Saturday, 13 January 2018

Nông dân trồng cây 11 loại quả bán dịp Tết.

Gốc bưởi tùy độ tuổi được ghép từ 5 đến 11 loại quả khác nhau như: cam, chanh, Phật thủ, quất, quýt ...
 
Hơn 10 năm qua, mỗi dịp gần Tết, ông Lê Đức Giáp 64 tuổi (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) lại trồng và ghép cây có từ 5 đến 11 loại quả khác nhau để phục vụ thú chơi của khách hàng.
          Hiện ông Giáp thông hiểu kỹ thuật trồng và ghép quả trên gốc cây bưởi; thời điểm cách tết 45 ngày, quả dần chuyển màu (đỏ, vàng, xanh ..) để kịp bán trong dịp Tết.

NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN: Trần quốc Toản thời đại !

NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN: Trần quốc Toản thời đại !ĐÔNG HẢI: VÙNG LÊN Chống giặc Tàu xâm lược


VÙNG LÊN chống giặc Tàu xâm lược Nhạc và lời: Đông Hải-Nguyễn Đức Hiền Tác giả tự đàn, tự hát, tự thu âm và video

No automatic alt text available.

Tản mạn Phù Tang: Nỗi sầu còn hay... mất? - Vũ Ðăng Khuê

Cũng gần cả mấy tháng nay suốt từ năm cũ sang năm mới, báo chí, truyền thông Nhật Bản cứ râm ran suốt về mấy “cha nội” sumo.... Mông Cổ. Cứ tưởng là chuyện “nhỏ như con thỏ”, nhưng không phải, nó lại là loại tin “hot” của giới truyền thông... giải trí, vì nó chạm đến tính... thần thánh “vua làng Yokozuna”, khiến bao nhiêu người dù không muốn quan tâm cũng phải ghé mắt. Mãi cho đến hôm nay (lúc viết bản tường trình này), mọi chuyện đã tạm gọi phân minh, nên mới có cơ hội báo cáo cùng các bạn ta. Chuyện bắt đầu ra sao và tạm kết thúc như thế nào xin mời quí vị từ từ mà đọc, đừng sốt ruột, đừng bắt ngang, chịu khó đọc đến cuối bài ..... rồi sẽ hiểu.
Trước hết “ta” hãy cùng nhau điểm qua lịch sử về sumo, và nó là cái quái gì khiến nhiều quan tâm như thế. 
Sumo
相撲 (Hán Việt là “tương bộc”) là môn đấu vật có truyền thống lâu đời của Nhật Bản, xuất hiện từ thế kỷ 6 và đã chính thức trở thành môn thể thao quốc gia (Kokugi (国技 - quốc kỹ) kể từ năm 1909.
sumotrongtaivosi
Sàn đấu sumo nhìn từ trên

Luật Mới DMV Cali 2018

SACRAMENTO, Calif. -- Có nhiều luật mới sẽ hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018 tại California.

Dưới đây là một số luật mới sẽ ảnh hưởng tới đời sống cư dân VN.

-- LỆ PHÍ. Tăng lệ phí đăng bộ xe hơi. Theo luật SB 1, người lái xe ở California sẽ trả thêm từ 25$ tới 175$ để đăng bộ xe hơi ở DMV.

Lệ phí tăng sẽ hiệu lực từ 1/1/2018.

Xe trị giá từ $0 tới $4,999: tăng lệ phí $25.

Xe trị giá từ $5,000 tới $24,999: tăng lệ phí $50.

Xe trị giá từ  $25,000 tới $34,999: tăng lệ phí $100.

Xe trị giá từ  $35,000 tới $59,999: tăng lệ phí $150.

Xe trị giá từ  $60,000 tới higher: tăng lệ phí $175.

-- CẦN SA. Kể từ 1/1/2018, cấm hút cần sa hay nhai cần sa trong khi lái xe hay đang ngồi trên xe do người khác chở đi. Tội này tương đương DUI, tức say rượu lái xe.

-- LƯƠNG. Tăng lương tôi thiểu. Sẽ tăng tới 11 đôla/giờ kể từ 1/1/2018 đôi với hơn 2 triệu công nhân tại California.

Và sẽ tăng tới 12 đôla/giờ trong năm 2019.

Và tăng mỗi năm 1 đôla/năm, để tới 15 đôla/giờ vào năm 2022.

