Thursday, 12 November 2015

NỖI ĐAU MẤT NƯỚC CHẲNG CÒN XA! - Tương lai Việt Nam thêm ảm đạm.

Chuyến thăm Việt Nam hai ngày 5 và 6 tháng 11 vừa qua của Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nhà nước cộng sản Trung quốc - Tập Cận Bình đã để lại nhiều hệ quả,những câu hỏi và cả những chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang dần bị sáp nhập vào Trung quốc. Trong tiết mục Người dân tự quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Nỗi đau mất nước chẳng còn xa!" của Lý Trần Công, sẽ do Hướng Dương trình bày để tiếp nối chương trình hôm nay.
Đối với lãnh đạo cao cấp nhất của Trung cộng - Tập Cận Bình, mối quan tâm không phải là được cộng sản Hà Nội tiếp rước với thảm đỏ dưới chân, hoặc 21phát đại bác bắn vào không trung, hay kéo dài thời gian nói chuyện trước quốc hội bù nhìn csVN. Tập CậnBình không hề giấu giếm sự can thiệp trực tiếp vào cơ cấu lãnh đạo cao nhất của csVN, đây mới là mối quan tâm hàng đầu của ông ta.

Vancouver Sao Ấm Như Saigon


Khoảng tháng Hai năm 2010, Vancouver Canada Có một biến cố mang tầm vóc Quốc Tế

Đó là Thế Vận Hội Mùa Đông 2010 Tại Vanccouver

Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS tại Vancouver đã chuẩn bị kỹ càng để cùng với Người Dân Canada chào đón Thế Vận Hội Mùa Đông bằng một rừng Cờ Vàng. Cờ Vàng đã xuất hiện tại rất nhiều địa điểm quan trọng của Thành Phố, nơi Ngọn Quốc Thế Vận Được Rước Từ Đại Tây Dương qua Thái Bình Dương và đi vào Thành Phố Vancouver. Tại Địa Điểm Vancouver City Hall, Rừng Cờ Vàng đã là hình ảnh nổi bật nhất. Hình ảnh này đã được một Đài Truyền Hình của Đức thâu vào ống kính và công chiếu.

Tình Yêu và Cuộc Đời Kim Dung

Tình Yêu và Cuộc đời Kim Dung,
Mr. Hua sưu tầm

Cuộc đời và tình yêu mỗi người đều có hoàn cảnh, những con đường và lý trí riêng của nó.
Tội nghiệp con trai trưởng của Kim Dung, đã tự tử vì không ngăn được cha mẹ ly dị.
Chuyện cuối đời người vợ thứ hai của Kim Dung thật ngậm ngùi đau xót.
Người vợ thứ 3 thì hên, ” chuột sa hũ nếp “. Well, tất cả là do ý trời.

CHIẾN LƯỢC BIỂN ĐÔNG CỦA CHỦ TỊCH TC TẬP CẬN BÌNH - Phạm Gia Đại

Sau chuyến đi 8 ngày của Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Carter ghé qua Mã Lai và lên thăm Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) Roosevelt, hiện đang có mặt tại Biển Đông, cùng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mã Lai Hussein, ông Carter tuyên bố tình hình Biển Đông có nguy cơ nổ ra xung đột. Chiếc HKMH Roosevelt được lệnh rời Mã Lai đến Biển Đông ngoài khơi của Hoàng Sa ngay sau khi Trung Cộng (TC) cho máy bay chiến đấu đến đảo Phú Lâm để phô trương lực lượng.
Trong mấy năm qua Bắc Kinh đã tuyên bố và mặc nhiên công nhận Hoàng Sa và Trường Sa (HS TS) và cả Biển Đông hình Lưỡi Bò chín đoạn là lãnh thổ và lãnh hải của TC. Chiến lược của Hoa Lục là dùng bạo lực để cưỡng chiếm Biển Đông và đặt các nước trong vùng cũng như Hoa Kỳ trước tình thế đã rồi, mặc dù Bắc Kinh đã không trưng ra được bằng chứng lịch sử nào HS và TS là của Tầu, và mặc dù Bắc Kinh đã bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê nhiều sử gia trên thế giới đi tìm dùm Bắc Kinh nguồn gốc Tầu ở hai hòn đảo HS và TS đang tranh chấp này. 

