Friday, 29 September 2017

The fascinating life of Elon Musk, captured in one giant infographic

Published: Sept 29, 2017 12:43 p.m. ET
Share
190
Tesla is just part of his story
http://ei.marketwatch.com/Multimedia/2016/04/13/Photos/ZH/MW-EK193_musk_20160413120645_ZH.jpg?uuid=b845cc92-0191-11e6-955b-0015c588dfa6
Funders and Founders

Chợ Chữ Của Cộng Sản Việt Nam


Ngày xưa khi xây trường
Phải tránh nơi nhiễu nhương
Tránh xa nơi chợ búa
Không hợp với học đường.

Ngày xưa khi đến trường
Phải theo đúng kỷ cương
Trước phải học lễ nghĩa
Sau mới học văn chương (1)

Ngày nay thật bất thường
Trường là chỗ bán buôn
Thầy, cô và hiệu trưởng
Họp chợ ngay trong trường.

Thầy, cô, dạy chẳng chuyên
Chỉ muốn kiếm tiền thêm
Trong lớp thì lơ đãng
Chỉ chăm chú dạy kèm.

Muốn làm thầy thì sao?
Việc bán mua thế nào?
Trăm triệu đồng đút lót
Mới được làm thầy giáo.

Muốn bước chân vào nghề
Cô giáo thì cũng thế
Tình dục với hiệu trưởng
Để đổi lấy biên chế.

Nghe qua mà giật mình
Hiệu trưởng và nữ sinh
Cùng chung nhau làm việc
Họp chợ buôn bán tình.

Rồi đến tình thầy trò
Xem ra thì tối mò
Đổi tình để lấy điểm
Học hành chẳng phải lo.

Gíáo dục kiểu du côn
Văn hoá kiểu đứng đường
Thầy trò vén tay áo
Đấm đá nhau, chuyện thường.

Nghe qua mà phát chán
Loại giáo dục thê thảm
Chợ chữ và dâm ô
Đúng là loài cộng sản!

Chu Bách Việt
(dslamvien.com)

(1) Thành ngữ: "Tiên học lễ, hậu học văn".

Trường và Chợ
http://www.rfa.org/vietnamese/news/blog/school-vs-market-09262017130119.html

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói về chương trình “Sáng Tác Mới” của Đài Truyền Hình SBTN

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói về chương trình “Sáng Tác Mới” của Đài Truyền Hình SBTN

Vào những tháng cuối năm 2017, Đài Truyền Hình SBTN đã bắt đầu thực hiện một chương trình mới có tên gọi  “ Sáng Tác Mới”. Đây là một ý tưởng nhằm góp phần phát triển nền âm nhạc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Theo nhạc sĩ Trúc Hồ – TỔng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN- chương trình Sáng Tác Mới khác với những cuộc thi sáng tác trước đó, cũng do SBTN và Asia tổ chức. Đây không phải là một cuộc thi, mà là một chương trình giới thiệu những ca khúc mới. Nhờ vậy, chương trình sẽ kéo dài quanh năm, thu hút được nhiều người tham gia hơn. Chương trình Sáng Tác Mới có hai mục tiêu quan trọng. Thứ nhất là tìm thêm những tác giả mới, ca khúc mới có giá trị cho nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Hiện nay, đại đa số những bài hát trong các chương trình ca nhạc Việt Nam hải ngoại là những bài hát đã sáng tác trước 1975, hoặc là của những tác giả đã thành danh từ trước 1975. Mục tiêu thứ hai là để tạo môi trường cho những tài năng trong nước, để những sáng tác mới của họ có dịp được hát bởi những ca sĩ chuyên nghiệp, được phổ biến đến người nghe trên toàn thế giới.

