Wednesday, 26 March 2014

Vụ hối lộ ở Tổng công ty đường sắt: Mâu thuẫn giữa các nhóm lợi ích?

Hè nhau bóc lột dân nghèo
Nhóm ham quyền lực nhóm yêu bạc tiền

Đem tiền đút lót cõi âm
Cưới xin phù phiếm cao mâm cỗ đầy
Trí thức xu nịnh nhiều bầy
Vênh vênh váo váo ơn này chúng tôi

Chuyện này di họa ngàn năm
Máu xương nhân phẩm người dân nhiều đời
Nợ nần trả chẳng sao vơi
Bên trong chia rẽ bên ngoài rẻ khinh

Phen này đấu đá mới ghê
Từ chuyện Quí Ngọ ê chề giữa nhau
Đòn thù đòn bẩn đau lâu
Cùng trong tổ chức cũng màu đỏ loe

Ngày xưa Hồ Giáp giết người
Miệng ngoài nhân nghĩa lừa đời chán chê
Nghiệt oan hai kẻ họ Lê
Lập bàn cờ đẩy Hồ về trói chân
Yên ngoài trong loạn sứ quân
Phe này phái nọ chia phần húc xô
Tả tơi một mảnh cơ đồ
Lòng người ly tán cơ hồ ngàn năm
Đám người "Giải Phóng Miền Nam"
Cõng rắn tái tạo họa Chàm diệt vong
Xương thành núi, máu thành sông
Cải cách ruộng đất giết đồng bào thôi
Giữa đời mưa gió tanh hôi
Đám người mặt trắng đứng ngồi u mê
Kẻ lên phè phỡn ê hề
Những ai thất thế kết bè thời cơ
Miệng ngoài đồng chí đồng cờ
Cờ phò tướng Giáp cờ phò tướng Thanh
Trong bóp miệng ngoài dọa hăm
Bùa tiền, bùa nghĩa, bùa dâm, bùa hùa
Bùa chân dài, bùa ngọt, chua
Bùa dân tộc lẫn thứ bùa quê hương
Bùa thánh võ, bùa âm dương
Bây giờ đến lúc bùa đường sắt đây

Đinh Thế Dũng

Việt Hà, phóng viên RFA

2014-03-26Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chủ tịch - Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và ông Hirotaka Nozima - đại diện liên danh nhà thầu tư vấn JKT (có JTC tham gia) tại lễ ký hợp đồng năm 2009
Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chủ tịch - Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và ông Hirotaka Nozima - đại diện liên danh nhà thầu tư vấn JKT (có JTC tham gia) tại lễ ký hợp đồng năm 2009
Photo GTVT
Vụ đưa hối lộ tại Tổng công ty đường sắt Việt Nam mới được phía Nhật công bố gần đây liên quan đến vốn vay viện trợ phát triển ODA của Nhật cho Việt Nam một lần nữa cho thấy vấn đề tham nhũng tại Việt nam vẫn còn trầm trọng. Đã có ý kiến cho rằng, những mâu thuẫn giữa các phe nhóm lợi ích có liên quan đến những phát hiện tham nhũng mới cũng như việc giải quyết tham nhũng ở Việt Nam.
Việt Hà phỏng vấn nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, người đã có nhiều bài viết phân tích liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội tại Việt Nam thời gian qua. Trước hết, nhà báo Phạm Chí Dũng cho biết nhận xét của ông về vụ tham nhũng tại tổng công ty đường sắt Việt Nam như sau:

Hai tù nhân chính trị được thả chỉ vì họ sắp qua đời

KIÊN GIANG (NV) .- Nhà cầm quyền CSVN vừa trả tự do và giao ông Nguyễn Hữu Cầu cho người con trai, ngụ ở U Minh Thượng, Kiên Giang. Ông Cầu là tù chính trị phải ngồi tù lâu nhất dưới chế độ cộng sản tại Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Hữu Cầu khi gặp con và cháu hồi giữa năm ngoái trong tù. (Hình: Gia đình cung cấp) Ông Cầu, 67 tuổi, vốn là sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau tháng 4 năm 1975, bị “cải tạo” 5 năm. Năm 1980, ông Cầu được trả tự do lần đầu. Năm 1982, bị bắt trở lại, bị đưa ra tòa và bị kết án tử hình vì bị vu cho tội chống chính quyền CSVN. Dù chứng cớ mơ hồ và ông phản bác rằng ông vô tội nhưng chỉ được giảm án xuống chung thân rồi ngồi tù suốt từ năm 1982 đến nay. Tính ra, ông Cầu bị giam tổng cộng 38 năm.
Cho mãi đến đầu thập niên 2010, từ thông tin của một số người tù chính trị từng bị giam chung với ông Cầu, người ta mới biết về trường hợp bi thảm này. Theo nhiều bạn tù, sở dĩ ông Cầu ở tù lâu đến như vậy vì ông dứt khoát không nhận ông có tội.

