Sunday, 3 July 2016

Ai tiếp tay cho người Trung Quốc xâm lược mềm Việt Nam?

Như đã trình bầy trong email trước, người cộng sản  Marrxist Leninst có một thủ thuật công phu chế ngự một sồ người, khuất phục họ, thuần phục họ, rồi au đó thu phục họ thành những tôn đồ, đôi khi sùng tín giáo điều, chấp nhận tử vì đạo một cách mù quáng.

Ba thủ pháp biện chứng hữu hiệu nhất là:

- Đánh vào mặc cảm tội lỗi của con người
- Đánh vào tình cảm cá nhân
- Đánh vào sự sợ hãi.

0o0

1- Đánh vào mặc cảm tội lỗi con người:

Trong trường hợp VN, hãy nhìn xem các "tuyên giáo", lư luận viên, bầy đàn chó hai chân (chữ này do chính nhà báo VC Nguyễn Như Phong khởi dụng) trong các màn đấu tố thì hiểu: ba đời giầu có, nợ máu đồng bào, trí phú địa hào, ăn tiền nước ngoài, phản quốc, phản động, lật đổ nhà nước, phạm "linh" lãnh tụ..., và mới đây là "mặc cảm vô cảm", "ý thức danh dự", "tinh thần trách nhiệm"...

Tức là tất cả những giá trị tình cảm của những con người, xã hội "không cộng sản", "nghịch cộng sản"... được pha trộn để thành võ khí qui chụp.

Trong khi Hồ Quang ăn tiền ai, Việt Cộng nhận tiền ai đánh nhau, ai là đại gia giầu có, ai là người nợ máu nhân dân, ai ngày nay đã 3 đời giầu có, ai là chủ đất, ai phản quốc trong vụ Hoàng Sa, Bản Giốc, cột mốc biên giới, Gạc Ma..., ai tân trí phú địa hào, ai đã lật đổ nhà nước Trần Trọng Kim, ai là người đặt "đạo đức" đảng lên tối thượng  đến nỗi mang cả tượng Hồ Quang vào chùa, tức những ý niệm danh dự, trách nhiệm đều nằm dưới "đạo đứ đảng".

Chuyện từ vùng biên giới Bắc-Nam Hàn - Trần Trung Đạo


Chuyện từ vùng biên giới Bắc-Nam Hàn
Giống như Oh Kil-nam Nam Hàn đã phó mặc số phận vợ con trong trại tập trung Bắc Hàn, những Oh Kil-nam Việt Nam là những người có kiến thức nhưng thiếu đạo đức. Đạo đức mà họ có chỉ là đạo đức giả. Tại sao? Họ học các nguyên tắc dân chủ, từng sống trong chế độ dân chủ, rao giảng các lý thuyết dân chủ cho học trò, khoe khoang kiến thức về dân chủ nhưng lại cong lưng làm nô bộc cho một chế độ độc tài lạc hậu đã bị xếp vào quá khứ đau thương tang tóc của nhân loại. Không có tầng lớp xăng nhớt này, bộ máy già nua CS sẽ phải ngừng hoạt động
Cali Today News – Tuần trước người viết có dịp thăm vùng phi quân sự giữa biên giới Bắc và Nam Hàn. Người hướng dẫn du lịch là một sĩ quan quân đội Nam Hàn về hưu và nói tiếng Anh lưu loát. Ông vừa làm việc thiện nguyện tại đài tưởng niệm Chiến Tranh Triều Tiên ở thủ đô Seoul và vừa làm hướng dẫn viên cho du khách nên có hiểu biết rộng rãi về lịch sử và thời sự Nam Hàn. Người viết cũng đọc khá nhiều sách vở về đời sống của người dân Bắc Hàn và hiểu chính sách tẩy não thâm độc của chế độ họ Kim từ khi sinh ra cho đến tuổi trưởng thành nên không lấy làm lạ. Chuyến xe du lịch chỉ có bốn người nhưng người hướng dẫn lẫn người viết đều quan tâm đến những vấn đề lịch sử, chiến tranh, thời sự nên thảo luận sôi nổi suốt đoạn đường từ thủ đô Seoul lên vùng biên giới.

