Friday, 24 June 2016

Sao ngu lâu thế? (Sổ Tay Ký Thiệt kỳ 101)

Vào đầu tháng 5 vừa qua, sau tin về thảm họa “cá chết” ở bờ biển các tỉnh miền Trung Việt Nam, nhiều cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại Sài-Gòn và Hà-nội, và đã bị đàn áp dã man, nhất là tại Sài-Gòn.
 

Ngày 14.5.2016, một số “nhân sĩ cách mạng”, với Huỳnh Tấm Mẫm đứng đầu, đã viết một bức thư gửi “Bí thư Thành ủy ĐCSVN Thành phố Hồ Chí Minh” và “Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh” với nội dung như sau:
 

Nếu Việt Nam trở thành một khu tự trị của Trung Cộng thì sẽ ra sao?

Mất gà mới nghĩ đến chuồng
Tay chân bị bó mắt mồm bị bưng
Giặc xưa ngồi ở sau lưng
Giặc nay thành tượng đem trưng mọi vùng

0o0

Lạt mềm tưởng buộc được dân
Ai ngờ tim óc thành đần thành ngu
Tưởng rằng Hàn Tín cao cờ
Lòn trôn dựng nghiệp chẳng ngờ đầu rơi
Làm người đứng ở trên đời
Giữ lưng cho thẳng đất trời mới kiêng

0o0

Xưa thì chửi "lũ miền Nam"
Đem thân thờ Mỹ lòng tham vô ngần
Ngày nay lộ mặt dần dần
Thờ Nga, Tầu Cộng đến phần Mỹ luôn

Ngày xưa quyết chẻ Trường Sơn
Ngày nay Tầu Cộng mạnh hơn rất nhiều

Đường vinh quang xác quân thù
Đã chôn hết sạch còn trơ xác mình
Hết thời phét lác hiển linh
Trơ ra cộng sản là binh "thiên triều"

Nếu mà "người lạ" lấy ta
Đấy nhờ hai bác Hồ và bác Mao

Ngày xưa đánh Mỹ rần rần
Mà nay ngán bọn Việt Tân mới kỳ

"Nhân tài" kế sách dâng lên
Từ đầu đến cuối đều tiền người ta
Đến từ nguồn Ô Đê A
Từ dân xa xứ rồi là nợ công
Từ ngày có lá cờ hồng
Máu xương rừng biển mất tong cạn cùng
Thế mà phét lác lung tung
Thạc sỹ, tiến sỹ cong lưng cúi luồn

Đinh Thế Dũng

TT. THÍCH TÂM CHÂU NÓI GÌ VỀ TRÍ QUANG & PHE ẤN QUANG?

Ở miền Nam, ngoài Dương Văn Minh, còn có Thích Trí Quang, và phe Phật Giáo Ấn Quang, hay ”PHẬT GIÁO THỐNG NHẤT” là một ổ cán bộ CS nằm vùng trước mũi của chính quyền.
 
Vì giới quân nhân cầm quyền tham nhũng, nên đã dung dưỡng bọn mượn danh đạo, tạo danh đời này, khiến cho miền Nam bị rữa mục, rơi vào tay CS quá dễ dàng. Theo tôi biết, hiện nay ở hải ngoại, nhóm sư tăng đệ tử của Trí Quang, đa số là người miền Trung, trà trộn trong cộng đồng người VN tị nạn rất đông, cấu kết rất chặt chẽ, tạo thành một lực lượng, nếu mai sau thời cơ đến sẽ xử dụng. Tuy mang danh nghĩa tu hành, nhưng nhóm tăng sĩ Ấn Quang ở khắp nơi hải ngoại chỉ chuyên tâm nô nức ganh đua xây chùa bằng tiền cúng dường, vay mượn không lãi dài hạn của bá tánh. Có nơi con số lên tới hàng chục triệu, và thường xảy ra những cuộc tranh chấp, chửi bới nhau chí chóe...

Đây là một hiện tượng đáng để các giới đồng bào khắp nơi hải ngoại phải đặc biệt quan tâm, cảnh giác đối với các tu sĩ đó trước khi quá muộn, như trường hợp Trí Quang. Bởi chính đức Phật đã dạy trong tạng luật
 ”MAHÃVIBHANGA”, đoạn Một: Có 5 hạng cướp thì hạng Tỳ Khưu không lo tu hành chân chính, chỉ ăn ngon mặc đẹp, chuyên lo xây chùa chiền, tu viện cho nguy nga đồ sộ bằng tiền của bá tánh là một hạng cướp nguy hiểm nhất. Vì tên tướng cướp thường còn bị pháp luật xét xử. Trong khi đó tên cướp mặc áo cà sa vẫn được tự do, đi đến đâu vẫn được bá tánh cúng dường vật thực ngon lành, tinh khiết, y phục, chỗ ở tốt đẹp, và xưng hô cực kỳ cung kính... (theo TÌM HIỂU PHẬT GIÁO, chương 14, Phật giáo với hàng tăng lữ của soạn giả Maha Thong Kham Medhivongs, Phật giáo nguyên thủy). Như trên tôi đã nói: TT Trí Quang là một cán bộ CSBV nằm vùng, đã chụp được thời cơ thuận lợi nhất là vụ treo cờ Phật Giáo, để nổi lên đánh phá miền Nam .

[ĐPGVN] Lập trường của GHPGVNTN trước cuộc xâm lấn lãnh hải lãnh thổ Việt Nam của Trung Cộng