Sunday, 2 August 2015

Vietnamese Heritage and Freedom Flag

Logo
Friend,

The Conservative government has proudly recognized the significance of the Vietnamese Heritage and Freedom Flag for many years.

Moreover, through legislation and engagement with the Vietnamese community, this government has not only recognized the flag, but the events and experiences that give it its meaning.

That's why I recently had to respond to a peculiar letter from Liberal MP Judy Sgro, who called on us to recognize the Heritage and Freedom Flag.

I would urge you to read my letter and share it with your friends and family.

Sincerely,

Hon. Jason Kenney, PC, MP
Calgary Southeast
www.JasonKenney.ca

Người khách trọ hữu tình nhưng bạc nghĩa


Người Mỹ gốc Việt hay là Việt kiều có người sống ở Mỹ 39 năm rồi đọc để suy nghĩ về mình
Trong một buổi họp cộng đồng Việt Nam tại một địa phương miền trung Hoa Kỳ, một vị linh mục đã có can đảm phát biểu thẳng thắn với đồng  hương như sau: “Trong thành phố này, người Mỹ: - giàu có hơn Quí Vị rất ít, - giàu có bằng Quí Vị không bao nhiêu, - nghèo  hơn Quí Vị rất nhiều. Nhưng lòng bác ái của người địa phương rất rộng rãi, không có công tác từ thiện nào mà họ không góp công góp của, không như người Việt chúng ta.

-Thưa Cha! Vậy thì Cha nghĩ, 8 tỷ một năm gởi về Việt nam không phải là tiền từ thiện hay sao?

Có điều chúng ta chỉ lo cho quê hương, họ hàng, còn ở đây chúng ta chỉ là người khách trọ.

Yếu tố Trung Quốc trong “Khát vọng đoàn tụ” - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

hscongaitrongbien-622.jpg
Hình ảnh minh họa
Courtesy Huỳnh Ngọc Chênh Blog
Có lẽ trong các bài thơ viết về thương binh liệt sĩ chưa có bài thơ nào lạ và đầy nước mắt căm hờn như bài thơ “Cái nhìn của các em tôi” được nhà thơ Hoàng Hưng sáng tác vào chính ngày Thương binh liệt sĩ. Trong những cái nhìn ấy tác giả bơm máu tươi vào cơ thể người đọc, những ai đã hay đang lạnh dần với thói quen vô cảm, ngay cả vô cảm với tổ quốc, vô cảm với sinh mệnh của chính quốc gia mình.
Bài thơ như một tiếng búa đập dữ dội trong tòa án lương tâm, tiếng phán quyết của quan tòa đất nước trước các âm mưu, phân xé, chia phần của bọn con buôn chính trị lấy đất đai tổ tiên làm quà tặng, lấy xương máu chiến sĩ làm bậc thang cho ngai vàng và trên hết cùng nhau im lặng hưởng thụ bổng lộc trên những đôi mắt chỉ biết nhìn trừng trừng vào chúng.

Lấy ý kiến người dân – Hình thức hay con đường đến dân chủ? - Cát Linh, phóng viên RFA

000_Hkg4913878-622.jpg
Một phụ nữ đi qua một bức tranh tuyên truyền về bầu cử ở trung tâm thành phố Hà Nội, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP
Đây là lần thứ hai, sau lần Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, là dự thảo từng nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận với “Kiến nghị 72”, nhà nước Việt Nam tiếp tục kêu gọi lấy ý kiến người dân về Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) từ ngày 17 tháng Bảy và kết thúc ngày 14 tháng Chín, 2015.

Mỹ-Hoa Tao Ngộ Mới Lạnh Mình - Nguyễn Xuân Nghĩa

Cường quốc già nua đi xuống lại gặp một siêu cường đi lên

Căn cứ trên kinh nghiệm trăm năm về Đệ nhất Thế chiến 1914-1918, người ta thường cho rằng khi một tân cường quốc xuất hiện trước đà suy yếu của một cường quốc đã từng giữ vai bá chủ thì đại chiến dễ xảy ra vì sự thay đổi trong tương quan lực lượng. Cũng từ bài học đó, nhiều học giả hay sử gia luận bàn rằng siêu cường Hoa Kỳ đang suy yếu, với dấu mốc là vụ khủng hoảng tài chính năm 2008, và rằng Trung Quốc đang vươn lên thành nền kinh tế đứng thứ nhì thế giới, với dấu mốc là việc sản lượng đã vượt Nhật Bản năm 2010 và nay mai có thể bắt kịp Hoa Kỳ.

Từ đó, người ta suy đoán rằng một vụ xung đột Mỹ-Hoa là điều có thể xảy ra - hoặc nên tránh.

Nhưng dường như sự thật lại rắc rối hơn vậy - vì bốn lẽ.

