Saturday, 1 September 2018

Hội Luận Yểm Trợ Quốc Nội Kỳ Thứ 6 của Hội Bưởi-CVANC

Xin gửi đến quý vị chương trình Hội Luận Yểm Trợ Quốc Nội Kỳ Thứ 6 của Hội Bưởi-CVANC thâu ngày Thứ Bẩy Sept. 01st, 2018 tại đài Freevn.net, nam Cali: www.freevn.net   # 4299
Cám ơn CHT Bùi Bỉnh Bân và đài Freevn.net

Phạm Gia Đại CVA'65

Dự Luật SB 895 Được Lưỡng Viện Thông Qua và Chuyển Đến Thống Đốc xem Duyệt

FOR IMMEDIATE RELEASE                                  Contact: Diana Moreno
August 31, 2018                                                                              (714) 741-1034
Dự Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Được Lưỡng Viện Thông Qua và Chuyển Đến Thống Đốc Xem Duyệt

(Garden Grove, CA) Sau nhiều tháng tích cực vận động vượt qua được nhiều khó khăn trở ngại, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan kính thông báo Dự Luật SB 895 vừa được Quốc Hội Tiểu Bang California chấp thuận thông qua và đã được chuyển đến Văn Phòng Thống Đốc Jerry Brown để ký duyệt. Thống Đốc Brown sẽ có từ hôm nay cho đến ngày 30, tháng 9 để ký ban hành hoặc phủ quyết dự luật này.

“Dự Luật SB 895 khởi đầu từ một ý tưởng đã được soạn thảo thành một dự luật, và hiện đang được chuyển sang Văn Phòng Thống Đốc. Đây là thành qủa vô cùng quan trọng cho cộng đồng người Việt Nam khắp nơi và tác giả,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Hiện tại, Dự Luật SB 895 đang được chuyển đến Văn Phòng Thống Đốc, và tôi tha thiết kêu gọi quý đồng hương tham gia cùng tôi tích cực vận động thêm một lần nữa để Dự Luật SB 895 được Thống Đốc ký ban hành luật. Cộng đồng chúng ta cần phải chứng tỏ với Thống Đốc Brown sự tha thiết mong muốn Dự Luật SB 895 được ký ban hành ngay.”

Thời hạn để Thống Đốc Brown ký SB 895 rất gần kề, vì vậy, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn khẩn cấp kêu gọi quý đồng hương khắp nơi ký bản kiến nghị trên trang mạng http://baovecongdong.com hay có thể gọi văn phòng chúng tôi ngay từ hôm nay và hạn chót là ngày 10, tháng 9, năm 2018. Hiện nay chúng ta chỉ có hơn 16,000 chữ ký ủng hộ Dự Luật SB 895. Để chứng minh với Thống Đốc Brown sự quan tâm và tầm quan trọng của Dự Luật SB 895 đối với cộng đồng Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn rất mong muốn chúng ta có được ít nhất 20,000 chữ ký để trao cho Văn Phòng Thống Đốc Jerry Brown trước khi ông có quyết định về Dự Luật SB 895.

Dự Luật SB 895 được đệ trình vào Tháng Giêng, 2018, đòi hỏi Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) thiết lập và đề nghị cùng Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang chấp nhận một mô hình Chương Trình Giảng Dạy liên quan đến kinh nghiệm của Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và người Tỵ Nạn Việt Nam, đặc biệt bao gồm những câu chuyện của chính các nhân chứng chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những bộ nhân và thuyền nhân Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của Dự Luật SB 895, các đồng viện lập pháp của cả hai Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện và Hạ Viện đã yêu cầu bổ sung bao gồm thêm các câu chuyện của người tỵ nạn di dân của Tiểu Bang California.Vì vậy, Dự Luật SB 895 sẽ bao gồm thêm mô hình giảng dạy về cuộc diệt chủng Cambodia, cùng với lịch sử văn hóa về người Hmong. 

Nếu Dự Luật SB 895 được Thống Đốc Brown ký ban hành, Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) sẽ có đến ngày 31, Tháng 12, năm 2022, để thiết lập và đệ trình Chương Trình Giảng Dạy với Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang, và cơ quan này sẽ có đến ngày 31, Tháng 3, năm 2023 để chấp thuận, điều chỉnh, hoặc sửa đổi nội dung.

