Friday, 22 February 2019

BPSOS công bố "Ban Viết Báo Cáo"

 
Mạch Sống - Thông Tin Bổ Ích, Thiết Thực về Sinh Hoạt Xây Dựng Cộng Đồng và Thúc Đẩy Dân Chủ tại Việt Nam

Feb 22, 2019
 
Hỗ trợ các cộng đồng và cá nhân bị xâm phạm nhân quyền ở Việt Nam

Thông Cáo Báo Chí

Ngày 22 tháng 2, 2019

Báo cáo các vi phạm nhân quyền ngay khi xảy ra là một trong những biện pháp hữu hiệu để vận động quốc tế thúc đẩy Việt Nam tuân thủ các cam kết về tôn trọng và bảo vệ nhân quyền. Trong nhiều năm qua, BPSOS đã liên tục tổ chức các khoá huấn luyện về báo cáo vi phạm nhân quyền cho nhiều chục cộng đồng tôn giáo, cộng đồng bản địa, tổ chức xã hội dân sự và nhóm cá nhân như một biện pháp tự bảo vệ. Chúng tôi cu~ng giúp họ về biên soạn, dịch thuật, chuyển hồ sơ và theo dõi hồ sơ.

Trang đầu bản báo cáo về trường hợp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nguyễn Hữu Tấn

Tuy nhiên, có không ít những cộng đồng và cá nhân đang đối mặt với sự vi phạm nhân quyền nhưng không có khả năng thực hiện các bản báo cáo đúng tiêu chuẩn của LHQ. Họ lại đang phải đối mặt với những hiểm nguy cận kề nên không còn tâm trí, thời gian và năng lực để tham gia chương trình huấn luyện. BPSOS gần đây hình thành Ban Viết Báo Cáo để hỗ trợ cho những trường hợp như vậy.
BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Ste. 100, Falls Church, VA 22041

Hội Luận Bàn Tròn Round Table kỳ thứ 10

Thân mời quý vị xem Hội Luận Bàn Tròn Round Table kỳ thứ 10, mới thâu chiều nay Thứ Sáu Feb. 22, 2019/VCAL với *Quốc Thái, Trần Văn Chi, Ngô Bá Định và Phạm Gia Đại: Đề Tài: Thượng Đỉnh Mỹ-Triều tại VN

Tinh thần Trần Hưng Đạo


Trần Quốc Việt (Danlambao) - Ngoại trừ một số anh hùng Việt Nam chống Pháp, thử hỏi trong số còn lại có anh hùng và anh thư người Việt nào mà lại không chống Tàu? Họ là Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung vân vân. Cho nên, nếu phải viết về lịch sử Việt Nam chỉ trong một câu duy nhất thì bất kỳ người Việt nào cũng có thể viết như sau: Lịch sử Việt Nam là lịch sử chống Tàu. Trong những bậc anh hùng và anh thư này, danh tướng Trần Hưng Đạo chính là biểu tượng thiêng liêng và bất diệt của lòng yêu nước có trong máu của tất cả những người Việt Nam yêu nước.

Tinh thần Trần Hưng Đạo chính là tinh thần yêu nước. Tinh thần này là tên gọi chung cho biết bao thế hệ tiền nhân chiến đấu chống ngoại xâm Trung Hoa dưới bóng cờ của Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung. Đỉnh cao của tinh thần yêu nước mà gìn giữ nên Việt Nam và sinh thành nên chúng ta hôm nay là kỳ tích hầu như chưa từng có trong lịch sử-ba lần đại thắng quân Nguyên.

Nếu mất đi tinh thần Trần Hưng Đạo duy nhất và thuần túy Việt Nam ấy, dân tộc Việt Nam sẽ mất đi kháng thể của bốn ngàn năm chống chọi vi trùng Tàu. Từ đấy mất nước và đồng hóa chỉ là vấn đề thời gian.

Vào ngày 23 tháng Tám năm 1966 Chu Ân Lai đã chỉ trích mạnh mẽ Phạm Văn Đồng và Hoàng Tùng về việc đề cập đến lịch sử chống ngoại xâm Trung Quốc qua đoạn đối thoại sau:

"Chu Ân Lai: Thế còn chuyện mới đây báo chí Việt Nam đã đăng nhiều tài liệu về các cuộc xâm lăng Việt Nam của các triều đại phong kiến Trung Quốc?

Hoàng Tùng: Không có những tài liệu như thế trên báo. Tuy nhiên. một vài viện đang nghiên cứu về chủ đề lịch sử ấy.

