Friday, 10 August 2018

Nguyễn Xuân Nghĩa 10-08-2018 : Phân Tích 5 Thế Kẹt Mà Bắc Kinh Tự Đâm Đầu Vào

Nghê Lữ PV Huỳnh Thục Vy sau khi ra khỏi Đồn Công an và vài nhận đị nh Khi Vy bi khởi tố
Blogger Huỳnh Thục Vy bị khởi tố


Việt Nam, bất đồng chính kiếnBản quyền hình ảnhHUYNH THUC VY
Image captionBà Huỳnh Thục Vy và con gái
Chính quyền Việt Nam ra quyết định khởi tố, cấm xuất cảnh, cấm ra khỏi nơi cư trú đối với blogger Huỳnh Thục Vy sau 15 giờ thẩm vấn bà vì hành vi 'xúc phạm quốc kỳ'.
Sau khi được thả về từ đồn công an, nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy khẳng định với BBC thông tin bà bị khởi tố do xịt sơn lên cờ tổ quốc.
Bà cũng cho hay Bộ Công an đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn là "cấm ra khỏi nơi cư trú" và "hoãn xuất cảnh" đối với bà.
"Họ ập vào nhà lúc 7h sáng lúc tôi và con gái đang ngủ hôm 9/8, cưỡng chế tôi đi trình diện. Sau đó thẩm vấn tôi suốt 15 tiếng đồng hồ. Khoảng 10h tối cùng ngày, họ cho xe đưa tôi về nhà," bà Vy nói với BBC qua điện thoại từ Đắk Lắk chiều 10/8.

Bên Kia Màn Khói 10-08-2018 : Mê Công Khóc Ròng || Nguyễn Xuân Nghĩa

Giải Ảo Thời Sự 9-8-2018 - Phần 1: Iran nhăn răng - Phần 2: Bắc Kinh trong thương chiến

ĐỪNG HỎI CHÚNG LÀ AI - thơ TRẠCH GẦM nhạc NGUYỄN HỮU TÂN

Đã đến lúc này rồi  Cứ thẳng thừng chỉ rõ Đừng hỏi chúng là ai Chúng là loài quỷ đỏ Đang hiến đât cho Tàu

Đã đến lúc này rồi  Cứ thẳng thừng chỉ rõ Đừng hỏi chúng là ai Chúng là loài quỷ đỏ Đang hủy diệt giang san

1/- Môt ngàn năm thương đau Bao xương chồng chất ngất Một ngàn năm bất khuất Chúng phủi sạch sành sanh  Miệng phun màu hôi tanh

Đã đến lúc này rồi Cứ thẳng thừng chỉ rõ Đừng hỏi chúng là ai Chúng là loài quỹ đỏ Đang hiến đât cho Tàu

Đã đến lúc này rồi Cứ thẳng thừng chỉ rõ Đừng hỏi chúng là ai Chúng là loài quỷ đỏ Đang hùy diệt giang san

2/- Chúng củng cố lòng tham Bằng điêu ngoa dồi trá Chúng là phương xỏ lá Mượn hai chữ vinh quang Vùi linh hồn Việt Nam

Đã đến lúc này rồi Còn chần chờ gì nữa Cho dù vào biển lữa Hay vào vạc dầu sôi Cùng đứng dậy đi thôi Đập tan loài bàn nước
Cùng đứng dậy đi thôi! cùng đứng dậy đi thôi...

Nghe bài hát xin bấm vào đây
https://www.dropbox.com/s/45mmkkeslpo2p78/_DUNG%20HOI%20CHUNG%20LA%20AI%20hat.mp3?dl=0

Trí nhớ Việt Kiều - BS Trần Mộng Lâm

Đúng ra đây là thái độ chọn lưa của đám người không muốn nhắc đến những đau thương mất mát chung, kể cả của chính họ…. để dễ có lý do hưởng thụ trước nỗi đau của đồng bào còn sống tại quê nhà… vì trí nhớ họ rất tốt, họ rất khôn… khôn tới mức làm như đã quên, thậm chí còn đón gió trở cờ vì nhìn xa thấy rộng lợi danh chờ đón họ..thật ra chẳng quên….

Bây giờ, sau nhiều năm định cư, tình hình tài chánh đã cho phép người ta đi du lịch, hay trở về Việt Nam thăm quê hương, quên hẳn thời gian trước đây, còn gian nan khi mới mất nước, tháng tư năm 1975.