Thống Đốc Jerry Brown  có quyền ngăn tăng lương, nếu thấy trở ngại kinh tế.

-- DI DÂN. Tiểu bang California theo luật SB 45  sẽ hạn chế cảnh sát tiểu bang và địa phương tại California không cho hợp tác với Sở Thực Hành Luật Di Trú Liên Bang (ICE). Kể từ 1/1/2018, cảnh sát California không có quyền hỏi bất kỳ ai về tình hình di trú, không giữ họ để giao ICE, chỉ trừ phi người đó phạm một tội hinh sự.

Luật AB 291 cũng cấm chủ nha, chủ phố báo cáo về người thuê nhà là di dân bất hợp pháp.

-- TÍNH PHÁI. Luật SB 179  sẽ không buộc lựa chọn ghi là nam hay nữ trên bằng lái xe. Người chuyển giới có quyền ghi là “nonbinary” nếu không muốn tự nhận là nam hay nữ. Lựa chọn mới sẽ khởi sự từ 2019.

-- SÚNG. Cấm súng ở khuôn viên trường học.

-- XE BUÝT. Kể từ ngày 1 tháng 7/2018, bất kỳ ai trên xe buýt đều phải buộc dây seat belt, nếu xe buýt có trang bị dây buộc. Luật SB 20 cũng cấm người lớn đưa tre 3em từ 8 tới 16 tuổi lên xe buýt, trừ phi các em đươc buộc dây seat belt thích nghi hay trang bị 1 hệ thống an toàn tiêu chuẩn.

-- THI RA TRƯỜNG. Kỳ thi ra trường trung học trước giờ vẫn rất là dài. Luật AB 830 vĩnh viễn xóa sổ kỳ thi ra trường trung học.

-- THÚ CƯNG. Luật AB 485 cấm các tiệm gia súc không được bán chó, mèo, thỏ... trừ phi đây là các thú vật được cứu vớt. Luật này nhằm ngăn cản các tiệm không cho bán thú nuôi từ trại nuôi thú, và ngăn không cho hoạt động cấy giông thú cưng tập thể.

-- ĐẠI HỌC MIỄN PHÍ. Trong nỗ lực do Đảng Dân Chủ vận động toàn quốc để miễn phí đại học, luật AB 19  là bước đầu, sẽ miễn lệ phí một năm cho các sinh viên lần đầu ghi danh toàn thời gian tại các cao đẳng cộng đồng ở California.

-- BẦU PHIẾU. Nhằm thúc đẩy đông ngươì đi bầu, luật SB 450 thay các phòng phiếu trong khu phố bằng hình thức bầu phiếu chủ yếu qua bưu điện. Tât cả cử tri đều nhận phiếu qua bưu điện, và họ có thể bỏ phiếu bầu này vào một nơi định sẵn trong vòng 4 tuần lễ trước Ngày Bâu Cử.

-- LÀM MỜ KÍNH XE. Luật AB 1303 cho người lái xe có bệnh (với chứng nhận từ bác sĩ da) để dán tấm màu làm mờ kính xe để không bị nắng mặt trời hại da.

-- BĂNG QUA ĐƯỜNG. Người đi bộ băng qua đường trong khi đèn đỏ có hình bàn tay chớp chớp sẽ không còn bị phạt nữa. Theo luật AB 390, nếu đèn đỏ hình bàn tay xuất hiện và đếm xuống mà người đi bộ đã khởi động băng qua, sẽ được cho băng qua tiếp.

Tàu chiến của Hải quân QLVNCH

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Việt Cộng mừng quá xá khi tiếp đón tân đại sứ Mỹ. Còn đâu nhân dân ta ra sức đánh cho Mỹ cút, bọn đế quốc Mỹ bá quyền xâm lược ác ôn đầu xỏ nham hiểm,...VHLA
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) :

Như có bác Hồ trong ngày vui Đón Chào Mỹ Ngụy
Image result for daniel kritenbrink đại sứ
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Nhìn tấm hình trên, chụp ông Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink và vợ đến Phủ Chủ tịch Nước CHXHCNVN để trình quốc thư nhậm chức tại Hà Nội hôm 8/11/2017 , Cu Tèo ước chi “như có bác Hồ trong ngày vui” quân ta hồ hởi phấn khởi đón chào Mỹ Ngụy hiên ngang phất phới bước đi trên thảm đỏ giữa lòng Thủ đô Hà Nội từng bị ăn bom đế quốc suốt 12 ngày đêm vì cái tội “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc”, gọi tắt là “Chiến tranh chống Mỹ cứu nước... Tàu”.

