Monday, 18 November 2013

Đài Á Châu Tự Do 18-11-2013

Thời Sự

Bình Định - Quy Nhơn chìm trong biển nước 16/11/2013

Việt Nam và Philippines điêu đứng vì thiên tai

Cơn bão dự trù đổ vào miền Nam Việt Nam thực tế đã không xảy ra nhưng đã gây rất nhiều mưa lớn và gây lũ lụt khắp nơi cộng thêm với sự xả lũ của các đập thủy điện trên toàn miền Trung.

BLOG Dân Làm Báo 18-11-2013

VNPT dùng thủ đoạn can thiệp, chuyển hướng các truy cập đối với Dân Làm Báo

Các bạn thân mến,

Bắt đầu từ trưa hôm nay, 17/11/2013, nhà cung cấp dịch vụ Internet VNPT (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) đã sử dụng nhiều biện pháp để can thiệp kỹ thuật, cố tình chuyển hướng các truy cập Dân Làm Báo dẫn sang một trang web khác. Hành vi trên đã bị phát hiện khi nhiều bạn đọc truy cập vào Dân Làm Báo thì bất ngờ trình duyệt bị chuyển sang trang vnexpress.net.

Cụ thể: Khi bạn đọc truy cập vào tên miền chính thức của Dân Làm Báo tại địa chỉhttp://danlambaovn.blogspot.com, máy chủ của VNPT sẽ lập tức ngăn chặn, đồng thời tự ý dùng kỹ thuật để can thiệp và chuyển hướng. Trình duyệt của bạn đọc sau đó sẽ tự động bị chuyển đến trang web VNExpress mà không phải địa chỉ của Dân Làm Báo như lúc đầu.

100 bài thơ được ưa chuộng xưa nay với giọng ngâm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng một thời

Thân gởi các bạn gần 100 bài thơ được ưa chuộng xưa nay với giọng ngâm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng một thời (trong kho của Quán Ven Đường).

Xin click ngay tên để download hay nghe trực tiếp:

 

Album Hồi Ký: Miền Trung của một lính Mỹ

Trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam, Steve Brown là một cựu sĩ quan ngành truyền tin. Ông đã phục vụ tại các căn cứ của quân đội Mỹ tại Huế và Đà Nẵng trong các năm 1967-1968. Hiện ông đã về hưu, sinh sống tại Ann Arbor, bang Michigan, Mỹ.Trong khoảng thời gian ở Việt Nam, Steve đã chụp nhiều bức ảnh về các căn cứ quân sự, cũng như phong cảnh, kiến trúc và đời sống của người dân khu vực Huế và Đà Nẵng. Từ năm 2008, ông bắt đầu "scan" các bức ảnh và đăng trên trang Flickr cá nhân của mình.

 Mỗi bức ảnh được ông chú thích chi tiết về nội dung.Khi xem lại những khung hình chân thực và đầy ắp thông tin của Steve Brown, hẳn nhiều người Việt Nam sẽ không khỏi ngỡ ngàng và nhớ về một giai đoạn lịch sử đầy biến động của đất nước. mà Mỹ đã bỏ rơi vi lợi ích riêng

CSVN LO VỠ NỢ & CSVN TÌM CÁCH ĂN CƯỚP TIẾT KIỆM CỦA DÂN

CSVN TÌM CÁCH ĂN CƯỚP TIẾT KIỆM CỦA DÂN
=======================
CSVN LO VỠ NỢ
VÀ TÌM CÁCH ĂN CƯỚP
TIẾT KIỆM CỦA DÂN
CHO NGÂN SÁCH
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 14.11.2011
 
Tuần vừa rồi chúng tôi viết về CSVN lo sợ vỡ nợ. Trong lúc lo sợ vỡ nợ như vậy, thì những Dự án vẫn được tiếp tục nhân lên vô lối bởi lẽ nếu không có Dự án, thì làm sao mà có dịp cắt xén tiền công để bỏ túi riêng. Nhà Nước tìm cách đi vay mượn, nhưng nước ngoài không còn ngu nữa để Việt Nam vay mà lo sợ bị quỵt nợ. Chính vì vậy mà Nhà Nước tìm mọi cách dùng quyền độc tài bóp cổ dân và độc quyền định giá tiền tệ để moi móc TIẾT KIỆM của dân đã tích lũy nhiều chục năm nay. Về việc sử dụng những quyền này để ăn cướp tiết kiệm của dân, chúng tôi đã có dịp viết năm 2011. Năm nay, 2013, tin tức mới nhất cũng cho thấy cái dã tâm moi móc tiết kiệm của dân bởi một Nhà Nước độc tài nắm quyền định gia tiền tệ.
 