THE McCAIN SYNDROME - joseph nguyen

Thưa quý bạn,

Sáng nay, thứ bảy, 1 tháng 9, mở TV và đọc báo thấy thiên hạ “xì xụp vái lạy” (mượn chữ của Vũ Linh trong bài mới nhất) “anh hùng” McCain một cách cực kỳ "hoành tráng", có ba ông cựu tổng thống ca tụng người quá cố (thấy cái mặt hí ha hí hửng của Bush Con mà phát ghét), và sáng hôm qua, nghe Rush Limbaugh bình luận việc bà Sarah Palin, cựu ứng cử viên phó cho McCain, cũng không được mời đến dự tang lễ, tiện sực nhớ bài tiện nhân đã viết về McCain và đăng trên báo The Asian Reporter, cách đây 18 năm, bèn xin gửi lại cho quý bạn, để biết tiện nhân phê bình tư cách của “anh hùng” McCain, rất lâu trước khi Donald Trump xuất hiện trên chính trường. Xin quý bạn đọc rồi, nhớ FW cho các bạn Mỹ và các cháu không rành tiếng Việt.

NKQ


THE McCAIN SYNDROME
                                                                        joseph nguyen 

This article was published in The Asian reporter, May 9-15, 2000, after McCain dropped out of the presidential race against George W Bush.


      For months, I, a damned Gook-American infatuated with the theatre of the absurd, have been watching the entire McCain semi-baroque semi-surrealist tragicomedy with an amalgam of curiosity, amusement, and annoyance. I predicted that, after all, it won’t end happily as required by the genre and expected by the rhapsodic hero.

      Several times, indeed, when I saw him gesticulate in rapture under salvos of hullabaloos from an hysterical audience, I couldn’t but think of Cervantes’s character, the other warrior who, like him, is armed with big dreams, sets out to fight for reform, and challenges evil wherever he may find it in his sacrosanct crusade. Both look angry and terribly serious. Both, victims of delusion, go around tilting at windmills. Both have eventually failed. One difference: While Don Quixote went on his way quasi solitary on a broken-down horse, our modern knight, who once labeled himself Luke Skywalker, was riding in a luxurious “Straight Talk Express,” escorted by a brigade of whippersnappers, neo-Sanchos, called to-day news and television reporters, deep-thinkers, commentators, journalists, paparazzi, whose near-orgasmic delirium over their master’s New Hampshire win has surpassed the bounds of phantasmagoria and ridiculousness.

Ủng hộ Buổi Gây Quỹ giúp TPB/VNCH

Thưa quý độc giả thân mến,
Nếu quý vị muốn ủng hộ Buổi Gây Quỹ giúp Dòng Chúa Cứu Tế Việt Nam phục vụ TPB/VNCH, xin quý vị bấm vào link sau đây để biết các cách thức gửi tiền ủng hộ khác nhau.
Tôi không có chân trong Ban Tổ Chức nhưng thấy việc có ý nghĩa cao đẹp, lại do giới trẻ đứng ra đảm trách, nên muốn tiếp tay. Năm ngoái các cháu đã gây được hơn 30 ngàn dollars. Cháu Thân Vĩnh Bảo Toàn, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Masachusetts, đã trao tận tay số tiền này cho Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành,Cựu Bề Trên Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Hy vọng năm nay với sự ủng hộ nhiệt thành của quý vị, các cháu sẽ kiếm được nhiều tiền hơn để các cha và thiện nguyện viên có thể tiếp tục tặng tiền mặt, xe lăn, xe lắc, sửa nhà hoặc xây nhà mới cho TPB/VNCH, tổ chức các buổi họp mặt để những người lính cũ gặp nhau,hát cho nhau nghe...Cũng nên nói thêm, các cha phục vụ tất cả thương phế binh, không phân biệt tôn giáo hay niềm tin và không hề dùng các hình thức phục vụ này để kiếm thêm tín đồ cho đạo của mình.
Tôi cũng mạn phép nêu lên quan niệm của tôi về việc giúp TPB/VNCH tại quê nhà. Tôi không coi đó là việc bác ái, bố thí, làm ơn. Trái lại, tôi coi đó là việc trả nợ, là bổn phận của người mắc nợ, người chịu ơn phải trả nợ, đền ơn cho ân nhân của mình. Món nợ quá lớn, chúng ta không sao trả hết, nhưng chúng ta cố gắng trả được phần nào hay phần nấy, mong sưởi ấm lòng các người ơn của chúng ta, các TPB/VNCH.
 Sau đây là một link để quý vị thấy được phần nào các sinh hoạt mà Phòng Công Lý Hoà Bình Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức cho TPB/VNCH.
Kính thư,
Vũ Linh Huy