                                                 * * *

Trước hết, tại khu vực Đông Á, cường quốc tân hưng là Trung Quốc lại tái ngộ một cường quốc từng là cừu thù trong quá khứ. Đấy là Nhật Bản, đang có tranh chấp về chủ quyền với Trung Quốc trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và mâu thuẫn về phạm vi định vị phòng không DIZ chồng chéo lên nhau. Chưa nói đến một vụ xung đột Mỹ-Hoa thì ta đã thấy ra chuyện đối đầu Hoa-Nhật. Bài viết trên cột báo này vào tuần trước có đề cập tới bổi cảnh của nguy cơ “Nhật-Hoa Tái Ngộ”.

5 Most Powerful Families That Secretly Control The World

Phản biện bài viết Nghề Ăn Cắp Của Người Việt tại Đức của Phạm Thị Hoài

Con ơi giữ lấy nghề cha
Một ngày chôm, chỉa bằng ba năm làm!

Nước Đức có 2 cộng đồng? (Ảnh em bé cầm 2 cờ trong cuộc biểu tình chống TQ ở Frankfurt hôm 5/6/2011
Nước Đức có 2 cộng đồng? (Ảnh em bé cầm 2 cờ trong cuộc biểu tình chống TQ ở Frankfurt hôm 5/6/2011

Sau hơn 2 tháng đi chu du các cõi ta bà thế giới, từ Frankfurt qua San José, Orange County (California), đến Houston (Texas) rồi Calgary, Canada, tôi trở về Đức.

Hai tháng hơn không có đồng hồ báo thức, ăn ngủ kỹ, không màng đến thời sự thế giới lẫn Việt Nam, chỉ tận hưởng những niềm vui, cảnh đẹp, thức ăn ngon, lạ…nhất là ở Calgary, thăm viện bảo tàng Dinosaur, lễ hội Cowboys độc nhất còn lại của Canada với những bữa ăn sáng, trưa chùa ( không phải trả tiền ) thật ngon.

Trở về Đức, vào đọc Đàn Chim Việt infos, gặp ngay bài của Phạm Thị Hoài viết về tật ăn cắp vặt của người Việt Nam tại Đức, tôi khá ngỡ ngàng.

Nói Với Người Cộng Sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Vụ bê bối thông tin về tay Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đột nhiên biến mất trên chính trường trước khi Nguyễn Phú Trọng thăm Mĩ cùng những tin đồn về việc Phùng Quang Thanh bị ám sát hay đã chết đã gây ra sự chú tâm đặc biệt của dư luận, lấn át cả những sự kiện có tầm quan trọng lớn hơn rất nhiều đối với đất nước như sự kiện Trung Cộng mở cuộc tập trận qui mô lớn nhất tại Biển Đông với 100 tàu chiến các loại, hàng chục phi cơ và hàng ngàn binh sĩ thực hiện các bài tác chiến với hàng ngàn bom, đạn và ngư lôi thật từ ngày 23 tháng Bảy đến ngày 2 tháng Tám nhằm "thực nghiệm khả năng phòng thủ trên không và cảnh báo sớm nguy cơ đụng độ".

Thế là Tướng Trư đã ra đi thật.... Tướng Thanh Trư và những cái mặt nilon- silicon Việt Nam... Hội chứng Phùng Quang Thanh.... Bao giờ sẽ là “Phùng” phụ, tử!?

“XÁC NHẬN VỚI CÁC BẠN CHÍNH XÁC 100% LÀ PHÙNG QUANG THANH ĐÃ QUA ĐỜI.

Thanh

Đây là sự xác nhận của cá nhân Thùy Trang, không phải tin đồn mà chẳng phải tin tình báo gì cả. Bạn thân của Ba Mạ Thùy Trang ở Hà Nội có người con làm cấp lớn ở Bộ Tư Lệnh xác nhận với gia đình Thùy Trang chuyện nầy.

Xác đưa về Việt Nam hôm 26/7/2015 tức là một ngày sau khi “Lão Heo” xuống phi trường.


Xin hãy làm chứng luôn cho Thùy Trang hôm nay, mình nói rõ là “ĐẠI HỘI ĐẢNG 12 sẽ KHÔNG có “Lão Trư” tham dự.”


Hiện nay xác Lão Trư được bỏ vào trong phòng lạnh chờ chính phủ xử lý tang chế.


Thùy Trang đã hỏi ông bác về nhân vật “Phùng Quang Thanh” nào đã xuất hiện ở đêm “Khát Vọng Đoàn Tụ”, ông cho biết là một quân nhân đóng thế vai, người đóng thế được trang trí mặt nạ một cách rất cẩn thận, do đó rất khó để một PQT khác xuất hiện lần nữa ngoài công chúng.

