Tuesday, 24 June 2014

Sự Điên Loạn của Hoàng Đế Stalin - Tác giả: Alistair Cooke

Theo BBC Vietnamese
A-stalinR
Một bức tượng của Stalin “được” Hội đồng thành phố quê nhà Gori (Gruzia) đưa từ Quảng trường trung tâm về “cất” trong một nhà kho.
Alistair Cooke, qua đời năm 2004 ở tuổi 95, là một trong những nhà báo được yêu mến nhất của Anh quốc. Khi ông qua đời, quyền tổng giám đốc BBC khi đó, Mark Byford, mô tả ông Cooke là “một trong những phát thanh viên vĩ đại nhất trong lịch sử đài BBC.”
Xin giới thiệu trích đoạn một lá thư của Alistair Cooke, phát thanh ngày 20-6-2003, với tựa đề “Bạo chúa điên loạn và độc ác nhất”, tìm hiểu vì sao nhiều người Mỹ, Anh vẫn miễn cưỡng khi lên án Stalin, người đứng đầu Liên Xô từ thập niên 1920 đến 1953.

Nhận biết mít chín do bơm hóa chất

Để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý, mít bị tiêm hóa chất ăn vẫn ngọt nhưng phần ngoài bị sượng. Có quả bị tiêm thuốc quá tay nên chín nhũn, nẫu hết ruột.
 
Cách nhận biết mít chín do bơm hóa chất
 
Để thu hoạch sớm bán giá cao, nhiều chủ hàng bán mít đã sử dụng một số hóa chất nhằm kích thích. Dù mít đang non, nhưng chỉ cần nhỏ vài giọt hóa chất vào trong trái, ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.

Chúng tôi lấy một quả mít chưa già, cắt cuống và nhỏ vài giọt hóa chất vào. Quả thật, chỉ sau 2 ngày, quả mít đang non nhưng đã chín. Qua quan sát, chúng tôi thấy vỏ mít cứng, xanh non chứ không chuyển màu nâu, gai mít dày, nhọn, cứng và thân không tỏa ra mùi hương ngào ngạt như mít chín tự nhiên.

Tuy nhiên, toàn bộ bên trong các múi đều chín vàng. Mang mẫu thuốc ra các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật hỏi mua, hầu hết đều cho biết loại này được bán với giá chỉ 2.000 đồng/lọ. Họ cũng không biết đó là thuốc gì, chỉ biết là thuốc làm chín trái cây.

Ra mắt sách mới - Đỗ Thông Minh

image001image004

Kính gửi quý vị,
Xin gửi quý vị thông tin về việc ra mắt sách.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Rất mong nhận được sự tham gia và ủng hộ của quý vị.
Kính chúc quý vị luôn mạnh tiến.
Đ T Minh
Điện thoại tại Hoa Kỳ cho đến hết tháng 7 trước khi trở về Nhật Bản. 714-510-4466.

THƯ ĐÔNG KINH – 15/6/2014

Chiều Trong Quán Rượu Quê Nhà - Nguyễn văn Ngọc

image
image

Quyết tâm giết Malaki - Nguyễn Đạt Thịnh

Chính khách lưỡng đảng Hoa Kỳ - cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa - đều hạ quyết tâm giết thủ tướng Maliki của Iraq; Tổng Thống Obama cũng đang giết Maliki, giết bằng cách phủi tay, đứng ngoài, không yểm trợ Maliki; ông nói ông chỉ cần xin phép Quốc Hội khi ông đưa quân Mỹ vào giúp Maliki.
Nguyễn đạt Thịnh
alt

Thủ Tướng Maliki gặp Tổng Thống Obama tháng 11, 2013. (Getty Images)

Chính khách lưỡng đảng Hoa Kỳ - cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa - đều hạ quyết tâm giết thủ tướng Maliki của Iraq; Tổng Thống Obama cũng đang giết Maliki, giết bằng cách phủi tay, đứng ngoài, không yểm trợ Maliki; ông nói ông chỉ cần xin phép Quốc Hội khi ông đưa quân Mỹ vào giúp Maliki, nhưng ông không phải xin phép ai cả, nếu ông chỉ muốn bỏ mặc cho ông Maliki chết dí trong cuộc tấn công của ISIS (Islamic State in Iraq and Syria - Hồi Giáo Quốc trên lãnh thổ Iraq và Syria).

Nghị Sĩ Dianne Feinstein, D-Calif., tuyên bố, “Muốn có hòa hợp, hòa giải tại Iraq, phải bắt thủ tướng Maliki từ nhiệm thôi.”