GROVE, California (NV) – Thành phố Garden Grove tổ chức buổi lễ trao “chìa khóa vàng thành phố” cho nhạc sĩ Việt Khang lúc 12 giờ trưa Thứ Năm, 22 Tháng Ba, tại trụ sở của thành phố, để vinh danh tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm, chiến đấu cho dân chủ và tự do ngôn luận qua âm nhạc, của tác giả hai bài hát bất hủ “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu.”

Chế độ độc tài: Cái bẫy tham nhũng quá hấp dẫn chiêu dụ quan chức!

Nguyễn Đình Ấm (VNTB)
Ngay sau Khi Tập Cận Bình “lên ngôi” tổng bí thư đảng CS kiêm chủ tịch nước TQ thâu tóm trọn quyền lực trong tay đã mở cuộc chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi” trừng phạt các đối tượng tham nhũng trong đảng không thuộc phe mình để củng cố quyền lực, mang lại chút sinh lực, uy tín của đảng cầm quyền.
Mặc dù điều tra tội tham nhũng phức tạp nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn Tập đã diệt hết quan chức này đến quan chức khác mà chỉ trước đó ít ngày họ vẫn là những lãnh đạo cao quý, bỗng bị phơi ra cả núi trọng tội với lượng tiền bạc, của cải thu được ngoài sức tưởng tượng.Những quan chức như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang…bị tịch thu mà cả nhiều chuyến xe tải mới chở hết tiền bạc, châu báu…

Biển Tháng Ba - Bạch Liên

Biển Tháng 3

Là người con sinh sống ở miền Nam , chúng ta gần như ai cũng nghe câu nói quen thuộc rất bình dân khi nhắc nhở về sức gió ngoài biển khơi. Tôi mãi nhớ khi còn ở Sài Gòn, sau ngày dòng đời buồn tủi rẽ khúc vào tháng tư năm một ngàn chín trăm bảy mươi lăm, thỉnh thoảng trong lúc chuyện trò với nhau vô tình chen vào một câu mà được nhiều người dùng làm kim chỉ nam cho suy tính của mình. Bà già đi biển tháng ba có ngụ ý nói tháng ba biển êm, lặng sóng, rất thích hợp cho các chuyến ra khơi với mục đích an toàn đánh cá xa bờ.


Tháng Ba: Cuộc Chiến Kinh Tế Mỹ-TC Mở Màn


Giữ lời hứa trong thời gian tranh cử, trong tháng Ba 2018, dựa trên thành quả của một cuộc điều tra 7 tháng về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ - intellectual property theft, tổng thống Donald Trump đã đưa ra những biện pháp tăng thuế nhập cảng từ Trung Cộng (TC) để trừng phạt, đồng thời giúp tăng trưởng cũng như bảo vệ kinh tế và kỹ nghệ trong nước.

Tài sản trí tuệ - intellectual property - không chỉ giới hạn trên các sản phẩm như nhu liệu (software), sách vở, phim ảnh, mà là những tài liệu liên quan đến sáng tạo (phát minh), khoa học, dược phẩm, kỹ nghệ điện toán (computer), chế tạo máy bay, vệ tinh... và nhất là các tài liệu liên quan đến việc chế tạo sản phẩm quốc phòng.


Question d'éducation - Vấn đề Giáo Dục

Related image

Xin bấm vào đay:
https://www.dropbox.com/s/g5zooikmmbqnttd/question%20d%27education.mp4?dl=0

Thuyền về, mộng hải hồ chửa vẹn...

Xin được gửi tới các bạn cùng những vị quan tâm đến quốc sử một bài viết ngắn để giới thiệu một bài thơ của Trần Nguyên Đán, sống vào cuối đời Trần. Ông là ông nội của danh tướng Trần Nguyên Hãn và ông ngoại của anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi
Bài viết cũng nhằm mục đích thử tìm hiểu tâm trạng Trần Nguyên Đán, nhất là quan niệm "khi thế hệ hiện tại đã không thể làm hơn trước hoàn cảnh, thì nên dồn hết tâm lực vào việc đào luyện thế hệ tiếp nối" của ông. (THB)


Hoàn cảnh và tâm sự của Trần Nguyên Đán (1320-1390)

Trần Nguyên Đán là cháu bốn đời (chắt) của Chiêu Minh đại vương Trần Quang Khải, vị anh hùng phá tan quân Nguyên ở Chương Dương và khôi phục Thăng Long năm 1285. Cuối đời Trần Dụ tông, khi Dương Nhật Lễ muốn dứt ngôi nhà Trần, Trần Nguyên Đán đem quân giúp Trần Nghệ tông (lúc ấy còn là Cung Định vương) dẹp yên. Nghệ tông lên ngôi, phong Trần Nguyên Đán làm Tư Đồ. Đến cuối đời, Nghệ tông không còn sáng suốt nữa, quá tin dùng và chỉ nghe một người em con cô là Lê Quý Ly (sau lấy lại họ gốc là Hồ Quý Ly). Quý Ly thông minh, có sáng kiến, nhưng nham hiểm, nhiều tham vọng. Trong triều nhiều người khuyên can nhưng nhà vua không nghe, có khi còn đưa những bản sớ ấy cho Quý Ly coi, khiến những người đã can phải sợ hãi, trốn tránh. Sau nhiều lần can gián không hiệu quả, năm 1385 Trần Nguyên Đán cáo quan lui về ẩn ở Côn Sơn. Bài thơ này được làm ra trong hoàn cảnh ấy.