Trừng Phạt Nhân Quyền VN - Vi Anh

Theo dõi thời cuộc Mỹ đối với VN Cộng sản, nét nổi bật là Quốc Hội đặc biệt là Hạ Viện Mỹ thiết tha và nhập cuộc vào vấn đề Nhân Quyền VN nhiều hơn là Hành pháp tiêu biểu là Bộ Ngoại Giao Mỹ. Hạ Viện Mỹ qua ba pháp nhiệm ba lần thông qua dự luật nhân quyền VN với đa số áp đảo, nhưng bị TNS Kerry lúc bấy giờ làm Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại Thượng Viện ngâm tôm, nên chưa lần nào ra được khoáng đại Thượng Viện. Mỗi lần Hạ Viện thông qua một dự luật Nhân Quyền VN, là mỗi lần Hạ Viện có những lời lẽ và biện pháp cứng rắn hơn đối với chế độ và những giới chức xâm phạm nhân quyền. Nặng nhứt so với ba kỳ trước là Dự Luật Chế Tài Nhân Quyền Việt Nam, số hiệu H.R. 4254, mới vừa được quí vị dân biểu lưỡng đảng đồng tác giả với Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại Hạ viện là Dân biểu Ed Royce (Cộng Hoà), đơn vị ở Nam Cali gần Little Saigon.

Năm 1933, Staline tàn sát 7 triệu người Ukraine - Trọng Đạt

 

Mùa đông năm 1932-33, Ukraine, quốc gia nhỏ bé phía tây nước Nga đã trải qua một nạn đói khủng khiếp khiến cho bảy triệu người chết thê thảm, đây là cuộc đại tàn sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại do Staline ra tay trừng trị nước chư hầu này vì đã dám đòi độc lập và chống lại Sô viết. Mặc dù con số người bị giết khổng lồ như thế nhưng trang sử ghê tởm nhất của Sô Viết đã không được nhân loại biết tới trong suốt 70 năm. Người ta khen Staline đã khéo giấu kín tội ác tầy trời này trước mắt cả thế giới, cho tới nay cuộc diệt chủng này cũng ít được biết tới, nó còn được gọi là The forgotten Holocaust, có thể người ta tưởng nó chỉ là chuyện nội bộ của Liên bang Sô Viết.

Dưới thời Lenine

Ukraine diện tích bằng hai nước Pháp, một đất nước có nhiều ruộng nương mầu mỡ đã bị Nga hoàng cai trị 200 năm. Năm 1917 Nga Hoàng sụp đổ trước cuộc cách mạng vô sản do Lénine lãnh đạo, Ukraine lợi dụng thời cơ đòi tự trị, tuyên bố độc lập, thành lập nước Cộng hòa nhân dân, thủ đô Kiev. Thế nhưng nền tự trị này quá ngắn ngủi, cuối 1917 Lénine tuyên bố các lãnh thổ xưa do Nga hoàng cai trị nhất là Ukraine mầu mỡ đều phải nằm trong Liên bang Sô Viết. Trong 4 năm liên tiếp Quân đội Quốc gia Ukraine phải chiến đấu chống Hồng quân Bolshevik, chống lực lượng Bạch Vệ trung thành với Nga Hoàng và cả quân xâm lược Đức và Ba Lan.

