Monday, 2 February 2015

XIN VIẾT ĐÚNG SỰ THẬT!

Thưa quý diễn đàn,

Cảm ơn quý diễn đàn đã chuyển cho chúng tôi bài viết [NguyenQuangDuy01] Không Ai có thể dối lừa mãi trước Lịch Sử: Tên Tội Đồ Henry Kissinger.

Xin vui lòng đọc kỹ bản tin bằng tiếng Anh dưới đây để biết nhóm CodePink là những ai, họ làm gì, cho mục đích gì. Có phải vì Henry Kissinger ‘’bán đứng Việt Nam (cho cộng sản)* mà nhóm CodePink đã hành động lúc Henry Kissinger có mặt tại cuộc điều trần tại Ủy ban Quân Sự Vụ của Thượng viện Hoa Kỳ ? Hay nhóm CodePink (khai sinh năm 2002) là hậu thân của nhóm Phản Chiến trong thời kỳ Cộng sản Hà nội và Trung Sô tiến hành cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam Việt Nam dưới chiêu bài bảo vệ ‘’Hòa Bình, Độc Lập Dân tộc, Giải phóng miền Nam’’ ?

Chúng tanhững người Việt Nam tự do, nạn nhân CS, ‘’kết tội’’ Henry Kissinger khác với CS và phe phản chiến của chúng.

Can khéo - Trần Mộng Lâm

Khi còn nhỏ, đi học, đám học trò chúng tôi có khi đánh lộn, cũng thường tình. Cái mà chúng tôi ghét nhất là những tên hùa theo phe đối nghịch làm trò can khéo hay can đểu, nói theo tiếng Việt sau 75.

Về già, nghĩ lại những kỷ niệm thời đi học đó, thấy buồn cười.

Bill S-129 tưởng là không có gì quan trọng, chỉ liên quan đến một nhóm nhỏ người Việt được may mắn đến Canada không phải ngày 30 tháng tư, nhưng là nhiều tháng sau đó. Tranh luận về Bill này, vẫn chưa yên. Lúc mới đầu, tôi vẫn nghĩ là với cái Bill này, Canada muốn làm một việc mà ở đây người ta gọi là «metre un baume sur la plaie» của nhóm người may mắn đó. Trong thâm tâm tôi, chỉ nghĩ đây là một màn xức dầu cù là, vì trong thực tế, giả thử có được chấp nhận, thì ngày đó cũng chả quan trọng gì đối với người CANADA., không phải là một ngày quốc lễ, cũng chẳng có hiệu lực gì, ngoài một hàng chữ nhỏ xíu in dưới có thể in vào cuốn lịch vào ngày này, và chắc chắn rất ít người canadien tốn công đi tra cứu để biết xem đạo luật đó nói gì, ngày đó là ngày gì, như một số dư luận thổi phồng sự quan trọng đó lên. Xin nhấn mạnh đây là ý kiến của tôi, một người  sống tại Canada đã gần 40 năm,  có quyền nói rằng tôi hiểu rõ Xã Hội Canada hơn các ông còn sống ở Việt Nam hay các quốc gia khác..

Phỏng vấn Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa về Thảm Họa Bắc Thuộc - Vietnam Film Club