Những người Hàn, họ Lý, gốc Việt - Nguyên Lương

Không phải đến năm 1975 chúng ta mới có tên gọi Thuyền Nhân (Boat People), danh từ dùng chỉ những người bỏ quê hương ra đi tị nạn nước ngoài bằng thuyền khi trong nước có nạn hay những biến cố như thay đổi chính quyền cai trị. Bên Trung Hoa, thời nhà Thanh đánh bại nhà Minh năm 1644, hàng vạn con cháu nhà Minh bỏ chạy ra khỏi nước bằng thuyền đến các nước Đông Nam Á lánh nạn. Tại Việt Nam, thời Trịnh Nguyễn phân tranh, rất nhiều quan quân Đàng Ngoài không thuận với Chúa Trịnh dong thuyền vào Nam thuần phục và chịu làm tôi cho Chúa Nguyễn.. Cũng trong thời này, đám người Hoa tị nạn được gọi là người Minh Hương (người trung thành với nhà Minh), cũng đến xin cự ngụ Đàng Trong với Chúa Nguyễn, trong số đó có những người nổi tiếng đã xin làm tôi thần, giúp chúa Nguyễn an định vùng đất lục tỉnh như Trần Thượng Xuyên, Mạc Cửu. Sau đó đến thế hệ thứ hai, cha Hoa, mẹ Việt, như Mạc Thiên Tứ (con Mạc Cửu), và Trần Đại Định (con Trần Thượng Xuyên), cả hai đã giúp sức đắc lực cho nhà Nguyễn Gia Long đánh bại nhà Tây Sơn. Cả hai đều qua đời trước khi Nguyễn Ánh làm chủ Đại Việt năm 1802.

Ý Nghĩa Bức Tranh

Image result for ý nghĩa bức tranh chọn cha chọn con

Bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn ?

Đàn ông chọn cha (gia đình)
Đàn bà chọn con

Bức tranh cho ta thấy người đàn bà không bao giờ chọn sống cho bản thân mà luôn hi sinh cho con mình.
Ngược lại người đàn ông có thể bỏ vợ bỏ con chứ không thể bỏ cha mẹ.

Một bức ảnh trần truồng lột tả vẻ sơ khai bản năng ngàn đời 1 đạo lí trên đời này , con người chỉ nên sống hết mình vì 2 người :

– NGƯỜI SINH RA MÌNH
– NGƯỜI MÌNH SINH RA

Chứng đi tiểu đêm ở người già (Nocturia in the elderly)

Image result for Night pee

Bình thường người ta có thể ngủ suốt đêm từ 6 tới 8 tiểng đồng hồ không phải thức giậy đi tiểu.Người lớn tuổi thường bị mất ngủ, lý do thường gặp nhất là phải đi tiểu nhiều ban đêm. Chừng 60% người lớn tuổi cho biết họ phải đi tiểu 2 hay trên 2 lần mỗi đêm. Ngoài việc gây rối loạn giấc ngủ, bịnh nhân sáng sớm mệt mõi, không nghỉ ngơi đầy đủ đưa tới  nguy cơ ngã gẫy xương...

Nếu khi lớn tuổi mà phải thức giậy hơn hai lần trong một đêm để đi tiểu thì rất có hại cho sức khoè và tinh thần vì sự thiếu ngủ. 

Hơn nữa tiểu đêm nhiều lẩn có thể là triệu chứng của sự 
rối loạn chất nội tiết ADH, bệnh tiểu đường, suy tim, các bệnh về đường tiểu như viêm bàng quang, viêm đường tiểu, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu, có khi là triệu chứng các bệnh ung thư tuyến tiền liệt (prostate cancer), ung thư bọng đái...

Do đó nếu hàng đêm phải thức giậy đi tiểu trên 2 lần thì bạn nên đi khám Bác Sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và chữa trị trước khi quá muộn.

Ở đây tôi chỉ nêu ra vài nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần mà không phải vì bệnh tật.

