Wednesday, 2 July 2014

NHỮNG BỆNH... VÔ DUYÊN! - BS Ðỗ Hồng Ngọc

Tuy già không phải là một bệnh nhưng già thì thường có bệnh. Bệnh thì có bệnh nặng, bệnh nhẹ, bệnh có duyên và bệnh... vô duyên. Ai cũng biết thầy thuốc là người được học hành cẩn thận để giúp ta chữa trị bệnh tật, vậy mà thầy thuốc cũng có thể gây bệnh cho ta, dù là ngoài ý muốn, cái đó gọi là bệnh do thầy thuốc gây ra (iatrogenic) mà theo GS. Phạm Khuê, một chuyên gia về Lão khoa, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam thì có đến hơn một phần tư các bệnh ở người già là do thầy thuốc gây ra! (Bệnh học tuổi già, Phạm Khuê, NXB Y Học, 1998, trang 364).

Những bệnh... vô duyên còn có thể do chính bản thân mình, người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm, hoặc các nhân viên tâm lý xã hội gây ra nữa! Bà cô của một bác sĩ bạn tôi trên 80 tuổi kêu lúc nào trong người cũng nóng bức, miệng khô nên đã mua rễ tranh, mía lau, mã đề ngoài chợ về nấu "nước mát" uống. Mát đâu không thấy, thấy đi tiểu liên tục gây thêm tình trạng mất nước trong cơ thể, lại thấy nóng bức, thấy khô miệng, lại uống thêm "nước mát"! Thì ra "rễ tranh, mía lau, mã đề" là những loại thuốc lợi tiểu (diuretics).
 

Bọ Ngựa Phong Lan - Hymenopus coronatus !

Con côn trùng ngây thơ tiến lại gần đóa hoa xinh xắn. Bất ngờ đóa hoa chuyển động và chỉ trong tích tắc nạn nhân xấu số đã mất mạng
 
“Đóa hoa” đó chính là một loài bọ ngựa kỳ lạ có tên là bọ ngựa phong lan, tên khoa học là Hymenopus coronatus.
“Đóa hoa” đó chính là một loài bọ ngựa kỳ lạ có tên là bọ ngựa phong lan, tên khoa học là Hymenopus coronatus.

ĐỨA CON RƠI - Phạm đức Nhì

Xin chuyển một bài thơ “tình” của ông Phạm đức Nhì, cựu tù cải tạo trại Kiên Giam Xuân Phước.
                     - - - - - - - - - -  - -
ĐỨA  CON  RƠI (1 )

-“Bác ơi!
Sao Bác lại để tay vào đấy?”

-“Không phải vì Bác tay táy máy
mà vì quê hương mình đẹp lắm cháu ơi
có những khe suối
có những quả đồi
đẹp như những chỗ này của cháu !

Bác sẽ chỉ đạo quân ta chiến đấu
bảo vệ những quả đồi
những khe suối "thân thương"
nhưng trước tiên,
mắt Bác mơ màng:
“cháu cứ để Bác ra tài trinh sát”

tin lời Bác
cháu Nông Thị Ngát
cứ vô tư cùng Bác hành quân
Bác uống nhiều sâm
nên rất khỏe
chỉ ít lâu sau cháu Ngát “biệt kinh kỳ”
bụng cháu lớn dần
Bác vẫn hành quân
không nghỉ
cho đến khi 
Ngát đẻ cho Bác một thằng cu tý

ham chơi nhưng lại nhát gan
Bác không dám nhận vợ, nhận con
muối mặt làm kẻ bạc tình, bạc nghĩa.
đứa bé đẻ ra
không có cha
phải mang họ mẹ
mẹ họ Nông                                                                                   
nó chính là Nông Đức Mạnh.
 * * *Phạm Đức Nhì * * *
(Cựu tù Trại Kiên Giam Xuân Phước )
 = = = = = = = = = = 
(1)Tham khảo
Đêm Giữa Ban Ngày của Vũ Thư Hiên
Phát biểu của Đại Biểu Quốc Hội Dương Thu Hương
         “Việt Nam ta hãy còn son
           Có Nông Đức Mạnh là con Bác Hồ.”
Thơ lưu truyền trong dân gian
        “Có thằng bảo Bác đéo có cu
        Thằng nào nói thế là thằng ngu
        Bác đè Bác địt Nông Thị Ngát
        Để Nông Đức Mạnh gọi là bu”
 = = = = == = = =  = 