Tóm lược phẩn trả lời phỏng vấn của Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa
1. Những áp lực từ Trung Quốc với Việt Nam như thế nào?
Hệ thống chính trị Trung Quốc không giải quyết nổi các khó khăn của xã hội, và có nguy cơ bị khủng hoảng. Trong khi đó CSVN lại xem Trung Quốc là "hậu phương" thay vì tìm hậu thuẩn nơi người dân mình. Khi TQ bị khủng hoảng thì Việt Nam sẽ bị khủng hoảng theo.
2. Nhược điểm nào của CSVN đã khiến Trung Quốc tạo nhiều áp lực?
Đảng CSVN đã "đóng đai" toàn bộ tài sản đất nước trong một cái hòm và giao cho Trung Quốc nắm giữ. Việt Nam vừa là nạn nhân, đồng thời cũng là "mũi nhọn" của Trung Quốc.
3. Tại sao giới trẻ trong nước gần đây thích xem những cuốn phim tài liệu tại hải ngoại?
Giới trẻ sẽ đóng vai trò lãnh đạo. Họ cần quan tâm học hỏi về Địa Dư và Lịch Sử để hiểu ra cách giải quyết vấn đề Kinh Tế.
4. Cộng Sản đã phản bội giai cấp công nông, cuối cùng vận mệnh đất nước nằm trong tay ai?
Cả hệ thống kinh tế Việt Nam bị lệ thuộc vào Trung Quốc qua hệ thống "thái thú" từ lãnh đạo CSVN. Người dân phải có quyền chọn lựa về đời sống kinh tế hàng ngày, không thể nương theo hệ thống của nhà nước. Họ phải quyết định vận mệnh của đất nước mình.
5. Tinh thần bất khuất của người dân Việt Nam chống Trung Quốc trong quá khứ?
Trong lịch sử đã có những anh hùng chỉ độ tuổi hai mươi lãnh đạo và ánh thắng giặc Tàu. Chính sức mạnh những thành phần người dân ở dưới chứ không phải tầng lớp cai trị đã đánh đuổi Trung Quốc. Giới trẻ nhìn rõ lịch sử sẽ không còn sợ Trung Quốc. Phải có sự chuyển đổi chính trị từ bên trong Việt Nam.
6. Nếu có một cuộc đối thoại với những người cộng sản, ông có thể chia sẻ những gì?
Đảng CSVN đã dùng chiêu bài "Canh Tân và Độc Lập" để chiêu dụ những người thực sự yêu nước đi theo chủ nghĩa cộng sản. Nhưng sau 100 năm đổ biết bao xương máu, đất nước vẫn nghèo đói và không có độc lập. Những người cộng sản sáng suốt phải biết phủ nhận, phải bước ra khỏi chủ nghĩa cộng sản để trở về với dân tộc.
Vietnam Film Club

Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - Phạm Bá Hoa

alt

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

“Bác Hồ Tiến Hợi” - Nguyễn Quang Lập


Lâu ngày không đến Nhà Hát Kịch Hà Nội, hôm nay đến chẳng gặp ai, chỉ gặp mỗi Tiến Hợi. Nó hỏi có vở mới không, mình nói không. Nó nói từ ngày tôi đóng vai nhà thơ trong kịch “Sám Hối” của ông
           
Lâu ngày không đến Nhà Hát Kịch Hà Nội, hôm nay đến chẳng gặp ai, chỉ gặp mỗi Tiến Hợi. Nó hỏi có vở mới không, mình nói không. Nó nói từ ngày tôi đóng vai nhà thơ trong kịch “Sám Hối” của ông, quay đi quay lại cả chục năm rồi. Bao nhiêu lần ông có vở mới tôi chẳng có vai. Mình nói đùa ông kinh doanh vai Bác Hồ đủ no rồi, cần gì vai khác. Nó bảo hồi này có ma nào thuê tôi đóng Bác Hồ nữa đâu.
 
Tôi sực nhớ sau bộ phim “Hà Nội Mùa Đông 1946” của Đặng Nhật Minh, đúng là không ai thuê Tiến Hợi đóng vai Bác Hồ nữa thật. Chẳng phải bây giờ Tiến Hợi không còn giống Bác Hồ nữa, hay thủ vai kém, mà tự nhiên thế, cả kịch lẫn phim đều vắng bóng nhân vật Bác Hồ.
 