- Thói quen đi tiểu lúc bọng đái chưa đầy. Ban ngày nếu mót tiểu, không nên đi ngay, ráng nhịn thêm vài ba phút, bằng cách suy nghĩ về một chuyện nào khác, rồi hẵng đi. Thói quen này lâu dần sẽ giúp cho dung tích bàng quang của bạn trở lại như hồi còn trẻ, chứa được lượng nước tiểu nhiều hơn và khoảng cách giữa các lần đi tiểu sẽ lâu hơn.

Lo âu (anxiety): một khi tinh thần bạn bị căng thẳng sẽ làm cho bạn bị trằn trọc, ngủ không ngon và sẽ phải đi tiểu nhiều lần. Do đó bạn ráng giữ tinh thần thoải mái lúc đi ngủ.

- Nơi ngủ không được yên tĩnh thoải mái: các biến động chung quanh dễ làm cho bạn thức giấc và mỗi lần thức giấc lại mót tiểu. Bạn nên xắp xếp cho phòng ngủ ấm cúng, yên tĩnh. 
nếu ông xã hay bà xã ngáy to, hay thức giậy đi tiểu nhiều lầm làm bạn cũng phải thức theo, thì nên ngủ riêng một mình một phòng .

- Uống nhiều nước vào buổi tối, uống quá nhiều nước một ngày 
(polydipsia). Trung bình nên uống từ 2 tới 3 lít nước một ngày mà thôi. Tránh uống nước quá nhiều, nhất là tối, 6h trước khi đi ngủ, ăn trái cây khô trước khi đi ngủ để giảm bớt nước tiểu ban đêm.

- Bữa cơm chiều:  ăn quá no, bao tử đầy sẽ đè lên bọng đái làm cho dễ mót tiểu. Ăn các loại canh, rau, trái cây có tính chất lợi tiểu (bắp cải, măng tây, cần tây, cà rốt, cà chua...).

- Hút thuốc lá, uống cà phê, bia rượu là những chất kích thích bàng quang. 
Tránh cà phê, trà , rượu, bia (la ve) và những thuốc lợi tiểu, nếu có thể được.

Uống thuốc trước khi đi ngủ: beta blockers (dùng trị bịnh cao huyết áp, làm cơ detrusor bọng đái co lại dễ bị són tiểu) , thuốc alpha blocker (giãn nở các cơ cổ bọng đái), thuốc lợi tiểu (diuretic) ví dụ thuốc loại thiazide trị bịnh cao máu, caffeine, 
theophylline trị thông cuống phổi.

- Không tập thể dục nhẹ, 2 tiếng trước khi đi ngủ, do đó  cơ thể không mệt mỏi không thể ngủ say, ngủ một mạch tới sáng.
- Quên đi tiểu trước khi đi ngủ.

Ghi chú: Nếu thường bị thức giậy đi tiểu ban đêm bạn nên:

- Để đèn ngủ trong phòng ngủ đổ tránh bị vấp ngã.

Khi thức dậy nửa đêm, cần ngồi dậy từ từ, tỉnh táo hẳn mới nên bước xuống giường để tránh những tai biến não (đột qụy)

Chúc các bạn thân thể khoẻ mạnh, tinh thần bình an.

Lương Phúc Thọ


Có bạn nào muốn tập không?

Dear Friends

Now I have plenty of free time to practice some experiences about Dream and Subconscious Mind.

These are:

- Lucid Dream:

A lucid dream is a dream during which the dreamer is aware of dreaming. During lucid dreaming, the dreamer may be able to exert some degree of control over the dream characters, narrative, and environment. Experts agree that everyone has the potential to lucid dream. But only a small fraction of people learn how to do it on a regular basis. 
It transforms your inner dream world into a living alternate reality - where everything you see, hear, feel, taste and even smell is as authentic as real life. 

To have Lucid Dream likes to have a life extension.


​​

Out-of-Body Experience:

An out-of-body experience (OBE or sometimes OOBE) is an experience that typically involves a feeling of floating outside one's body and, in some cases, the feeling of perceiving one's physical body as if from a place outside one's body.

People report out-of-body experiences (OBEs) while dreaming, during near-death experiences, or through relaxation techniques such as meditation. For some people, having an OBE can be like being Alice in your very own Wonderland.

Subconscious Mind:

You may not even know about the subconscious and super-conscious mind or even believe they exist.  No matter what your understanding or belief structures are, these deeper aspects of your mind have great influence on you.  