Tòa án EU ủng hộ lệnh cấm mạng che mặt của Pháp

Một phụ nữ mang mạng che mặt lái xe ở  Avignon, miền nam nước Pháp
Một phụ nữ mang mạng che mặt lái xe ở Avignon, miền nam nước Pháp
Trong một quyết định có khả năng gây nên những hệ quả rộng lớn hơn, tòa án cao nhất của châu Âu bác bỏ lập luận cho rằng lệnh cấm mạng che mặt của Pháp mang kỳ thị và xâm phạm quyền tự do tôn giáo. Từ Paris, thông tín viên Lisa Bryant tường trình chi tiết về phán quyết hôm thứ Ba của Tòa án Nhân quyền Châu Âu.
Trong phán quyết của mình, Tòa án Nhân quyền châu Âu bác đơn kiện của một phụ nữ Hồi giáo trẻ cho rằng lệnh cấm mạng che mặt của Pháp năm 2010 xâm phạm quyền của cô và tương đương như sự kỳ thị. Tòa án ở Strasbourg phán quyết rằng lệnh cấm này không vi phạm Công ước của châu Âu về Nhân quyền.
Luật của Pháp cấm hầu hết y phục che mặt, bao gồm mạng che mặt Hồi giáo, hay niqab, và áo trùm burqa kiểu Afghanistan. Nhà chức trách Pháp cho rằng lệnh cấm này là quan trọng không chỉ vì lý do an ninh mà còn vì mạng che mặt vi phạm tín điều thế tục của Pháp và quyền của phụ nữ.
Chỉ có một số ít phụ nữ Hồi giáo ở Pháp thực sự mang mạng che mặt - chính phủ ước tính ít hơn 2000 người trong số 5 hoặc 6 triệu người Hồi giáo của Pháp. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã gây nên tranh cãi; một số người Hồi giáo lập luận rằng việc họ bị tách riêng ra là không công bằng.
Phản ứng về phán quyết của tòa EU, Chủ tịch Hội đồng Đức tin Hồi giáo của Pháp, Dalil Boubakeur, nói rằng mạng che mặt như niqab không phải là một nghĩa vụ tôn giáo.
Ông Boubakeur nói từ niqab từ không được nhắc tới trong kinh Koran như một quy định tôn giáo. Ông không phản đối việc cấm y phục này, dù ông nói người Hồi giáo nghiêm khắc hơn có thể không tán đồng.
Nhưng tổ chức Ân xá Quốc tế gọi phán quyết của tòa án "gây tổn hại sâu sắc " và là sự "thụt lùi nghiêm trọng về quyền tự do biểu đạt và tự do tôn giáo."
Bà Maryam Borghee, một nhà nghiên cứu về Hồi giáo cực đoan tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia ở Paris, cũng quan ngại về những hệ quả của phán quyết này. Bà Borghee là tác giả một cuốn sách năm 2012 viết về nguyên nhân tại sao phụ nữ trẻ Pháp lại dùng mạng che mặt. Bà nói nhiều người làm vậy một cách tự nguyện.
Bà Borghee nói bà tin rằng phán quyết sẽ đào sâu thêm chia rẽ giữa lớp người Hồi giáo bảo thủ hơn ở châu Âu, ngay cả khi họ thuộc nhóm thiểu số, với giới chức công cử. Và nó sẽ củng cố cảm giác lớn hơn trong cộng đồng người Hồi giáo rằng họ đang bị kỳ thị vì tôn giáo của mình.
Phán quyết của tòa án châu Âu có thể để lại hệ quả rộng lớn hơn. Bỉ cũng ban hành lệnh cấm mạng che mặt, cũng như một số khu vực của Thụy Sĩ. Ở Pháp nó củng cố một số phán quyết tư pháp ủng hộ lệnh cấm, trong đó có một phán quyết chỉ vài ngày trước của Tòa Phá án - tòa án cao nhất của đất nước.