Chu Ân Lai: Nhưng các đồng chí nghiên cứu vấn đề này trong lúc các đồng chí đang đánh Mỹ. Ám chỉ gì ở đây?" (1)

Từ đấy, dưới ngọn cờ hồng ý thức hệ và dưới áp lực của Trung Cộng, tinh thần Trần Hưng Đạo lịm dần trong lòng người ở miền Bắc.

Vào ngày 4 tháng Mười Một, 1968 Cục Chiến tranh Tâm Lý Quân đội Hoa kỳ công bố một tài liệu lưu hành nội bộ qua đó họ liệt kê những ngày lễ quan trọng ở Việt Nam Cộng Hòa ở miền Nam và Cộng sản ở miền Bắc. Hôm nay đọc lại chúng ta thấy vào thời đó miền Nam có những ngày lễ tri ân công lao to lớn của các bậc anh hùng và anh thư dân tộc chống Tàu như Hai Bà Trung, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo và Lê Lợi. Trong khi đó miền Bắc chỉ nhắc đến tên Hai Bà Trưng và Lê Lợi. Thay vào đấy họ có rất nhiều ngày lễ cộng sản như ngày sinh của Lenin, Stalin, Hồ Chí Minh, ngày Quốc khánh Trung Cộng, ngày Cách mạng tháng Mười, hay ngày mất của "liệt sĩ "Nguyễn Văn Bé và Nguyễn Văn Trỗi. Trái lại miền Nam không có bất cứ ngày lễ nào vinh danh quốc khánh ngoại quốc hay vinh danh bất kỳ ngày sinh của ngoại nhân nào! (2)

Tinh thần Trần Hưng Đạo hiện diện khắp nơi ở miền Nam qua hình ảnh Đức Thánh Trần trên giấy bạc, tượng đài, qua tên chiến hạm, đường phố và trường học. Đức Thánh Trần đã là biểu tượng và linh hồn cuộc chiến đấu của miền Nam chống lại sự xâm lăng của Cộng sản Bắc Việt.

Chế độ tà quyền đã tịch thu lư hương ở tượng đài Trần Hưng Đạo. Nhưng tinh thần Trần Hưng Đạo vẫn sống. Tinh thần ấy ngày trước ở miền Nam, như qua một bích chương thời ấy, là theo gương Trần Hưng Đạo toàn dân chống cộng cứu nước. Qua việc ăn cắp cái lư hương, tinh thần Trần Hưng Đạo ở miền Nam ngày trước giờ vẫn còn giá trị trên khắp hai miền Nam Bắc. Tinh thần ấy là hãy theo gương Đức Thánh Trần chống cộng cứu nước và trừng trị những tên phản quốc rước voi giày mả tổ.

Chiếc lư hương mất đi làm sống lại hàng muôn triệu chiếc lư hương bất di bất dịch khác trong lòng những người Việt quyết tâm đi theo hồn thiêng ái quốc của Đức Thánh Trần Hưng Đạo.__________________________________

Chú thích:

(1) Wilson Center, Discussion between Zhou Enlai, Pham Van Dong and Hoang Tung


Khổ thân mấy ông Việt cộngNguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao) - Lần nào, vị tổng thống nào của Mỹ đến Việt Nam cũng tàu bay đến trước, tàu bò đến sau. Họ mang đến một đội quân bảo vệ và phát hiện bom mìn những nơi TT của họ đi và đến. Họ thuê hẳn một hotel sang nhất, cho nghỉ nhân viên người Việt thay vào đầu bếp và dọn phòng người Mỹ. Đồ ăn, thức uống thì chở từ Mỹ sang. Họ đuổi lực lượng bảo vệ yếu nhân người VN ra vòng xa, đứng ngáp vặt, thay vào người của họ. Tổng thống xách valy hạt nhân. Mật vụ to cao, vạm vỡ, kính mắt trâu đen, tay phải đặt vào vạt áo vét bên ngoài thắt lưng. Thấy có hành vi bất thường là rút đồ chơi súng sáu ra liền. 

Lính đặc nhiệm Mỹ vòng ngoài của tổng thống Donald Trump
Mấy ông Việt cộng nhà tôi ra nước ngoài thì ủy thác hết hậu cần cho nước chủ nhà. Họ đến trên răng dưới dái, dẫn theo lèo tèo vài hình nhân thế mạng. Ô tô đưa đón cũng nước chủ nhà, khách sạn cũng nước chủ nhà, đầu bếp cũng nước chủ nhà, nấu sao xơi vậy. Nước chủ nhà áp dụng cho mức độ an ninh đến đâu được vậy, bởi thế có ông về nước mới được dăm bữa nửa hôm đã lăn ra vì bệnh lạ. Trong nước họ coi cái mạng của họ trị giá bao nhiêu thì ra nước ngoài họ coi cái mạng của họ rẻ rúng bấy nhiêu. Họ an tâm như người có bệnh ung thư đã mua gian bảo hiểm nhân thọ.

