Sunday, 3 May 2015

Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh với ngày 30-4-75

Một Ngày Tháng Tư năm 2015 Wichita, Kansas - Hương Kiều LoanNhận được tờ thông báo có một buổi lễ thượng kỳ tại đài Chiến Sĩ Việt Mỹ nơi công viên của thành phố vào ngày Tháng Tư 25-2015 do cộng đồng Người Việt gửi đến nhà. Tôi đã dự định đến đúng giờ vì muốn chụp ít ảnh. Tuy định cư tại đây từ năm 1975, nhưng tôi chưa hề tham dự bất dự bất cứ tổ chức nào của cộng đồng như ca nhạc, và những ngày lễ, Tết -vì tôi đã quen sống khép kín với những bận rộn riêng,- khiến tôi là khách lạ trong dịp này.

Đi mua cây về đến nhà đã 3:15 pm. Buổi lễ bắt đầu từ 3 giờ. Trễ mất rồi! Hay thôi? Nhưng rồi như có một sự thôi thúc, tôi vớ vội hai chiếc máy hình và ra xe.

May mà khi đến nơi, buổi lễ còn đang dở dang, và chớp nhoáng tôi thu vội vài ảnh sau đây, xin chia sẻ cùng thân hữu tứ phương, một chút từ Wichita, một thành phố ít người Việt nhất nếu so với các thành phố lớn như ở bên CA, TX, DC...

Tuy với số người Việt khiêm nhường, nhưng cộng đồng nơi đây đã  quyên góp và xây được một tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.  Bức tượng được toạ lạc trong khuôn viên đẹp nhất của City, một nơi nhiều du khách hay đến thăm viếng, vì công viên này là nơi dựng các tượng đài chiến sĩ Mỹ có từ nhiều năm.

Bernauer str.

Ngôi nhà mình đang ở nằm cách bức tường Berlin không xa, đi bộ mươi phút là đến. Nơi mình ở là phía Tây bức tường. Bức tường giờ đã phá bỏ, người ta dựng  một số cọc sắt tượng trưng thành bức tường, dài khoảng vài chục mét.

Hầu như ngày nào cũng có du khách đến đây xem lại di tích này, nhất là những ngày nắng đẹp.Tháng Tư Đau Buồn 30/04/75 - Nhạc Sĩ Trường Hải