Friday, 6 October 2017

Lại thêm một ông Thạc Sĩ ăn cắp bị Cảnh sát Nhật bắt giữ.

Image may contain: 1 person, text

Nghe Huấn từ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Đại hội GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ

 
 
• Đài Phật giáo Việt Nam phát về Việt Nam tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗitối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAMNghe Huấn từ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ
gửi Đại hội GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ 
& Đạo từ của Hoà thượng Viện trưởng Viện Hoá Đạo gửi Đại hội


Chương trình thứ Sáu 6-10-2017 tuần này xin mời nghe Huấn từ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ — Đạo từ của Hoà thượng Viện Trưởng Viện Hoá Đạo gửi Đại hội & Đài Phát thanh Việt Nam ở Oklahoma City phỏng vấn Cư sĩ Võ Văn Ái về tình hình Nhân quyền tại Việt Nam, Phần 2. Xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không thể bắt sóng vào lúc 19 giờ / giờ Việt Nam trên làn sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :


Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.
PTTPGQT

Để theo dõi các chương trình trong quá khứ, xin mời quý thính giả vào nghe qua địa chỉ :


Đài Phật giáo Việt Nam là tiếng nói của những Phật tử phải sống xa quê vì nhiều lý do, nhưng trái tim chưa ngừng đập với tiếng đập quê hương làm xanh rừng biếc sóng tự bao đời. Một tiếng nói vọng từ nghìn xưa ưu ái, và hôm nay, vang động những ưu tư an lạc, nhân quyền và tự do tôn giáo. Cầu mong đến tai quý thính giả trong và ngoài nước, làm nhịp cầu dân tộc, để cùng nhau trao đổi cho tương lai đất nước thanh bình và phát triển trong tình nghĩa đồng bào bị thiếu vắng 60 năm qua - do chinh chiến và tranh chấp ý thức hệ gây ra. Mong mỏi nhận được những ý kiến và tham gia của quý thính giả trong, ngoài nước. Thư từ xin gửi về :

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tếBP. 60063
94472 Boissy Saint Léger cedex – France
Địa chỉ E-mail : daiphatgiao@daiphatgiao.org

Quý thính giả cũng có thể theo dõi tin tức trên Trang nhà Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế : http://www.queme.net & http://pttpgqt.org


• TẠI HOA KỲ, QUÝ THÍNH GIẢ CÓ THỂ NGHE “Đài Phật giáo Việt Nam” QUA SỰ TIẾP VẬN CỦA :

=> Đài Calitoday, Bắc California, qua làn sóng AM 1500vào lúc 12:30 PM đến 1:00 PM giờ địa phương vào mỗi Chủ nhật.

=> Đài Saigon Radio tại thành phố Houston, Texas, qua làn sóng 900 AM vào mỗi Chủ Nhật lúc 1:30 PM giờ địa phương. Nghe qua điện thoại, bấm số : 1-641-552-5009

=> Đài Saigon Radio tại thành phố Dallas, Texas, qua làn sóng 1600 AM vào mỗi Chủ nhật lúc 3:30 PM giờ địa phương.

=> Đài Phát thanh Việt Nam tại thành phố Oklahoma nghe qua Internet ở Websitewww.daiphatthanhvietnam.com vào thứ Sáu mỗi tuần từ 12:30 PM đến 1: PM, giờ Miền Trung Hoa Kỳ - CST. Nghe qua điện thoại, thì bấm số 1-605-475-8008.

Xin mời chư liệt vị hoan hỉ đón nghe.