Pháp hố to khi bán đất nông nghiệp cho Trung Cộng

Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	1268328 

Nông dân Pháp đang liêu xiêu vì Tập đoàn Trung Cộng đã mua hết đất đai nông nghiệp rồi thổi giá cao ngất ngưởng. Vì thế mà nông dân Pháp không thể mở rộng kinh doanh.


Những nông dân tham gia cuộc biểu tình hôm 29/8 trên một cánh đồng ở làng Murs. Ảnh: Epoch Times
Những người nông dân Pháp giận dữ đã bắt đầu tiến hành biểu tình trên những mảnh đất nông nghiệp được một Tập đoàn của Trung Cộng mua đứt.

Khoảng hơn 100 nông dân Pháp đã dùng máy kéo, pháp sáng, vẫy cờ của Liên minh nông dân Pháp và băng rôn "Phải trả lại đất cho nông dân" trên những cánh đồng từng là của họ để biểu tình phản đối một Tập đoàn Trung Cộng đang cố gắng đầu cơ tài chính ở đây.

TÌNH CHIẾN HỮU - DƯ THỊ DIỄM BUỒN

image001

                  Cảm đề tác phẩm “Cát Bụi”
                Của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh
                                        
                                         DTDB

Tôi quen anh trong quân trường Thủ Đức
Hai đứa cận kề, giường dưới giường trên
Anh chôn nhau cắt rún ở Hưng Yên
Phải bỏ xứ từ Bắc Nam chia cắt

Lúc di cư cha anh bị Cộng bắt
Chẳng tin về, sống chết biết ra sao?
Nhắc chuyện xưa mẹ nức nở nghẹn ngào
Buổi tái hợp, vẫn còn xa vời vợi

Ra đơn vị, anh về miền Đồng Hới
Tôi toán quân Biệt Kích sống tung hoành
Khi Đồng Xoài, lúc Chương Thiện, Khe Sanh
Sáng Giồng Trôm, chiều Bà Bèo, Long Định

Tình chiến hữu làm đẹp tâm hồn lính
Vui bất ngờ có lần gặp lại anh
Khi quân về quét giặc ở Phước Thành
Vùng xôi đậu, chiến khu Đ của địch

Đêm tao ngộ, hàn huyên chưa thỏa thích
Pháo giặc bừa, bao đồng đội thương vong
Anh cõng tôi vượt mìn, bẫy, hầm chông
Ra quốc lộ, chờ trực thăng vận chuyển

Ngày tháng dài dưỡng thương quân y viện
Tôi gẫm đời như tơ nắng mong manh
Mạng sống lung lay trên nước chiến tranh
Lòng ái quốc mới thật là vĩnh cữu…

Dạ trung kiên tự bao đời hiện hữu
Tạo cho người tiết tháo đẹp vô biên
Yêu nước, thương nòi, đọc sách thánh hiền
Ơn người trước sáng ngời lòng dũng cảm

Rời bệnh viện, tôi ra miền Thạch Hãn
Bước chinh nhân đường bôn tập cheo leo
Khi dừng chân cắm trại dưới chân đèo
Khi giải nắng vượt qua vùng cát trắng

Anh ngã gục giữa một chiều tắt nắng!
Khi lọt vòng Tam Giác Sắt miền Đông
Vợ của anh không tìm được xác chồng
Vẫn tưởng niệm quấn vành khăn tang trắng

Hai năm sau, trong tình cờ cay đắng
Tôi gặp anh không trọn vẹn hình hài
Máu thịt khô còn bám tấm thẻ bài
Tên họ với số quân còn rõ nét!

Anh nằm đó, trải mưa dầm gió rét!
Thịt rả tan ngấm đất, bón cây lành
Cho hoa tươi, cho chồi lá thêm xanh
Xin cầu nguyện anh về miền vĩnh độ

Ở nơi đó không hận thù, thống khổ
Có mùa xuân vĩnh viễn đẹp huy hoàng
Có tình thương và hạnh phúc miên man
Hoa nhân ái trong lòng người nở rộ...

