Monday, 30 September 2013

Đọc Báo Vẹm 340 - Hoàng Tuấn & Nguyên Khôi

Từ mạng “Gu-gồ chấm com” đến “Giăng Mắc Ê Rô”! - Phan Nhân

Nhớ lại hồi vụ Việt cộng cướp đất, phá nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, thì Nguyễn Văn Thành “bí thư” của đảng Việt cộng tại Tiên Lãng, Hải Phòng, đã “phát minh” ra cái “trang mạng Gu-gồ chấm com”, và Nguyễn Văn Thành bỗng nổi tiếng theo cái “mạng Gu-gồ, chấm com” này. Nhưng cho đến hôm nay, thì Nguyễn Văn Thành phải thua cái “ông Thủ tướng” của Việt cộng, là Nguyễn Tấn Dũng, vì tên tuổi của “ông thủ tướng” đã gắn liền với cái tên “Giăng Mắc Ê Rô” ngay trên một đài truyền hình của nước Pháp!

LỄ HÚY NHẬT ĐỨC THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO TẠI SAN DIEGO

LỄ HÚY NHẬT ĐỨC THÁNH TRẦN
 
San Diego: Để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, để un đúc tinh thần dân tộc và khí thế đấu tranh  của người Việt Quốc Gia, Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo, vị danh tướng đời nhà Trần đã ba lần đại phá giặc Nguyên, Mông, giữ yên đượbờ cỏi nước Nam mt thi gian dài trưc him họa ngọai xâm đến t phương Bc. Chủ nht ngày 22 tháng 09 năm 2013, Hiệp Hội Người Việt San Diego phối hợp với Hội Người Việt Cao Niên và Hội Ái Hữu Hải Quân & Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa San Diego đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần tại Trụ s Hip Hvới s tham d đông đảo của mọi ngưi.
Chương trình bui l bt đu vào lúc 10 gi 30 sáng vi nghi l chào quốc kỳ Vit, Mỹ, Phút Mc Nim và liên tục din tiến vi Tế l C Truyn, Văn tế của Hi Cao Niên, Din văn chào mng của  CT/Hip Hi Ngưi Vit/SD, Gii thiu thành phn quan khách và các hi đoàn tham d, Đng bào Thp Hương Tưng Nim, Liên Đoàn Hưng Đạo Vạn Kiếp múa Lân mng Đc Thánh, Cảm tưng của Đại Din Hi Ái Hu Hải Quân & Hàng Hải, Cơm trưa, Văn ngh và chm dt vào lúc 2 gi 30 chiu cùng ngày.
Kính chuyn đến quý vị mt s hình ảnh sinh hoạt ghi nhn đưc trong ngày L Húy Nht.

Trân trọng.

Trn Sơn.

Un paysan à Paris (Một thằng nhà quê tại Paris) - người lính già oregon

Bỉ nhân xin phép cụ Louis Aragon sửa đổi tựa đề quyển tiểu thuyết dễ thương Le paysan de Paris (1926) của cụ thành Un paysan à Paris (Một thằng nhà quê tại Paris) để nói về Nguyễn Tấn Dũng, tên thủ tướng tự phong của ngụy quyền Việt Cộng, hiện có mặt tại Pháp quốc. Đúng ra bỉ nhân phải đặt tựa là Un Viet Cong à Paris cho có vẻ "hiện thực". Nhưng cái chữ Việt Cộng đi đến đâu gây kinh hoàng và khinh bỉ đến đó, đang uống cognac Pháp cũng thấy mất ngon, đang làm yêu tự dưng mất trớn, vì tự nó chữ VC giết hết, tiêu diệt hết, kể cả văn chương. Sẵn đây, bỉ nhân cũng xin có lời rào trước đón sau. Số là, một thằng em bà con xa của bỉ nhân một lần gọi điện thoại trách bỉ nhân tại sao lại gọi những lãnh tụ VC, từ Hồ Chí Minh trở xuống, bằng "thằng" tuốt luốt, vì dù sao "họ cũng là chủ tịch nước, thủ tướng". Thấy câu hỏi ngớ ngẩn, nếu không nói là ngu quá, bỉ nhân lớn tiếng: "Chúng nó là bọn ăn cướp, cướp nước của dân Miền Nam năm 1975, cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản của chính người dân hiện tại. Vậy, tao hỏi, mày thường gọi "ông ăn mày", nhưng có bao giờ mày gọi "ông ăn cướp" chưa, hay là "thằng ăn cướp"? Hơn nữa, ai bầu cho chúng nó làm thủ tướng, chủ tịch nước?" 