Trại giam CSVN giết tù nhân bằng HIV?


 
tri-tu-305.jpg
Hai anh Huỳnh Anh Tú (trái) và Huỳnh Anh Trí.
File photo
Anh Huỳnh Anh Trí, người tù nhân lương tâm bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền bị giam trong suốt 14 năm sau khi ra tù được bệnh viện xác nhận là đã nhiễm HIV và đang trong giai đoạn chuyển sang AIDS. Mặc Lâm tìm hiểu câu chuyện qua người anh ruột của anh Trí là Huỳnh Anh Tú, cũng bị bắt giam chung với em mình trong suốt 14 năm qua, chứng kiến và tường thuật lại kinh nghiệm của hai anh em.

Luật bất thành văn

Tù nhân tại Việt Nam bất kể phạm tội hình sự hay chính trị đều biết rằng tình trạng y tế của họ luôn là vấn đề lo lắng đầu tiên khi bị bắt giam. Thiếu phương tiện y tế trong trại giam và việc người bệnh được chuyển tới những bệnh viện gần nhất luôn gặp khó khăn không phải do thiếu phương tiện nhưng lý do chính là quản giáo luôn tỏ ra khắc khe với những gì mà người tù cần tới.

Cảnh sát Hồng Kông bắt hơn 500 người biểu tình đòi dân chủ


Cảnh sát Hồng Kông khiêng người biểu tình ngồi lỳ ra khỏi khu trung tâm tài chính, ngày 2/7/2014.
Cảnh sát Hồng Kông khiêng người biểu tình ngồi lỳ ra khỏi khu trung tâm tài chính, ngày 2/7/2014.
Sáng sớm hôm nay cảnh sát ở Hồng Kông đã bắt hơn 500 người tham gia cuộc biểu tình ngồi lỳ trong đêm vừa qua sau một cuộc mít-tinh qui mô lớn để đòi dân chủ.
Những người biểu tình bị bắt về tội tụ tập trái phép và cản trở công việc của cảnh sát sau khi họ nhất định đòi ở lại khu trung tâm tài chánh của Hồng Kông cho tới 8 giờ sáng.
Hầu hết những người biểu tình không chống cự khi bị cảnh sát bắt. Những người khác đã giãy dụa, la ó trong lúc bị cảnh sát lôi đi từ địa điểm biểu tình trên đường Chater.

Hội AHCHS Bưởi-CVA Nam Cali Tổ Chức Thuyết Trình và Hội Thảo về Giàn Khoan HD-981 - Phạm Gia Đại

(Việt Báo Online)

Ngày 2 tháng 5 năm 2014, giàn khoan HD-981 của Trung Cộng đã được chính thức đưa vào hoạt động để thăm dò dầu khí trong lãnh hải của Việt Nam cho đến ngày 15 tháng 8 năm 2014. Trong tháng 6 năm 2014, bốn giàn khoan của Trung Cộng sẽ được tiếp tục đưa vào Biển Đông và vào lãnh hải của Việt Nam, và theo dự trù của Trung Cộng trong sáu tháng cuối năm 2014 tổng cộng 24 giàn khoan sẽ được thả vào Biển Đông trong chiến lược thăm dò và khai thác dầu khí của Bắc Kinh.