Năm mươi, 60 năm trước. "đế quốc Mỹ xâm lược VN, gây tội ác với nhân dân VN..." thì ngày nay nhân dân Vn đứng chật như nêm hai bên đường miệng cười tay vẫy "Đế quốc Mỹ". Cũng ngần ấy thời gian, mấy ông Việt cộng "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào/ Bắc-Nam sum họp xuân nào vui hơn" thì ngày nay đi Mỹ hình dạng côi cút như ăn xin, hàng triệu người Việt sống ở Hải ngoại đón mấy ông Việt cộng bằng cà chua, trứng thối.

Bãi bể nương dâu, thời thế xoay vần mà mấy ông Việt cộng bại não không nhận ra, khư khư hít cái cục thối có tên "Đánh thắng đế quốc Mỹ" 

22.02.2019

Cơ hội để Hà Nội giúp Mỹ-Triều 'đón ánh sáng hòa bình' - Báo MAI

baomai.blogspot.com

"Chúng tôi không có ý định coi Hoa Kỳ là kẻ thù vĩnh viễn. Chúng tôi hy vọng có thể bình thường hóa ngoại giao với Mỹ. Bang giao Mỹ - Triều sẽ được phát triển để phục vụ quyền lợi của nhân dân hai nước nếu Mỹ từ bỏ quan niệm lỗi thời của Chiến Tranh Lạnh là giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng sức mạnh, và tạo điều kiện cho hòa bình và thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên."

baomai.blogspot.com
Tự tình dân tộc hai miền Bắc - Nam: Tổng thống Nam Hàn, Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook (mặc đồ trắng) được lãnh tụ Kim Jon-Un và phu nhân Ri Sol Ju ra tận cầu thang máy bay ở Bình Nhưỡng đón hôm 18/09/2018.

Bản Tin VOA 22-2-2019Phe Dân chủ ra nghị quyết chặn tuyên bố khẩn cấp của Trump


Tổng thống Donald Trump gặp trưởng phái đoàn đám phán thương mại của Trung Quốc, Lưu Hạc, trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, ngày 22 tháng 2, 2019, ở Washington.
Hạ viện Hoa Kỳ sẽ biểu quyết vào ngày thứ Ba về một nghị quyết nhằm ngăn chặn tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây một bức tường ở biên giới với Mexico, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Sáu.
Phe Dân chủ Hạ viện giới thiệu nghị quyết này vào sáng thứ Sáu, thực hiện bước đầu tiên nhằm thách thức tuyên bố của vị Tổng thống Đảng Cộng hòa rằng ông có thể lấy tiền mà Quốc hội đã phân bổ cho các hoạt động khác và dùng nó để xây tường.
Bà Pelosi dự đoán nghị quyết sẽ thông qua Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát. Sau đó nó sẽ được chuyển sang Thượng viện do phe Cộng hòa nắm thế đa số. Không rõ tương lai của nghị quyết này sẽ ra sao tại đó..
Khoảng 226 nhà lập pháp Hạ viện đồng bảo trợ nghị quyết của Dân biểu Hoa Kỳ Đảng Dân chủ Joaquin Castro của bang Texas. Những người đồng tài trợ tính đến nay bao gồm một nghị sĩ Đảng Cộng hòa là Dân biểu Justin Amash của bang Michigan, ông Castro cho biết.
Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, Quốc hội quyết định chi tiền của người nộp thuế như thế nào. Tuy nhiên Tổng thống có thể phủ quyết các dự luật chi tiêu.
Ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào tuần trước sau khi Quốc hội từ chối đáp ứng đòi hỏi 5,7 tỉ đôla của ông vào năm nay để giúp xây tường.
Lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer cũng định sẽ giới thiệu một nghị quyết như vậy. Các nghị quyết này chỉ cần một đa số quá bán ở cả hai viện để thông qua. Sẽ cần sự ủng hộ của ít nhất bốn nghị sĩ Cộng hòa để dự luật qua được Thượng viện, nếu như toàn bộ phe Dân chủ và hai nghị sĩ độc lập ở Thượng viện ủng hộ.
Cùng ngày thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu loan báo sẽ phủ quyết biện pháp ngăn chặn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Nếu nghị quyết được cả hai viện thông qua, Quốc hội sẽ cần thế đa số hai phần ba để bác bỏ phủ quyết của Tổng thống.