Dân Làm Báo Blog 30-9-2013

Mời thảo luận về Tuyên bố 258 trong tinh thần dân chủ đa nguyên

Mạng lưới Blogger Việt Nam - Để góp phần xây dựng nền tảng cho xã hội đa nguyên ấy, để làm sáng tỏ mọi góc cạnh, quan điểm khác nhau, và quan trọng hơn cả là để cổ vũ sự công khai, đường hoàng, minh bạch và ứng xử văn minh, chúng tôi, những người ký tên trong bức thư mới này, với địa chỉ, chữ ký, người thật đang sống tại Việt Nam, đề nghị:

Tác giả Vũ Hợp Lân, Vũ Văn Tính, Đông La và những người chủ xướng Phản bác Tuyên bố 258 cùng chúng tôi tranh luận về Tuyên bố 258 cũng như Điều 258 của Bộ luật Hình sự... Báo Nhân Dân, nơi đã đăng bài viết của ông Vũ Hợp Lân và cũng là "Tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân Dân Việt Nam" như đã xưng danh dưới nhãn hiệu của báo, tham dự và đưa thông tin trung thực...

Chú Thái Doãn Hiểu chơi đểu đảng ta

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Bác Tiên đang nằm thẳng cẳng trong lăng. Bà con lề Dân lôi bác dậy tra khảo lí lịch, chiều cao, giọng nói, tướng số, tình duyên, gốc gác, nhân thân, tư cách... để biết mà sống chiến đấu học tập bóp theo gương bác đã đành. Đằng nầy chú Hiểu nhảy lên lề Đảng xốc bác dậy mới ngon. Mà xốc rất đểu, theo đúng kiểu... Văn hóa Nghệ An.

Bản Lên Tiếng Thứ Mười Chín: Thư Ngỏ Gởi Đến Tổng Thống, Chính Phủ, Đại Sứ Tại Việt Nam Của Nước Cộng Hòa Pháp

Bản Lên Tiếng Thứ Mười Chín_Thư Ngỏ Gởi Đến Tổng Thống, Chính Phủ, Đại Sứ Tại Việt Nam Của Nước Cộng Hòa Pháp Về Việc Sinh Viên Nguyễn-phương-Uyên bị Công An Nhân Dân Việt Nam Làm Nhục

Kính gởi Tổng thống Françoise Hollande,
Thủ Tướng Jean-Marc Ayrault
Bộ Trưởng Ngoại Giao Laurent Fabius
Đại Sứ Jean-Noël Poirier

Thưa quý vị,

Năm 1789 bùng nổ cách mạng nhân quyền tại Pháp qua sự kiện phá ngục Bastille của người dân Paris. Đồng thời một bản Tuyên Ngôn về quyền con người được phổ biến với danh xưng là Déclaration des Droit De L’homme et Du Citoyen (Declaration of the Rights of Man and of the Citizen in 1789) Aux Représentant Du Peuple Francois.


Vài tấm hình nhiều ý nghĩa để nhờ phổ biến rộng rãi...

Không có tự do Internet ở Việt Nam.

Du Học Mỹ làm gì?

Tôi là một người sinh ra ở Việt Nam. Sau khi học xong đại học ở trong nước, tôi đã đi du học Mỹ hai năm để lấy bằng Thạc sỹ. Tôi thấy nền giáo dục đại học Mỹ còn nhiều cái bất cập lắm chứ đâu có được tân tiến, nhân văn và hoàn thiện như nền giáo dục đại học Việt Nam. Để tôi nêu vài ví dụ làm dẫn chứng cho bạn thấy nhé:

Mặc dù là nền giáo dục hàng đầu thế giới, nơi đào tạo ra rất nhiều những thế hệ tài năng kiệt xuất đạt rất nhiều giải Nobel, vậy mà GIÁO VIÊN Ở ĐÂY CÓ VẺ KHÔNG ĐƯỢC COI TRỌNG CHO LẮM VÌ HỌ CHẢ CÓ NGÀY TÔN VINH NHÀ GIÁO GÌ SẤT. Ở Việt Nam, năm nào ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng tưng bừng hoa, quà tặng dành cho những người có sự nghiệp “Trăm năm trồng người”. Giáo dục Mỹ thật là thiếu cái tinh thần “tôn sư trọng đạo” quá thể.