Khắc bia cây, đá chất thành nấm mộ

Nén hương lòng âm ỉ thắp tim tôi
Nhớ mắt anh ngày mãn khóa sáng ngời
Thao trường vọng lời: “Trừ gian diệt bạo!”

Anh nằm đó hay bên giòng Nhật Tảo
Dưới Trường Sơn hay nhánh cuối Cửu Long
Ải Địa Đầu, vùng Cực Bắc Phước Long
Đâu đâu cũng vẫn trong lòng đất Việt

Tôi giở nón, nổ súng chào giã biệt
Bước quân hành mong ta được bên nhau
Đường đấu tranh gian khổ, tôi tự hào
Có hồn phách anh linh người chiến hữu!

DƯ THỊ DIỄM BUỒN
ĐT: (530) 822 5622
Email: dtdbuon@hotmail.com

JOHN McCAIN - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

Trong mấy ngày qua, TTDC và cả đảng DC xì xụp vái lạy và tung hô cố TNS John McCain như chưa bao giờ thấy. Những lời ca tụng ông này lên đến không phải 9 mà là 19 tầng mây.
Công bằng mà nói, ông McCain cũng đáng được ca tụng so với hầu hết các chính khách thời cơ hay tham nhũng của cả hai đảng. Riêng đối với dân VN như Diễn Đàn này đã viết nhiều lần, chúng ta không thể không nhớ ơn ông McCain, vừa trong tư thế một quân nhân đã chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam của chúng ta bất kể trong hoàn cảnh như thế nào hay vì lý do gì, vừa trong tư thế một thượng nghị sĩ uy quyền đã tranh đấu cho các cựu quân nhân của VNCH và gia đình được qua Mỹ định cư.
Cá nhân tôi rất tôn trọng và ghi ơn ông McCain trên hai vấn đề đó. Tôi có nhiều bạn được qua Mỹ nhờ ông McCain. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, tôi đã viết nhiều bài ủng hộ ông McCain và đã cực kỳ thất vọng khi thấy ông bị TNS Obama hạ.
Nhưng, những năm cuối đời của ông, ông đã khiến tôi thất vọng khi ông đã để cái ‘TÔI’ của ông che mờ những quyết định chính trị, nổi giận chống TT Trump, đả kích ông này hơn cả các ông bà trong đảng đối lập DC, và quan trọng hơn cả, đã để ý muốn trả thù cá nhân chi phối đến độ biểu quyết chống việc thu hồi Obamacare trong khi chính ông, trong lúc vận động tái tranh cử thượng nghị sĩ, năm 2016 đã khẳng định với cử tri sẽ chống Obamacare tuyệt đối và sẽ tìm mọi cách thu hồi nó, chưa kể khi ở Thượng Viện, ông đã nhiều lần biểu quyết thu hồi Obamacare. Chỉ vì thù ghét, muốn phá TT Trump, khi phải quyết định thực sự, lá phiếu cuối cùng của ông đã cứu sống Obamacare.
Một hành động ‘không đẹp’ khác: theo dặn dò của ông chồng trước khi qua đời, bà quả phụ Cindy McCain quyết định không cho mời bà Sarah Palin dự tang lễ. Mà cũng không mời luôn 3 phụ tá chính của ông trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2008, ông Steve Schmidt, giám đốc Ban Vận Động, ông John Weaver, cố vấn chiến lược, và bà Nicole Wallace, cố vấn. Trước đây, ông McCain đã công khai lên tiếng cho rằng đám phụ tá và nhất là bà Palin quá dở khiến ông thất bại, thua ông Obama. 

HỌP MẶT TRƯNG VƯƠNG MONTRÉAL, CANADA 29-8-2018CÁC CỰU NỮ SINH TRƯNG VƯƠNG HỌP MẶT TẠI MONTRÉAL, CANADA, NHÂN CHUYẾN DU LỊCH CỦA CÁC BẠN TỪ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI THĂM VIẾNG CANADA, MỘT BUỔI VĂN NGHỆ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI NHÀ HÀNG RUBY ROUGE, NGÀY 29-8-2018, VỚI SỰ THAM DỰ CỦA CÁC CỰU NỮ SINH VÀ THÂN HỮU.