Bây giờ, người ta không muốn nhớ tới thời gian còn ở trong trại tỵ nạn, áo thung, quần xà lỏn, sắp hàng nhận từng thùng mì, hay một vài nhu yếu phẩm mà các cơ quan của Cao Uỷ Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc phân phối cho các thuyền nhân ở Mã Lai hay Thái Lan, Hồng Kông.

THÔNG BÁO BIỂU TÌNH 12-8-2018

Thưa quý anh chị Hội Trưởng các trường TH VNCH,
Thưa quý anh em Bưởi-CVA,

Sự kiện Việt Cộng bán nước cho Tầu Cộng đã rõ ràng

Trong nước, dù bị đàn áp dã man, đồng bào vẫn đứng lên chống lại tà quyền Cộng Sản, bảo vệ quê huơng. Ở hải ngọai, chúng ta có bổn phận phải yểm trợ công cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội.

Biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức sẽ được tiếp tục trên đường Bolsa: 

Ngày giờ: Chủ Nht, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2018, 6:00 pm
Địa điểm: Tụ họp tại Đền Thờ Đức Thánh Trần

Sống trong đất nước tự do, không bị công an và côn đồ bắt bớ, đánh đập, hành hung thì không có lý do gì để chúng ta không tham gia. Tôi thúc dục quý vị hãy động viên tinh thần yêu nước của  bạn bè, thân hữu, và cùng hưởng ứng cuộc biểu tình này và những cuộc biểu tình sắp tới. Sự tham gia đông đảo của quy vị sẽ giúp đồng bào trong nước không cảm thấy cô đơn, và sẽ vững tâm hơn để tranh đấu cho sự sinh tồn của đất nước, của dân tôc.

Rất mong quý vị tham gia đông đảo,

Nguyễn Địch Hà, Hội Trưởng
Hội Ái Hữu CHS Bưởi-CVA California

LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
(COALITION OF VIETNAMESE AMERICAN AGAINST COMMUNISM)
P.O Box 7225 TORRANCE CA 90504
                                                                --o0o--

                                                                     Little Saigon ngày 09 tháng 8 năm 2018
                                                                                                       Số: 20/18-LUB
THÔNG BÁO
TỔ CHỨC BIỂU TÌNH VÀ TUẦN HÀNH YỂM TRỢ QUỐC NỘI
          Kính gởi:     - Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo
                             - Các Cộng Đồng - Hội Đoàn - Các Đảng phái Quốc Gia
                             - Các Đơn vị Cựu Chiến Sĩ Quân Lực VNCH
                             - Cùng toàn thể Đồng Hương tỵ nạn tại Hải ngoại
          Thưa quý vi,         
          Suốt hai tháng qua, cộng đồng Người Việt khắp nơi tại hải ngoại, nhất là vùng Little Sàigòn đã tổ chức liên tục hàng tuần những buổi biểu tình, những buổi tuần hành và ca nhạc đấu tranh để yểm trợ những cuộc “tổng nỗi dậy” của toàn dân quốc nội đang chống lại dự luật “Đặc Khu” bán nước và luật “An Ninh Mạng” hầu bóp nghẹt tiếng nói người dân yêu nước.
          Để tiếp tục nhiệm vụ mà chúng ta đã quyết tâm thực hiện, Liên Ủy Ban chúng tôi sẽ tổ chức cuộc biểu tình và Tuần Hành trên Đại Lộ Bolsa vào:
Lúc 6:00PM ngày Chủ Nhật 12 tháng 8 năm 2018.
Xin tập trung trước Đền Thánh Trần để chuẩn bị (9078 Bolsa Ave)
          Nhân đây, chúng tôi xin được tỏ lòng cám ơn tất cả quý vị đã không ngại tuổi tác, điều kiện sinh hoạt hạn hẹp của tuổi đời chồng chất, nhất là quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo luôn hiện diện và khích lệ tinh thần đối với tấm lòng yêu quê hương yêu dân tộc của những người con xa xứ.
          Trân trọng.           
TM. LIÊN ỦY BAN
CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
PHAN KỲ NHƠN
(714)854.4584

Gương Sáng Của Người Con Đất Nước Việt Nam: Bác Sĩ Phạm Hữu Trác

BS Phạm Hữu Trác là Cựu Chủ Tịch Sáng Lập Hội Quốc Tế Y Sĩ Tự Do Hải Ngoại năm 1987 và tiếp tục đảm nhiệm nhiều năm kế tiếp. Anh là một trong những vị Chủ tịch năng động và tích cực nhất trong hàng ngũ lãnh đạo Y Sĩ Tự Do Hải Ngoại, có lập trường Quốc Gia Dân Tộc, chống cộng sản. Anh đã bỏ thời giờ và tâm huyết toàn cuộc đời mình cho mục tiêu Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Độc Lập cho Việt Nam kể từ ngày bỏ nước ra đi sau đại họa 1975.