Xôn xao clip “người đàn bà thép” đối đầu 5 cán bộ CA lộng hành (Cập nhật phần kết)Bạn đọc Danlambao - Video clip ghi lại sự kiện “người đàn bà thép” Nghệ An khiến 5 viên CA lộng hành phải khuất phục đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Người phụ nữ trong clip là cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh – một thạc sỹ văn chương sinh năm 1982.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 1/7/2016 tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cô giáo Hạnh khi đang lưu thông bình thường thì bất ngờ bị một nhóm 5 công an, gồm cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự chặn đường kiếm chác.

Ngay lập tức, nữ thạc sỹ am hiểu luật pháp này đã yêu cầu phía CA chưng minh lỗi vi phạm, đồng thời xuất trình lệnh cũng như chuyên đề kiểm tra theo đúng thủ tục.

Khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh hiện nay ra sao? - Hoàng Dung, thông tín viên RFA

  Nghe Audio   Phần âm thanh 
 
btb393644-1-622.jpg
Lực lượng lớn cảnh sát được huy động đến khu vực Vũng Áng, ảnh chụp hôm 30/6/2016.
Courtesy LĐ
 
Thủ phạm xả độc khiến cá chết hằng loạt tại 4 tỉnh bắc Trung Bộ là nhà máy gang thép Formosa ở Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh. Sau khi thông báo chính thức đó được đưa ra tình hình tại đó thế nào?

Lực lượng công an bảo vệ Formosa

Ngay trước khi có cuộc họp báo của chính phủ Việt Nam công bố nguyên nhân khiến cá chết hằng loạt dọc bờ biển miền trung, khởi đi từ khu công nghiệp Vũng Áng, thông tin từ công nhân làm trong khu công nghiệp Formosa cũng như những người dân xung quanh cho biết một lực lượng lớn cảnh sát được huy động đến tại khu vực này.
Anh Nguyễn Tiến Lộc một công nhân làm trong khu công nghiệp Formosa cho biết, hiện nay cảnh sát cơ động đang tập trung ở Formosa rất là đông. Theo anh có một số nguồn tin nói cơ quan chức năng sợ dân biểu tình phán đối Formosa nên phải huy động 1 lực lượng cảnh sát cơ động như vậy.

Con “lạc đà Fomosa”: Sự cố, bồi thường và sự tồn vong của dân tộc

Sự cố thường được hiểu là nguyên nhân gây ra một cách đột ngột, bất thường, một tai nạn, một sự trục trặc, một sự hư hỏng khách quan ngoài ý muốn, khiến cho một chương trình, kế hoạch, hoạt động… phải dừng lại, không thể tiếp tục được. Người ta cũng có thể lường trước được những sự cố có thể xảy ra để có những biện pháp giải quyết tức thời, có hiệu quả để giảm nhẹ mức độ thiệt hại.
Sự cố, nói chung là những tai nạn xảy ra không ai muốn. Nhưng những sự cố xảy ra do sự cố ý của con người thì lại ở bình diện khác, nên cũng phải xem xét trên góc cạnh khác, dựa vào mức độ gây hại có chủ ý mà buộc tác nhân phải chịu trách nhiệm ở mức tối đa.
Chiều ngày 30/6, sau ba tháng điều tra, cơ quan chức năng Việt Nam đã chính thức xác nhận việc xả thải của nhà máy Formosa tại Khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, gây ra hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại khu vực bốn tỉnh miền Trung. Đại diện Công ty Formosa công khai xin lỗi chính phủ và người dân Việt Nam, tự đưa ra năm điều cam kết và hứa bồi thường thiệt hại cũng như hỗ trợ người dân chuyển đổi nghề nghiệp, với số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD.
Tại sao chỉ cúi đầu xin lỗi mà không phải tra tay vào còng sau khi nhận tội?