In many ways the subconscious mind is much like the  disk storage on a computer.  It is used to store the programs and data that the computer needs to operate with.  Your conscious mind is like the processor on the computer which retrieves the programs and data and processes them to operate your body.

An example of how the subconscious mind works is when we are driving a car long distance and became ‘lost in our thoughts’ only to find we are miles down the road without any conscious recall of the intervening countryside we have travelled through.  Our subconscious mind carried on driving the car quite successfully during this period.    Another time might be when we ‘unconsciously’ turn in the direction towards our workplace on our day off, when we ‘consciously’ wanted to go somewhere else.  All these ‘unconscious’ programs are of great benefit most of the time as they automatically help us to conduct our lives, leaving our conscious mind free to explore new thoughts.  Unfortunately there are some ‘unconscious’ or ‘subconscious’ programs that are not beneficial to us and they can strongly work against us.  

Since the subconscious mind is so powerful, we can tap its power to make positive changes in our lives.


What do you guys think?

Thân
Lương Phúc Thọ

NGƯỜI TÀU XẤU XÍ Không còn chỉ là thành kiến

Trước khi đặt chân đến Tàu quốc (TQ) lần đầu, qua những hiểu biết lịch sử về quan hệ VN - TQ, cũng như những kinh nghiệm tiếp xúc với du khách TQ khắp nơi trên Thế giới, kể cả tại VN.

Tôi không có thiện cảm với người TQ, không có mong muốn phải sống chung đụng với người TQ.

Có người bảo tôi là "thành kiến". Vâng chưa đi TQ mà ghét TQ thì có thể kết tội "thành kiến".

Vì vậy tôi quyết định đi thăm thử 1 thành phố văn minh nhất TQ xem sao ! Thượng Hải là nơi tôi chọn vì nó là TP có ảnh hưởng nhiều nhất của văn hóa, kiến trúc Âu châu.

Để vừa không mất thêm đồng nào cho chuyển đi TQ lần này, vừa coi tận mắt những nơi mình muốn đến. Không "cưỡi ngựa xem hoa" như đi Tours do bọn TQ tổ chức.

Tôi Transit 4 ngày : Không phải trả thêm vé máy bay, vì vé Shanghai - HCM Return mua riêng - không phải trả Visa vào TQ (đi dưới 144 tiếng không cần Visa).

Còn Lại Chút Gì: Trường Văn Lang


Tran Dinh Phuoc <trandinhphuoc@yahoo.com>


Thân gửi các bạn. 

Hôm nay 30/04 là ngày đau thương cho miền Nam (VNCH) và cũng là ngày Thầy Hiệu Trưởng Ngô Duy Cầu mất dúng 42 năm.
Xin đốt một nèn nhan lòng để tưởng nhớ đến Thầy
Xin gửi 1 đoạn email của cháu tôi đang dạy tại trường Văn Lang viết về ngôi trường mà Thấy Hiệu Trưởng Ngô Duy Cầu đã bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết để xây dựng sắp bị đập bỏ đi dể xây lại.
Chúc bình an 
tdp

- Trường THCS Văn Lang. sẽ đập bỏ trong năm 2018. Và họ sẽ cho xây lại 1 ngôi trường mới với kinh phí 40 tỷ VNĐ.
 Đã có quyết định chính thức và Hiệu trưởng công bố trước Hội đồng Sư Phạm trường.
- Những tấm hình dưới đây con gửi cho bác chụp vào ngày 25/4/2017. Có lẽ là hình ảnh
 cuối cùng của Trường Văn Lang thân yêu của bác. 

The SUN


The sun keeps the planets in its orbit with a tremendous magnetic force. What would happen if it disappeared entirely? Learn about the star at the center of our solar system, and how it is critical to all life as we know it.
While billions of stars are scattered throughout the universe, the one at the center of our solar system plays a special role for us here on Earth.

Our sun formed about 4.5 billion years ago in the Milky Way Galaxy’s Orion Spur.

Thơ Xuân Ý NGA: Ai Lo Cùng tôi? - Nghiên cứu lịch sử & tranh thơ: BẢO TRÂM

Thơ Xuân Ý NGA
Nghiên cứu lịch sử & tranh thơ: BẢO TRÂM
Tranh, ảnh: AYD, A.C.La, NGUYỄN HỮU NHẬT
Thơ:  Ý Nga > Phổ nhạc & trình bày: NHÓM DÂN CHỦ CA