Trước tình hình Trung Cộng ngang nhiên xâm lấn giàn khoan của họ vào sâu trong lãnh hải của Việt Nam bất chấp mọi phản kháng của người Việt chúng ta từ trong nước và tại hải ngoại, và để góp phần vào công cuộc đấu tranh nhằm giải trừ chủ nghĩa Cộng Sản trong nước và hiểm họa nô lệ phương Bắc, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California (Hội AHCHS Bưởi-CVANC) đã tổ chức một buổi Thuyết Trình và Hội Thảo về Giàn Khoan HD-981. Buổi Thuyết Trình & Hội Thảo này được tổ chức từ 1:30pm đến 4:30pm chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014 tại Westminster Community & Recreation Center, 8200 Westminster Blvd., thuộc thành phố Westminster, Cali. Chương trình đã được khai mạc lúc 1:30 chiều với 12 hội đoàn lên sân khấu tham dự Lễ Chào Cờ do Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức điều khiển và rước quốc kỳ. 12 hội đoàn bao gồm các Hội Cựu Nữ Sinh (CNS)Trưng Vương, Hội CNS Gia Long, Hội CHS Võ Trường Toản, Hội CHS Chân Phước Liêm, Hội CHS Quốc Học & Đồng Khánh, Hội CHS Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm, Liên Trường Pleiku, Hội Bà Triệu, Hội CHS Nguyễn Hoàng, Hội Bưởi-CVANC, và Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh. Đặc biệt trong phần Phút Mặc Niệm để nhớ đến công ơn tổ tiên giữ nước và dựng nước cùng các anh hùng dân tộc và tất cả các quân cán chính VNCH đã bỏ mình vì Tự Do, phút mặc niệm còn nói đến hai người Việt Nam vừa vị quốc vong thân là bà Lê Thị Tuyết Mai một Phật tử tự thiêu tại Sàigòn và ông Hoàng Thu một cựu pháo thủ tự thiêu tại Florida.

Ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng Hội Bưởi-CVANC được mời lên đã chào mừng quan khách, xác định lập trường không làm chính trị của Hội nhưng phải bầy tỏ lòng yêu nước và chống ngoại xâm. Ông cũng cảm tạ các vị mạnh thường quân, các hội đoàn và các cơ quan truyền thông. Ông Nguyễn Địch Hà, Trưởng Ban Giám Sát và Trưởng Ban Tổ Chức đề cập đến mục đích và hình thức cùng nội dung của buổi thuyết trình và hội thảo lần này cũng để nói lên tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam và truyến thống Thất Trảm Sớ của vị Thầy Vạn Thế Sư Biểu Chu Văn An. Sau đó ông Hà giới thiệu hai MC là Phó Hội Trưởng Vũ Quốc Phong và Tổng Thư Ký Phạm Gia Đại. Thuyết trình đoàn gồm có ba diễn giả là các giáo sư Lưu Trung Khảo, Trần Huy Bích và Nguyễn Xuân Vinh; hai tham luận viên trẻ là luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa và bác sỹ Đinh Thái Sơn. Ban Điều Hợp gồm ba ông Nguyễn Song Thuận, Nguyễn Mạnh Hiền B và Trưởng Ban là Nguyễn Đức Năng.


                                                                        Hình ảnh Hội Thảo.

Phần thuyết trình mở đầu với GS Lưu Trung Khảo và đề tài: “Bối Cảnh Lịch Sử Biển Đông và Sách Lược Xâm Lăng của Tầu”. Theo các bản vẽ trong lịch sử của Tầu từ thời xưa qua các triều đại Hán, Đường, Tống, Nguyên Mông thì không bao giờ có Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi khi nước Tầu thống nhất là họ xua quân xuống xâm lăng nước Đại Việt của chúng ta. Giàn khoan HD-981 là một thí dụ điển hình về việc xâm lấn công khai của Tầu vào lãnh hải VN nhưng các cấp lãnh đạo của Cộng Sản VN đều phản đối lấy lệ và không dám đưa ra pháp lý như Phi Luật Tân. Giáo sư Trần Huy Bích đề cập đến các dư luận phản đối mãnh liệt từ trong nước và trên các báo chí thế giới. Các tin tức cập nhật này được sắp xếp theo thứ tự từ trong nước ra ngoại quốc và được trình chiếu qua slide show giúp cho khán giả dễ theo dõi.

GS Nguyễn Xuân Vinh với tâm tư của một người cựu chiến binh đã nói về: “Hành Động Cần Thiết Của Người Việt Trước Hiểm Họa Tàu Cộng” theo đó chúng ta phải chống cả Việt Cộng lẫn Tầu Cộng. Ông đề ra 5 hành động bao gồm Đoàn Kết gây sức mạnh, Đề Phòng Việt gian Cộng sản gây chia rẽ, Phổ Biến các tài liệu hữu ích vạch rõ về âm mưu của cộng Sản, và Liên Kết với các nhà tranh đấu trong nước.

