Monday, 4 November 2013

TRONG NIỀM TƯỞNG TIẾC KHÔN NGUÔI - kim thanh


      Mùa thu Portland có những cơn mưa bất chợt, lạnh hắt hiu, vừa đủ cho hồn buồn bã tìm về kỷ niệm và tình người. Như chiều nay, thứ bảy 2/11 –lễ Các Đẳng Linh Hồn (Fête des Morts). Tôi nhớ, ôi biết bao là nhớ, ba mẹ quý yêu đã lìa bỏ cõi trần từ bao thu rồi, nhớ những người thân gia đình đang nằm sâu dưới huyệt lạnh, nhớ những đồng đội thân thương đã gục ngã ở chiến trường xưa hay ngục tù cải tạo. Nhớ dung nhan và dư hương của một cuộc tình đã lỡ, chôn vùi trong một nghĩa trang nào xa lắc lơ bên phương trời cũ.

      

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn Ngoại cảm thật và ngoại cảm dởm

Dư luân tại VN đang bùng lên dữ dội và được mọi người theo dõi hiện nay không còn là chuyện ông BS Nguyễn Mạnh Tường ném xác bệnh nhân bị tử vong xuống sông để phi tang nữa. Tội ác quá tàn độc của một BS bị lên án gay gắt nhưng cho tới nay vẫn chưa thấy ai chịu trách nhiệm cả. Phường đổ cho xã, xã đổ cho quận, quận nhận “sai chút đỉnh”, đỡ đòn cho Sở Y Tế Thành Phố, nhưng lại viện dẫn hàng chục khó khăn để bào chữa. Còn bà Bộ trưởng Bộ Y tế thì thấy “xót xa, khổ tâm, day dứt” và cũng thanh minh: "Cả nước có gần 300 thanh tra, trong đó tập trung chủ yếu ở Hà Nội, có tỉnh chỉ có 2-3 thanh tra; trong khi có rất nhiều lĩnh vực khác nhau không thể kiểm tra hết được”.

Cứ đá qua đá lại, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phải chỉ ra lỗ hổng trong cơ chế quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân,đề nghị Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội rà soát trách nhiệm của cơ quan quản lý và địa phương trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

BBC: Chính tổng thống Mỹ ủng hộ lật ông Diệm

John F. Kennedy
Chính ông John F. Kennedy đã đồng ý với đảo chính với điều kiện nó phải thành công
Các tài liệu giải mật gần đây cho thấy Tổng thống John F. Kennedy đồng ý phải lật đổ người tương nhiệm tại Sài Gòn, ông Ngô Đình Diệm, hồi năm 1963.

Những phân tích của trang Mặc dù phản đối đảo chính ngay lập tức khi các tướng lĩnh ở Sài Gòn tiếp cận Hoa Kỳ hồi cuối tháng Tám năm 1963, ông Kennedy dần dần cảm thấy rằng không còn lựa chọn nào khác trong cố gắng mang lại thành công cho cuộc chiến chống cộng sản ở nam Việt Nam, theo dẫn chứng từ các băng ghi âm những cuộc họp của Tổng thống Kennedy với các quan chức Hoa Kỳ.

Lời dặn nhau

Mon, 11/04/2013 - 09:25 — nguyenlanthang

Trở về nhà trên xe của bộ Công an sau 18 tiếng "làm việc" cùng cơ quan an ninh, tôi đã có một cuộc tranh luận nho nhỏ ngoài biên bản với các chiến sỹ an ninh về tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, chuyện trao Tuyên bố 258... Chuyện thì cũng vui vui thôi, nhưng đến cuối cùng chị T cục A67* nhắc nhẹ: "...Anh lưu ý, nói là một chuyện, làm là một chuyện khác nhé..."
Lời dặn dò cuối cùng cứ văng vẳng trong đầu làm tôi suy nghĩ mãi, không biết lời dặn này có phải là có ý cho phép tôi cứ nói đi, còn làm nên dè chừng...??! Có một câu chuyện vui thế này: "Cả thế giới đều phải kiêng nể người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm rồi mới nói. Người Nhật lại sợ Trung Quốc vì Trung Quốc không nói mà làm. Nhưng rồi tất cả chúng nó sợ ai??? Xin thưa, sợ nhất Việt Nam vì Việt Nam nói một đằng làm một nẻo…".

