Sunday, 14 September 2014

Ếch Luộc Khuyết Não & Cú Đá Con Đà Điểu

 «Ngẫm xem muôn sự tại Hồ,
Hồ kia rước giặc tội đồ ngàn thu». 
     (Lê Bá Vận « Đoạn Trường Dân Thanh) (1).

Chuyện này liên can đến 2 chiến thuật một nhu một cương Cọng Sản áp dụng để khống chế nhân dân và kết quả chúng thu lượm được là người tính trời định.

Truyện “Ếch Luộc” mô tả một con ếch từ từ bị luộc chín mà không tự biết.

Giả thuyết cho rằng nếu ếch được đặt vào chảo nước lạnh đun chậm từ từ thì ếch không cảm nhận nóng, không tìm cách nhảy thoát và sẽ ngồi im để bị luộc chín (2). Từ thế kỷ 19, Heinzmann năm 1872 đã làm thí nghiệm để chứng minh điều này.

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/d/db/BoiledFrog.png/220px-BoiledFrog.png

Vườn Trái Cây Người Việt Tại Miami, FloridaVườn Trái Cây Người Việt Tại Miami, Florida (Longans and other Tropical Fruits Grown by a Vietnamese in Florida)

Cải Cách Ruộng Đất - Võ Trường Sơn

Cuộc Cải Tạo
Nông Nghiệp Tại Miền Bắc

Võ Trường Sơn

 Cuộc cải tạo Nông Nghiệp tại miền Bắc
 Những giai đoạn đấu tranh trước 1954
 Giai đoạn đấu tranh sắt máu sau 1954
 Mục tiêu của Hợp Tác Hóa Nông Nghiệp
 Xây dựng lực luợng để xâm chiếm miền Nam


Lời nói đầu:
Những biến động chính trị đang diễn ra trong nội bộ các nước Cộng sản là những biến cố lịch sử đánh dấu một giai đoạn đấu tranh mới của các dân tộc bị áp bức.
Một số học giả Tây phương quen giải thích các biến cố trên bằng những lập luận cho rằng các chế độ Cộng sản đang chuyển mình trên tiến trình dân chủ hoá khiến cho các lực lượng đối lập có cơ hội vùng lên chống đối. Lập luận trên mới chỉ là "một nửa của sự thật" (Pseudo-truth), và một nửa của sự thật ở đây là một sự sai lầm, một sự lẫn lộn nguyên nhân với hậu quả.

Văn hóa và bóng đá


Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 14.9.2014 

 
Nhất là các đội bóng đá nữ còn bị đối xử tệ bạc hơn nữa, dù là tuyền thủ quốc gia cũng đói dài, nữ tuyển thủ ngồi bán vỉa hè kiếm sống là chuyện không hiếm. Tất cả những “lỗ hổng” này báo chí VN đều biết, người dân cũng biết. Thế thì đừng hỏi tại sao bóng đá VN không ngóc đầu lên được.
Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

Phi Luật Tân triển lãm 60 tấm bản đồ cổ để chứng minh “sự dối trá lịch sử” của Trung Quốc về chủ quyền biển đông

Theo báo The Inquirer, Phó chánh án tòa thượng thẩm là Antonio Carpio, đã nói công khai là ông ta hy vọng những tấm bản đồ này, mà tấm cổ nhất là từ đời nhà Tống, năm 1136, sẽ giải quyết cuộc tranh chấp chủ quyền theo hướng có lợi cho Phi Luật Tân.
Bản đồ mới dối trá và phi lịch sử của TQ. Photo courtesy: Hurun Map Press/ Xinhua

'Thuyết âm mưu' về phiến quân IS - Tiến sỹ Nguyễn Phương Mai

Phiến quân IS đang chiếm nhiều vùng lãnh thổ ở Syria và Iraq
Với sự man rợ không cần giấu diếm, hẳn nhiều người cho rằng IS (Islamic State) đang tự cô lập mình bằng muôn vàn kẻ thù.

Tiền của IS ở đâu ra?
Trong cuộc trò chuyện gần đây với những người bạn Hồi giáo, tôi nhận thấy các cuộc tranh luận của họ không bao giờ thiếu món ăn đặc trưng của những đất nước vùng Trung Đông: Thuyết âm mưu.
Thuyết âm mưu: “Israel và bè lũ Do Thái luôn tìm cách lũng đoạn Trung Đông”; “Mỹ bí mật tài trợ cho IS để tạo cớ cho sự có mặt quân sự tại khu vực”
Trong thực tế, IS được tiếp năng lượng chủ yếu từ hai nguồn tài chính sau.