Nước Pháp và Hồi giáo: qua vụ Charlie Hebdo

Trích tuần báo THE WEEK số ngày 30/1/2015
charlie_hebdo and cartoon
Sau vụ al Qaeda khủng bố bắn chết 12 người tại tòa báo Charlie Hebdo ở Paris ngày 7/1/2015 một câu hỏi được đặt ra cho người Hồi giáo ôn hòa sinh đẻ ở Pháp: Có thể vừa làm một người Pháp vừa một người Hồi giáo ngoan đạo không ?
Luật của Pháp không cho nhà nước làm thống kê chính thức về chủng tộc và tôn giáo. Nhưng theo ước lượng hiện có 5 triệu người Hồi giáo ở Pháp, chiếm chừng 7.5% dân số và là cộng đồng người Hồi giáo đông nhất tại Âu châu chỉ thua số người theo Thiên chúa giáo La Mã. Giữa người Pháp và người Hồi giáo có một chút ngờ vực lẫn nhau rất khó diễn tả. Mặc dù chỉ có 27% người Pháp (trong khi 63% người Ý và 46% người Tây Ban Nha) không ưa người Hồi giáo, nhưng 74% người Pháp nghĩ rằng người Hồi giáo không thích hợp với lối sống dân sự của xã hội Pháp. Theo nhận xét của ông Soeren Kern thuộc Viện Gatestone Institute, người Hồi giáo không hội nhập vào xã hội Pháp . Họ sống như những người không quốc tịch .

Vì sao phải căm thù đảng CSVN? - Đặng Chí Hùng

Chủ nghĩa Mác Lê là quái thai phi nhân tột cùng của nhân loại. Muốn loại bỏ chủ thuyết này và xây dựng lại nền văn hóa ngàn đời của dân tộc, chúng ta cần phải dứt khoát tư tưởng và hành động, đập tan bè lũ CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Vì sao phải căm thù đảng CSVN?" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

Một phong trào rộ lên ở Việt Nam gần đây chính là phong trào "Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam". Mới nghe qua thì đúng, nhưng mà chưa đủ. Vì trong Tiếng Việt chúng ta, việc "không thích" khác hẳn với "căm thù". "Không thích" thì nhẹ nhàng, còn "căm thù" lại hoàn toàn khác biệt, dứt khoát và rõ ràng hơn rất nhiều. Nhưng tại sao phải "căm thù"? Xin trả lời ngay bằng một "danh sách" tóm lược tội ác của đảng CSVN:

Đảng CSVN vốn là một thứ Cướp, chúng đi cướp không chính quyền của cụ Trần Trọng Kim mà không có bất cứ ai bầu cho chúng. Trước đó, biết bao nhiêu trí thức yêu nước như Phạm Quỳnh, Phan Bội Châu... đã bị chúng bức hại.

Áo Dài - Truyện Vũ HạTôi còn nhớ, giữa năm 1979, sau gần một tháng khắc khoải, lênh đênh biển cả, và hơn một năm sống đời tiền sử trong trại tam trú khi cặp bến, tôi đến xứ nầy, cái xứ của danh lam thắng cảnh, kì quan thế giới, của phố xá náo nhiệt, của mùa thu mưa bụi, ánh sáng, của du khách ùn ùn tấp nập, và di dân tứ xứ…


GẶP LẠI KẺ THÙ XƯA - Phạm Đức Nhì

Mới đâytrong chuyến về Hải Phòngthăm quê cha đất tổtình cờ, nơi quán nước bên đườngtôi gặp lại một “người quen cũ”nhận ra anhnhờ khuôn mặt rỗvà vết sẹo khá sâuhình lưỡi liềm trên cổ 
Anh không nhận ra tôiđon đả chào mờiBác vào ngồi nghỉ, xơi chén nước”tôi mở hộp nhón thanh kẹo lạcnhắp ngụm chè Thái Nguyênmơ màng sống lại một kỷ niệm đau buồn 

Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng?