“Đấu tố” chiến dịch diệt chủng trong Cải cách ruộng đất

Trang thơ Ý Nga > 28.9.2017: TRÚNG GIÓ & tranh mới của A.C.L.a > Thư pháp KIỀU MỘNG HÀ > Trình bày: NHN, YN, FRED & MINH, TTTOAN GÌ 
HỒN CHỬA CHỊU ĐI?
*
Thành kính tưởng niệm những người Lính của tất cả các QUÂN, BINH CHỦNG;
toàn thể QUÂN, DÂN, CÁN, CHÍNH và LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT
VIỆT NAM CỘNG HÒA đã nằm xuống vì bảo vệ tự do cho miền Nam VN.
*
Hồn oan thất thểu não nề
Thương ơi Người Lính hiện về mỗi đêm!
Dáng Anh xiêu vẹo rủ mềm
Chiến y đẫm máu lấm lem bụi đường
Anh tìm chiến hữu bị thương?
Tay chân quờ quạng, chiến trường nồng tanh.
*
Chúng tôi đã sống nhờ Anh
Xả thân vì nước, quyết giành tự do.
Đêm đêm ẩn hiện dặn dò
Thơ văn tôi viết đắn đo ngày ngày
Mong sao lưu lại đời này
Công ơn Chiến Sĩ miệt mài vì dân.
*
Nén hương tưởng niệm ân cần
Cầu Anh siêu thoát, nợ nần được buông!

Ý Nga*28.9.2017

Hạ Điểm Tín dụng và Tăng Lãi Suất - Nguyễn Xuân Nghĩa, RFA

Inline images 1
Hôm Thứ Hai 25, Tổng trưởng Thương mại Hoa Kỳ là ông Wilbur Ross đã tới Bắc Kinh gặp giới lãnh đạo kinh tế Trung Quốc là Thủ tướng Lý Khắc Cường, Phó Thủ tướng Uông Dương và ông Hà Lập Phong, Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia. Chuyến thăm viếng được Bộ Thương mại Mỹ thông báo là để giải tỏa một số mâu thuẫn trong quan hệ mậu dịch giữa hai nước và cũng để chuẩn bị cho việc Tổng thống Donald Trump sẽ tới Trung Quốc vào Tháng 11 tới đây. Nhưng trước đó, thị trường đã có vài dấu hiệu cho thấy kinh tế Trung Quốc bị những ảnh hưởng bất ngờ từ phía Hoa Kỳ. Mục Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu việc đó….

Mong các vị suy nghĩ để giúp lớp trẻ nhận thức đúng gốc rễ trước khi sự việc đi quá đà và quá muộn.


Tam Nguyen <nguyentam2000@hotmail.com>

Sep 29 at 1:08 AM

Kính gởi quý vị

Tôi cám ơn ông Nguyễn Văn Tấn gởi tin về Trần Kiều Ngọc. Đúng sai, chân giả, tự mỗi người tìm hiểu và nhận xét sự việc. Đây là việc nghiêm trọng, và cộng đồng Việt hải ngoại toàn cầu biết, sao chúng ta lại không cần biết? Và tại sao trách móc người chuyển bản tin, rồi gán tội tung tin thất thiệt. Video TKN nói không chống cộng là có thật và quá rõ ràng.
Mỗi chúng ta đều thương yêu và kỳ vọng vào lớp trẻ, nên không tránh khỏi hiện nay tâm trạng lo lắng, hoang mang. Nhưng nếu lớp trẻ sai thì dù đau lòng chúng ta cũng nên đối diện và tìm cách hướng dẫn để lớp trẻ phải hiểu việc đúng và sai cho thật rõ.

Vấn Đề Biển Đông - Dân Làm Báo

Nhật Bản: Nhập cuộc vào thế trận đối đầu với Trung Cộng ở Biển Đông

Nguyễn Lương Tuyền (Danlambao) - ...Việc tham dự tích cực của Nhật Bản - một cường quốc quân sự và kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới -vào thế trận đáp ứng các tham vọng của TC ở Biển Đông đã khiến TC cực kỳ quan ngại. TC cũng đã nhận thức rõ ràng là họ chỉ có đủ sức "bắt nạt" các nước nhỏ như Việt Nam.Tình trạng tranh chấp tại Biển Đông sẽ còn kéo dài nếu không có giải pháp, kể cả giải pháp quân sự. Nếu chiến tranh xảy ra giữa TC và Đồng Minh, TC sẽ hoàn toàn bị bao vây, tứ diện thọ địch. Eo biển Malacca, nằm giữa Mã Lai và Nam Dương, sẽ bị Ấn Độ và Đồng Minh phong tỏa, chiếm đóng. Nguồn hàng hóa, dầu khí tiếp liệu... đến TC sẽ bị ngăn lại. Đồng thời Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ mở chiến dịch khai thông Biển Đông khỏi tầm với của TC...