Ai đứng đằng sau “Terror in Little Saigon”? - Ngọc Lan

Trong phỏng vấn của Báo Người Việt, ông A.C. Thompson, người thực hiện phim “Terror in Little Sai Gon” đã cho biết Tony Nguyễn là người đã đề nghị, hợp tác và hướng dẫn ông làm phóng sự điều tra về cái chết của 5 nhà báo Việt Nam từ 1981 đến 1991.
 
Trong phim, webstory dài 72 trang và kể cả trong bài phỏng vấn nói trên, A.C. Thompson đã không đưa ra bất cứ chứng cứ gì mới mà hoàn toàn dựa trên những đồn đãi, phát biểu vô trách nhiệm của một số người để cáo buộc Mặt Trận là sát thủ của các vụ án nói trên.
 
Tại sao ông A.C. Thompson lại tốn bao nhiêu thì giờ, công sức, tiền bạc để làm một đoạn phim dài 1 tiếng đồng hồ mà không đưa ra được những thông tin gì mới?
 
Hơn thế nữa ông A.C. Thompson đã cố tình bác bỏ hoàn toàn kết luận của cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) là không có đủ chứng cứ để truy tố ai, sau 15 năm điều tra và đã đóng hồ sơ vào giữa thập niên 90.
 

Bác Sĩ Nguyễn Ngọc Khôi ‘’hồi đáp’’ chỉ thị 45/TƯ của CSVN sặc mùi trơ trẻn…

Chính trị của CSVN là chính trị nhằm mua chuộc và sau đó phản bội giới cặn bã của xã hội. (Cặn bã có nghĩa là xấu xa, bất mãn, hiềm khích, sa đọa..., không có nghĩa là bình dân, nghèo hèn), nên lời lẽ thô như  nhồi  lạp xưởng

Làm món ăn thì không sao, chứ nhét bậy nhét bạ tuyên truyền, nhét trên từng milimét, người ta ghét, bóng gió chửi cho, không hiểu sao mà cứ hề hề nhồi tiếp. Người Việt Nam gọi là trơ trẽn. Hay "đồ mặt thớt", "đồ cái mặt bánh tráng khô"...

Đinh Thế Dũng

Lời bạt của Nguyễn Ngọc Khôi MD: Thư gửi VNEXPRESS về Nghị Quyết 36 và Chỉ Thị 45 của bộ chính trị cộng sản Việt Nam. Rất tiếc là tờ báo này của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên không thể có cuộc đối thoại thẳng thắn, trực diện với họ. Họ không có quyền đối thoại ngay thẳng, thật thà với chúng ta.
Tuy nhiên, tôi vẫn thấy cần viết lên những nhận định riêng để rộng đường dư luận. Tôi không mong gì họ có phương tiện đọc được những dòng này. Hoặc có đọc thì cũng ngậm câm cái miệng, không thể trả lời, vì trả lời sao được khi (họ) còn là bồi bút cho chuyên chính độc tài và khoác loác ? Vậy xin phép anh em cho tôi được phép viết cho họ vài lời dù không mong gì họ có thể đọc.
Trước khi đọc bài trả lời của tôi dưới đây, xin quý vị cùng anh em xem Chỉ thị số 45-CT/TƯ về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TƯ của bộ chính trị khóa 9 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới phía dưới (1)
oOo

67 năm Hiến chương Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Trung Tâm Việt Nam Hannover và Tổ chức Nhân quyền Việt Nam cùng phối hợp với các đoàn thể Đức và Ngoại quốc tổ chức kỷ niệm 67 năm Hiến chương Nhân quyền LHQ từ 10.12 đến 21.12.2015 tại Hannover.
Chương trình những ngày nầy có gian hàng thông tin, thuyết trình thảo luận, nhân chứng, chiếu phim, triển lãm, hòa nhạc…
Riêng trong ngày „Nhân quyền 10.12.2015“, lúc 19.00 giờ, tại Haus der Religionen, Böhmerstr.8, 30173 Hannover, có sự tham dự nói chuyện của ông:
-         Rupert Neudeck về tình hịnh tị nạn hiện nay và
-         Đại diện của Ân xá Quốc tế (Amnesty International)…
Trong ngày thứ bẩy 12.12.2015 có „Lều Nhân quyền Hannover“ (Zelt-Aktion), Limmerstr.17, 30451 Hannover, thông tin về vi phạm Nhân quyền tại Việt Nam, Iran, Syrien, Sudan…
Kính mời Quý vị tham dự.
T.M. Trung Tâm VN Hannover và Tổ chức Nhân quyền VN
- Vietnam-Zentrum-Hannover e.V.
- Organisation zur Wahrung der Menschenrechte in Vietnam e.V.
Lâm Đăng Châu