Qua phần tham luận, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa đặt trọng tâm về sự đoàn kết trong cộng đồng làm sức mạnh như GS Vinh vừa trình bầy. Ông cho rằng đây là một vấn đề gai góc nhưng có thể thực hiện được. Phần cuối của thuyết trình là bài tham luận của bác sỹ Đinh Thái Sơn về "Sách Lược Xâm Lăng của Tầu Cộng" với slide show rất sinh động cho thấy các hình ảnh Cộng Sản Việt Nam (CSVN) trong nước thì đàn áp dã man những người dân khi họ biểu tình bầy tỏ lòng yêu nước chống ngọai xâm. Những hình ảnh minh chứng khác cho thấy CSVN lại hèn yếu với giặc phương Bắc, mở cửa cho giặc tràn vào đất nước chiếm giữ các vị trí xung yếu và lập thành những vùng tự trị bất khả xâm phạm của người Tầu trên quê hương chúng ta.


Ngoài phần thuyết trình, Ban Tổ Chức còn phân phát hai tài liệu có giá trị liên quan đến giàn khoan HD-981 và Lịch sử của Tầu. Tài liệu thứ nhất của giáo sư Nguyễn Văn Canh: “Vai trò của HD-981 Trong Chủ Nghĩa Bành Trướng của Bắc Kinh” cũng nói lên việc Trung Cộng xây căn cứ quân sự trên đảo Gạc Ma gây ra tình trạng nguy hiểm cho các nước trong vùng; và trong 6 tháng cuối năm 2014, Trung cộng sẽ thả tổng cộng 24 giàn khoan vào Biển Đông. Tài liệu thứ hai của luật sư Nguyễn Hữu Thống: “Theo Trung Quốc Sử Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” trích dẫn Lịch sử thời Trung Cổ do Hàn Lâm Viện Trung Quốc xuất bản tại Đài Bắc năm 1978. Trong đó có ghi theo bản đồ Hoàng Thanh Nhất Thống Dư Địa Tổng Đồ năm 1894 đời Quang Tự nhà Thanh thì lãnh thổ của Tầu chỉ đến đảo Hải Nam.

Phần thứ hai của chương trình là đặt câu hỏi và đóng góp ý kiến của khán thính giả với 15 người đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề xâm lấn của Tầu Cộng tại Biển Đông và mối quan tâm của mọi người về vấn đề này và cần thực hiện ngay những hành động gì cho quê hương như giáo sư Trần Văn Cảo, Gs Đỗ Anh Tài, Bùi Thế Phát, Trần Đình Khoa, Ngô Mạnh Hà, v.v.. Bác sỹ Cao Văn Hở cũng mời mọi người đến tham dự buổi hội thảo của diễn đàn giáo dân vào chủ nhật kế tiếp. Anh Nguyễn Bá Khôi cho biết anh chính là kỹ sư dầu hỏa đã phục vụ trong công ty Crestone của Mỹ đã đến thăm dò khai thác dầu năm 1995 tại vùng phía nam Hoàng Sa nhưng không thấy công bố kết quả, và tư bản Mỹ đặt quyền lợi của họ nhiều tại Nhật, Đại Hàn và Phi; Việt Nam không phải là nơi mà tư bản Mỹ chú ý đến.

Buổi hội thảo kết thúc vào 4:30pm cùng ngày, và Ban Tổ Chức đã mời tất cả quý khán thính giả ở lại dùng giải khát nhẹ với nước uống và bánh. Mọi người ra về với một niềm vui rằng mình đã nói lên được tâm tư tình cảm phẫn nộ của mình trước hành động xâm lấn của Tầu Cộng và sự ươn hèn của giới cầm quyền Cộng Sản trong nước. Ban Tổ Chức cũng hy vọng buổi thuyết trình hội thảo này của Hội AHCHS Bưởi-CVANC sẽ gióng lên một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với mọi người dân trong nước, nhất là tại hải ngoại về hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng tại Biển Đông; một sẽ đồn mười, mười đồn trăm để thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh chống lại Cộng Sản Việt Nam bán nước và Trung Cộng xâm lược. Được biết đây là buổi Thuyết Trình lần thứ ba do Hội AHCHS Bưởi-CVANC tổ chức tại Quận Cam. Hai lần trước Hội đã tổ chức tại trung tâm Le Jao, trường Coastline Community College, thành phố Westminster. Lần đầu vào ngày 14 tháng 7 năm 2013 với đề tài: “Hiện Tình Đất Nước và Tương Lai Việt Nam sau 38 năm nhìn lại”. Lần thứ nhì vào ngày 17 tháng 11 năm 2013 với đề tài: “Sau 38 năm nhìn lại: Hành Động nào Cho Quê Hương”

