Saturday, 5 October 2013

Blog Dân Làm Báo 6-10-2013

Ai có công đánh bại cộng sản?

Bức tường quan trọng nhất đã sụp đổ càng không phải là bức tường người ta có thể nhìn thấy được - đó là bức tường sợ hãi trong lòng người...

Aline, Cô bé gốc Viêt được làm Thi Sứ và mời vào Bạch Ôc - Đinh Từ Thức

clip_image002
Các Thi Sứ và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama 
Từ trái sang phải: Michaela Coplen, Sojourner Ahebee, Michelle Obama, Nathan Cummings, Louis Lafair, và Aline Dolinh
  (Hình chính thức của Bạch Ốc do Lawrence Jackson chụp)
 

Bùi Minh Hằng dạy dỗ đám côn đồ công an của đảng việt gian csvn

Hoan hô chị Bùi Minh Hằng!

Tình Ca Dâng Huế - Trần Thị Lai Hồng


VÕ NGUYÊN GIÁP TÊN ĐỒ TỂ KHÁT MÁU CỦA QUÊ HƯƠNG - Bác sĩ Nguyễn Lương Tuyền

Bác sĩ Nguyễn Lương Tuyền là giáo sư về khoa Giải phẫu Tiểu Nhi tại đại học McGill, Montreal, Canada.       

Nhà văn quân đội nổi tiếng Phan Nhật Nam đã gọi Võ Nguyên Giáp là một thiên tài khốn nạn của quê hương. Tôi chia sẻ ý kiến của ông, nhưng chỉ chia sẻ một nửa thôi.

Võ Nguyên Giáp thực quả là một tên khốn kiếp, đã đẩy hàng triệu thanh niên đất Việt vào chỗ chết từ năm 1946 tới năm 1975, để thực hiện cho được việc áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản sắt máu trên toàn quê hương. Nhưng Y có là một thiên tài hay không, dù là một thiên tài khốn nạn của quê hương, thì cần phải xét lại. Sau mấy chục năm, các tài liệu về chiến tranh tại Việt Nam, các dữ kiện lịch sử đã được giải mật. “Huyền thoại Võ Nguyên Giáp” đã hết còn là một huyền thoại.

Phương pháp hô hấp nhân tạo mới nhất Cấp cứu CPR


Continuous Chest Compression CPR—University of Arizona Sarver 

Phương pháp hô hấp nhân tạo mới nhất Cấp cứu CPR kỹ thuật mới đơn giản hơn nhiều.
Đây là một đoạn video rất quan trọng liên quan đến thủ tục hô hấp nhân tạo mới nhất, có hình minh họa kèm theo, hay hơn phương pháp hô hấp bằng miệng.

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp - Đỗ Thông Minh

Kính gửi quý vị,
 
Xin gửi bản mới cập nhật, dạng gốc và link.
 
Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp


Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
 
Kính chúc luôn vui mạnh.
 
Đ T Minh
__._,_.___
Attachment(s) from Do ThongMinh
1 of 1 File(s)

HUẾ: CHUYỆN CUNG ĐÌNH . . . NGHE KỂ LẠI


Triều đại nhà Nguyễn cáo chung cách đây mới năm mươi hai năm (1945-1997);  vậy mà mọi chuyện chừng như đã trở thành quá xưa cũ.  Tất cả đều đã trở thành đồ cổ mất rồi.  Trong mớ đồ cổ đó, có phần của Thầy tôi, tức bố tôi. Ông cụ, húy là Võ Văn Lang (1897-1977),  là vị Nhứt đẳng Thị vệ cuối cùng của triều nhà Nguyễn.  Tôi không có ý định viết về ông cụ.  Anh chủ biên tạp chí TSH nhân khi nghe tôi kể những mảnh ký ức của thầy tôi về cung đình Huế đã xúi tôi cố ghi chép lại, vì “biết đâu có ích cho những nhà nghiên cứu sử sau này, vì đây là những điều chưa ai nói.”  Vâng, vậy thì. . . .  
 

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CẦN LƯU Ý CHO NGƯỜI CAO TUỔI

1- Bỗng nhiên thấy tức thở 
Lý do: có thể là do nghẽn mạch phổi(pulmonary embolus). Nhận xét: Cảm thấy khó thở sau khi tập thể dục hay đang ngồi có thể là do vận động hay do ưu tư lo lắng. Nhưng nếu đột nhiên bị khó thở có thể là do chứng nghẽn mạch phổi do cục đông máu làm nghẹt mạch máu trong phổi. Bệnh này có thể nguy hiểm tới tính mạng. Một lý do khác là tim lên cơn đau hoặc trụy tim. Cả hai tình huống trên đều làm cho bệnh nhân thở gấp hay khó chịu hoặc cảm thấy thiếu không khí . Cẩn đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

2- Tim đập rộn trong khi đang ngồi yên
Lý do: có thể là do lên cơn đau tim (heart attack). Nhận xét: Đánh trống ngực (palpitations) có thể chỉ là vì ưu tư lo lắng, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của cơn đau tim hay chứng loạn nhịp tim (arrhythmia) .Nên liên lạc với bác sĩ ngay.