Những gián điệp trong chiến tranh VN 1946-1975 - KS Trần Đỗ Cung

Khi chiến cuộc Việt Pháp bùng nổ ngày 21 tháng Chạp năm 1946, toàn dân hăng hái tham gia vì lòng yêu nước cao độ chỉ mong muốn nước nhà đánh đuổi hết bọn Pháp dưới lá cờ đỏ Sao vàng Việt Minh. Tất cả các tráng sinh trong Tráng Đoàn Lam Sơn đều sẵn sàng xung vào công tác liên lạc sau khi các đơn vị chiến đấu tài tử tan hàng rời khỏi Thủ Đô. Nhiệm vụ liên lạc không có định nghĩa nhất định. Có khi là dùng cặp giò hoặc Xe đạp chuyển những mệnh lệnh đến các đơn vị. Cũng gồm cả thu thập các tin tức lượm lặt trong dân chúng đưa về cơ quan mà không cần biết là cơ quan gì và ở đâu. Công việc thô sơ và nhân sự cũng tùy tiện, dùng sáng kiến cá nhân, không có huấn luyện mà tổ chức thì lỏng lẻo.

Nhân vật Hoàng Đạo Thúy là một Trưởng Hướng Đạo nổi tiếng, tinh thần ái quốc rõ ràng, trong gia đình có nhiều người danh tiếng, đóng góp vào Tuần Lễ Vàng những con số khổng lồ. Lại có các ông anh rể như cụ Đặng Văn Hướng Bộ Trưởng đặc trách Thanh Nghệ của chính phủ, ông Phạm Lê Bổng, một nhà kinh doanh và chủ báo nổi tiếng Hà Thành. Đưong nhiên Trưởng Thúy tự đứng lên lãnh đạo hệ thống tình báo khởi thủy mà các cán bộ là các tráng sinh, rành lối sinh hoạt tháo vát và thám hiểm đi rừng.

Báo cáo láo như bịt mắt đi trong đêm - Nam Nguyên, phóng viên RFA

000_APH2000031307419.jpg
Những phụ nữ làm thuê ở Hà Tây
 AFP photo

Bộ Lao động Thương binh Xã hội vừa công bố tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam cập nhật đầu tháng 9/2014 chỉ có 1,84%, tức ở mức thấp nhất thế giới mà những nước phát triển phương tây nằm mơ cũng không thể có. Con số ảo đầy tính khôi hài này nên được hiểu như thế nào.

Malaysia cho Mỹ lập căn cứ máy bay do thám trên lãnh thổ quốc gia

Máy bay trinh sát P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ  tham gia đợt tìm kiếm máy bay mất tích MH 370 của Malaysia Airlines  hồi tháng 4 năm 2014.
Máy bay trinh sát P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ tham gia đợt tìm kiếm máy bay mất tích MH 370 của Malaysia Airlines hồi tháng 4 năm 2014.
REUTERS/Greg Wood/Pool/Files

Đức Tâm
Phát biểu tại viện nghiên cứu Carnegie, có trụ sở tại Washington DC, ngày 08/09 vừa qua, đô đốc Jonathan Greenert, Chỉ huy các hoạt động tác chiến của Hải quân Mỹ (CNO), cho biết, chính phủ Malaysia đã đồng ý mở rộng việc sử dụng lãnh thổ quốc gia như một căn cứ cho máy bay do thám Mỹ. Thông tin này được báo chí quốc tế loan tải ngày hôm nay, 14/09/2014.

Theo đô đốc Greenert, chính phủ Kuala Lumpur đã chấp thuận để Hoa Kỳ triển khai phi đội máy bay do thám P-8s ở miền đông Malaysia. Đây là một phi đội mới của Hải quân Hoa Kỳ, có nhiệm vụ do thám và phát hiện tàu ngầm. Theo vị tướng này, do vị trí căn cứ nói trên gần Biển Đông, Hoa Kỳ có cơ hội giám sát và cần phải tiếp tục khai thác cơ hội này.
Tuy nhiên, ngày 12/09, văn phòng của đô đốc Greenert cho biết, việc chấp thuận cho Mỹ dùng sân bay trên lãnh thổ Malaysia không liên quan đến phi đối P-8s. Còn phát ngôn viên Hải quân Mỹ thì cải chính, theo đó, đô đốc Greenert không nói đến việc Malasyia chấp thuận các hoạt động của máy bay do thám P-8s. Ông chỉ đang thảo luận để thúc đẩy các cơ hội trong tương lai, đáp ứng các vấn đề nổi lên trong khu vực, và có liên quan đến các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH 370 của Malaysia Airlines.
Cho đến nay, Washington không có các thỏa thuận quân sự chính thức với Kuala Lumpur, cho phép quân đội Mỹ hiện diện trên lãnh thổ Malaysia. Hai nước chỉ hợp tác theo từng trường hợp cụ thể, như tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích, và máy bay do thám P-8s được dùng vào việc này.
Cũng trong ngày 12/09, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng Washington « không có kế hoạch hiện diện quân sự thường trực tại Malasyia » và « mọi hoạt động quân sự của Mỹ tại Malasyia đều cần có sự cho phép và hợp tác toàn diện của chính phủ Malaysia ».
Theo giới quan sát, cho dù Mỹ có thể chưa chấp nhận đề nghị của Malaysia hoặc sẽ đồng ý trong tương lai, nhưng đây là một thông điệp rõ ràng mà Hoa Kỳ muốn gửi tới Trung Quốc. Các động thái hung hăng của Bắc Kinh trong các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ tại Biển Đông đã gây căng thẳng trong quan hệ giữa Trung Quốc với các nước liên quan, như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei.
Trong tháng Tám, Bắc Kinh và Washington đã đổ tránh nhiệm cho nhau trong vụ một máy bay tiêm kích Trung Quốc bay sát gần máy bay tuần tra do thám P-8 của Mỹ, trong không phận quốc tế, gần đảo Hải Nam.