Một cô gái Việt tại San Jose, CA, bị cha mẹ ép làm nô lệ tình dục, reporting by Katie Couric...


Xin chuyển đến Qúy Vị, Quý NT và CH...

Câu chuyện từ chương trình talk show TV của Katie Couric ..

Một cô gái Việt Nam tên Minh Dang, lớn lên tại San Jose, 
Bắc California, bị cha là một kỷ sư, mẹ làm việc tại một tiệm nail, 
ép làm "nô lệ tình dục" từ năm 11 tuổi..

Nhưng cô vẫn tiếp tục đi học, học sinh giỏi, tham dự túc cầu tại trường,  
và tốt nghiệp (đại học) U.C Berkeley..

** Ghi chú: U.C Berkeley là một đại học công trong hệ thống U.C ( University of California), 
nổi tiếng của Cali. và cả Hoa Kỳ. Nếu không có những tài năng, trường hợp đặc biệt, 
phải là học sinh giỏi mới được tuyển chọn vào trường 
(khỏang 25% trong tổng  số học sinh ghi danh)..

Nay cô Minh Dang, đã cắt đứt liên lạc với cha, mẹ 
và trở thành một người họat động chống nô lệ tình dục (sex slavery advocate).     


Cha mẹ cô Minh Dang, nói không có những viêc này xảy ra.  

Thưa Qúy Vị, với tôi, lần đầu tiên biết đến một câu chuyện như thế này, 
trong Cộng đồng người Việt chúng ta, ở Hoa Kỳ, 
thật hư như thế nào, xin chuyển để Qúy Vị tùy nghi thẩm định..

Nhưng xin nhớ cho, video vlip này không phải lấy ra từ một tờ báo lá cải 
của Việt Nam hay Hoa Kỳ, 
mà từ chương trình talk show và web site của Cô Katie Couric..

Xin mời Quý Vị theo dỏi....


BMHWashington, D.C 

Xin click vào link dưới đây:

Chủ nghĩa cộng sản, đói nghèo và lạc hậu - Phạm Khắc Trung

Marx chủ trương tiêu diệt tư hữu, yếu tố mâu thuẫn đối kháng của vô sản, nghĩa là đã tiêu diệt định luật căn bản của sự phát sinh và diễn tiến của thực tại. Tiêu diệt yếu tố đối kháng là cha đẻ ra chế độ độc tài, là nguyên nhân đã biến chủ nghĩa xã hội thành giáo điều mệnh lệnh, là động lực dẫn đến một uy quyền cấm đoán mọi phê phán... Cho nên, ngay từ trong căn đế, nó đã mâu thuẫn với yếu tính của chủ nghĩa Marx là tinh thần phê phán triệt để.         
Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng dân chủ Pháp, cộng thêm với tư tưởng của triết học Hegel, Marx thấm nhuần những tình tự nhân loại, ông mong ước tự do, ông thù ghét bất công, ông yêu quí công chính, ông dạt dào xúc động trước những tình cảnh phi nhân, vong thân của con người, ông tha thiết với công cuộc giải phóng con người... Lý tưởng "phục vụ nhân loại" đã là lẽ sống, và cũng là nguyên nhân mọi cơ cực lầm than của Marx.
    

Thư Đông Kinh của Đỗ Thông Minh 1-10-2013Kính gửi quý vị,
 
Xin gửi Thư Đông Kinh mới.
 
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
 
Kính chúc quý vị luôn vui mạnh.
 