Paris tưởng niệm 50 năm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu qua đời

2013-11-03

Tổng thống Ngô Đình Diệm trong chuyền công du Hoa Kỳ năm 1957
Ngày 2 tháng 11 năm 2013, đánh dấu 50 năm chấm dứt nền đệ nhất Cộng Hoà bằng cái chết bi thảm của cố Tổng thống Ngô-Đình Diệm và bào đệ của ông là cố vấn Ngô-Đình Nhu.
Ngày 2 tháng 11 vừa qua, Người Việt tại nhiều quốc gia trên thế giới  đã làm lễ tưởng niệm 50 năm cố Tổng Thống Ngô-Đình Diệm và cố vấn Ngô-Đình Nhu qua đời. Tại Paris cũng có hai buổi tưởng niệm. Đặc biệt, tại Giáo xứ Việt Nam ở Paris, có sự hiện diện của ông Ngổ Đình Quỳnh, thứ nam của ông Ngô-Đình Nhu. Từ Giáo xứ Paris, thông tín viên Tường An gửi về bài tường trình.

Lễ Giỗ 50 Cố Tỗng Thống Ngô Đình Diệm tại Westminster, Californina ..

image
 
PHÓNG SỰ BẰNG HÌNH LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM TẠI TƯỢNG ĐÀI VIỆT MỸ THUỘC THÀNH PHỐ WESTMINSTER  NAM CALIFORNIA HOA KỲ PHỐI HỢP CÙNG TRÊN BA MƯƠI ĐOÀN THỂ, QUÂN DÂN CÁN CHÍNH , ÁI HỮU, TÔN GIÁO, CHÍNH TRỊ, CHUYÊN NGHIỆP v,v,  ĐỒNG  PHỒI HỢP TỔ CHỨC RẤT TRANG NGHIÊM và TRỌNG THỂ.
      

Hậu Quả Của Việc Hoa Kỳ Bỏ Rơi Đông Dương - Giáo sư Robert F. Turner

Giáo sư Robert F. Turner
Trung tâm an Ninh Luật Pháp Quốc Gia
Đại Học Luật Khoa Virginia & Học Viện Hải Quân.
(Trích trong “những sự thật về Chiến Tranh Việt Nam)
Tôi là một sinh viên trong số tương đối ít ỏi đã thực tin rằng việc chống Cộng sản xâm lược là việc đúng của Hoa kỳ ở Việt Nam, Lào, Cambodia là đúng.

“Hãy nối chí tôi”: bảo vệ và kiến thiết Tổ quốc

Nguyễn Hội (Danlambao) - “Nếu bọn cộng sản Việt Nam thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.” Ngô Đình Diệm (Khánh Thành Đập Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955).

* * *

Giới trẻ 2013 Việt Nam nói về cụ Ngô Đình Diệm

VRNs (04.11.2013) – Bình Dương - ”Tôi cảm thấy, có một sự khác biệt lớn về mặt tinh thần và phẩm chất các vị lãnh tụ dưới thời Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và trong chế độ cs VN hiện nay. Cụ Tổng thống Ngô Đình Diệm, dưới thời VNCH tôn trọng tự do ngôn luận, khao khát bảo vệ quê hương lãnh thổ VN… Còn chế độ cs VN thì ngược lại bởi nhà cầm quyền cs không tin có thượng đế và họ nghĩ rằng họ có thể làm hết tất cả mọi chuyện, nên nhà cầm quyền cs VN đã cai trị đất nước VN theo bản năng con người, vì thế đã gây ra nhiều hậu quả khó lường như đang xảy ra”. Anh Bùi Lâm một người trẻ sống ở Sài Gòn cho biết.