VN- sự ô trọc, đôi khi, lan cả vào nhà chùa - Song Chi

Song Chi

Song Chi.
Ở VN, trừ những người chính thức theo một tôn giáo nào đó như Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo, Hồi giáo…, phần đông người dân vẫn tự cho mình là những người không có tín ngưỡng, trong bản khai lý lịch phần tôn giáo họ cũng thường trả lời “Không”, mặc dù mỗi năm cũng có vài lần đi đến các địa điểm tôn giáo như nhà thờ, chùa...


Đôi nét về Lê Văn Khoa - Trần Việt Hải

Chân dung Lê Văn Khoa, ảnh Trần Bích Hiền
Âm nhạc làm tan biến những nỗi cô đơn, vơi đi mọi ưu phiền… Hãy để những giai điệu đầy cảm xúc dắt ta rong rủi khắp nơi trong cái vô hạn của không gian và thời gian... Tôi cảm được điều ấy và xin được nói về người đã gợi ý cho tôi.
Tôi đã phỏng vấn Giáo sư Lê Văn Khoa về nhiều khía cạnh vì tôi muốn biết và muốn viết về ông. Trong bài này tôi chỉ đề cập đến một vài phương diện nổi bật nhất của ông là âm nhạc và nhiếp ảnh.              
Lục ký ức trong giai đoạn tiền "Lục thập như bất tùng kê", tôi nhớ lại đôi nét về ông:

Phạm Xuân Đài - PHỎNG VẤN NHẠC SĨ LÊ VĂN KHOA VỀ BẢN GIAO HƯỞNG "VIỆT NAM 1975" (Symphony VietNam 1975)


Phạm Xuân Đài 
thực hiện

LTS: Nhạc sĩ Lê Văn Khoa chính thức ra mắt CD bản nhạc giao hưởng "Việt Nam 1975" của ông vào dịp 30 tháng 4 năm 2005, dù là ông đã hoàn tất công trình này từ 10 năm trước, 1995. Cho đến nay đây là tác phẩm âm nhạc duy nhất viết trong  thể loại này, mô tả những gì mà biến cố 30 tháng 4, 1975 đã mang lại cho đất nước và dân chúng miền Nam Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn nội dung và ảnh hưởng của tác phẩm lớn này, mời quý độc giả theo dõi bài phỏng vấn sau đây với nhạc sĩ Lê Văn Khoa, do nhà văn Phạm Xuân Đài thực hiện, trong dịp tưởng niệm ngày 30/4 năm nay, 2013.

Tiền Trung Quốc góp cho Philippines chỉ đủ mua...9 chai rượu

BizLive

Lề Phương
BizLIVE - Đúng là Philippines đang chìm trong thảm họa thiên nhiên, nhưng hình ảnh của Trung Quốc cũng đang chìm trong “thảm họa danh dự”.

Tiền Trung Quốc góp cho Philippines chỉ đủ mua...9 chai rượu
Một em bé trong trại tạm trú ở Tacloban, Philippines. (Nguồn: Theglobeandmail)

18 Cách Thức Thắt Nút Cà Vạt

Bạn biết bao nhiêu cách
          thắt trong anh

Thư Gửi Các Cơ Quan LHQ Yêu Cầu Áp Lực Thả Tù Nhân Lương Tâm tại Việt Nam

 Tuyên Cáo Lên Án Nguyễn Thanh                  Sơn, Thứ Trưởng Ngoại Giao VCCộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