Giáo sư Kenichi Ohno, từ những đề nghị lạc quan đến thực tế

Vào năm 1994, một chuyên gia Nhật về kinh tế VN, là giáo sư Kenichi Ohno đã nói về kinh tế VN như sau: "Các bạn đang ngồi trên đống vàng mà không biết". Trong một bài phỏng vấn ngắn thực hiện bởi tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, ông Ohno đã đưa những lời khuyên và nhận định, lẫn đề nghị về việc VN cần vận dụng tối đa công nghiệp nước ngoài, trong khi đó các chuyên gia VN xoay tròn quanh đề tài kinh tế tư nhân hay doanh nghiệp nhà nước (DNNN).(1)

Cũng trên tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, vào ngày 26 tháng 3 năm 2014, đã đăng lời tuyên bố của, cũng lại giáo sư Kenichi Ohno, về việc "cái bẫy thu nhập trung bình đã trở thành thực tế tại VN".

Thơ Ý NGA

Điên điên cả Đảng Khùng Khùng
Đưa dân đến tận đường cùng tối tăm!


300475_19.jpg

VÁC TRỤ, NÀO ĐÂU VÁC NGÀ
*
            Kính tặng trưởng TTM (San Jose)
*
Phe… Ta, hổng phải Phe… Tà
Bù loa chức vụ, thật thà bù lu
Vác hoài toàn “Trụ” Lu Bu
Muốn mau giứt Trụ-Cao-Su mịt mù
Vác hoài e ngại khó tu
Có ai rảnh rổi, lù đù vác cho?

Ý Nga, 25-3-2014
           
Chức vụ > đọc theo cách người Nam
Chức dụ. nói lái thành “giứt chụ” > (“chụ” có thể đọc thành “trụ’ nếu là người miền Bắc)

10 lý do không nên bỏ qua mướp đắng

Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên
 
muop-3937-1395390404.jpg
1. Bệnh tiểu đường loại II
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.

Chăn Gối Với Kẻ Thù (Nguyên tác Sleeping With the Enemy) By James Webb - Giang chuyển ngữ

LGT: Kính mời quý độc giả theo dõi bài viết giá trị về thái độ của người Mỹ đối với chiến tranh Việt Nam, của ông James Webb, cựu sĩ quan quân lực Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam, cựu Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ, và là Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Hoa Kỳ. Bài viết cuả ông không những phân tích cho thấy sự sai lầm của thành phần trí thức phản chiến tại Mỹ, mà còn chỉ rõ chính những mặc cảm về sai lầm và sự ngây thơ của họ về cuộc chiến tranh VN, cùng sự thiếu can đảm của họ đã khiến họ tiếp tục sa lầy, né tránh sự thật, quay lưng lại với các tội ác của VC...
*
Biết giải thích như thế nào với những đứa con của tôi rằng khi tôi mười mấy, đôi mươi, những tiếng nói ồn ào nhất của những người cùng thời lại nhằm mục đích phá nát những nền tảng của xã hội Hoa Kỳ, để xây dựng lại một xã hội dựa theo quan điểm đầy tự mãn của họ. Giờ đây nhìn lại, ngay cả chúng ta, những người đã trải qua giai đoạn này, cũng không hiểu được tại sao lại có những kẻ với trình độ học vấn cao, đa số sinh ra từ gia đình thượng lưu, lại có thể gieo rắc những tư tưởng phá hoại làm nhiễm độc bầu không khí của thập niên 1960 và những năm đầu của thập niên 1970. Ngay cả Quốc Hội cũng bị nhiễm những con vi khuẩn nầy.

Nguyễn Hữu Cầu - Người lính VNCH tôi không thể quên!


Video cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hữu Cầu tại bệnh viện vào lúc 6 giờ sáng ngày 24/03/2014.

Trương Minh Đức (Danlambao) - Ông Nguyễn Hữu Cầu là một người lính QLVNCH mà tôi không thể nào quên, năm 1983 tôi chỉ vừa 23 tuổi đã từng đến tham dự “phiên tòa” tại một rạp hát chiếu bóng có tên là Châu Văn nằm giữa trung tâm thị xã Rạch Giá - tỉnh Kiên Giang.

Bên ngoài “phiên tòa” rất đông người đến xem phiên xét xử kỳ quái của tòa án cộng sản lúc bấy giờ.


Chửi bới 38 năm chưa thỏa? - Đinh Thế Dũng

Trong vòng 38 năm sau 1975, cộng đồng người Việt không cộng sản đã không chỉ lo chửi CSVN, mà lo... tỵ nạn, sau đó tạm trú, sinh sống, và đương nhiên một số chửi chống cái ác, cái độc tài, cái xấu xa của chính quyền nhà nước Việt Cộng.