TÔN TRỌNG QUỐC CA QUỐC KỲ của USA : TT Donald Trump

News Media: “thưa tổng thống, xin ông cho biết cảm tưởng về sự kiện cầu thủ thể thao Football không không tôn trọng và không chào quốc ca quốc kỳ USA!”…
TT Donald Trump: “Để tôi chia sẻ sự suy nghĩ cá nhân tôi cho các bạn nghe. Đây là một sự kiện rất nghiệm trọng khi nói về sự Tôn Trọng Tổ Quốc của chúng ta. Rất nhiều người  chết, rất nhiều người hy sinh thân thể vì bị thương rất nặng, tôi đã vào nhà thương thăm và chứng kiến những người thương binh, những người chiến binh còn trẻ, tuyệt vời, họ đã mất một cánh tay, một cánh chân, một bộ phận trong thân thể. Tại sao họ bị như vậy, vì họ chiến đấu cho Tổ Quốc, họ chiến đấu cho màu cờ quốc kỳ, họ chiến đấu cho Quốc Ca USA… Những hy sinh lớn như vậy, mà có người KHÔNG TÔN TRỌNG quốc ca, quốc kỳ thì chúng nghĩ như thế nào?”…
TT Donald Trump: “Tôi biết anh là một cầu thủ tài ba, tôi biết anh ném banh xa rất giỏi, tôi biết anh nổi tiếng, tôi biết anh giàu có làm ra nhiều tiên trong ngành thể thao này. Tôi rất ngưỡng mộ điều đó về anh, nhưng tôi rất thất vọng, ý thức làm công dân Hoa Kỳ của anh rất tồi tệ qua sự KHÔNG TÔN TRỌNG QUỐC CA QUỐC KỲ của USA. Anh không thể nào như vậy được, nếu anh không thích Đất Nước này, anh có thể dời đi nơi khác, nơi nào anh cảm thấy thích hợp, ngược lại anh là công dân Hoa Kỳ, thì xin anh hãy tôn trọng Quốc Ca Quốc Kỳ. Vì đó là một sự thiêng liêng của bao máu xương tiền nhân dân tộc nói chung, và những người chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh bằng máu, nước mắt, thân xác và cả tánh mạng để cho dân tộc Hoa Kỳ được tự do, được bình an, đươc dân chủ ngày nay. Anh phủ nhận sự hy sinh cao cả đó, anh không đáng là Công Dân của Siêu Cường Hiệp Chủng Quốc USA này” …
TT Donald Trump: “Thật là một điều khó chấp nhận. Này bạn nhé! Bạn có quyền không thích tổng thống do dân bầu ra, bạn có quyền không thích thể chế chính phủ hiện tại, bạn có quyền không thích cuộc sống hiện hữu của USA, bạn có rất nhiều quyền để bạn thích và không thích, vì đó là tự do mà luật pháp Hoa Kỳ đã bảo vệ quyền tự do cá nhân của mỗi công dân. Nhưng đó không ảnh hưởng gì đến Quốc Ca và Quốc Kỳ của chúng ta! Chúng ta hãy tôn trọng quốc ca và quốc kỳ USA, vì nó đại diện cho tổ quốc chúng ta, nó có từ thời lập quốc được gìn giữ đến ngày nay, không phải dành riêng cho tổng thống nào, cho thể chế nào, mà cho từng cá nhân của đồng bào Hoa Kỳ chúng ta. Bạn có biết, bao Máu Xương và Nước Mắt để có được nước Mỹ ngày nay, và những máu xương và nước mắt đó đã đổ xuống dưới lá cờ này, dưới bài quốc ca này… Mỗi cá nhân công dân Hoa Kỳ của chúng ta sao lại thờ ơ, sao lại quay lưng hành động thiếu tôn trọng của sự THIÊNG LIÊNG tuyệt đối này của dân tộc?… bạn hãy nghĩ lại hành động này đúng hay sai?”...
/ phan nguyên luân / … thực hiện

Hồ Chí Minh làm đảng cùng toàn dân nhức đầu!

Nguyên Thạch (Danlambao) - "Đảng nhức đầu ra sao? Cái này thì do tội của các nhà phát minh ra www (world wide web) mạng lưới toàn cầu, thứ phát minh của nền tin học hiện đại đã phá vỡ tung mọi bưng bít mà bọn độc tài hay cộng sản muốn giấu kín. Ngày nay, mọi chuyện gì xảy ra trên thế giới thì chỉ trong tích tắc là toàn cầu đều biết được. Giá mà hôm nay chưa có tiện ích này thì chắc chắn ĐCSVN cũng còn mụ mị và người dân lẫn cán bộ vẫn chưa biết gì về nhiều chuyện chung chung và những chuyện thâm cung bí sử của Đảng Cướp Sạch, hay của ông Hồ nói riêng..."