Hàn Quốc trong lễ duyệt binh

- 190 hệ thống vũ khí, 120 máy bay và các trang thiết bị quân sự khác đã được đem trưng bày trong cuộc duyệt binh lớn nhất của Hàn Quốc trong một thập niên qua nhân lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nước này.  
Dàn khí                              tài quân sự                              “khủng” của                              Hàn Quốc trong                              lễ duyệt binh
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye duyệt đội danh dự trong cuộc duyệt binh tại một sân bay quân sự ở phía nam thủ đô Seoul ngày 1/10.
 

VÕ NGUYÊN GIÁP: NHẤT TƯỚNG CÔNG THÀNH VẠN CỐT KHÔ

Bè Lũ Bốn Tên
Nguyễn Thu Trâm, 8406
 Thông tin tướng Giáp qua đời tại Hà Nội vào hồi 18 giờ ngày 04 tháng 10 vừa qua, chẳng khiến ai phải ngạc nhiên, bởi so với các lãnh tụ khác của cộng sản Việt Nam thì Giáp thuộc hàng đa thọ, mà theo các cụ thâm nho ngày xưa thì “đa thọ, đa nhục”.

Nhiều người dân Bắc Việt đã bày tỏ lòng tiếc thương đối với

"Love is Blue" Tình Yêu Màu Xanh qua tiếng hát Ngọc Lan và Kiều Nga,

TRÁCH NHIỆM VỀ AI ? MỘT BÀI HỌC CHO CÁC HỘI ĐOÀN CHỐNG CỘNG - Lê Duy San

Sinh họat trong các hội đoàn, chúng ta thấy, không một hội đoàn nào mà không đã từng tổ chức những buổi sinh họat cộng đồng như Ra Mắt Sách, Hội Ngộ, Hội Thảo, Kỷ Niệm 10 năm, 20 năm ngày thành lập Hội, Họp Mặt Tân Niên, Tất Niên v.v. Thường thì chúng ta bầu hoặc thành lập một Ban Tổ Chức, trong đó, mỗi người đảm nhận một chức vụ. Có khi chúng ta chỉ bầu hoặc đề cử một người làm Trưởng Ban Tổ Chức rồi để cho người này toàn quyền lựa chọn người vào Ban Tổ Chức.

Nếu buổi Hội Ngộ, Hổi Thảo hay Họp Mặt v.v. thành công, không những ông Trưởng Ban tổ chức được tiếng mà ngay cả ông Hội Trưởng cũng thơm lây. Nhưng nếu chẳng may thất bại, hay có một vài chuyện bất thường chẳng hay xẩy ra thì ông Hội Trưởng lãnh đủ.


Tại sao chúng ta không thể tha thứ cho báo Người Việt? - Lê Duy San

Nếu qúy vị trong TTCCSVNCH đọc bài dưới đây thì đã không có chuyện  bà Hòang Dược Thảo đứng dậy phản đối sự hiện diện của Báo Người Việt.
Nếu Tướng Bình chịu đọc bài dưới dây thì chắc  không đến tận bàn Báo Người Việt để thăm hỏi thân mật.
LDS

Tại sao chúng ta không thể tha thứ cho báo Người Việt?
Lê Duy San
 
Sau khi báo Người Việt cho đăng lá thư của một độc gỉa tên Sơn Hào, một cái tên vô danh tiểu tốt nào đó, không biết thật hay gỉa, thì ông Ngô Kỷ đã lên tiếng phản đối và kết án báo Người Việt làm làn sóng phản đối đã ào ào nổi lên. Lần này, không phải chỉ có những cá nhân lên tiếng phản đối như bà Hòang Dược Thảo, Chủ Nhiệm Tuần Báo Saigon Nhỏ, ông Trần Minh, ông Trần Đình Ngọc, ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất v.v…mà còn có cả trăm hội đòan, đòan thể lên tiếng phản đối, trong đó có:

PGHHTT - QUYẾT ĐỊNH TUYỆT THỰC VÀ TỰ THIÊU TẬP THỂ

PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY

alt
                        ------------------------------
                     ĐÃ ĐỂ “LÒI ĐUÔI CHỒN”
. . . Dầu ai có bền gan sắt đá,
      Cũng động lòng trước cảnh ngửa nghiêng.
      Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên,
      Phận môn đệ phải lo vun quén.
      Tằm sức nhỏ còn làm nên kén,
      Người không lo có thẹn hay chăng ?
                              (lời kêu gọi tha thiết của Đức Huỳnh Giáo Chủ)
Trước trăm mưu ngàn kế của đảng csVN liên tục chủ trương “DIỆT CHỦNG” PGHH, toàn khối tín đồ PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo phải đem cái “chết” liệt oanh để mở một con đường “sống”.

2013-10-04 | Đài Phật giáo Việt Nam

Đài Phật giáo Việt NamĐài Phật giáo Việt Nam 


2013-10-04 | Đài Phật giáo Việt Nam

Hai cuộc phỏng vấn Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ đề cập nhiều vấn đề, như lập trường Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trước sự đánh phá có chủ trương của nhà cầm quyền Hà Nội, hoặc vấn đề Dân chủ hóa Việt Nam như chìa khóa ổn định và phát triển đất nước, đồng thời ngăn chận bước chân Bắc phương xâm lược : Nước mất thì Đạo và Giáo hội cũng mất theo.


Để thu, bấm vào đây : .

Để nghe, bấm vào dưới đây :