Còn cái ác, cái độc tài, cái xấu xa thì người dân còn chửi. Người dân trong nước chửi 10, thì ít ra bên này cũng nghe được 1', còn chửi thì thua xa.

Những chương trình đọc báo Vẹm, bà ngoại Trang, Dan Lam Bao phần đông chỉ lập lại lời dân chửi;

Chửi Việt Cộng không phải là trò giải trí, hay chơi bời mà thoả hay không.

Chửi là một cách để kêu đau, để tự vệ, để la làng và tấn công hữu hiệu lại một kẻ mạnh hung hãn và thâm hiểm.

0o0

Ngoài ra, ai có cách hay hơn thì hãy làm.

Nhưng mũi giáo mà chĩa về phía chính quyền cộng sản, thì khác với mũi giáo chĩa về phía dân.

Ngoài ra, hãy theo đường lối của mình, và ít nhất, lịch thiệp và tôn trọng những người không coi mình là đối tượng.

0o0

Anh, chị thích về VN sát vai với các nhóm dân chủ ư?

Anh, chị thích hội họp trước các tòa đại sứ Trung Cộng ư?

Anh, chị thích tẩy chay đồ Tàu ư?

Anh, chị thích về nhập đảng để thay đổi đảng ư?

Anh, chị muốn noi gương sống đẹp, sống văn minh, sống dân chủ ư?

Anh, chị muốn dân vận, kiều vận, thế giới vận?

Mỗi cách đều có người tự do theo, và tự do kêu gọi

Tự do ca tụng cách đi của mình.

Đó là một trong những quyền tự do căn bản mà đa số quốc gia trong thế giới công nhận.

0o0

Trong vấn đề tiếp thị ngay cả trong lãnh vực chính trị, kỵ nhất là hỏi xỏ khách hàng:

- Chửi bới 38 năm chưa thỏa sao?

Y như:

- Đi xe Mercedes 38 năm chưa đủ đã à, hãy đổi qua BMW:

0o0

Hãy cho người ta thấy rằng 38 năm qua anh/chi/hay ai đó đã chạy BMW tốt thế nào, tại sao họ hài lòng?

Hoặc cứ bình tĩnh đưa những cái hay, cái đẹp của xe BMW ra, đừng hỏi móc, và nhất là trịch thượng dạy dỗ. 

0o0

Chỉ khi nào người ta thích đổi, lúc đó hãy trưng bày mọi sản phẩm về xe BMW, rồi dạy cách mua, cách dùng một cách tế nhị.

Cái gì đẹp, tốt, lợi thì người ta theo thôi

Đó cũng là tính cách của 'tinh thần trung thực, công bằng, nhân ái, tự do và dân chủ'.

0o0

Cá nhân tôi, tôi vẫn chịu cách tranh đấu qua tiếng chửi của người dân Việt. 

Khi nào, làn sóng dạy 'cách sống đẹp, đúng của những con người tự do' đã đủ sức cải tạo được xã hội VN, bỏ được cái ác tham hèn của đảng CSVN thì tôi mong lại được nghe những tiếng khen từ người dân Việt, như có một dạo nào đó tôi đã được nghe tại Miền Nam.

Khi không ai còn mất gà thì có ai mà chửi đổng. Trong miền Nam trước 1975, tôi chưa từng nghe ai chửi mất gà cả.

Khi người ta bị đánh xưng mặt, bể mũi mà tới dạy họ cách sống văn minh, dân chủ, tự do và không lươn lẹo tại xứ .... Mỹ, thì nói thật, tôi không nhẫn tâm.

