Friday, 30 August 2013

FBI Arrests Little Saigon Businessman & Westminster Cop for Loan Sharking

By R. Scott Moxley Fri., Aug. 30 2013 at 12:29 PM

http://blogs.ocweekly.com/navelgazing/2013/08/westminster_police_corruption.php

dojuslogo.jpg
DOJ busts alleged Little Saigon police corruption scheme

Anh xử nghi phạm al-Qaeda gốc Việt

 Ông Minh Quang Pham (ảnh do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cung cấp)

Nếu bị buộc tội, ông Minh Quang Pham đối diện án tù chung thân
Tòa án ở Anh đang xét xử một nghi phạm khủng bố người Việt, bị cho là đã được al-Qaeda huấn luyện ở Yemen.

Marissa Mayer: Nữ CEO xinh đẹp của Yahoo

image
Yahoo lần đầu tiên đạt được điều mà họ khao khát suốt bao lâu nay: đánh bại Google về số lượt truy cập; cổ phiếu của Yahoo tăng gấp đôi sau một năm. Điều kỳ diệu của Yahoo đạt được phải kể đến công lớn của “phù thủy” xinh đẹp CEO của Yahoo, Marissa Mayer.
 

Từ các nước Tân Hưng, tư bản chảy ngược về Âu-Mỹ


Khối BRICS, còn được gọi là khối Tân Hưng hay các nước mới trỗi dậy gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi - Flickr/ Brics
Khối BRICS, còn được gọi là khối Tân Hưng hay các nước mới trỗi dậy gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi - Flickr/ Brics
Mai Vân / Nguyễn Xuân Nghĩa

Chỉ 5 năm sau vụ khủng hoảng rồi Tổng suy trầm xuất phát từ Hoa Kỳ và Âu Châu, hình như người ta đang chứng kiến một sự đảo lộn và nhiều biến động tài chánh trên thế giới. Tư bản trước đây dồn về các thị trường "đang lên", đặc biệt là về các nước khối BRICS, hiện lại đang chảy ngược về Mỹ và Châu Âu, nơi mà các nền kinh tế đang hồi phục.

Kim Jong-un xử bắn người tình cũ ?

Lê Vy

Chủ mưu vụ tấn công vũ khí hóa học Syria là ai?

Em trai Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị cáo buộc là người đứng sau vụ tấn công vũ khí hóa học làm hơn một nghìn người nước này thiệt mạng.
chủ
                             mưu, tấn công,
                             vũ khí, Syria

Maher al-Assad đã không xuất hiện trước công chúng hơn một năm qua. Tuy nhiên, một kênh truyền hình của Israel tố cáo ông này chính là chủ mưu vụ tấn công giết hại tới 1.200 dân thường, gồm cả trẻ em ở Damascus hồi tuần trước.

Nhóm linh mục Nguyễn Kim Điền tuyên bố Nghị định 72 vi hiến


VRNs (30.08.2013) – Thừa Thiên Huế – Nhóm linh mục Nguyễn Kim Điền viết: Nghị định 72 có nhiều nội dung trái ngược hoặc tạo cớ áp dụng trái ngược với Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị, với Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Do đó, nhóm linh mục Nguyễn Kim Điền phản đối Nghị định 72, vì nó cấm cản và giới hạn quyền tự do ngôn luận lẫn tự do internet, khôi phục bức tường bưng bít thông tin, củng cố cây kéo kiểm duyệt của chế độ độc tài, nhằm thực hiện chính sách “ngu dân để dễ trị” của nhà cầm quyền Cộng sản, yêu cầu Quốc hội – theo nguyên tắc là quyền lực tối cao – đòi buộc Chính phủ phải lập tức hủy bỏ các điều trong Nghị định vi phạm các Tuyên ngôn và Công ước Quốc tế Nhân quyền cũng như vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do lập tức và vô điều kiện cho những tù nhân lương tâm cũng như phải chấm dứt áp bức sách nhiễu những công dân yêu nước đã và đang hành xử quyền tự do ngôn luận và tự do internet, kêu mời mọi công dân Việt Nam và mọi tín hữu tôn giáo hãy mạnh mẽ thực thi quyền tự do ngôn luận và quyền tự do internet, trở thành những nhà báo độc lập trên mạng, để truyền bá những tư tưởng dân chủ, những giáo lý xây đời, để hình thành những tổ chức/xã hội dân sự rất cần thiết cho đất nước hiện nay.

Thúc Đẩy Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Ở Thượng Viện

Mạch Sống, Ngày 29/08/2013
Theo tin của BPSOS, hai thượng nghị sĩ đã đồng ý bảo trợ Luật Nhân Quyền Ở Việt Nam ở Thượng Viện Hoa Kỳ. Hai Thượng Nghị Sĩ này, do cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh vận động, là John Boozman (Cộng Hoà – Arkansas) và Marco Rubio (Cộng Hoà – Florida).

Nhận định về “Suy Nghĩ Trong Những Ngày Nằm Bịnh…” Nguyễn văn Thái, Ph.D

Bài “Suy Nghĩ Trong Những Ngày Nằm Bịnh…” của Ông Lê Hiếu Đằng là một lời kêu gọi đảng viên cộng sản và nhân dân, nhất là giới trẻ, cùng  ông đứng lên thành lập đảng Dân Chủ Xã Hội để làm đối trọng với Đảng Cộng Sản vì đảng này đã tha hoá và để kiến tạo một xã hội công bằng, bác ái, tự do, và dân chủ hơn là xã hội đã băng hoại hiện nay. Bài này đã gây nên nhiều phản ứng: hỗ trợ như Song Chi trong bài “Trở ngại của người Việt nằm ngay trong chính mình”, chê bai và bài bác như Tạp ghi của Huy Phương, hay hỗ trợ một cách gián tiếp như Ngô Nhân Dụng khi đưa ra ý kiến về sự cần thiết của những đảng chính trị trong tiến trình xây dựng dân chủ, hoặc dè dặt với tính cảnh báo vì những âm mưu của ĐSCVN đã từng xảy ra trong lịch sử trong bài “Rồi Sẽ Đi Tới Đâu?” của Lữ Giang. “Suy Nghĩ Trong Những Ngày Nằm Bịnh…” chắc hẵn cũng đã tạo nên nhiều phản ứng khác nhau tại quốc nội. Có lẽ đã có người rất hồ hởi về một tương lai gần, đầy hứa hẹn cho đất nước và có thể đang sẵn sàng dấn thân cho đại cuộc. Nhưng thế nào cũng có người nghi ngờ, e ngại bị sập vào cạm bẫy của CSVN, tương tự như Vụ Nhân Văn Giai Phẩm: CSVN tỏ ra cởi mở để rồi những người có lí tưởng xuất hiện với hi vọng đóng góp thì bị “vớt” trọn.

Chu Trinh , viết ... KỊCH

30.08.2013
Chu Trinh , viết ...
KỊCH 

kichKịch là cái gì quen thuộc đối với chúng ta. Hầu như  ai cũng đã từng xem kịch trên sân khấu và trong cuộc đời. Mọi người cũng đã có lần thử đóng kịch trên sân khấu, nhất là hồi còn đi học ở các lớp nhỏ. Còn trong cuộc đời thì thường ngày chúng ta đều thấy người ta đóng kịch với nhau trong mọi lãnh vực.
Có thể chúng ta chẳng có kiến thức gì về kịch nghệ nhưng vẫn đóng kịch.