Ngoài việc giúp ích, yểm trợ mọi mặt cho đồng nghiệp trong những ngày bỡ ngỡ, bơ vơ trên bước đầu để hội nhập trên quốc gia xa lạ. Anh cùng những đồng nghiệp thiện chí khác xông pha gánh vác tổ chức lại hàng ngũ y sĩ hải ngoại thăng tiến Y nghiệp và tham gia hoạt động đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Độc Lập cho đất nước khỏi bạo quyền Việt và Tầu cộng. Hơn nữa, Anh còn góp tiếng vang trong Văn học qua lãnh vực truyền thông, văn hóa với Tập San Y Sĩ Thế Giới và Tạp Chí Truyền Thông.

Anh sống đơn giản, hiền hòa, cởi mở, vị tha, được mọi người thương yêu và yêu thương mọi người.

Tôi quý mến và ngưỡng mộ Anh Phạm Hữu Trác. Điều tôi trân trọng nhất. Anh đã biến những trở ngại tiêu cực, những đau buồn về đất nước, đau sót cá nhân, riêng tư thành những hành động tích cực trong đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, gìn giữ văn hóa cho Việt Nam chúng ta.

Anh là gương sáng cho chúng ta và các thế hệ Việt Nam mai sau.

Tôi không bao giờ quên những ngày có Anh trên đời cũng như khi xa cách Anh mãi mãi.

Xin vinh danh BS Phạm Hữu Trác, người con của đất nước Việt Nam.

Bùi Xuân Nhiếp

PS: BS Phạm Hữu Trác đã về Nước Chúa ngày 9-8-2018 tại Montreal
Thuyết trình viên : Bác sĩ Phạm Hữu Trác với đề tài "Lịch sử Nhân quyền và Tình hình Quốc nội"

TQ cảnh báo máy bay HQ Mỹ trên Biển Đông: 'Hãy rời khỏi ngay'

Đá Chữ thập đã được Trung Quốc biến thành một đảo nhân tạo ở Biển Đông, ảnh do máy bay trinh sát Hải quân Mỹ chụp, tháng 5/2015
Đá Chữ thập đã được Trung Quốc biến thành một đảo nhân tạo ở Biển Đông, ảnh do máy bay trinh sát Hải quân Mỹ chụp, tháng 5/2015

Hôm 10/8, Hải quân Mỹ dành cho phóng viên CNN cơ hội hiếm hoi được quan sát hoạt động quân sự hóa nhanh chóng của chính phủ Trung Quốc ở Biển Đông.
Từ một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ, ở độ cao hơn 5.000 mét, phóng viên CNN thấy các bãi cạn được biến thành các doanh trại với các tòa nhà 5 tầng, hệ thống radar lớn, nhà máy điện và đường băng đủ sức đón máy bay quân sự cỡ lớn.

Trong suốt chuyến bay, tổ bay đã nhận 6 lời cảnh báo riêng rẽ từ quân đội Trung Quốc, nói rằng họ đang ở trong lãnh thổ Trung Quốc và thúc giục họ rời đi.
"Hãy rời khỏi ngay lập tức và hãy ở bên ngoài để tránh bất kỳ sự hiểu lầm nào", lời cảnh báo phát đi qua giọng của một người.

Máy bay phản lực của Hải quân Mỹ đã bay qua 4 đảo nhân tạo chính trong quần đảo Trường Sa, nơi Trung Quốc đã xây dựng các công trình, là Đá Subi, Đá Chữ thập, Đá Gạc ma và Đá Vành khăn.

Những Tin Quan Trọng Liên Quan Đến Quan Hệ Mỹ-Trung và Biển Đông - Nguyễn Thứ Dân


Mấy tuần nay tình hình Biển Đông bị lu mờ bởi những tin tức và bàn luận về cuộc "Chiến Tranh Mậu Dịch" giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng (TC) cũng như áp lực của Hoa Kỳ đang áp đặt lên Iran trong vấn đề ngăn chặn việc chế tạo bom hạt nhân. Tuy Biển Đông vẫn là một quả bom nổ chậm, thế nhưng giới truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ chỉ chú trọng vào việc "chống Tổng Thống Trump (anti-Trump)" nên những thành quả của Hoa Kỳ đạt được trên phương diện kiềm giữ TC về cả ba phương diện chính trị, kinh tế và quân sự đều bị dìm xuống, hoặc chỉ nói phớt qua như những tin không có gì quan trọng hoặc đáng để ý. Giới truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ, vì thế, càng ngày càng bị quần chúng xem thường và không còn tin tưởng hoặc theo dõi những gì họ truyền đi. Buồn thay, một số khá đông trong giới truyền thông Việt Nam ở hải ngoại, không hiểu vì lý do gì, cũng theo đuôi "chống Trump" khiến người Việt trong nước cũng như hải ngoại không được biết rõ ràng về một số tin quan trọng liên quan đến hiện tình Biển Đông, có ảnh hưởng đến số phận của nước Việt Nam.