Đinh Thế Dũng

Hậu quả của khủng bố và đức hạnh của hy vọng


  Hình tác giả bài viết           Uwe Siemon-Netto
 (24.03.2014) – Đức Quốc – Hơn 40 năm đã trôi qua kể từ khi tôi giã biệt Việt Nam. Vào năm 2015, thế giới sẽ chứng kiến kỷ niệm lần thứ 40 chiến thắng của Cộng sản và nhiều người sẽ gọi đó là ngày “giải phóng”.
Ga xe lửa Huế, nơi một đầu máy và một toa hành lý khởi hành chuyến tầu tượng trưng 500 thước mỗi buổi sáng vào lúc 8 giờ sẽ không còn đáng đi vào kịch trường của sự phi lý nữa. Nó đã được phục hồi đẹp đẽ và sơn phết lại mầu hồng. Một lần nữa, tương tự như những ngày dưới sự thống trị của người Pháp, nó là nhà ga xe lửa đẹp nhất vùng Đông Dương và tài xế tắc-xi không phải chờ đợi vô ích bên ngoài. Mười chuyến tầu thong dong chạy qua mỗi ngày, năm chuyến xuôi Nam và năm chuyến ra Bắc. Gộp chung lại chúng được mệnh danh một cách không chính thức là Tàu Tốc Hành Thống Nhất. Chẳng lẽ nào tôi lại không mừng vui?
140324005Chuyện này có khác nào bên Đức khi bức tường Bá Linh đổ xuống và những bãi mìn biến mất, và nay những chuyến tầu cao tốc phóng ngược xuôi giữa hai xứ nguyên là Cộng sản bên Đông và Dân chủ bên Tây với tốc độ lên tới 200 dặm một giờ?

Các anh có bao giờ tự soi gương? - Lan-Phương

alt
(Tiếp lời chị Từ Huy trong bài: Bao giờ các anh thôi hèn?)

Người Việt có quan tâm đến chính trị không? Nhiều người nói "Không", họ nói người Việt thờ ơ lắm. Còn tôi thì ngược lại, đâu đâu tôi cũng thấy người Việt, đặc biệt là đàn ông, bàn về chính trị. Các anh nói về chính trị trên bàn nhậu, ở quán cà phê đầu hẻm, trên những chuyến xe bus du lịch hay trên máy bay. Các anh nói rầm rộ nữa là đằng khác. Các anh quan tâm tới tình hình Ucraina, quan tâm tới chuyện con ông Dũng về Kiên Giang, quan tâm tới anh X với anh 4S chém nhau ra sao, ai về phe ai. Các anh cũng biết luôn là Bùi Hằng bị bắt, biết cả chuyện bé Phương Uyên đi tù, biết ngày nào có biểu tình, rồi các anh luôn tặc lưỡi thở dài: "Cũng chẳng đi tới đâu!" Tệ hơn nữa là những anh vốn hưởng quan lộc, miệng leo lẻo dạy đời: "Đúng là phường đàn bà, nghe lời xúi giục của bọn luật sư nước ngoài với mấy thằng dân chủ cơ hội trong nước, vô tù là đáng!"

Khi Thời Gian Trôi Qua – Chuyện Một Người Không Có Tội, Thiếu Úy Ngô Hào, Quân Số QLVNCH 73/420439 - Chấn Minh

Where have all the flowers gone, long time passing?
Where have all the flowers gone, long time ago?
Where have all the flowers gone?
Peter Seeger, 1919-2014(1)

Hoa đã đi đâu hết, khi thời gian trôi qua?
Hoa đã đi đâu hết, vào một thời xa xưa?
Hoa xưa giờ ở đâu?

Phần 1 – Khi Thời Gian Trôi Qua (1948-2007)

alt

Vào những tháng cuối năm 2013, một bức hình ấn tượng được tung lên báo chí và các trang mạng toàn cầu. Đó là bức hình một người đàn ông tóc bạc trắng đang đứng thẳng với hai tay chấp về phía sau. Ông mặc một chiếc áo tay dài màu hồng nhạt hơi nhàu. Với một nụ cười nhạt trên môi, ông cau mày ngước mắt nhìn lên những người đang xét xử ông. Đứng kèm sát ông là ba công an trẻ trong đồng phục xanh có gù vai đỏ vạch vàng và mũ lưỡi trai. Hai trong ba người công an đó nhìn lên có vẻ đăm chiêu lắng nghe. Người còn lại thì nhìn xuống, cau mày như đang suy nghĩ về một điều gì khó xử. Phía sau người đàn ông tóc bạc trắng và ba người công an đó có khoảng bốn người công an nữa. Họ ngồi trên những ghế dài dành cho thường dân đi xem xử án cùng với bốn thanh niên khác.