Nha Trang... Ngày Về!! - Nguyễn Tuấn Hoàng

Trời tối dần. Màu cam của ráng chiều pha lẫn với màu xám của những áng mây trời trải dài đến tận ngoài xa ở cuối chân trời, nơi trời và biển gặp nhau, đã làm khung cảnh thêm u minh huyền ảo. Vào giờ này, bãi biển vắng người. Vũ sánh vai cùng Kim Thu đi trên bãi cát. Thỉnh thoảng chỉ có một vài người đi bộ ngược chiều. Vũ hỏi Thu: 
-Kim Thu còn nhớ ngày mà Kim Thu bị đứt quai guốc ở trên bãi biển? 

Nàng mỉm cười: 
-Chuyện xảy ra tưởng như mới ngày hôm qua, nhưng thật ra đã lâu lắm rồi, phải không anh?.


Hơn ba mươi năm rồi, kể từ ngày hai người gặp nhau lần đầu. Ba mươi năm không gặp, dòng đời vẫn cứ lặng lẽ trôi, ba mươi năm không gặp tình còn nhớ không thôi... Lời của một bản nhạc tình mà Vũ còn nhớ loáng thoáng vì đã được nghe đâu đó, lại về trong trí tưởng. Cuộc gặp gỡ của hai người tại thành phố miền biển này của Canada cũng là một việc thật tình cờ. Chàng trở lại thành phố Halifax trong kỳ nghỉ hè năm nay, để dự đám cưới một người thân trong gia đình người bạn cũ, đồng thời cũng về thăm lại thành phố mà chàng cùng đại gia đình đã đến định cư trong những ngày đầu tiên phải sống cuộc đời lưu lạc ở xứ người. Còn Kim Thu đang trên đường trở lại Đức quốc, sau những ngày nghỉ hè ở Hoa Kỳ, nàng đã ghé lại Halifax một ngày để thăm họ hàng. Và hai người đã gặp nhau ở nhà người bạn của Vũ và cũng là nhà của người bà con với Kim Thu.ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM Nghe Thư chia buồn của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Tổng Thống Hoa Kỳ về hai cơn bão tàn phá

 
• Đài Phật giáo Việt Nam phát về Việt Nam tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗitối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAMNghe Thư chia buồn của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Tổng Thống Hoa Kỳ về hai cơn bão tàn phá & Câu Chuyện Cuối Tuần về “Tại sao Phật giáo không xuống đường tranh đấu ?”


Chương trình thứ Sáu 29-9-2017 tuần này xin mời nghe Thư chia buồn về 2 cơn bão tàn phá Hoa Kỳ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Tổng Thống Donald J. Trump — Tường thuật cuộc Hội nghị Bộ trưởng Cấp cao Cộng đồng các Quốc gia Dân chủ tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn & Câu Chuyện Cuối Tuần về  “Tại sao Phật giáo không xuống đường tranh đấu?”. Xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không thể bắt sóng vào lúc 19 giờ / giờ Việt Nam trên làn sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

TUYÊN TRUYỀN XÁM ĐỐI CHỌI VỚI LỊCH SỬ - Đại-Dương

Ken Burns đồng sáng lập Florence Films Inc với Lynn Novick, Geoffrey C. Ward từng nổi tiếng và nhận nhiều giải thưởng về phim tài liệu, được giới học giả và sinh viên khoa lịch sử Mỹ biết đến nhiều nhất.

Burns và Novick đã bỏ 10 năm để thu thập tài liệu, bao gồm cả 6 năm hoàn tất Bộ phim Vietnam War 10 tập do Đài truyền hình Công cộng PBS trình chiếu từ 19-09-2017.

Kẻ khen người chê có lẽ do phần thuyết minh đầu tiên của Burns và Novick đã đánh động tới những ký ức Chiến tranh Việt Nam liên quan đến sự chia rẽ tại nước Mỹ và sự thiệt mạng của 58,000 thanh niên và 300,000 bị thương, tốn 180 tỉ USD hoặc 1,000 tỉ. Đặc biệt chạm tự ái vì Mỹ coi như bị thua một nước nghèo và lạc hậu về kỹ thuật. Ký ức của người Mỹ từ khung truyền hình gia đình do các ký giả, bình luận gia thiên tả đã chọn lọc tin tức để lung lạc dư luận.

Tướng Mỹ: Quốc gia đe dọa Mỹ nhất không phải là Triều Tiên

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford phát biểu trước Quốc hội rằng Trung Quốc mới là “kẻ thù lớn nhất” của Mỹ, không phải Triều Tiên.

 tuong my: quoc gia de doa my nhat khong phai la trieu tien hinh anh 1
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford.