Các dòng họ Việt trên nước Hàn


Ông Ban Ki-moon xem cuốn sách Lịch triều hiến chương loại chí trước ban thờ trong nhà thờ dòng họ Phan Huy - Ảnh: đại diện dòng họ Phan ở Sài Sơn cung cấp (Thanh Niên online)
Ông Ban Ki-moon xem cuốn sách Lịch triều hiến chương loại chí trước ban thờ trong nhà thờ dòng họ Phan Huy – Ảnh: đại diện dòng họ Phan ở Sài Sơn cung cấp
Sau họ Lý, chạy loạn sang Hàn Quốc từ tk XII (Lý Dương Côn, em Lý Thần Tôn tức Lý Dương Hoán ) và tk XIII ( Lý Long Tường, chú vua Lý Huệ Tông ), còn có họ Mạc để lại giọt máu Việt trên đất Hàn. Cả hai họ Lý và Mạc đều nẩy nở phồn thịnh trên đất Áp Lục, cả Việt lẫn Hàn đều nằm ở thế hợp tung trong nền văn minh cầm đũa hữu lễ, vì thế cho đến nay, Hàn Việt đều tương quan trong cả thời chiến lẫn thời bình, chính Bạch Mã tướng quân Lý Long Tường đã đánh thắng Mông Cổ cho vua Hàn (1253) tại Hoa Sơn, trước cả Trần Hưng Đạo tới 5 năm! và thập niên 1960-70, Sư đoàn Đại Hàn lấy tên Bạch Mã tham chiến ở Việt Nam là có ý ấy!
Gần đây, tháng 5-2015, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon (Phan Cơ Môn [Văn]) tới tận nhà thờ họ Phan Huy-chi Sài Sơn, Hà Tây, thắp hương nhận gốc mình thuộc dòng Phan Huy Chú, Sài Sơn, Sơn Tây (Hà tây), tính ra đã 7 đời an cư trên đất Hàn.
Như vậy trên đất Hàn hiện có 3 dòng họ gốc Việt là họ Lý, họ Mạc và họ Phan Huy.

Triết gia André Glucksmann Và Người Vượt Biển Việt Nam

 « Những năm tôi theo Mao nay làm cho tôi luôn luôn hổ thẹn………. Khi chấp nhận cái nhản hiệu mâu thuẩn vô –chính-phủ-thân-Mao (anarcho-maoiste) tôi đã thỏa hiệp với sự tàn sát hàng triệu người ở tận bên kia địa cầu ……. » : lời thức tỉnh và nhận tội can đảm của triết gia Pháp André Glucksmann được nhắc lại trong nhật báo lớn Le FIGARO ngày 9 và 10 tháng 9,2006.

Tôi đã ghi lời phản tỉnh này để mở đầu cho bài viết của tôi, tháng 11,2006 nhan đề : « Đâu là sự thật ? Mặt trái của tấm huân chương Trung Cọng » bằng Việt, Pháp,Anh ngữ. Bài này vừa được cập nhật ngày  05  tháng 10, 2015 vừa qua và phổ biến.

KINH TẾ SỤP ĐỔ – “TRUNG HOA MỘNG” TIÊU TAN - NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

alt

YẾU TỐ ĐỊA CHÍNH TRỊ CỦA TRUNG HOA VÀO ĐẦU THẾ KỶ XX:

Năm 1904, nhà địa lý người Anh, Sir Halford Mackinder, tác giả “The Geographical Pivot of History” (Trục địa lý của lịch sử). Ông cho rằng, lục địa Á – Âu chính là trục chiến lược của quyền lực thế giới, Trung Hoa một khi mở rộng sức mạnh của mình sẽ vượt ra ngoài biên giới của nó, có thể tạo thành mối hiểm họa da vàng cho tự do của thế giới, đơn giản vì Trung Hoa sẽ có thêm một vùng đại dương bổ sung cho nguồn tài nguyên của lục địa rộng lớn, một lợi thế mà nước Nga không may mắn có được trong khu vực cột trụ nầy. Trong khi nước Nga, một quốc gia có lãnh thổ rộng bao la trên lục địa Á – Âu, xét về cơ bản vẫn là một cường quốc trên đất liền với một mặt giáp đại dương bị băng đá Bắc Cực rào chặn; ngược lại, Ttrung Hoa với đường bở biển ôn đới 9.000 dặm, nhiều biển cảng tự nhiên thuận lợi, lại là một cường quốc lục địa lẫn hải dương. Mackinder tiên đoán, Trung Hoa một ngày nào đó sẽ thôn tính cả nước Nga. Tầm vói tay của Trung Hoa trải dài từ vùng Trung Á giàu khoáng sản và khí đốt đến những tuyến đường hàng hải trên Thái Bình Dương.