TPP vẫn chưa thành công - Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ

Leaders_of_TPP_member_states.jpg
Lãnh đạo các nước thành viên TPP.
 AFP photo
Vòng đàm pháp mới nhất về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương- TPP giữa 12 quốc gia trong đó có Việt Nam, kết thúc hôm ngày 1 tháng 8 mà vẫn không đạt được thống nhất mong đợi.
Nhân sự kiện này, Gia Minh hỏi chuyện giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế & Chính sách- VERP, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, tiến sĩ Nguyễn Đức Thành. Trước hết ông đề cập đến một nguyên nhân gây trở ngại cho vòng đàm phán ở Hawaii vừa qua:

Tướng Vịnh: Quan hệ hữu nghị Việt-Trung không bao giờ thay đổi

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.

Quan hệ hữu nghị giữa quân đội Việt Nam, Trung Quốc chứng kiến sự phát triển mới, và trở thành một trong những cột trụ quan trọng nhất trong mối quan hệ giữa hai đảng và hai nhà nước, một quan chức cấp cao của quân đội Việt Nam nói.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tối 28/7.

Hun Sen Yêu Cầu Liên Hiệp Quốc Và Các Cường Quốc Cung Cấp Bản Đồ Và Tài Liệu Về Biên Giới Để Làm Gì? - Trúc Giang

1

1* Mở bài

Hun Sen yêu cầu Liên Hiệp Quốc và các cường quốc cung cấp bản đồ và tài liệu về biên giới để làm gì?

Xin trả lời ngay là có thể để chuẩn bị hồ sơ kiện Việt Nam ra tòa án quốc tế, mục đích dựng lên một vụ kiện để hóa giải một vụ kiện.

Bản đồ mà Campuchia đang xử dụng hiện nay đã được Việt Nam và Campuchia ký trong hiệp ước mang tên “Hiệp ước Hoạch định Biên giới Quốc gia giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Campuchia”, ký ngày 27-12-1985 tại Phnom Penh, bởi Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch và Ngoại trưởng Hun Sen. Đó là thời gian mà Việt Nam đang chiếm đóng Campuchia (1979-1989) và dựng lên chính phủ bù nhìn của nước Cộng hòa Nhân dân Campuchia do Heng Samrin làm Chủ tịch nước và Hun Sen làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Thế nhưng vừa qua Hun Sen tuyên bố, những cột mốc đã bị cắm sai vào bên trong lãnh thổ Campuchia.

Hun Sen muốn xét lại bản đồ.

“Phụ nữ không có tài, chính là đức”

Một giảng viên đại học giải thích câu “Phụ nữ không có tài, chính là đức” cho thấy những lý giải của người thời nay là hổ thẹn với tổ tông.

 Câu “Nữ tử vô tài tiện thị đức” (Phụ nữ không có tài, chính là đức) này luôn khiến cho những nhà vận động nữ quyền căm ghét đến cực độ, họ cho rằng câu nói này là của cánh mày râu dùng để hạ thấp phái nữ! Thế nhưng sự thật không những không phải như vậy, mà còn hoàn toàn ngược lại! Số lượng phụ nữ hiểu lầm về câu nói này là rất lớn! Vậy tại sao lại nói như thế!

Khi tôi dạy một lớp học, có một nữ học sinh đưa hai tay khoanh trước ngực hỏi tôi: “Thưa thầy giáo, tại sao thầy hay tán dương những câu cổ ngữ như vậy, em xin hỏi thầy, cổ nhân nói: “Phụ nữ không có tài, chính là đức”, xin thầy giải thích giúp em xem, tại sao người xưa lại phân biệt đối xử với phận nữ nhi chúng em như thế? Làm sao có thể coi họ là thánh hiền được?”

XHCN: Đây là viết tắt của Xã Hội Chủ Nghĩa

XHCN  cũng dùng để diễn tả cuộc sống và những gì đã và đang xẩy ra ở 1 nước Cộng Sản như VN 

XHCN :  Xù Hết Chủ Nợ (quịt nợ); bankruptcy  
XHCN xếp hàng cả ngày, 
XHCN : xuống hố cả nước, 
XHCN xuống hàng chó ngựa, 
XHCN : xạo hết chỗ nói, 
XHCN : xét hỏi cả ngày, 
XHCN : xâm hại con người, 
XHCN : xấu hơn cả ngợm, 
XHCN : xơi hết cả nhà, 
XHCN : xóa hết cội nguồn, 
XHCN : xì hơi chết người, 
XHCN : xóa hết chữ nghĩa... 


Bốn chữ này đều diễn tả đúng cái khốn nạn của các đỉnh cao trí tuệ Hà Nội. 
Có lẽ chưa có tiếng nước nào mà thần tình đọc ra được nhiều lối nhưtiếng Việt Nam. 

Đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm

Vi Đức Hồi (Danlambao)
 - Thời gian gần đây vấn đề biên giới Việt Nam-Campuchia bỗng dưng trở thành điểm nóng. Phe đối lập, đảng cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) tổ chức kéo dân chúng xuống các điểm cột mốc phản đối điều mà họ cáo buộc là chính phủ của thủ tướng Hun Sen nhượng bộ, hiến đất trong việc cắm mốc biên giới giữa Campuchia-Việt Nam, gây ra các cuộc xung đột hai bên liên tiếp xảy ra trên tuyến biên giới. Chính phủ hai bên nỗ lực giải quyết nhằm kìm hãm sự lan tỏa ra diện rộng, song tình hình có vẻ như vượt tầm kiểm soát của cả chính phủ hai bên. Với áp lực ngày càng gia tăng từ phe đối lập, đã cho thấy chính phủ của thủ tướng Hun Sen đã có những động thái giao động, nhượng bộ, xuống thang. Ông ta cho tìm bản đồ gốc được lưu tại Liên Hiệp quốc và các nước Pháp, Anh, Mỹ để xác định lại biên giới lãnh thổ của quốc gia mình.

Khi những tên đạo tặc lãnh đạo đất nước...

CTV Danlambao - Mới 2 tuần trước nó đại diện Việt Nam ký kết văn bản hợp tác với quốc gia xứ người. Đứng cạnh nó là tên trùm đảng lãnh đạo đảng lẫn nắm đầu cả nước. Bây giờ nó bị bắt. Hoa Kỳ té ngữa ra rằng: mình mới ký giấy làm ăn với một tên trùm tội phạm trong một phái đoàn chính trị lưu manh. Tên nó là Nguyễn Xuân Sơn, đảng viên đảng CSVN, Ủy viên ban chấp hành Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN - PVN. Phái đoàn chính trị lưu manh là những tên chóp bu của đảng CSVN.

Vương Trí Nhàn - TỪ LƯU MANH TRONG ĐỜI SỐNG, ĐẾN LƯU MANH TRONG CAI TRỊ

Ảnh minh hoạ
Sự phổ biến của hiện tượng lưu manh, tâm lý lưu manh, cách sống lưu manh              
Trong bài Đường đi và người đi — Những khám phá thú vị về xã hội người Việt xưa in trên TT&VH số ra 18-12-2011 nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng có viết: “Ngày xưa đi buôn, thường phải thuê người gánh hàng, một người gánh hai thúng gọi là Đểu, hai người gánh chung một thúng hoặc một kiện hàng gọi là Cáng. Dân gánh thuê Đểu Cáng thi thoảng có trộm hàng của chủ buôn, nên chữ Đểu Cáng dần mang nghĩa xấu, cũng như chữ Lưu manh – người mù đi lang thang, đôi khi cũng trộm cắp, nên chữ này cũng mang nghĩa xấu”.

Các ông em tôi - Trần Đỗ Cung

Dưới là mt câu chuyn gia đình ca Trn Đ Cung do ông t thut.
Vài hàng v cu Trung Tá Không Quân Trn Đ Cung,tác gi bài bên dưới:

Sinh ngày 28 tháng Ba năm 1922 tại Nho Lâm, Nghệ An.
Chính quán tại Nhị Khê, Hà Đông. Trưởng thành ở Thanh Hóa.
Tốt nghiệp Thành Chung tại Collège de Thanh Hóa, nhập học trường Quốc Học Khải Định Huế và tốt nghiệp Tú Tài toàn phần toán năm 1942.
Ra Hà Nội học môn Toán Chuyên Biệt (Mathématiques Spéciales) ở trường Albert Sarraut và đậu các bằng Toán Học Tổng Quát (Mathématiques Générales), bằng Cơ Học Lý Tưởng (Mécaniques Rationelles) năm 1944 và 1945.
(Có một thời đi theo Việt Minh chống Pháp,rồi hồi cư về Hà Nội nhưng vẫn làm mật báo viên cho Việt Minh,rồi làm việc cho Đại Việt!)
Động viên nhập ngũ năm 1953, du học Pháp Quốc tại trường Không Quân Salon de Provence và tốt nghiệp cuối năm 1955 với bằng Kỹ Sư Cơ Khí Hàng Không.
Đổng Lý Văn Phòng Bộ Thanh Niên năm 1964 rồi Tổng Cuộc Trưởng Tổng Cuộc Tiếp Tế 1965-67, ngang hàng Thứ Ủy trong chính phủ Nguyễn Cao Kỳ, đương đầu và phá vỡ sự phong tỏa kinh tế Thủ Đô của Việt Cộng.
Về hưu quân đội Tháng Mười 1972 với cấp bậc Trung Tá và vào thương trường cho đến khi mất nước thì may mắn di tản qua Mỹ Tháng Tư 1975 rồi được bảo trợ về định cư tại Monterey California cho đến nay. .