Đ T Kinh


Xin bấm vào đây:
http://www.mediafire.com/?jm126fz6ibrdtvo

Attachment(s) from Do ThongMinh
1 of 1 File(s)

CÔNG AN BẢO VỆ DÂN HAY KHỦNG BỐ DÂN? - Phương Bích


Phương Bích - Hắn có một đồng bọn mặc áo mưa đứng bên cạnh, mà mọi người phát hiện đó là gã đàn ông vừa từ bên trong trụ sở công an đi ra. Hóa ra chỉ cần vứt bỏ bộ cảnh phục trên người, là công an có thể đồng hành cùng côn đồ chăng? Khi chúng tôi vạch mặt công khai ngay tại đó, gã đàn ông kia không nói một lời...

*

Thông thường, người phạm tội dù nặng hay nhẹ đều có tâm lý sợ công an. Vì vậy trừ đám anh chị, côn đồ liều mạng, hiếm kẻ nào phạm tội lại dám chống lại chứ đừng nói đến chuyện chửi mắng công an. Thế nhưng đêm ngày 25/9/2013, trước cửa trụ sở công an huyện Thanh Trì, khi người dân phẫn nộ chửi mắng sa sả công an là côn đồ, súc sinh, hèn hạ vì hành động đánh đập người dân và bắt người vô cớ mà công an đứng đầy bên trong lại im re. Đừng nói là công an bẫy cho người dân chửi bới. Vấn đề ở chỗ bắt người trái phép thì phải thả người. 

BÀI GIẢNG LỄ GIỖ CỐ THI SĨ THOMAS MORE NGUYỄN CHÍ THIỆN Bài Phúc Âm Lc 24, 13-35.


Trọng kính Đức Cha, Quý Cha
Kính thưa Quý Thân Hào Nhân Sĩ và Quý Khách,
Kính thưa cộng đoàn dân Chúa,

         Bài Tin Mừng hai môn đệ đi đường Emmaus có một khởi đầu buồn nhưng có một kết thúc vui.
        

Mầm Móng Nổi Dậy Ở Trung Cộng và Việt Cộng - Vi Anh

Mầm móng nổi dậy của người dân chống nhà cầm quyền CS ở Trung Quốc và Việt Nam trên không gian tin học đã bắt đầu. Nó đang đâm chồi nẩy lộc trong lòng dân chúng và phát triễn trong xã hội như truyền thông, thương mại qua mạng, như chiến tranh điện tử, máy bay không người lái, v.v... của thời đại tin hoc hiện giờ. Các chế độ độc tài đảng trị toàn diện như CS rất lo sợ, họ tìm đủ mọi cách chống đỡ - nhưng rất vô vọng trước đà tiến hoá của Con Người và tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật.

Một trận gà chọi - Người Buôn Gió

- Mai có trận gà đá kết hay lắm, ghép xong rồi, bao trong 50 triệu. Mai có đi thì đi cùng tao.

N. thầm thì vào tai hắn, ông H bên cạnh nghe thấy mắt sáng ngời.

- Mai mấy chú cháu mình đi nhé, lâu đéo xem trận nào, đi lúc nào gọi chú.

ẨN ĐẰNG SAU CHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG

Bài đọc liên quan:
+ Thuận lợi và khó khăn cho tương lai Việt Nam
+ Bàn về kỷ vật của chủ tịch nước trao cho TT Obama
+ Tái cơ cấu cái gì?
+ Sai lầm kinh tế hay chính trị?
+ Nhìn đến 2013

Cách đây 2 tuần, tôi có một cuộc khảo sát các bạn tôi là những giám đốc kinh doanh ở các lĩnh vực thương mại gồm: điện máy, hàng nông sản thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu, thì sức mua của người dân giảm mạnh trong 8 tháng đầu năm 2013 chỉ còn 40% so với cùng kỳ năm 2012. Một số doanh nghiệp đã giảm biên chế hoặc giảm lương chỉ còn 40%. Sức mua giảm thì hàng tồn kho tăng, hàng tồn kho tăng thì buộc doanh nghiệp phải giảm hoặc ngưng sản xuất.

tôn thất tuệ - tu giữa chợ

tu giữa chợ
tôn thất tuệ
Cách nay đã hơn mười bốn năm, khi còn đứng bán rau cải cho một farmer market phía bắc Atlanta, một hôm xe hư, tôi phải nhờ ông bạn đồng hương chở về nhà. Câu chuyện hôm nay hầu quí vị bắt đầu từ một ngã tư với bốn bản stop.