Kết cục của chế độ cộng sản
Chủ nghĩa cộng sản là một sản phẩm quái thai trong dòng chảy của lịch sử nhân loại. Dĩ nhiên, như một quy luật tất yếu, nó đã và đang bị lịch sử vứt vào sọt rác.
Thành trì của chủ nghĩa cộng sản thế giới là Liên Xô đã sụp đổ cách nay ¼ thế kỷ. Giờ đây, số quốc gia lấy chủ nghĩa Marx-Lenin làm hệ tư tưởng chính thống chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay: Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Cuba và Lào.
Cùng với xu thế dân chủ hoá trên toàn thế giới, người dân ở các quốc gia cộng sản còn lại đó đã bắt đầu thức tỉnh và lên tiếng đòi tự do, dân chủ và quyền con người chính đáng của mình. Việc Mỹ và Cuba vừa tuyên bố bình thường hoá quan hệ sau hàng thập kỷ ở trong trạng thái đối đầu là dấu hiệu mới nhất minh chứng cho xu thế không thể đảo ngược ấy.
Quá trình mở cửa hội nhập với thế giới trong bối cảnh cuộc cách mạng Internet và cách mạng truyền thông xã hội diễn ra ngày càng sâu sắc là nhân tố quyết định tạo ra những biến chuyển lớn lao trong lòng xã hội Việt Nam thời gian qua.

Xóa Chữ Quốc Hận Đồng Nghĩa Xóa Bỏ Việt Nam Công Hòa - Trần Mộng Lâm

Quốc là Nước. Nước đây là Nước Việt Nam Cộng Hòa, với Quốc Kỳ cờ vàng ba sọc đỏ, và Quốc Ca là bài Tiếng Gọi Công Dân.

Ngày 30 tháng Tư năm nay, là ngày đánh dấu 40 năm mất nước.

Người Việt Nam Cộng Hòa gọi bọn xâm lược là Giặc.

40 năm trôi qua, mà Giặc không có dấu hiệu nào suy yếu.

Ngạn ngữ Tây Phương có câu: If you can’t beat them, Join them.
Không chống nổi họ, thì nhập vào họ.

Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn

Chương trình THE KIM NHUNG SHOW kỳ này có dịp cùng một người bạn trẻ được coi là hiện tượng trong phong trào đấu tranh dành dân chủ cho Việt Nam - Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn. Nah là một rapper nổi tiếng trong nước, hiện đang là một du học sinh tại Hoa Kỳ, gần đây được biết đến nhiều hơn qua một bản nhạc rap do anh sáng tác và hát có tên ĐMCS - nói lên hiện trạng đau lòng tại Việt Nam. Quý khán thính giả sẽ được nghe anh chia sẻ về cuộc sống, những hoạt động từ lúc còn ở trong nước cho đến hiện tại với những bài viết đăng trên blog của anh đang được giới trẻ quan tâm. Mời quý vị cùng theo dõi.

THẢM HỌA ĐỎ - BỘ MẶT THẬT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

San Jose: Ra Mắt phim tài liệu Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng csVN


Toàn bộ cuốn DVD -THẢM HỌA ĐỎ - BỘ MẶT THẬT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

THÔNG BÁO Xuất bản sách “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do”

Năm 2015 đánh dấu 40 năm người Việt rời bỏ quê hương, tị nạn Cộng Sản và đến sinh sống tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tự do khác trên thế giới. Nhân dịp này BPSOS dự trù xuất bản một cuốn sách trình bầy về nếp sống và sinh hoạt của người Việt tại Hoa Kỳ và hải ngoại từ 1975 đến nay. 
Sách sẽ gồm một số bài viết và khoảng 100 tấm hình trên khổ giấy khoảng 8.5 inch x 11 inch. Chúng tôi kêu gọi tất cả những cá nhân và những tổ chức của người Việt sinh sống ở Hoa Kỳ, Canada và những nước tự do khác ở Âu Châu, Á Châu, và Úc Châu, cũng như những công dân và những tổ chức của thế giới tự do, đóng góp hình ảnh và các bài viết cho cuốn sách này. 