Âm nhạc miền Nam và những ngày xưa thân ái - Vũ Đông Hà

Nếu ai hỏi tôi rằng sau ngày 30 tháng 4, 1975 cái gì mà cộng sản không thể "giải phóng" được; cái gì vẫn âm thầm nhưng vũ bão giải phóng ngược lại tâm hồn khô khốc của người dân miền Bắc lẫn nhiều cán binh cộng sản; cái gì vẫn miệt mài làm nhân chứng cho sự khác biệt giữa văn minh và man rợ, giữa nhân ái và bạo tàn, giữa yêu thương và thù hận; cái gì đã kết nối tâm hồn của những nạn nhân cộng sản ở cả hai miền Nam Bắc... Câu trả lời là Âm Nhạc Miền Nam.
Nếu ai hỏi tôi, ảnh hưởng lớn nhất để tôi trở thành người ngày hôm nay, biết rung động trước hình ảnh của Ngoại già lầm lũi quang gánh đổ bóng gầy dưới ánh đèn vàng, biết nhung nhớ một khe gió luồn qua hai tấm ván hở của vách tường ngày xưa nhà Mẹ, biết man mác buồn mỗi khi đến hè và trống vắng với một tiếng gà khan gáy ở sau đồi, biết tiếc nuối một mặt bàn lớp học khắc nhỏ chữ tắt tên người bạn có đôi mắt người Sơn Tây, biết ngậm ngùi trăn trở chỉ vì một tiếng rao hàng đơn độc đêm khuya... Câu trả lời là Âm Nhạc Miền Nam.
Âm Nhạc Miền Nam đã trở thành một chất keo gắn chặt cuộc đời tôi vào mảnh đất mang tên Việt Nam. Âm Nhạc Miền Nam đã làm tôi là người Việt Nam.
*
Tôi lớn lên theo những con đường đất đỏ bụi mù trời và cây reo buồn muôn thuở. Niềm say mê âm nhạc đơm mầm từ các anh lớn của Thiếu và Kha đoàn Hướng Đạo Việt Nam, trổ hoa theo những khúc hát vang vang của các anh giữa vùng trời Đạt Lý đang vào mùa cà phê hoa trắng nở: "Tôi muốn mọi người biết thương nhau. Không oán ghét không gây hận sầu. Tôi muốn đời hết nghĩa thương đau. Tôi muốn thấy tình yêu ban đầu..." Các bậc đàn anh như nhạc sĩ Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang của Phượng Hoàng đã lót đường nhân ái cho đàn em nhỏ chúng tôi chập chững trở thành người, để biết ngước mặt nhìn đời và "cười lên đi em ơi, dù nước mắt rớt trên vành môi, hãy ngước mặt nhìn đời, nhìn tha nhân ta buông tiếng cười..."

Mặt Thật của NHÂN VẬT JOHN McCAIN - Nguyễn Gia Tiến (bài cũ từ năm 2005)

John McCain in the Russell Senate Office Building, 1996.
(Photo by Ted Thai/The LIFE Picture Collection - "Can John McCain’s Life and Legacy Save the G.O.P. From Itself?"- by T.A. Frank)


Gần đây dư luận dân chúng Hoa kỳ có vẻ bắt đầu «sốt ruột» về tình hình Iraq. Báo chí truyền thông Mỹ, phần đông thiên Tả, thường xuyên đưa các tin tức bi quan về tiến trình bình định tại Iraq. Các cuộc thăm dò dân ý cho thấy tỷ số người chống chiến tranh Iraq, ngay sau khi Saddam bị lật đổ chỉ khoảng dưới 40%, nay đã vượt lên trên 50%.

Có người đã đem cuộc chiến Việt Nam ra so sánh với Iraq, cho rằng có thể Mỹ lại bị sa lầy như ở Việt Nam.

