Tuesday, 28 October 2014

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ                                             dieucay

   Văn Bút Quốc Tế vẫn đòi nhà cầm quyền Cộng sản
 trả tự do vô điều kiện cho
nhà báo tù nhân Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

                                       Tù nhân Lương tâm như một Con Tin

Ngay sau khi nhà báo tù nhân Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đặt chân đến Hoa Kỳ, nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, đang bận việc ở Đông Âu, đã có dịp trao đổi ý kiến với các văn hữu Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế bênh vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù. Được hỏi về biến cố mới này, thi hữu đã nói, đại ý : CS vừa lén lúc tổ chức bắt ông Điếu Cày ra khỏi trại giam rồi buộc ông đi lưu đày tận Hoa Kỳ. Gia đình nạn nhân không hề được thông báo trước. Tàn nhẫn hơn nữa, CS chỉ cho người tù nhân vì yêu nước Nguyễn Văn Hải tạm hoãn thi hành bản án bất công, 12 năm tù giam kèm thêm 5 năm tù quản chế. Hành vi bất nhân, vô liêm sĩ và vi luật trắng trợn của CS nhắc chúng ta nhớ lại trường hợp linh mục Nguyễn Văn Lý (vẫn còn tiếp tục bị đày đọa trong trại giam) hay là tù nhân thế kỷ Trương Văn Sương (đã chết non một tháng sau khi bị đưa trở lại trại giam), hay là nhà giáo Đinh Đăng Định (đã chết vài tuần sau khi nhận giấy ‘’ân xá’’ để về nhà). Những vị tù nhân kể trên đều ‘’được tạm hoãn thi hành án tù giam để trị bệnh hoặc vì lý do nhân đạo’’. Trước ông Điếu Cày, ngày 7 tháng 4 năm 2014, CS cũng đã áp dụng biện pháp gần tương tự đối với tù nhân Cù Huy Hà Vũ (dù người vợ tù nhân được phép đi theo chồng).


Thông tin cho rằng Blogger Điếu Cày "từ chối cầm cờ vàng" là hòan tòan sai sự thật.- Nguyễn Quang Duy

Các hình ảnh dưới đây chứng minh có hai lần hai người đưa cờ vàng cho Blogger Điếu Cày và ông ấy đã cầm. Nhưng bị người bảo vệ da trắng phía sau giằng lấy và trả lại cho chủ nhân.
Để rõ hơn xin mời quý vị xem Youtube ở phút 1:38 và phút 2:27. http://www.youtube.com/watch?v=xfmOINvN0IY#t=173
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi

Xin chuyển mời nhìn rõ chi tiết liên hệ vụ Cờ Vàng tại buổi đón mừng Điếu Cày, phi trường Los Angeles, đêm 21 tháng 10.
Nhìn kỹ trong youtube thứ nhì của danlambao, ở 1 phút 38, Điếu Cày đã cầm cờ vàng, và nhân viên Mỹ bảo vệ đứng đằng sau sang tay cầm cờ đó, chớ Điếu Cày đâu có từ chối???

http://danlambaovn.blogspot.com/2014/10/kha-nang-tao-inh-kien.html
http://danlambaovn.blogspot.com/2014/10/kha-nang-tao-inh-kien.html
Hình trong link Ba Cây Trúc, ở phút 1:39, bàn tay Điếu Cày đen gầy có vết nám đã nhận nắm cán cờ, nhưng ngay sau đó – 1:40 – bàn tay người Mỹ bảo vệ, bàn tay lớn và trắng hơn, đưa ra đẩy cán cờ trở lại.


http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=3590:khong-co-chuyn-blogger-iu-cay-qt-chi-cm-c-vangq&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

Kính chuyển từ fb của ông Ngô Chí Thiền 
Nguyễn Quang Duy

Đôi Lời Góp Ý về vụ việc lá Cờ Vàng và anh Điếu Cầy.

Câu chuyện về anh Điếu Cầy “đẩy lá cờ vàng” đi khi được 1 người thanh niên Việt Nam trao cho đã bị suy diễn quá nhiều và quá sai, buộc long tôi phải nói lên đôi lời để giải tỏa vấn đề. Hy vọng qua đây, câu chuyện này sẽ được chấm dứt với lòng hướng thượng.