Bức hình trên mang một giá trị biểu tượng cao. Trong một nước mà 1 trong sáu người dân trong tuổi lao động – 6.7 triệu người trên 43 triệu người – làm việc trực tiếp hay gián tiếp cho một tổ chức công an, mật vụ, hay an ninh nội chính (2), bức hình nói lên được tất cả những gì cần phải nói về nước Việt Nam. Bước vào năm 2014, Việt Nam có một nhà nước cần đến 7 công an tuổi thanh niên tráng kiện để trấn áp một ông già trên sáu mươi tuổi.

Người đàn ông tóc bạc trắng đó là ông Ngô Hào.

HỢP ĐOÀN TRỰC THĂNG Nhạc và lời : Lê Thị Hoài Niệm

Về Dư Âm Của Những Đám Tang - Bút Xuân

Bây giờ mấy ông Nguyên Ngọc, Hà sĩ Phu, Nguyễn gia Kiểng ...mới biết rằng cán bộ Cộng sản mà những kẻ cầm đầu là Hồ chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Hà huy Tập, Nguyễn thị Minh Khai, Lê hồng Phong, Võ nguyên Giáp v.v...đem chủ nghĩa Mác xít vào phá hoại đất nước VN thì đã quá trễ. 
Ngay ngày 19-8-1945, rất nhiều người không hưởng ứng lời Hồ, như các thành viên VNQDĐ hay Đại Việt cùng nhiều đảng phái phi CS khác, mà bố tôi là một, bố tôi ngăn cấm tôi khg được đi theo giặc Hồ vì bố tôi (1892) biết chắc giặc Hồ hiếu sát và có thể sẽ bán nước cho ngoại bang sau này bởi bố tôi đã gặp Hồ ở Côn Minh. Cả triệu người QG lúc đó không đồng ý với hồ trong đó có các GM như Đức cha Lê hữu Từ, Phạm ngọc Chi, hầu hết các LM và giáo dân CG, các trí thức (chỉ kể tượng trưng) như Khái Hưng, Lan Khai, Dương quảng Hàm, Phạm Quỳnh, Tổng đốc Ngô đình Khôi, Thượng thư Ngô đình Diệm, vua Bảo Đại v.v...kể khg xiết, đến nỗi Việt Minh giết những người này một cách dã man để bịt miệng họ hô hào toàn dân tìm ra con đường cứu quốc khác với CS chủ nghĩa như cụ Phan châu Trinh chẳng hạn. Hồ và tay chân như Trần huy Liệu, Cù huy Cận v.v...đã cuồng tín và quá dã man với đồng chủng. Vua Bảo Đại, ông Nhất Linh, Vũ hồng Khanh, một số khác ...nếu khg trốn sớm (1946) thì cũng bị thủ tiêu rồi. Cá nhân Bút Xuân mới hơn chục tuổi, bỏ cái bản đồ vẽ tay vào t úi để đi từ Nam Định sang Thái Bình thăm anh chị, bọn dân quân du kích cũng nhốt, bỏ đói 10 ngày tưởng kiệt lực mà chết, mẹ BX phải nhờ người quen biếu xén và nói với tên đội trưởng du kích, y mới thả về.  Tóm lại, Hồ là một kẻ uống máu đồng chủng khg biết tanh, y chỉ lo cho chính y và đảng của y (đảng y cũng là cho y) chứ y khg thương nước yêu nòi chi. Cả triệu dân VN lúc đó biết, ngay những nông dân (cả phụ nữ) vô học di cư vào Nam 1954. 

Gây Quỹ Giúp hai TNLT Nguyễn Hữu Cầu và Đinh Đăng Định

http://vidan.org/images/DVD/CLB-HoaMai_logo.png
THÔNG BÁO CỦA CÂU LẠC BỘ HOA-MAI
v/v: Gây Quỹ Giúp hai TNLT Nguyễn Hữu Cầu và Đinh Đăng Định
http://vidan.org/images/stories/NHC-DDD.png
 (Houston, TX) Theo thông tin các hãng truyền thông: Giáo viên Đinh Đăng Định và cựu Đại úy/ QLVNCH Nguyễn Hữu Cầu vừa được nhà cầm quyền CSVN phóng thích sau một thời gian dài giam cầm.