Trong suốt 50 năm qua, sự thật về cụ Tổng thống Ngô Đình Diệm, một con người khao khát bảo vệ quê hương đất nước VN và nhất quyết không cho một quân ngoại bang nào thống trị trên lãnh thổ và lãnh hải VN, thì nhà cầm quyền cs VN lại giấu nhẹm và che giấu sự thật lịch sử về phẩm chất con người cụ Diệm. Trong khi đó, sự thật về ông Hồ Chí Minh là người như thế nào trong thời Cải cách ruộng đất tại Miền Bắc Việt Nam, sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968… thì nhà cầm quyền cs VN lại bưng bít và phủ nhận sự thật lịch sử tan thương này.

QUA PHAN RANG NGHE KHÚC DÂN CA CHÀM - Thơ La Toàn Vinh, Nhạc Phan Ni Tấn, Ca Sỹ TỐ-MY

Thông báo về tổ chức Ngày Nhân Quyền năm 2013 tại Berlin - BS Trần Văn Tíchc/o BS Trần Văn Tích, E.mail : tranvantich@hotmail.devantich@t-online.de  
 
Thông báo về tổ chức Ngày Nhân Quyền năm 2013 tại Berlin

Ngày Nhân Quyền Cho                        Việt Nam được tổ chức vào                        ngày 9 tháng 5, 2013
Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức trân trọng thông báo :
 
Theo quyết nghị của hai phiên họp ngày 16.03.2013 tại Bonn và ngày 27.04.2013 tại Frankfurt,
Ngày Nhân Quyền 2013
 
sẽ được tổ chức tại Berlin vào
ngày thứ bảy 07.12.2013
 
và gồm hai hình thức sinh hoạt :
 
Biểu tình trước Đại sứ quán Việt cộng
Elsenstr. 3, 12435 Berlin-Treptow
từ 14.30 đến 17.00
 
Kính xin vui lòng liên lạc với Ông Trần Văn Các, điện thư tvcac@aol.com, điện thoại 04214-21606 và Ông Nguyễn Đình Tâm, điện thoại 030-32706807 để được cung cấp thêm chi tiết.
 
Mít tinh văn nghệ đấu tranh
Hội trường Thánh đường St. Aloyslus, Schwyzer Str. 2, 13349 Berlin-Wedding
từ 20:00 đến 24:00
 
Kính xin vui lòng liên lạc với Ông Nguyễn Văn Rị, điện thư vanri@arcor.devanri687@googleemail.com; điện thoại 02166-340153 để được cung cấp thêm chi tiết (ví dụ mang theo túi ngủ và thức ăn nước uống v.v..).
Trong cuộc họp mặt đêm 07.12.2013 dự kiến sẽ có nghi thức liên tôn cầu nguyện, soạn thảo tuyên cáo bằng Đức ngữ và có thể sẽ có phần tiếp đón quan khách thuộc giới chính trị và đảng phái Đức.
Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức trân trọng thỉnh cầu toàn thể đồng bào và các hội đoàn tỵ nạn địa phương, các tổ chức đảng phái chống cộng, các câu lạc bộ văn nghệ đồng lòng tham gia đông đảo
 
Ngày Nhân Quyền 2013 tại Berlin hôm thứ bảy 07.12.2013
 
nhằm phản đối đảng cộng sản đang cầm quyền tại Việt Nam tiếp tục đường lối độc tài công an trị, thường xuyên chà đạp các quyền căn bản của con người đã được minh định trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. 

 
Đức quốc, ngày 04.11.2013
TM Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt tại CHLB Đức,
Chủ tịch

BS Trần Văn Tích

Về Một Bài Thơ Của Cụ Phan Bội Châu Tặng Ông Ngô Đình Diệm - Trần Đông PhongGần đây, một vài vị khán giả của đài truyền hình STBN có liên lạc với người viết để hỏi thăm thêm về một bài thơ của cụ Phan Bội Châu tặng cho ông Ngô Đình Diệm vào năm 1933 mà họ đã nghe được trong một buổi nói chuyện giữa người viết và ký giả Tường Thắng, người phụ trách Chương Trình Lịch Sử Cận Đại trên đài truyền hình STBN, hồi mấy tháng về trước.

Người viết xin mượn bài viết này để trả lời cho câu hỏi đó.