Thanh Lan, Julie & Jo Marcel - Liên khúc nhạc Pháp


Asia DVD12 Việt Nam niềm nhớ (1996)
Các bài trong liên khúc :

1 - La Maritza - Julie (Sylvie Vartan)
2 - Oh, mon amour - Thanh Lan (Christophe)
3 - Capri, c'est fini - Jo Marcel (Hervé Vilard)
4 - Tu te reconnaîtras -- Thanh Lan - Jo Marcel - Julie (Anne-Marie David)
5 - Si l'amour existe encore - Thanh Lan (Jean-François Michael)
6 - Aline - Jo Marcel (Christophe)
7 - Tous les garçons et les filles - Thanh Lan (Françoise Hardy)
8 - Nicolas -- Julie (Sylvie Vartan)
9 - Main dans la main - Thanh Lan - Jo Marcel - Julie (Christophe)

Nguyễn Bá Thanh không xứng đáng được chữa trị ở Mỹ

bathanh
Vẫn biết Mỹ là nước nhân đạo. Đặc biệt những người làm ngành Y Tế, từ lao công, tới Bác Sĩ, đều nhã nhặn, lịch sự đối với bệnh nhân. Họ làm việc tận tâm, tận sức, chỉ nhìn cách thiết kế phòng trực của bệnh viện thì biết, phòng trực ngoài hành lang, không vách chắn, không cửa nẻo, thân nhân người bịnh có thể gọi bất cứ lúc nào, chưa kể những phương tiện điện thoại đặt trên giường bịnh, và “giây dựt” khẩn cấp trong restroom, bệnh viện sạch đẹp như khách sạn hạng sang. Trình độ nghề nghiệp của Y, Bác Sĩ thuộc bậc tối ưu. Do đó kẻ chống Mỹ sừng sỏ nhất của thế giới, khi bịnh đau cũng thèm được chữa trị ở Mỹ.
Chữa trị hoặc cấp cứu cho con người, thuộc tính nhân đạo, nhưng với Nguyễn Bá Thanh, không đúng, có khi ngược lại thành bất nhân, những bằng chứng sau đây:
- NBT vì ham ăn đất, đã tàn sát giáo dân Cồn Dầu, Đà Nẵng. Chính Nguyễn Bá Thanh đã ra lệnh Công An giết anh Nguyễn Thành Năm, sau đó ém nhẹm vụ việc.
- NBT không chỉ cướp đất của người sống, cướp luôn của người đã qua đời, san bằng nghĩa trang Cồn Dầu.
- Cùng đồng bọn, đồng chí nhưng NBT không nương tay với thiếu tướng CA Lê Văn Thanh, buộc đương sự phải ra tòa, khi đang nằm trên băng ca, thở oxy.

Mẹ tôi trong Cải cách ruộng đất

Trần Mạnh Hảo (Danlambao) - Năm cải cách ruộng đất ở làng tôi sau tết 1956-1957, là đợt long trời lở đất cuối cùng của cuộc tắm máu, trời rất rét, nạn rận chấy hành hạ dân chúng khủng khiếp hơn bao giờ, có nguy cơ chết vì rận chấy nhiều hơn là chết vì đảng bác xử bắn oan, (xử bắn, đấu tố toàn người tốt, người nghèo bị quy oan do số phần trăm đảng đội áp đặt lên từng làng từng xã). Nếu không có nạn rận chấy năm đau thương khốn khổ tột cùng ấy, có lẽ ba mẹ con tôi đã chết đói (bố tôi đang bị đảng - đội bắt giam tội địa chủ) vì không có hạt gạo nào để nấu cháo...