Saturday, 25 October 2014

Ebola-Free Nurse Nina Pham Visits President Obama

Cô Nina Phạm đã được xuất viện sau khi xét nghiệm không còn Virus  trong cơ thể.. sau đó Cô được mời đến Bạch Cung gặp TT Obama...
Oct 24, 2014, 2:09 PM ET
By SYDNEY LUPKIN
Sydney Lupkin More from Sydney »
Health Reporter
via Good Morning America
PHOTO: President Barack Obama hugs Ebola survivor Nina Pham in the Oval Office of the White House in Washington, D.C. on Oct. 24, 2014.
President Barack Obama hugs Ebola survivor Nina Pham in the Oval Office of the White House in Washington, D.C. on Oct. 24, 2014.
Before returning to her "normal life" in Texas, newly Ebola-free Dallas nurse Nina Pham got a hug from President Barack Obama in the Oval Office. 

COI CHỪNG TU HÚ - Việt Luận

Chim tu hú là loài chim không ấp trứng và cũng không nuôi con. Loài chim này chỉ đẻ trứng vào tổ chim khác. Ở Việt Nam tu hú thường đẻ vào tổ sáo sậu rồi mặc kệ cho sáo sậu ấp trứng nở và nuôi hộ con mình. Lý do đơn giản khiến tu hú không gửi trứng vào tổ loài chim khác mà chỉ làm khổ sáo sậu là vì tu hú rất giống sáo sậu, chỉ khác nhau ở tiếng hót (mà quả trứng thì không biết hót). Khi trứng nở thành chim con rồi lớn lên và biết hót thì lúc đó sáo sậu mới biết không phải là con mình. Thế nhưng khi đó thì mọi sự đã muộn.

Thế nào là phản phúc? Thủ Tướng Ngô Đình Diệm có phải là một kẻ phản phúc không? - Lê Duy San

Người xưa thường nói: ``Quân xử thần tử, thần bất tử, bất trung. Phụ xử tử vong, tử bất vong, bất hiếu`` của người xưa và đã hiểu theo nghiã đen của từng chữ như sau: ``Vua xử chết, mà (bầy tôi) kháng cự là bất trung. Cha bảo chết, mà (con) còn luyến tiếc cuộc đời là bất hiếu, không xứng đáng là đại trượng phu, là nam tử hán``. Hai câu giáo điều này của Nho Giáo đã ngự trị ở Việt Nam cũng như Trung Hoa từ nhiều ngàn năm trước và bọn gian thần, nịnh thần đã luôn luôn dùng câu ``Quân xử thần tử, thần bất tử, bất trung” để buộc tội những trung thần mà chúng không ưa nhưng dám can ngăn vua là bất trung.
Ngày nay vẫn còn một số người có quan niệm cổ hủ và đầu óc ngu dốt suy nghĩ như vậy. Cho nên họ đã cho rằng việc Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, người đã được Hoàng Đế Bảo Đại bổ nhiệm làm Thủ Tướng, đã truất phế Hoàng Đế Bảo Đại là kẻ bất trung, là kẻ phản bội.  
 

SỐ PHẬN CON NGƯỜI, SỐ PHẬN ĐẤT NƯỚC

Phạm Đình Trọng
1. ĐẤT NƯỚC
Trung Quốc mang lực lượng quân đội mạnh đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và nhóm đảo Garma trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hơn 130 người lính Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Hoàng Sa và nhóm đảo Garma bị lính Trung Quốc bắn chết, xác vùi đáy biển.
Ngay sau khi đánh chiếm được quần đảo Hoàng Sa và nhóm đảo Garma trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc liền hối hả mang xi măng, gạch đá, sắt thép ra Hoàng Sa và nhóm đảo Garma, rầm rộ xây dựng phi pháp những sân bay, hầm ngầm, lô cốt, công sự, trận địa pháo, trại lính, bến tàu, cầu cảng, biến những bãi cát san hô trần trụi của Việt Nam thành những căn cứ quân sự hiện đại của Trung Quốc, để cho Trung Quốc từ chỗ không có một tấc đất cắm dùi ở biển Đông trở thành nước có căn cứ quân sự lớn nhất, mạnh nhất, chốt chặn giữa các ngả đường giao lưu hàng hải quốc tế ở biển Đông, khống chế, uy hiếp cả Đông Nam Á.

Đinh Tấn Lực - Ngu Trung Nhật Ký

Mấy ngày nay vui chi lạ.
Chắc là phải thông báo cho Bạn Thường Vạn Toàn một vài tin tích cực, biết đâu mình lại được Bạn khích lệ thêm trong nhiệm kỳ tới…

Tin vui đầu tiên, tất yếu phải báo cáo ngay cho Bạn nắm vững, là vụ tống xuất qua Mỹ thành công cái tay phản động tác giả 2 câu biểu ngữ (tiếng Việt lẫn tiếng Trung) cực mích lòng: “Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam Chủ Quyền – Tây Sa Nam Sa Trung Quốc nguỵ xưng”. Để cho Bạn thông cảm và thấu hiểu rằng không phải đó là một vụ đánh đổi con tin chính trị nhằm hoá giải lệnh cấm vận vũ khí sát thương của Mỹ mà nổi trận lôi đình. Tức là vừa vuốt ve được Bạn về chuyện biểu tình làm buồn lòng Bạn, lại vừa tránh được một số lôi thôi phiền phức cực kỳ nhiêu khê rằng mua vũ khí làm gì? Mặc dù là mình đã tận lực khấu trình điều này với Bạn, liên quan với chuyến đi Mỹ vừa qua, trong suốt những ngày vui vẻ ở Bắc Kinh. Mình phục mình quá sức!

Tôi lậy mấy ông - Tưởng Năng Tiến

toi lay 1
“Xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ nầy không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa.”
Ngày 6 tháng 10 năm 2014, báo Tuổi Trẻ đi tin:
Ông Phạm Hồng Thái (50 tuổi, trú thôn Tân Phong, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị nghi oan  lấy trộm 9,2 triệu đồng của người cùng xóm. 
Trong bức thư viết trên giấy học trò gửi công an huyện Nông Sơn, ông Thái viết: “Tôi mong mấy ông điều tra lại cho kỹ giùm tôi, tôi bị oan, tôi chỉ biết lấy cái chết làm trong sạch mà thôi. Khi mấy ông nhận lá đơn này là tôi đã đi rồi.”
Còn thư gửi người bị mất tiền, ông Thái viết: “Tao chết rồi không phải vì tao lấy tiền của mi đâu. Tao buồn là bạn bè mấy chục năm tan như mây khói. Mấy ổng đánh tao quá, tao phải nhận bừa.”
Toi lay 2
Nguồn ảnh: phunuonline