Thoát Trung hay giã từ nền văn hóa quỳ lạy - Lê Phú Khải

Có lần, Hán Cao Tổ Lưu Bang (202 trước Công nguyên) nói với Lục Giả: “Ta ngồi trên lưng ngựa mà có được thiên hạ thì cần gì phải học Thi, Thư…”. Nhưng rồi Hán Cao Tổ cũng nghe lời khuyên của Lục Giả trọng dụng kẻ sĩ, đề cao Nho giáo để củng cố ngai vàng. Đến đời Hán Vũ Đế (140 trước Công nguyên) thì đạo Nho trở thành quốc giáo. Khổng Tử (sinh năm 551 trước Công nguyên, thọ 73 tuổi), người được xem là sáng lập ra Nho giáo được tôn lên bực thánh, trở thành Vạn thế sư biểu (người thầy của muôn đời). 
Điều cốt lõi của Khổng giáo là lý thuyết về người quân tử, tức kẻ cai trị đất nước (quân là cai trị, quân tử là người cai trị). Theo Khổng Tử thì người quân tử phải biết tu thân, phải có đạo đức và biết thi, thư, lễ, nhạc… Tu thân rồi, người quân tử phải dấn thân hành động: tề gia, trị quốc, bình thiên hạ! Người quân tử phải chính danh để cai trị đất nước. Các triều đại phong kiến sau này đều triệt để khai thác Khổng giáo, họ biến đổi, “gia cố” Nho giáo thành một triết thuyết cực đoan có lợi cho giai cấp thống trị. Chữ đạo của Khổng Tử là những mối quan hệ phải có trong xã hội thời đó như đạo vua-tôi, cha-con, chồng-vợ, anh-em, bạn hữu… sau này chỉ còn ba quan hệ vua-tôi, cha-con, chồng-vợ với cái logic phản động và phản dân chủ nhất: quân sử thần tử, thần bất tử bất trung (vua bảo chết, thần không chết là bất trung); phụ sử tử vong, tử bất vong bất hiếu (cha bảo con chết, con không chết là bất hiếu); với phụ nữ thì: tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử (ở nhà thì phải theo cha, lấy chồng thì phải theo chồng, chồng chết phải theo con).  

21 Facts About Man's Best Friends.

Dogs are one of the most common house pets in the world and have always been helpful for mankind. If it's by being guide dogs for the blind, police trackers and security aids or even just providing us with friendship and love, dogs are always here for us. But beneath all the furry cuteness that is our dogs, lays an incredible creature, most of us don't know much about. Well today is the day that’s going to change:
The most popular breed of dogs in the world is the Labrador. I can't say I'm surprised,  who can say no to a face like this?
dog facts

Những kỷ niệm khó quên - Phạm Thị Minh-Hưng

chao_co
Trung Học Tổng Hợp Ban Mê Thuột - Giờ chào cờ.

*

Hôm ấy một buổi sáng đẹp trời, Thương e ấp trong bộ áo dài trắng đi với Ba đến Trường nhận nhiệm sở - Trường Trung Học Ban Mê Thuột cách nhà Thương có vài cây số, ngay ở trung tâm thị xã.

Cả đêm trước Thương lo lắng, chập chờn, giấc ngủ không yên, bao nhiêu ý nghĩ cứ bay bổng, ...Thầy Hiệu trưởng có khó không, bạn đồng nghiệp thế nào, học sinh có ngoan không, mình dậy có được không...Học trò có chăm học chăng,
Con đường này hôm nay có vẻ xa hơn, dài ra hay sao ấy, ngồi trên xe lòng cô hồi hộp quá...Ba Thương biết ý nên cứ nhìn con cười cười làm Thương yên lòng một chút nhờ nụ cười bao dung của Ba.