Tối hôm đó, tôi cũng có mặt để đón anh Điếu Cầy như rất nhiều bà con, cũng như anh Đinh Quang Truật (người định trao cho anh ĐC lá cờ vàng), một cựu SQ Hải Quân QLVNCH tại Nam Cali. Theo lời anh kể lại với tôi thì sự việc xảy ra như sau:

Số là ngay sau khi nhìn thấy anh ĐC thì đồng bào mình đã ùa đến và bu quanh anh nhiều vòng, chen lấn và xô đẩy. chừng hơn 1 phút sau, anh Truật thấy mình đang đứng cách anh ĐC khoảng 1 người khác, và khí đó những phóng viên tới tấp đặt câu hỏi và anh ĐC cũng đang chú tâm để trả lời câu hỏi của họ. Sự việc xảy ra trong chen lấn, ngay cả khia nh ĐC đang nói. Đến khi thấy thuận tiện, có lễ hớn 1 phút rưỡi hay 2 phút gì đó, anh Truật dơ lá cờ về hướng anh ĐC (cũng định trao cho anh ĐC, nhưng khí ấy thì anh ĐC đang nhìn về hướng bên trái của anh ấy. Chung quanh thì la ó, người trương cờ, kẻ muốn…rờ vào người anh ĐC…v/v do đó mà anh bạn từ Bộ Ngoại Giao tháp tùng theo anh ĐC đã phải tả xung , hữu đột gạt rất nhiều cánh tay và những lá cờ của đồng hương ra để có 1 khoảng cách trước mặt cho anh ĐC dễ thở. Vô tình sao, lá cờ và cánh tay của anh Truật đã bị người cận vệ này gạt sang 1 bên- Chứ không phải là anh Điếu Cầy đã gạt lá cờ này đi- và vì thế mà trong 1 Video clip nào đó đã ghi lại ở phút 1:26’ hình lá cờ bị gạt sang bên phải của anh ĐC.

Sự việc chỉ có thế thôi, không hề có 1 ẩn ý nào từ anh Điếu Cầy hay từ người trao lá cờ mà để đến nỗi chúng ta đã phải lôi ra mổ xẻ và…suy luận sai sự thật.

Điều tôi nói ra ở đây không phải là để tôi bào chữa cho anh ĐC hay trách móc 1 ai. Tôi chỉ muốn đưa ra sự việc một cách đầy đủ và thẳng thắn dưới chân của “Sự Thật” mà thôi. Hy vọng rằng chúng ta không phải bàn cãi hay …phỏng đoán điều gì thêm nữa. Còn những chuyện khác trong tương lai thì hãy để chính cá nhân anh Điếu Cầy trả lời với đồng bào, với quê hương và với tiền đồ Tổ Quốc Việt Nam. Cá nhân tôi chỉ cầu mong anh ĐC hãy tìm được bình an trong tâm hồn, lấy lại được sức khỏe đã bị hao mòn trong những năm tháng tù đầy vừa qua để rồi sau đó, chún ta sẽ thấy một Điếu Cầy sung mãn hơn, mạnh khỏe hơn và nhất là cương quyết với bọn Việt Gian cộng sản hơn nữa.

Riêng anh Đinh Quang Truật thì tôi cũng xin lỗi đã phải nêu tên anh lên. Tuy nhiên tôi hiểu anh vì mình là bạn, cũng như với khí phách và lương tâm của một Cựu Sĩ Quan QLVNCH, anh Truật sẽ sẵn sàng trả lời tất cả mọi thắc mắc của bất kỳ ai (nếu còn vương vấn).

Cuối cùng, xin cầu chúc cả nhà fb và các bạn tôi luôn giữ được niềm tin về chính nghĩa toàn thắng của Dân Tộc trong cuộc chiến sau cùng này giữa Thiện và Ác.

Thân mến,
Ngô Chí Thiền 

Ông Ngô Đình Cẩn

VRNs (26.10.2014) – Sài Gòn – Ông Ngô Đình Cẩn sinh năm 1912 tại nguyên quán làng Đại Phong, Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông là em trai áp út của ông Ngô Đình Diệm. Ông Cẩn có thói quen chân đi guốc gỗ, miệng nhai trầu bỏm bẻm, nên có hỗn danh là “Cố Trầu”, hoặc là “Lãnh Chúa Miền Trung”. Còn các nịnh thần thì thường gọi ông Cẩn bằng “Cậu Cẩn”.

Ông Ngô Đình Cẩn được giao làm Cố Vấn Trung Phần, phụ trách Miền Trung và vùng Tây Nguyên. Tổng Hành Dinh của ông đóng gần nhà thờ Phủ Cam, nay thuộc phường Phước Vĩnh, thành phố Huế và một khu biệt thự khác ở ấp Ngũ Tây làng An Cựu, nay thuộc xã Thủy An, thành phố Huế, gần khu di tích Chín Hầm nổi tiếng.

