Friday, 6 September 2013

Bắc Cali biểu tình phản đối treo cờ đỏ ở City Hall

Việc được treo quốc kỳ trên cột cờ toà thị chính thành phố trong những dịp đặc biệt này được xem như là một vinh dự và được kiều dân của minh hân hoan chào đón nhưng ngược lại trong nhiều năm nay việc lá cờ Đỏ của Cộng sản Việt Nam được treo lên cột cờ của tòa thị chính San Francisco nhân dịp Lễ Quốc Khánh của Cộng sản Việt Nam luôn luôn gặp sự chống đối của các tổ chức trong cộng đồng người Việt tại miền Bắc California. 

27 BẢN NHẠC ĐẤU TRANH HẢI NGOẠI-THƠ Ý NGA, NHẠC & TRÌNH BÀY: NHÓM DÂN CHỦ CA

Kính xin chuyn về trong nước
27 BẢN NHẠC ĐẤU TRANH HẢI NGOẠI
NHẠC & TRÌNH BÀY: DÂN CHỦ CA, 
THƠ Ý NGA
 
Kính mời:
Quý Độc Giả nghe 27 bản nhạc đấu tranh và hướng đạo (Scout)
do Nhóm Dân Chủ Ca
phổ từ thơ của Ý Nga.

&

BA MƯƠI NĂM CUỘC CHIẾN VIỆT NAM: CHÍNH NGHĨA THUỘC VỀ AI ? - Lê Duy San

Đối với những người  một trình độ học vấn trung bình và được sống tại thành thị, thì hầu hết đều cộng nhận rằng cuộc chiến Việt Nam kéo dài suốt 30 năm, từ 1945 tới 1975 giữa hai miền Nam và Bắc Việt Nam không phải là một cuộc nội chiến, ngoại trừ Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn, mà là một cuộc chiến ý thức hệ: Cuộc chiến giữa Cộng Sản, độc tài chuyên chế và Quốc Gia, tự do dân chủ hay nói cho đúng hơn, giữa Chủ Nghĩa Cộng Sản và Chủ Nghĩa Tự Do. Bọn Cộng Sản miền Bắc Việt Nam được cả khối Cộng Sản mà trong đó, hai nước lớn nhất là Nga Sô và Trung Quốc hỗ trợ tối đa. Còn miền Nam Việt Nam chúng ta tức khối người Việt quốc gia thì  được các nước trong thế giới tự do hỗ trợ mà đứng đầu là Hoa Kỳ.

Vượt biên: CSVN Đánh Chìm Tàu Chi Mai Để Cướp Của

Người Việt Nam  không bao giờ quên
Mời đọc lại chuyện vượt biên 36 năm về trước, tội ác tày trời của CSVN. 

LTS: Trong suốt 8 thập niên kể từ khi thành lập vào năm 1930, CSVN đã gieo rắc không biết bao nhiêu tội ác trên quê hương Việt Nam. Có thể nói, trên từng tấc đất, ngọn cỏ, lá cây, hòn đá... của quê hương Việt Nam, dưới mỗi mái gia đình, trong mỗi thân phận người Việt, đều có những dấu ấn ghi lại những tội ác kinh tâm động phách do người cộng sản gây ra. 

Thơ & đơn giữa thời mắc dịch - Tưởng Năng Tiến

“Giữa đường gặp cảnh bất bằng chẳng tha.”Lục Vân Tiên

Lục Văn Tiên- giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha
Lục Văn Tiên- giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha

Một Số Bài Mới Nhất Trên "Dân Làm Báo"

Bản Kết luận Điều tra Đinh Nhật Uy: Công an Long An... khéo léo vạch trần bản chất rừng rú của luật pháp Việt Nam

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Ngày 27 tháng 8 năm 2013, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra - Đại tá Nguyễn Sáu ký và công bố Bản kết luận điều tra đối với Đinh Nhật Uy và đề nghị "Truy tố bị can Đinh Nhật Uy về tội "Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự." Để đi đến kết luận này, trong 7 trang giấy, ông Nguyễn Sáu đã đưa ra những chứng cứ buộc tội Đinh Nguyên Kha. Đọc kỹ mới thấy đúng ra đây là một bản cáo trạng phơi bày, vạch trần bản chất rừng rú của luật pháp Việt Nam, cũng như tư duy của những người rừng đang vẫy vùng trong rừng luật của đảng.

Xin gửi đến các bạn trong thôn một vài tư duy siêu đẳng về những đề nghị truy tố của công an, dựa vào Điều 258 của đất nước "dân chủ gấp vạn lần" này.

Bản Kết luận Điều tra của công an đối với Đinh Nhật Uy

Truy tố bị can Đinh Nhật Uy về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự..." Việc bị can Đinh Nhật Uy đăng tải trên trang facebook cá nhân và liên kết chia sẻ trên trang facebook của người khác là có hại trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, các tổ chức kinh tế và cá nhân có liên quan.

A plea for help from Nguyen Kha’s family

Như Ngọc (Danlambao) - According to VRNs, on Sept. 04, 2013, Mrs. Nguyen Thi Kim Lien, mother of the patriotic student Dinh Nguyen Kha, sent a petition to the People’s Procuracy of Long An Province, saying her son had been coerced to plead guilty on charge of “terrorism.”

Reportedly, during the visitation on Aug. 30, 2013, Dinh Nguyen Kha told his father he decided to request a defense lawyer.

Below is the translated petition.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc September 6, 2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
Ngày 2 tháng 9 năm 2013
Bạn ta,
Các học sinh trong nước đã trở lại trường để bắt đầu một niên học mới.
Các em trở lại trường thì chắc phải vui lắm. Niềm vui cũng giống như niềm vui của những học sinh vài ba thế hệ trước, như của bạn, của tôi. Ở đâu, lúc nào thì ai ai trong chúng ta cũng có một ngày tựu trường như của những ngày cuối thu lá ngoài đường rụng nhiều, những đám mây bàng bạc của Thanh Tịnh, hay con đường băng ngang qua vườn Lục Xâm Bảo của Anatole France, hay ở cửa trường với cậu bé An Di của De Amicis tác giả của cuốn sách mà chúng ta ai cũng yêu, cuốn Tâm Hồn Cao Thượng.
Nhưng rất nhiều cha mẹ nhân dịp tựu trường năm nay thì lại rất "bức xúc."