Cùng nhau dệt lại tấm thảm tâm hồn

Chế độ csVN đã thành công qua tiến trình ép buộc dân lành vô tội tham dự vào các tội ác trong xã hội với mục đích hủy diệt sự phản kháng tiềm tàng nơi mỗi con người. Nhưng người dân Việt hôm nay đã tỉnh ngộ, đã thức dậy và cần cùng nhau đồng lòng đứng lên hủy diệt guồng máy phi nhân tội ác cs để trở lại với đạo đức nhân bản ngàn đời của dân tộc. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" Cùng nhau dệt lại tấm thảm tâm hồn" của Trần Quốc Việt qua sự trình bày của Nguyên Khải.
Theo triết gia Ba Lan Leszek Kolakowski quỷ đã phát minh ra những nhà nước ý thức hệ mà độc quyền về "sự thật" và những ai không chấp nhận "sự thật" ấy tức là kẻ thù của chế độ. Chủ nghĩa Quốc xã coi chủng tộc này là hèn hạ cần phải tiêu diệt còn chủng tộc kia là cao quý cần phải ngự trị thế giới. Chủ nghĩa cộng sản thấy cần phải xóa bỏ tất cả các giai cấp trong xã hội để tiến tới thế giới đại đồng. Lịch sử của thế kỷ hai mươi là bi kịch dệt từ máu và nước mắt mà khởi đi từ chính những nhà nước ý thức hệ cổ vũ cho những "sự thật" như thế. Chủ nghĩa Quốc xã đã chết yểu nhưng chủ nghĩa cộng sản vẫn còn sống lây lắt sang thế kỷ hai mươi mốt.

Ý Nga: vinh danh những Tù Nhân Chính Trị VNCH


THẤY MÀ THƯƠNG
 
NHỮNG CHIẾC HỘP SỮA GUIGOZ 
*
Cảm tác nhân đọc văn người tù Đỗ Văn Phúc.
*
 
Những chiếc hộp sữa Guigoz
Má mua, nuôi đàn em nhỏ
Hết sữa đựng đường, nho khô,
Kẹo, sen, mè, trà, mứt, bánh…
 
Ngày Lính bị lùa ra Bắc
Vợ tơi chảo thịt chà bông
Ủ chặt từng lon thăm chồng
Dở chết trong tay của giặc.
 
Đòn thù Đảng Phản Đồng Bào:
Buông súng, kiếm, gươm, chùy, đao…
Không được vắt cơm, bới cháo
Thương ai đói khát cồn cào!
 
Hết sức Người Tù lao động
Sỏi đá sao chẳng thành cơm?*
Hái trộm rau hoang, nấu vội
Lon sữa, càng nổi tiếng hơn…
 
Thấy thương lon chịu gian lao
Kéo, câu…“Câu kéo”* vào lửa.
‘’Thép” Cộng “đã tôi thế đấy!”
Thành nồi “dã chiến”… nghẹn ngào
 
Cũng như Người Tù… bi ai!
Lon thêm: xích, niềng, móc, quai…
Trèo lên rừng thiêng vác củi
Xuống suối uống… nước độc hoài!
 
Người phù thịnh, hiếm phù suy?
Chủ, lon: bất khả phân ly!
Sống, chết theo bao nhiêu Lính*
Thương thay đồ vật vô tri!
 
Làm lon Xã Hội Chũ Nghĩa
Nên được “cải thiện”* giấu… rau
Khi lủng, lính dùng cơm, trám
Đốt bao nhựa vá, thần sầu!
 
Xé mền quấn làm… bình thủy,
"Hàn Sĩ"* vượt… rét lao tù,
Bạo quyền cầm Cân Công Lý,
Chẳng lẽ thua trí kẻ thù?
 
Thương Người! Cũng thương chiếc lon
Má đựng đường, chanh: ngào* ngon
Mong em vượt biên thoát chết,
Đứt ruột cho em sống còn.
 