Một câu chuyện cũ - Trần Mộng Lâm

Thập niên 60 của thế kỷ 20,chàng là một thanh niên Miền Nam. Nàng cũng sống tại Sài Gòn, nhà giầu. Tết Mậu Thân, pháo kích , chiến tranh làm chết nhiều thường dân. Sợ chiến tranh , cha nàng gửi nàng sang Pháp học. Chàng ở lại, và vì bổn phận trai thời loạn,nhất quyết không trốn lính, vào quân đội và phục vụ  trong bẩy năm để bảo vệ Miền Nam. Cuộc đời như một dòng nước cuốn theo mỗi người mỗi ngả.
1975, Sài Gòn thất thủ, chàng bị tù đầy và đã tưởng bỏ thây trong núi rừng U Minh. Nhờ ơn trên, ít năm sau chàng thoát khỏi ngục tù và sang được xứ Canada cùng gia đình. Thời gian qua đi, được tin nàng ở Pháp, ít lâu sau, nghe tin người chồng nàng qua đời sau một cơn tai biến mạch máu não!!
Không biết chia buồn làm sao, chỉ biết nói rằng nếu mỗi buổi sáng, hoa Tường Vi vẫn nở, thì vẫn có quyền nở một nụ cười cho ngày hôm đó, còn về sau….que sera, sera….
Sau đây là bài thơ, thay cho một lời chia buồn »
Hoa Tường Vi.
Bao năm trời ly biệt.
Bỗng nhận được tin nhau.
Niềm vui chưa kịp đến.
Nỗi buồn đã theo sau.
Cuộc đời qua rất mau.
Chiêm bao hay ảo ảnh.
Giọt cà phê lấp lánh.
Dòng nước mắt rơi nhanh.
Con thuyền tình khi đã.
Một khi rời bến xưa.
Hãy nổi trôi theo sóng.
Dù trời nắng hay mưa.
Niềm vui là con suối.
Biển Khổ rất mênh mông.
Anh bây giờ đã biết.
Được thua: Con số không. 
Em ơi đừng khóc nữa.
Đừng suy nghĩ miên man.
Hoa Tường vi vẫn nở.
Buổi sáng lúc Xuân sang. 
Trần Mộng Lâm


Đóa Hoa Ngày Nào
Cảm tác từ bài viết “Một Câu Chuyện Cũ” và
bài thơ “Hoa Tường Vi” của Bs Trần Mộng Lâm.

Canada chưa vào thu…
Nhưng trời giăng mây mù,
Nhận “Một Câu Chuyện Cũ”
Chợt thấy buồn ngẩn ngơ !

Thấp thoáng qua lời thơ…
Một người mắt hoen mờ,
Một người đang đau khổ,
Định mệnh ư ?! Nhạt nhòa !

Thời gian thầm lặng qua…
Tưởng kỷ niệm phai mờ,
Tình đầu không trọn vẹn,
Không gian cắt… chia xa !

Chẳng phải riêng Bạn đâu *
Thế gian… đại dương sầu !
Thời gian… mồ chôn chặt !
Kỷ niệm… huyệt tình đầu !

Bạn ơi ! Thôi chúc nhau…
Quên đi những đớn đau,
Trân quý… kỷ niệm đẹp…
Như đóa hoa… tình đầu !

Thiên-Thu
Canada, 01-09-2018
*  

Thơ CHIỀU THU BUỒN - Nhạc Nhạc Sầu Tương Tư - Hoàng Trọng - 

Tiếng sáo NguyễnĐìnhNghĩa - 2015Những bức họa của Vicente Romero Redondo

alt

Ngày thứ 18: Ông Thức cương quyết tuyệt thực đến khi đạt được công lý

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức
Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đã bước vào ngày tuyệt thực thứ 18 và cho biết sẽ tiếp tục tuyệt thực cho đến khi đạt được công lý.
Sáng ngày 31 tháng 8, bốn người trong gia đình tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức và 2 nhà hoạt động là Phạm Bá Hải và Lê Thăng Long đã đến Trại giam số 6 Thanh Chương - Nghệ An để thăm gặp thì được ông Thức cho biết bản thân vẫn tiếp tục tuyệt thực ở ngày thứ 18 và sẽ tiếp tục để đòi hỏi thượng tôn pháp luật.