DÂN VIỆT NAM ĐÒI BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP! - Thiên Kim

Ta xuống đường, toàn dân Việt xuống đường
Đòi quyền sống, bao năm ta đã mất
Âm binh Hồ cáo làm điều khuất tất
Đem thuyết hàm hồ, tàn bạo hại dân
Nhân loại lầm than bởi đám vô thần
Cõng rắn độc Cộng cắn càn dân Việt
Đau thương nhiều rồi! Quyết tâm tiến bước!
Xuống đường, như bao nước chịu gian nan
Chần chờ gì...? Lật đảng Cộng ác gian
Cướp Sạch (CS) nhiều thập niên: dân đói khát
Chém Sạch (CS) người nguyện vì dân giữ đất
Còn gì đâu? Non sông mất mát điêu tàn!
Đồi trụy, khổ sầu, tang tóc, thương đau...
Hãy vùng lên đòi đảng Cộng bỏ mau:
"ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP" ngụy trang "ĐỘC TRỊ"
Không thể sống đau thương gần thế kỷ
Dân tộc này cần: Nghĩa Nhân - Dũng Trí
Đảng Cộng thân phận:  ác thú - hèn ngu
Cộng phải đổ: Lòng dân là thác lũ !
Là cuồng phong, là lửa chiến căm hờn....

Thiên Kim

Hồng Kông : Biểu tình lớn đầu tiên kể từ phong trào dân chủ mùa thu - Trọng Thành - RFI

 
Hôm nay 01/02/2015, hơn hai tháng sau các cuộc biểu tình lớn tại Hồng Kông, lần đầu tiên những người tranh đấu dân chủ lại xuống đường. Theo báo chí địa phương, khoảng 2.000 cảnh sát được huy động để giữ gìn trật tự. Ban tổ chức thông báo 13.000 người tham gia biểu tình. Cảnh sát đưa ra con số 6.600 người có mặt vào lúc khởi đầu cuộc tuần hành. 
 
Giương cao những chiếc ô màu vàng – biểu tượng của phong trào đòi dân chủ - những người biểu tình tuần tự đi qua các đường phố chính ở trung tâm thành phố. Họ yêu cầu một « cuộc bầu cử dân chủ thực sự » trong đợt bỏ phiếu bầu người đứng đầu đặc khu hành chính Hồng Kông năm 2017.

Những người sáng lập phong trào « Chiếm giữ Trung tâm » (Occupy Central) như Benny Tai, cùng các lãnh đạo sinh viên như Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), đều có mặt trong cuộc tuần hành. Những người tổ chức hy vọng khoảng 50.000 người tham gia hôm nay.
 

Chuông Vọng Đêm Trường - Tâm Không Vĩnh Hữu


Chiều ngày hai mươi ba tháng Chạp năm Giáp Thân, thằng Cầu lấm la lấm lét thập thò trước sân nhà thằng Kính, vào không dám vào mà đi cũng chẳng dám đi. Anh Tư của thằng Kính từ đồng về nhà tình cờ bắt gặp, túm ngay cổ áo nó, gằn giọng:
- Rình mò cái gì ở đây hở mày?
Xanh như tàu lá chuối non, thằng Cầu ấp a ấp úng:
- Em… em tìm… thằng Kính… Đâu có rình gì?
- Tìm nó, sao không kêu lên?
- Em… sợ bị… má anh la. Má anh không cho thằng Kính chơi với em… nhưng mà… em nhớ nó quá trời!

“Ai cho tao làm người lương thiện?”

Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 02.2.2015 

Mấy hôm nay trời Sài Gòn bỗng trở lạnh. Người Sài Gòn ra đường sặc sỡ với những chiếc áo ấm có lẽ để dưới đáy tủ, bây giờ mới có dịp dùng. Người bình dân mua vội chiếc áo “hàng sida” bày bàn ở vỉa hè hoặc góc chợ với đủ các nhãn hiệu, đủ thứ chữ Anh bay bướm trên ngực. Nhưng quả thật cái lạnh đối với dân miền Nam là chuyện hiếm. Tôi nhớ năm 1954, khi đồng bào miền Bắc ồ ạt di cư vào Nam, tháng 12 năm đó trời cũng bất ngờ trở lạnh. Mấy người miền Nam nói dỡn với nhau “mấy anh Bắc kỳ mang theo cả cái “rét” của họ vào trong này”.

                                          alt
                                           Sài Gòn trở lạnh nên sáng sớm nhiều người phải mang áo ấm đi làm