Trong chiều hướng đó, hôm nay, chúng tôi trở lại với quý đọc giả với những tin quan trọng liên quan đến tình hình Biển Đông và quan hệ giữa Hoa Kỳ và TC.


VNTB- Nhà báo Phạm Chí Dũng trả lời phỏng vấn báo Dennik N của Slovakia về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

 Pcham Chi Dung žije vo vietnamskom Sajgone. Zdroj – Facebook/Pcham Chi Dung
Dennik N 8/8/2018
Người dịch: David Nguyễn
(Slovakia)
Ở đây họ đã cấm viết về vụ bắt cóc, nhưng chuyện liên quan tới ông Kaliňák cũng đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt. Không có nhiều quốc gia, kể cả những nước thuộc khối XHCN cũ, sẵn sàng tiếp tay cho Việt Nam chuyện bắt cóc. Phạm Chí Dũng, nhà báo cộng tác với BBC hay Đài phát thanh châu Á Tự do chia sẻ:
“Tôi rất ngạc nhiên khi được biết, rằng Slovakia dính líu vào vụ bắt cóc.” Nhà báo độc lập hiện đang theo dõi rất sát vụ việc mà ban đầu chỉ cho là lòng hiếu khách của Slovakia đã bị Việt Nam lợi dụng này.
Bản thân ông đã từng có kinh nghiệm với với sự tàn bạo của mật vụ và công an Việt Nam, ông bị theo dõi nhiều năm và có lần ông bị đưa đi hỏi cung ngay từ nhà trẻ khi đưa đón con trai của mình.

Dòng thơ Godbotay.com

1.       Bắc thang lên hỏi ông Trời…

Bắc thang lên hỏi ông Trời
Sống với cộng sản cuộc đời ra sao
Trời rằng con sẽ khổ đau
Miếng cơm, manh áo nát nhầu thời gian!

Bắc thang lên hỏi ông Trời
Tiền nuôi cộng sản con đòi được không
Trời rằng con đừng có mong
Trời đòi không được… đừng hòng nghe con!

Bắc thang lên hỏi ông Trời
Tự do, dân chủ là lời dối  gian?
Trời rằng con thật cả gan
Cộng sản biết được hết đàng con chui!

Con buồn con nói thật lòng
“Nghịch thiên giả tồn, thuận thiên giả vong!”
Trời còn trên cao hay không
Sao như một áng mây hồng chiều Thu?

Hải Triều
( Dòng thơ lớp Godbotay.com)

VẠCH MẶT CHỈ TÊNViệt Nam là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà đất tại Mỹ nhiều nhất trên thế giới. Ảnh: Internet
Nguồn tin đưa ra dưới đây phù hợp với diễn biến tại vùng Orange County của Cali. Ai có dịp đi ngang qua khu Newport sát biển sẽ thấy một khu nhà toàn nhà to lớn, biệt thự sang trọng, mà tôi cũng chính mắt thấy.
Dân Little SaiGon cho biết đó là khu vực của bọn Bắc cộng. Người lạ mặt khó mà vào được vì có cổng tường ngăn chặn, vào phải có số mật mã. Chuyện này dân Cali không còn lạ lùng gì, chỉ người dân trong nước không biết. Chúng tẩu tán tài sản ...sang Mỹ như Phúc Niểng có tới 2 căn biệt thự tại đây.
Bọn con cháu chúng du học, ăn chơi trác táng, xài toàn xe xịn mà người bản xứ phải mơ ước cũng chưa có.