CUỘC CHIẾN CỦA TT TRUMP - Vũ Linh

       Diá»…n Đàn Trái Chiều

       Thời gian qua, tin tức dồn dập những vụ đánh TT Trump tập thể. Dường như đã có một nỗ lực ở tầm mức quốc gia lo phối hợp những tấn công chống Trump. Cho tới nay, những tấn công riêng rẽ cho dù nhiều đến ngộp thở, cũng vẫn là những hành động có tính độc lập riêng rẽ, thiếu một sự phối hợp nhịp nhàng. Một tiếng nói tập thể dễ gây tiếng vang lớn hơn, hiệu quả hơn.
Đó hình như là chiến lược phe đối lập mới khám phá ra và mang áp dụng, kịp thời trước ngày bầu giữa mùa.
       Chỉ trong một tuần trước, ta đã thấy ba đòn mới, được phối hợp rất quy mô theo chiến lược mới: 1) hơn ba trăm tờ báo khắp nước đồng loạt viết tham luận đả kích TT Trump cùng một ngày, 2) một tá cựu giám đốc các cơ quan an ninh như CIA, NSA, FBI,… đồng loạt ký một phản kháng thư mạnh mẽ đả kích việc TT Trump rút phép tham khảo tài liệu mật của ông Brennan, cựu giám đốc CIA, hiện là chuyên gia làm cho CNN, và 3) hơn 40 giáo sư đại học đồng loạt ký thư lên án chính sách đối ngoại của TT Trump.
Cả ba hành động tuy nghe rầm rộ, nhưng tác dụng thật ra chẳng bao nhiêu ngoài việc được lên trang nhất rất nhiều báo và lên mục tin chính của nhiều đài TV.

*NƯỚC HAI CỘNG DÂN TA LÀM SAO SỐNG?: thơ Ý Nga 31.8.2018

NƯỚC HAI CỘNG 
DÂN TA LÀM SAO SỐNG?

Ai cũng rõ: chẳng chi hay Việt Cộng
Chẳng đại đồng được trí thức, công nông
Cớ làm sao chọn vàng vỏ, đỏ lòng?
Cả thế giới không một ai nể trọng.
 
Cộng không hiểu làm sao mà biết chống?
Chẳng thương dân, yêu nước cũng số không
Thấy làm sao bao oan khuất chập chồng?
Nước hai “Cộng”*, dân ta làm sao sống?
 
Khoe ong ỏng học cao? Hiểu không rộng
Mơ viễn vông một thế giới đại đồng
Bốn mươi năm máu lệ chảy bao dòng,
Không hành động, chờ giặc vào “giải phóng”?
 
Người ngay thẳng sao uốn cong cột sống?
Đêm phập phồng nghe ngóng, ngày nhông nhông
Cổ lắm tròng mà xôi hỏng, bỏng không
Sống huyễn mộng, chết lưu danh vẩn đục. 
Toi công!

Ý Nga*31.8.2018
 
*2 cộng: Tàu Cộng và Việt Cộng

THẾ GIỚI PHIÊU BỒNG - Phạm Gia Đại


Cuộc đời một con người mà không ổn định, hay trôi dạt, không an cư lạc nghiệp thường được gọi là cuộc sống phiêu bồng. Tương tự, một thế giới không ổn định luôn biến động, nay hòa bình mai chiến tranh, hoặc du nhiều quốc gia vào tình thế mất chủ quyền và quyền tự quyết, có thể hiểu đó là những nguyên nhân đưa một thế giới đến chỗ phiêu bồng.

73 năm qua thế giới loài người đang phiêu dạt từ Thế Chiến Thứ Hai đẫm máu đến các cuộc chiến cục bộ trên nhiều nước tại Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và vùng Trung Đông. Nhìn bề ngoài, nhân loại như đang hồi sinh sau khói lửa của một thế chiến kinh hoàng, nhưng trên thực tế đang có nguy cơ đến bờ vực chiến tranh và nhiều dân tộc đang dần dần bị tiêu diệt bởi chủ nghĩa cộng sản.
Nước Nga, không còn là một Liên Xô cờ đỏ búa liềm, nhưng vẫn còn theo đường lối bành trướng và xâm lấn của cộng sản dưới sự lèo lái của một vị tổng thống xuất thân từ KGB là Vladimir Putin, nên hòa bình không thể vãn hồi được tại Ukraina, bán đảo Crimea, Châu Âu, và nhiều vùng khác trên thế giới.

"Sự Bành Trướng của Tầu cộng Trên Thế Giới" - Bùi Trọng Cường


Chinese Expansionism In The World (3).jpg