Đọc Báo Vẹm 379 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi thực hiện

Thư Đông Kinh 1-7-2014 của Đỗ Thông Minh

image001

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn manh tiến.
Đ T Minh

http://www.mediafire.com/view/r2zmtri3x30i76r/Thu_DK_1-7-14.docx

Bao giờ Việt Nam lấy lại được Hoàng Sa?

Trung Quốc chiếm Hoàng Sa không phải vào ngày hôm qua mà 40 năm trước, khi đó tôi 11 tuổi, là một đứa trẻ nít. Bây giờ tôi 51 tuổi, đã là ông nội; nhà tôi đã có thêm hai thế hệ. Thế mà Hoàng Sa của Việt Nam vẫn còn chưa lấy lại được.

Tại sao chưa lấy lại được? Vì Trung Quốc chưa bao giờ có ý định trả lại Hoàng Sa cho ta. Họ sẽ không bao giờ có ý định trả lại Hoàng Sa, có chăng, họ chỉ muốn lấy thêm.

The Truth about the Vietnam War

Những gì được nói đến hay đề cập về cuộc chiến Việt Nam trong video clip bên dưới không có gì mới lạ cả vì ai ai (nhất là người dân Miền Nam Việt Nam) cũng đã biết quá rõ cho nên không có gì đáng nói. Điều đáng nói ở đây là TAI SAO cái video clip này lại được tung lên net ngay vào thời điểm này??? (Published on Jun 23, 2014)

Xin nhớ một điều là trong cái bối cảnh chính trị ngày nay thì không có một lời nói, một hình ảnh, một hành động, ... nào mà không có sự tính toán hay có ẩn ý ở bên trong. 


Did the United States win or lose the Vietnam War? We are taught that it was a resounding loss for America, one that proves that intervening in the affairs of other nations is usually misguided. The truth is that our military won the war, but our politicians lost it. The Communists in North Vietnam actually signed a peace treaty, effectively surrendering. But the U.S. Congress didn't hold up its end of the bargain. In just five minutes, learn the truth about who really lost the Vietnam War.

XIN CÁM ƠN ANH THƯƠNG BINH! - Thiên Kim

Có tuổi nào đẹp bằng tuổi thanh xuân?
Rực rỡ đời trai thư sinh minh mẫn
Sáng lạng tương lai mở cửa đón chờ
Cuộc đời mộng ước vô cùng đơn sơ!

Bất chợt núi sông một thời ly loạn

Bầy quỷ đỏ về giầy xéo quê hương
Đem súng gươm vào tàn phá muôn phương
Đạn pháo mìn chông tang thương tám hướng!

Lớp lớp đoàn trai lên đường chinh chiến

Bỏ lại sau lưng tình tự yêu thương
Người lính giờ đây lăn lộn chiến trường 
Mạng sống mỏng manh sinh tử khôn lường!

Ôi! Những chiến binh ngã xuống đau thương

Màu xanh  chiến y thấm máu quật cường
Còn đâu người trai anh tài tuấn tú
Poncho gói trọn một kiếp ngàn thu!

Chiến sĩ trở về có được an lành

Thân thể người trai đạn thù có tránh             
Hỡi ôi, ngày về số phận thép đanh
Một phần thân xác  gửi trận giao tranh

Trở thành thương binh đời anh gian nan

Thương anh như thương Việt Nam hoạn nạn
Thương anh như thương Việt Nam điêu tàn!
Thương binh- Việt Nam nỗi buồn khó tan

Thương anh một đời khó khăn  chồng chất

Cảnh đời trắng tay , đôi chân cũng mất
Cánh tay đã bỏ vai rộng chiến binh
Giờ đây ngơ ngẩn, thương số phận mình!

Cõi đời vô thường anh ơi ráng sống

Cho qua một kiếp nặng nợ non sông
Xin Cám ơn anh một đời khổ lụy
Vô vàn thân ái trao hết tấm lòng ...

Thiên Kim