Lon theo người dân, vượt biển
Người khoe: gạo sấy, me, đường
Kẻ giấu: vàng, bạc, kim cương,
Hải tặc tha hồ… bất lương!
 
Ôi bao ngọt, bùi, cay đắng,
Lon từng đã chia chác, cho…
Đổi Đời còn hơn… trời giáng
“Vì, tại, bởi…” nhiều lý do.
 
Việt Cộng hô: “Đại thắng lợi”
Mình “Đợi thắng lại!” nhé lon
Dốc cao muốn lên phải… bước,
Núi Non quyết giữ phải tồn!
 
Sá gì một Đảng Bán Nước!,
Phải giữ Bất Khuất Việt Nam!:
Kẻ sau theo gương Người Trước
Diệt Cộng là chuyện Phải Làm!

Ý Nga, 19.12.2007.

             
*Khẩu hiệu của Việt Cộng:
“Với sức người sỏi đá cũng thành cơm”.
 
*Theo người tù Đỗ Văn Phúc đã viết trong
“Người Tù, Chiếc Lon Gô và Nhà Kỷ Luật”,
(tháng 12.2007) thì CÂU KÉO 
mô tả việc người tù đứng
xúm xít quanh lò lửa nhà bếp, đưa lon gô
vào miệng lò để đun nấu”.
 
*Ngào = nấu với lửa nhỏ và trộn liền tay
cho khỏi bị dính thành khối.
 
*Hàn Sĩ = xin hiểu theo cả 2 nghĩa:
Thợ Hàn và Người Vô Sản.
 
*"Cải thiện" = động từ tìm thêm thức ăn
để trám cơn đói của người tù 
trong khi đi lao động bên ngoài./

Việt Nam sẽ theo chân Myanmar?

Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi phát biểu tại Trụ sở Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc (NLD) ở Yangon, ngày 9/11/2015. Bà Suu Kyi nói Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà đã thắng khoảng 75% số ghế đại biểu được mang ra bầu chọn
Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi phát biểu tại Trụ sở Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc (NLD) ở Yangon, ngày 9/11/2015. Bà Suu Kyi nói Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà đã thắng khoảng 75% số ghế đại biểu được mang ra bầu chọn
Thắng lợi của đảng đối lập trong cuộc bầu cử mang tính lịch sử ở Myanmar đang “gợi cảm hứng” cho nhiều người Việt, và thậm chí một số nhà hoạt động đã kêu gọi “cách chức Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Tin mới nhất cho hay, lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi nói với truyền thông quốc tế rằng bà tin là Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc (NLD) của bà đã giành thế đa số ở quốc hội.
Các kết quả sơ bộ cho thấy NLD đã giành thắng lợi áp đảo, nhưng kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử dự kiến sẽ được công bố trong những ngày tới.

Luật sư bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Đài cho VOA Việt Ngữ biết rằng cuộc bầu cử được coi là dân chủ nhất ở Myanmar trong vòng hơn 20 năm, sau nhiều thập niên nằm dưới quyền lãnh đạo của giới quân nhân, đang “thu hút sự quan tâm của người dân Việt Nam”. Ông nói thêm:

CT/TCĐM với Tù nhân lương tâm-nhà giáo Vũ Hùng

Buổi nói chuyện của chương trình
Từ Cánh Đồng Mây
với
 
TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM-NHÀ GIÁO
VŨ HÙNG
Xin bấm vào link để nghe

Một thằng đi với một thằng

Một thằng đi với một thằng
Thằng Bình thằng Trọng hai thằng ba que.
Hai thằng điếm thúi xạo ke
Vì tiền vì lộc chẳng ra thằng nào.
Cái thằng tên Trọng tào lao
Một tên bán nước làm sao thương nòi ?

Một thằng �� đi với một thằng.
                                 
Một thằng đi với một thằng,
Một thằng du đảng, một thằng lưu manh !
Một thằng đi với một thằng,
Một thằng hại nước, một thằng xâm lăng.
Hai thằng quan hệ nhố nhăng
Thằng dân lặng lẽ cắn răng... đứng nhìn.Một thằng đi với một thằng,
Một thằng điếm thúi, một thằng ma cô.
Một thằng đã bán cơ đồ, 
Một thằng khoác lác "biển trời của ta". 
" Lía lào lụng, tỉu nà ma,
   Ngọ cho mẩu hạm chít cha nị liền ".