*

Trước tiên, Hồ Chí Minh mà người viết muốn nói ở đây là Hồ Chí Minh thiệt, Hồ Chí Minh giả và Hồ Chí Minh Việt hay Hồ Chí Minh Tàu (Hẹ), Hồ Chí Minh vĩ đại hoặc Hồ Chí Minh Vãi ị… chứ không phải Hồ Chí Minh bị ngập lụt mỗi khi lũ về, Hồ Chí Minh đĩ đầy đường vì nghèo quá phải bán trôn nuôi miệng chớ không có quyền chức để bán miệng nuôi trôn như các quan chức nhà sản, vân vân và vân vân.

TẤT CẢ CÁI ÁC TẠI VIỆT NAM ĐỀU XUẤT PHÁT TỪ MỘT NGUỒN DUY NHẤT - Đại-Dương

Trên thế gian này, cái ác chưa bao giờ vắng bóng.

Hành vi ác trong chiến tranh, do cá nhân, do tập thể như vết thương trên cơ thể nhân loại mà tác hại dữ dội và lâu dài và khó trị nhất đến từ nguyên nhân thứ ba: TẬP THỂ.

Trong chiến tranh, tôi không bắn anh thì bị giết dù không mang dòng máu ác mà vẫn tạo ra điều ác.
Cơn giận cá nhân làm mờ lý trí dẫn đến hành động gây ác, nhưng, tác động lên xã hội rất hạn chế.
Ngược lại, cái ác tập thể được xây dựng qua các kế hoạch chi tiết để thực hiện điều ác nhân danh một lý tưởng nên tác hại mọi mặt trong cuộc sống đến mức độ khủng khiếp, mất nhân tính.

Sau Đệ nhị Thế chiến có 3 quốc gia bị chia đôi: nước Đức thành Đông và Tây Đức; Bán đảo Triều Tiên thành Bắc Hàn và Nam Hàn; Việt Nam thành Bắc Việt và Nam Việt. Cả 3 nước đều xây dựng thể chế chính trị đối lập: cộng sản và tư bản.

Tây Đức không dám khai chiến vì quân Mỹ, Anh, Pháp trú đóng ở Tây Đức. Bắc Hàn với 1.4 triệu Giải phóng quân Trung Quốc đã tấn công Nam Hàn (1950-1953) vẫn không nhuộm đỏ Bán đảo Triều Tiền vì phải đối đầu với Lực lượng Liên Hiệp Quốc do Hoa Kỳ chỉ huy. Đảng Cộng sản Việt Nam được sự chỉ đạo trực tiếp, viện trợ toàn diện của cộng sản quốc tế đã xâm lăng Việt Nam Cộng Hoà làm thiệt mạng 4 triệu con dân nước Việt, nhuộm đỏ toàn cỏi Việt Nam.  

Chợ Quan Chức Của csVN


Có bà Châu Thị Thu Nga,
Hôm nay vừa bị đem ra trước toà.
Từng là đại biểu nước ta,
Can tội lường gạt đất, nhà, bán, buôn.
Trước toà bà cũng khai luôn:
"Cái chức đại biểu chẳng hơn kém gì.
Cũng là mua, bán khác chi,
Giá một triệu rưỡi, tiền thì Đô La."
Toà rằng: "Không được khai ra,
Vì là bí mật quốc gia, đảng mình."
Bởi vì nhìn khắp chung quanh,
Đâu cũng là chợ, họp hành bán buôn.
Nhà quan cho đến nhà trường,
Bán dâm, mua chức, chuyện thường đấy thôi.
Trong toà trên ghế cao ngồi,
Giá vài ngàn tỉ mới ngồi được đây.
Thế nên chuyện mua, bán này,
Không được nói đến ở đây, trước toà.
Nếu không lãnh đạo nước ta,
Phải lôi tất cả ra toà xử luôn.
Chuyện gì chứ chuyện bán, buôn,
Bán đất, bán đảo chuyện thường đảng ta.
Bán trẻ con, bán đàn bà,
Thiên đường buôn bán thật là công khai.
                       oOo
Dân Việt muốn có tương lai,
Phải loại cộng sản ra ngoài nước Nam.
Không cộng sản, nước bình an,
Thanh bình trở lại Việt Nam thái hoà.

Vương Khẩu Nghiệp
(dslamvien.com)


Chuyện bà Nga khai hối lộ vào ĐBQH là 'không bất ngờ'
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41521784