Theo CNN, đây là tuyên bố của ông Dunford trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 26.9, sau khi được tái bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.
“Tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ tạo ra mối đe dọa lớn nhất với Mỹ vào năm 2025”, ông Dunford nói.

45 Năm nhớ về ngày "Địa Ngục Trần Gian" An Lộc được giải tỏa


45 Năm nhớ về ngày "Địa Ngục Trần Gian" An Lộc được giải tỏa 17g45 ngày 8 tháng 6 năm 1972.

TỔ QUỐC GHI ƠN hay TỔ QUỐC GHI CÔNG ?

TỔ QUỐC GHI ƠN hay TỔ QUỐC GHI CÔNG ?
Rõ ràng chỉ cần hai sự so sánh đó đã thấy nhà nước VNCH tôn trọng người lính hy sinh vì nước đến mức nào. 
Trong khi đó nhà cầm quyền cộng sản lại coi người  lính quân đội QĐCS chỉ là quân đánh thuê 

1- Điều đầu tiên, nếu chúng mày thấy trên giấy tờ, bia mộ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là “Tổ quốc ghi ơn” thì bên phía quân đội cộng sản (QĐCS) lại ghi là “Tổ quốc ghi công”. Có gì khác biệt không ? Nếu nhìn sơ qua thì không có gì cả. Còn nếu nghiên cứu tiếng Việt thì nó lại khác. Trong tiếng Việt thì “công” và “ơn” khác nhau hoàn toàn.

Vấn đề thứ hai: Trường hợp cựu Đại úy Nhảy dù Phan Nhật Nam - Trần Văn Tích

Về một vài vấn đề thời sự trong cộng đồng

Nhờ có internet, chúng ta có thể nhận được tin tức từ khắp nơi một cách dễ dàng nhưng cũng vì internet mà chúng ta có thể nhận được những tin tức không chính xác. Các nhận định cá nhân trình bày trong bài viết này được xây dựng trên cơ sở tiến trình lý luận như sau: tôi được biết ông A đã nói như vầy như vầy, nếu quả thực ông A đã nói như thế thì tôi nghĩ rằng...

Vấn đề thứ hai: Trường hợp cựu Đại úy Nhảy dù Phan Nhật Nam

Image result for phan nhật nam


Ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tại Hà nội, gửi thư mời Ông Phan Nhật Nam – trong tư cách một nhà văn – về nước để gặp các nhà văn quốc nội vào tháng mười năm 2017. Ông Phan Nhật Nam viết thư trả lời với nội dung dứt khoát từ chối lời mời. Tóm tắt câu chuyện là thế, vậy mà bỗng dưng một số người lên tiếng phê phán ông Phan Nhật Nam. Thoạt kỳ thủy, người ta bẻ hành bẻ tỏi về cách ông Phan Nhật Nam tự xưng. Ông Phan Nhật Nam mô tả mình nguyên là một sĩ quan cấp đại úy hiện dịch thực thụ thuộc Sư đoàn Nhảy dù Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông Phan Nhật Nam không hề nói sai chi tiết nào liên quan đến thân thế. Ông chỉ nói rõ: Ông là sĩ quan cấp úy (không phải cấp tá cấp tướng), Ông là sĩ quan hiện dịch (không phải trừ bị hay trưng tập), Ông mang cấp bậc thực thụ (không phải giả định, đồng hóa, nhiệm chức), Ông thuộc một binh chủng nòng cốt của lực lượng tổng trừ bị mà chỉ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa mới có, trong khi Vi-xi không có lực lượng nhảy dù, ít nhất là trong cuộc chiến vừa qua. Nhưng tiếng bấc tiếng chì chưa chấm dứt mà cứ lan tràn càng ngày càng rộng rãi và nhất là càng lung tung. Có người đem những sự muôn năm cũ ra kể. Người ta nhắc lại chuyện trao đổi thư tín giữa cá nhân Ông Phan Nhật Nam với một cá nhân khác là nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh. Người ta mang thơ Ông Phan Nhật Nam ra bình, trong thơ có nhắc đến người bộ đội cộng sản tham chiến tại Điện Biên Phủ. Rồi không biết tự bao giờ và do nguyên cớ nào, người ta gán cho Ông Phan Nhật Nam là thành phần chủ trương hòa hợp hòa giải.