Mỹ tăng ngân sách quốc phòng 2019 nhằm kìm hãm Trung Quốc - Thu Hằng

mediaTrụ sở bộ Quốc Phòng - Lầu Năm Góc, Washington DC, Hoa Kỳ ngày 29/03/2018REUTERS/Yuri Gripas/File Photo
Luật ngân sách quốc phòng Mỹ (NDAA) cho năm 2019, được Quốc Hội thông qua ngày 01/08/2018, đã tăng thêm hơn 10% so với tài khóa 2018 và đạt đến 716,3 tỉ đô la. Ngoài tăng cường một số hoạt động viễn chinh ở Afghanistan, Syria, Irak, Somalia, tăng lương cho quân nhân và hiện đại hóa lực lượng quân sự, Trung Quốc trở thành đối tượng chính bị nhắm đến trong Luật Ngân sách Quốc Phòng Mỹ, theo phân tích của nhà báo Bill Gert trên trang Washington Free Beacon ngày 08/08/2018.

Kiềm chế bành trướng quân sự
Thứ nhất, Luật ngân sách quốc phòng 2019 kêu gọi Ngũ Giác Đài mở rộng bán vũ khí cho Đài Loan, đồng thời tổ chức các cuộc tập trận chung với lực lượng quốc phòng của hòn đảo mà Bắc Kinh luôn coi là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc.

Kissinger: Trump có thể thành 'tổng thống đáng kể.'

 "Trump là một hiện tượng mà các nước chưa hề biết đến. Vì thế, đó là trải nghiệm choáng váng cho họ khi nhìn thấy ông ấy trở thành tổng thống. Và cũng là một trải nghiệm lạ thường", Kissinger, cựu ngoại trưởng và cựu cố vấn an ninh của Nixon, nói với chương trình Face The Nation trên đài CBS ngày 18/12.
"Và tôi tin rằng ông ta có cơ hội bước vào lịch sử như một tổng thống đáng kể", cựu ngoại trưởng Mỹ, người vẫn được các tổng thống mời đến để tham vấn về các vấn đề quốc tế, nói tiếp.

Henry Kissinger: Trump co the thanh 'tong thong dang ke' hinh anh 1
Cựu ngoại trưởng Henry Kissinger là người có vai trò đặc biệt quan trọng trong chính sách ngoại giao của Mỹ vào thập niên 1970. Ảnh: AP.
Kissinger từng giữ chức ngoại trưởng và cố vấn an ninh quốc gia dưới thời các cựu Tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford. Ông chỉ trích chính sách của Tổng thống Barack Obama rút Mỹ ra khỏi các xung đột, trong khi Trump có thể bắt đầu một khởi đầu mới.

Trung Hoa Và Những Phản Ứng Nội Bộ Liên Quan Tới Trận Chíến Mậu Dịch Với Hoa Kỳ


Trong tháng 7 vừa qua, chính quyền Tổng Thống Trump đã bắt đầu đánh thuế lên một số hàng hóa của Trung Hoa nhập cảng vào Hoa Kỳ.  Các biện pháp này hiện giờ mới chỉ được áp dụng trong một phạm vi giới hạn.  Nhưng Hoa Kỳ cũng đã loan báo là sắp tới sẽ có những đợt thuế nhập cảng rộng lớn hơn nhắm vào hàng hóa đến từ Trung Hoa.

Trước sự căng thẳng về mậu dịch này, Đặc San Lâm Viên xin giới thiệu phần chuyển sang Việt ngữ của Huỳnh Thạnh bài viết của Reutes Chinese leadership is facing a rare backlash for its handling of the US trade dispute (1) đã đăng trên CNBC.com ngày 09/8/18.

Huỳnh Thạnh chuyển ngữ (ĐSLV)

Một cuộc chiến tranh mậu dịch đang gia tăng với Hoa Kỳ đang gây ra những sứt mẻ (rifts) trong nội bộ Đảng Cộng sản Trung Hoa, với một số nhà phê bình nói rằng lập trường dân tộc quá mức của Trung Hoa (overly nationalistic Chinese stance) có thể đã làm cứng rắn thêm vị thế của Hoa Kỳ, theo như bốn nguồn tin thân cận với chính quyền.

Chủ Tịch Tập Cận Bình vẫn nắm vững được quyền lực, nhưng đã có nổi lên một làn sóng bất thường phê bình về chính sách kinh tế và cung cách mà chính quyền đối phó với cuộc chiến tranh mậu dịch, và điều này cho thấy đã có những rạn nứt hiếm hoi trong Đảng Cộng sản đương quyền.

Một phản ứng mạnh mẽ đang được cảm thấy ở những cấp cao nhất của chính quyền, có thể sẽ đánh trúng một phụ tá thân cận của họ Tập, đó là Wang Huning nhân vật đầu não về ý thức hệ (ideology chief) và còn là một chiến lược gia, theo hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận trong vòng các giới lãnh đạo.