Bàn Về Nghề DƯ LUẬN VIÊN : Bài giảng khiến 80 ngàn dư luận viên phò đảng không đủ can đảm xem hết

Bạn đọc Danlambao - Với lối nói chuyện lưu loát và hài hước, thầy giáo Tuấn Ngọc đã có một bài giảng đặc biệt nhằm vạch trần bộ mặt thật của các dư luận viên và những tay sai phò đảng CSVN.

Có thể nói, đây là bài phân tích chi tiết và cụ thể nhất từ trước đến nay về những thành phần đang làm công việc bị xã hội khinh bỉ này.  

Theo một số liệu công bố hồi năm 2013, đảng CSVN đang dùng tiền thuế dân để nuôi ít nhất 80 ngàn dư luận viên – còn được gọi là “tuyên truyền viên miệng".

Số lượng các tay sai hành nghề tuyên truyền cho đảng vẫn chưa ai thống kê hết được. Lực lượng này núp bóng dưới nhiều hình thức, hoạt động mạnh cả trên mạng lẫn trong đời sống, trải rộng từ trung ương cho đến địa phương.

Có lẽ, đến những dư luận viên mặt dày nhất cũng không đủ can đảm để xem hết video clip bài giảng 38 phút của thầy Tuấn Ngọc.

* Nguồn video: ViXaHoi.com


Đức Đạt Lai Lạt Ma: Sự Tham Gia Của Giới Trẻ Tây Tạng - Dalai Lama: Engaging Tibetan Youth
Trả Lại Cho Ta - Mẹ Việt Nam Ơi
Ai tiếp tay cho người Trung Quốc xâm lược mềm Việt Nam?

TNCG: Thực trạng hướng dẫn viên người Trung Quốc hoạt động ngang nhiên kéo dài ở Đà Nẵng cũng như nhiều tỉnh thành và cố tình xuyên tạc lịch sử Việt Nam như thế nào? Đàng sau những thủ đoạn của người Trung Quốc là một âm mưu ra sao? Xâm lược nước khác bằng văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế cũng là phương thức hay được Trung Quốc sử dụng từ cổ chí kim.
“Họ rất lộng hành, từ Đà Nẵng đến Hội An hay cố đô Huế. Họ thường xuyên tạc về lịch sử, văn hóa. Bạn em là hướng dẫn viên dẫn khách đến Đại nội Huế thì nghe một người Trung Quốc dẫn đoàn bên cạnh bảo Đại nội có kiến trúc giống Trung Quốc bởi trước đây nơi này thuộc Trung Quốc”, một bạn trẻ người Việt Nam làm hướng dẫn viên nói trên tờ Vietnamnet.

NỮ LƯU ĐẤT VIỆT TERESA TRẦN KIỀU NGỌC VỚI HÀNH TRANG VÀ LÝ TƯỞNG

Xin mời các anh chị lắng nghe bài nói chuyện, và phần phỏng vấn của một người trẻ VN lớn lên tại hải ngoại, nhưng tài năng, lý tưởng, và lòng yêu nước của cô đã khiến chúng ta phải vô cùng ngạc nhiên và khâm phục. Bài viết quá hay và xúc tích !..Xin mọi người hãy cùng nhau phổ biến, quảng bá trên khắp mọi diễn đàn nào có thể được để tác động lên giới trẻ tại Việt Nam hiện giờ, hãy noi gương tiền nhân : Làm gái toàn là Trưng Vương, làm trai rạng hồn Quang Trung.

Nói với người cộng sản 03.07.2016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian.
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Ngày 27 vừa qua, Dương Khiết Trì, quan chức cao cấp của Trung Cộng, kẻ đã từng có những phát ngôn gọi đảng cộng sản Việt Nam là 'những đứa con hoang đàng' lại viếng thăm Hà Nội. Cuộc viếng thăm diễn ra trong bối cảnh thảm họa Formosa vẫn trong vòng bí hiểm, nhân dân miền Trung vẫn đang khốn đốn vì biển chết và Tòa án quốc tế chuẩn bị đưa ra phán xử vụ Phi Luật Tân kiện Trung Cộng. Thế nhưng, viên Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh của cộng sản Việt Nam vẫn tỏ vẻ rất mừng rỡ khi đón tiếp Dương Khiết Trì. Qua chuyến thăm, chính quyền cộng sản Việt Nam đã đồng ý để Trung Cộng mở thêm một lãnh sự quán tại Đà Nẵng, cam kết hợp tác với lực lượng cảnh sát biển Trung Cộng và nhận một khoản tín dụng gần 130 triệu đô-la Mỹ từ Trung Cộng để xúc tiến xây dựng cung hữu nghị Việt-Trung ngay tại Hà Nội. Những cam kết và trao đổi đó của đảng cộng sản Việt Nam, như cộng đồng mạng đã bình luận: là sự thể hiện rất rõ tính chất ngoan cố câu kết của kẻ bán nước với quân xâm lược.