                                       The Vietnamese American Community of USA
                                                                P.O. Box 452 Sterling Heights, MI 48311
                                   

                              Websites: http://www.congdongnvqghoaky.org/en/
                                                                      http://tienggoicongdan.com
                                                           Email: CDNVQGHOAKY@gmail.com
 
November 18, 2013
To: The Honorable Ban Ki Moon, Secretary General of the United Nations, 
The Honorable Navi Pillay, UN High Commissioner for Human Rights,
The Honorable Remigiusz Achilles Henczel, President of the Human Rights Council, Seventh Cycle (2013) and all Members of the United Nations Human Rights Council (HRC)
The Honorable Robert Menendez, Chairman of the US Senate Committee on Foreign Relations
The Honorable Royce Applauds, Chairman of the House Committee on Foreign Affairs.
            The Honorable John Kerry, US Secretary of State.

Những Cáo Lỗi Muộn Màng Của Mỹ Cho Những Ai Cần Biết

Listening In: The Secret White House Recordings of John F. Kennedy, The Kennedy Library Foundation; Foreword by Caroline Kennedy and Introduction and Annotations by Ted Widmer. Copyright  2012 The John F. Kennedy Library Foundation, Inc. Published by Hyperion
Theo tác gỉa Đinh Từ Thức (DCVonline): "Bản ký tự từ một cuốn băng giải mật vào năm 1998, được thu tiếng tại Bạch Ốc vào chiều ngày Thứ Hai 04 tháng 11, 1963 (hơn một ngày sau khi anh em ông Diệm bị giết), và hiện được lưu trữ tại Thư Viện Tổng Thống Kennedy ở Boston, cho biết như sau:
Tổng Thống John Kennedy đã nhận mình là “chính phạm”, và khai rõ những ai là “tòng phạm”. Qua “lời tự khai” được thu băng chỉ kéo dài 5 phút, kể cả gần 2 phút nói truyện với con":

Viên chức lãnh sự Mỹ nhận tội nhận hối lộ bán visa ở Việt Nam

Cựu trưởng bộ phận phụ trách visa không di dân Mỹ tại Việt Nam đã nhận tội nhận hối lộ hơn ba triệu đô la để cấp thị thực nhập cảnh vào Mỹ.

Viên chức ngoại giao Michael Sestak hôm thứ Tư thừa nhận tại một tòa án liên bang ở Washington rằng ông đã nhận hối lộ để duyệt cấp gần 500 visa trong thời gian tại chức ở Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2010 đến năm ngoái.

Trung Quốc : 11 người thiệt mạng trong vụ tấn công đồn cảnh sát ở Tân Cương

Thanh Hà

Cảnh sát vũ trang thao dượt tại Urumqi, thủ phủ Tân Cương, ngày 29/06/2013
Cảnh sát vũ trang thao dượt tại Urumqi, thủ phủ Tân Cương, ngày 29/06/2013
Reuters

Ngày 16/11/2013, một đồn cảnh sát tại thành phố Ba Sở (Bachu), Tân Cương, Trung Quốc, đã bị 9 người tấn công. Hai công an thiệt mạng. Bất ổn định gia tăng tại vùng tự trị Tân Cương, nơi đa số người dân theo đạo Hồi.


Chiếc nanh heo rừng - Phương Hoa


                         
Nó hình cong lưỡi liềm, dài chừng bảy phân tây, đầu mũi nhọn hoắt, đầu gốc vun vun dẹp được bọc bạc và chạm trỗ dày đặc hoa văn, sáng trắng đồng màu với sợi dây chuyền. Tòan thân nó bóng loáng màu ngà, nhưng khoảng giữa có điểm những đường vân nâu sậm vắt ngang xeo xéo. Nó được đặt trên chiếc khăn trắng nằm cạnh hồ bơi, khăn của trung tâm thể dục, cùng với cái bình nước nhỏ màu xanh loại có gắn ống hút.

Nụ cười "đỉnh cao trí tuệ" & "VNDCCH"

1. "đỉnh cao trí tuệ"HCM là Danh Nhân hay là Doanh Nhân Văn Hoá Thế Giới?