MÙA THU CANADA

BBS_9945

MÙA THU CANADA TORONTO ONTARIO
xin bấm theo LINK sau
https://www.flickr.com/photos/sonbui/sets/72157648589033197/show

Chế độ buôn dân, bán nước - Song Chi

Sau khi chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, một trong những điều mà nhà cầm quyền Việt Nam đang rất mong muốn và đã từng nhiều lần bày tỏ mong muốn đó, Hà Nội liền đáp lại bằng cách “xuất kho” một vài tù nhân chính trị.

Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày bị đưa thẳng từ nhà tù ở Nghệ An sang Mỹ, được đồng hương chào mừng ở phi trường Los Angeles buổi tối 21/10/2014. (Hình: ROBYN BECK/AFP/Getty Images)

Trong đó có một khuôn mặt tù nhân lương tâm nổi tiếng, nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày.

Nhưng vì không hề có thiện chí muốn cải thiện nhân quyền mà chỉ vờ vĩnh bên ngoài, và với bản chất hèn hạ, thù dai, luôn sợ hãi mọi thứ, nhà cầm quyền đã không cho Điếu Cày có được niềm hạnh phúc gặp lại gia đình, bạn bè sau thời gian dài bị cầm tù hơn 6 năm, cũng như được sống giữa quê hương.

Blogger Điếu Cày tuyên bố tiếp tục đấu tranh cho tự do dân chủ tại VN - Nam Nguyên, phóng viên RFA

Cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền cũng như độc lập và toàn vẹn lãnh thổ VN không và sẽ chẳng bao giờ ngưng. Cuộc đấu tranh này là việc làm chung của mọi người dân VN.

Điếu Cầy là một trong những người tranh đấu cho điều ấy.

Trong cuộc đấu tranh này, đã và sẽ có nhiều người lãnh đạo, nhưng những người lãnh đạo ấy phải đi từ người dân, phục vụ cho dân, và cũng có thể bị dân truất quyền nếu không còn được tín cẩn.

Không một đảng phái nào, một nhà lãnh đạo nào, tự cho mình là đại diện vĩnh viễn cho người dân, hoặc là lãnh tụ anh minh, luôn được người dân yêu mến và tin tưởng như một 
người cha dân tộc. Điều này không thể có và chỉ là một điều bịp bợm. 

Thể chế dân chủ chính là thể chế tương đối thích hợp nhất để cho việc kiểm soát sự độc tài, và chuyển giao vai trò lãnh đạo trong tình trạng êm thắm nhất.

Vai trò chấn dân khí, hưng dân trí, phát triển dân sinh, căn bản cho việc kiến tạo một hệ thống quốc phòng mạnh mẽ nhưng không hiếu chiến, một tinh thần ái quốc cao nhưng không dân túy, cực đoan, một ngành giáo dục không nhằm tạo ra hay phục vụ các quan lại, mà đào tạo những con người công dân đầy ý thức trách nhiệm, thấu hiểu biên giới và sự quân bình giữa cá nhân và tập thể, cũng như một ngành y tế lo lắng chu đáo cho sức khoẻ của toàn dân. Tất cả đều công bằng, chí công vô tư.

Dưới chế độ cộng sản, cái xấu đã phát triển cùng cực. Ngoài lệ thuộc vào Nga rồi Tầu, nay còn thêm giới tư bản tham lam, đầu nậu. Trong thì đảng CSVN dối trá, bè phái, man rợ, ác độc và cai trị với mọi mánh khoé, cùng hành vi thâm độc, không từ nan bất kỳ tội ác nào.

Con đường truyền thông mà Điếu Cầy chọn, theo thiển ý, là đúng đắn nhất.

Sự tranh đấu, như đã nói, đã có trước khi Điếu Cầy tranh đấu, bị bắt, và đương nhiên sẽ tiếp tục trong mọi hoàn cảnh.

Nhưng sự tiếp tục dấn thân luôn là một khích lệ cho cuộc tranh đấu chung.

Người CSVN hay bất kỳ thế lực chính trị có âm mưu đen tối nào đó, không thể làm gì khác hơn, là nhìn sự độc tài, tham nhũng, tàn bạo sẽ bị người dân VN đạp trên đó để tiến lên. Vì đó là con đường duy nhất, nếu không muốn bị diệt vong, trong nghèo đói, ngu dốt, nô lệ. 

Đinh Thế Dũng


IMG_2059.JPG
Phóng viên Nam Nguyên phỏng vấn blogger Điếu Cày qua Skype chiều 27/10/2014
 RFA photo


Một tuần sau khi tới Los Angeles, Tiểu bang California Hoa Kỳ, tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã dành cho Đài ACTD cuộc phỏng vấn đặc biệt. Xin nhắc lại ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được Chính quyền Hà Nội phóng thích hôm 20/10/2014 vừa qua và bị đưa thẳng ra phi trường buộc rời khỏi Việt Nam.