Nếu tớ là Trần Ích Tắc với búa liềm trong tay!

Trần Ích Kỷ (Danlambao) - ...Muốn đuổi hết ngư dân Việt ra khỏi vùng rất dễ. Từ khu công nghiệp sẽ đầu độc biển trên một vùng rộng lớn. Ngư dân không đánh cá được, không sống được tất nhiên phải đấu tranh, các Ích Tắc ta sẽ phối hợp, sẽ bàn ngầm trong hậu trường với Tàu, bày trò diễn kịch để Formosa khom lưng nhận lỗi và cho dân ít tiền để chuyển họ đi nơi khác, còn chuyện sau này có kiếm sống được hay không thì mặc xác họ. Thế là cả vùng đất hiểm yếu miền Trung thành trống vắng, Tàu sẽ cấy người vào, biến thành khu căn cứ người Tàu vững chắc. Nếu đánh nhau thì từ giữa lòng nước Việt đã có chiến khu của Tàu...


*

Xin lỗi, tớ đây chính tông là cháu 10 đời cụ tổ Trần Ích Tắc, nhưng đã chán ngán trò bán nước vì khó quá, cái dân nước Việt này dù còn nghèo khổ lạc hậu nhưng chúng nó thương giống nòi, ôm chặt lấy quê hương và không chịu nhục. Tớ đành nằm lỳ bấy nay và tặc lưỡi, thôi thì làm “người yêu nước tử tế giả vờ” vậy, chứ thâm tâm vẫn rắp một lòng bán nước cầu vinh.

Nay nghe loáng thoáng lại có một tập đoàn Ích Tắc mới, chính tông Ích Tắc nhưng thay họ đổi tên, cậy thế búa liềm để chiếm được “sổ đỏ” trong tay, sở hữu toàn bộ dải đất Việt Nam, nay muốn sang nhượng cho Tàu cộng để cuỗm món lời kếch xù, vừa tọa hưởng ngai vàng vừa có cái vốn để đưa con cháu sang định cư ở Tây ở Mỹ cho sung sướng muôn đời. 

Ông Tây đen đến từ Nhà Trắng - Phạm Thị Hoài

LC1
Tổng thống Hoa Kỳ trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5/2016. Ảnh: Reuters
Cơn sốt Obama trào lên từ nhiều vùng nhạy cảm trong tâm hồn người dân nước Việt thời hiện tại.
Trước hết, nước Mỹ nói chung đối với họ đáng tôn thờ hơn bất kì một quốc gia văn minh thịnh vượng nào khác. Nhật đáng kính trọng. Đức đáng nể. Anh, Úc, Canada đáng sống. Pháp, Ý thì đáng yêu. Các nước Bắc Âu đáng khâm phục. Hàn quốc cũng đáng học hỏi lắm. Song Mỹ là nhất. Là hình mẫu tuyệt đối của một thế giới đáng khao khát. Cái gì đến Việt Nam từ xứ cờ hoa, kể cả cà phê loãng, cũng mang thông điệp: Tôi chính là thứ bạn đang ao ước. Nho Mỹ ngọt hơn, kem Mỹ ngon hơn, sữa Mỹ bổ hơn, dao Mỹ sắc hơn, pin Mỹ bền hơn, học bổng Mỹ oai hơn, tiêu chuẩn Mỹ chuẩn hơn, tàu chiến Mỹ khủng hơn, dân biểu Mỹ danh giá hơn, thậm chí Việt kiều Mỹ nghe cũng hoành tráng hơn Việt kiều lung tung những nơi khác. Giấc mơ Mỹ chẳng những không đè nát cuộc đời Việt mà ngược lại, nó làm tổ trong lòng người Việt mọi tầng lớp, từ thượng tầng tinh hoa đến dân ngu khu đen, từ trí thức đến doanh nhân, từ đứa trẻ đến người già, từ cựu binh đánh Mỹ năm xưa đến cán bộ tuyên giáo vẫn chửi Mỹ năm này. Tổng thống Hoa Kỳ, ai không quan trọng, Obama hôm nay hay rất có thể Trump sắp tới, một anti-Obama, là đại diện cao nhất của chân trời mơ ước đó.

Chính phủ Ý trấn áp một cộng đồng gốc Hoa


Chính phủ Ý trấn áp một cộng đồng gốc Hoa

Cali Today News – Giới chức Ý của thành phố Tuscany đã ra lệnh trấn áp một cộng đồng gốc Hoa ngày càng lớn mạnh hôm cuối tuần, lục soát và đàn áp nhiều người gốc Hoa của Phố Tàu tại đây.
Vụ trấn áp này đã khiến Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tức giận phản đối. Nhiều ngưòi bị thương khi vụ đàn áp diễn ra gần một xưởng máy ở gần Florence khi các nhân viên Trung Quốc ngăn cản các viên thanh tra vào khám xét nhà máy.
Một toán người Trung Quốc do một lãnh đạo địa phương cầm đầu, hung hăng ngăn chận nhân viên Ý khiến các viên chức phải gọi cảnh sát chống biểu tình đến trấn áp. Có một số bị thương trong vụ này.
Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho hay cả Tòa Đại Sứ lẫn Tòa Lãnh Sự Trung Quốc đều gửi đơn phản đối, kêu gọi chính phủ Ý phải điều tra và bảo vệ an toàn cho công dân Trung Quốc ở Ý.
Chính phủ Ý đã cho tăng cường điều tra các doanh nghiệp do Trung Quốc làm chủ ở Ý, sau vụ hỏa hoạn năm 2013 làm chết 7 người tại một nhà máy sản xuất quần áo của Trung Quốc ở khu phố Prato thuộc Tuscany.
Một tòa án năm 2015 đã kết luận có 3 người Trung Quốc có tội trong vụ gây ra đám cháy lớn này. Cảnh sát Ý cũng điều tra hoạt động băng đảng của người Hoa ở Prato với 9 nghi phạm đang bị thẩm vấn, vì có nghi ngờ có người gốc Hoa nhập lậu vào Ý tại đây.
Trần Vũ (ABC News)

16 of the Greatest Cello Works in Musical History

When I wish to unwind after an exhausting day, nothing soothes me better than listening to a selection of sonorous cello classics. To show you how effective a remedy for a weary spirit, I have put together 16 fantastic cello classics into one riveting music box. There are plenty of famous pieces, and I daresay, one or two delightful surprises as well. 
You've enjoyed our piano selection, so now why not run a hot bath, close your eyes and let your ears receive a melodious treat with Baba-Mail’s ultimate cello compilation?Sử gia Ngô Sĩ Liên

Kính thưa quý thính giả, Một người sử gia có công lớn trong việc biên soạn Đại Việt sử ký toàn thư, bộ quốc sử vẫn còn lưu truyền đến ngày hôm nay và được xem là kho tàng văn hóa của dân tộc Việt. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Sử gia Ngô Sĩ Liên" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.
"Quân thù đến xâm chiếm, giáo mác đầy đường, đâu cũng là giặc Minh cuồng bạo, sách vở cả nước đều trở thành đống tro tàn...".

Đó là lời biểu dâng lên vua Lê của sử gia Ngô Sĩ Liên, viết về cảnh tượng quân Minh triệt phá nền văn hóa Đại Việt mà chính mình chứng kiến tận mắt khi tham gia vào cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.