Hành Quân Biệt Kích năm Khói Lửa 1968 - Nha Kỹ Thuật

Mở ĐầuĐầu năm 1968, Khe-Sanh là một trại biên phòng Lực-Lượng Đặc-Biệt. Đơn vị SOG xử dụng trại này làm căn cứ hành-quân Tiền-phương. Nơi đây trở nên tiền đồn bảo vệ phía tây vùng phi-quân-sự. Trong căn cứ có 6000 quân thuộc trung-đoàn 26 TQLC/HK và Tiểu-đoàn 37 Biệt Động Quân QL/VNCH. Bên ngoài có sự hiện diện của 20000 quân cộng sản Bắc Việt. Tất cả mọi hỏa lực đều tập trung xung quanh căn cứ, Pháo binh, phi cơ, kể cả B52 yểm trợ ngày đêm. Sự có mặt, cũng như hành quân vượt biên của đơn vị SOG được bảo mật, không ai biết đến.

Phần 2
Bên trong Khe-Sanh, đơn vị SOG gồm 50 quân nhân LLĐB/HK và khoảng 500 Dân-Sự Chiến Đấu sống dưới hầm cũng như binh-sĩ TQLC/HK chịu đựng 1500 quả đạn đại-bác, súng cối của địch bắn vào căn cứ hàng ngày. Bên ngoài Khe-Sanh, trên những ngọn đồi, tử thần rình rập, các toán biệt-kích SOG phát xuất từ căn cứ hành quân tiền phương 1 (FOB 1) ở Phú-Bài, xâm nhập tìm mục tiêu cho phi cơ oanh-kích, đặt máy nghe lén điện thoại, và đặt máy dò thám điện tử.
Nơi hướng Tây căn cứ Khe-Sanh bên kia biên giới Lào-Việt, các toán biêt-kích SOG khác phát xuất từ ‘cửa hâu’ của đơn vị SOG, phi trường Nakhon Phanom (NKP) bên Thái-Lan. Tại đây, SOG có bẩy nhân viên làm việc với phi-đoàn 21 ‘Pony’ Hành-Quân Đặc-Biệt thuộc Không-Lực Hoa-Kỳ, đơn vị anh-em của SOG phi đoàn 20 Green Hornets. Từ tháng Giêng 1967, Ponies yểm trợ cho các toán biệt-kích SOG hoạt động ngoài miền Bắc Việt-Nam, các hoạt động của cơ-quan CIA bên Lào và đến cuối năm thả các toán biệt-kích SOG xâm nhập vào đất Lào. Căn cứ bên Thái-Lan trở nên quan trọng từ đầu năm 1968 khi trực thăng của SOG không hoạt động được trên phi đạo bên trong căn cứ Khe-Sanh.


Xuân xa lạ

Lại một mùa xuân nữa đến với với đất trời, và lại một lần nữa người khách ly hương nhìn chung quanh phố xá để cảm thấy xa lạ vì ở đây đang là một mùa đông buốt giá
"Tôi đi lang thang
Trên đường phố lạ
Ở đây xuân về
Tuyết rơi trắng xóa"
Và cứ thế, mỗi độ xuân về người viễn xứ lại càng cảm thấy bồi hồi. Xuân về thêm một tuổi, con đường về quê xa thêm một đoạn, lòng mong đợi một mùa xuân quê hương càng ray rứt, xót xa.
"Xuân xa lạ
Khách phong sương chợt thấy dạ bồi hồi
Xuân ơi!  Xuân
Từ lâu đã mất Xuân rồi
Bao giờ Xuân thắm quê tôi trở về?"

Đặc San Lâm Viên mời quý vị nghe tâm sự của tác giả Trần Quốc Bảo qua bài thơ "Xuân Xa Lạ".

http://www.dslamvien.com/2019/02/xuan-xa-la.html


Đặc San Lâm Viên

Mời xem Phim "Thương Nhớ Ở Ai" (thời cải cách ruộng đất ở BV)Các diễn viên trong phim "Thương Nhớ Ở Ai"

SpaceX Rocket Launches 1st Private Moon Lander for Israel

SpaceCom Logo
Tech  |  Spaceflight  |  Astronomy
SpaceX Rocket Launches 1st Private Moon Lander for Israel
SpaceX Rocket Launches 1st Private Moon Lander for Israel
See This
Why It'll Take Israel's Lunar Lander 8 Weeks to Get to the Moon
Why It'll Take Israel's Lunar Lander 8 Weeks to Get to the Moon
See This
Japanese Spacecraft Successfully Snags Sample of Asteroid Ryugu
Japanese Spacecraft Successfully Snags Sample of Asteroid Ryugu
See This

Lịch Sử Một Chiều Là Ngụy Sử - Phạm Trần

Đảng và giới Khoa học- Lịch sử Cộng sản Việt Nam có tham vọng viết lại lịch sử dân tộc từ thời cổ đại đến hiện đại, nhưng liệu họ có dám sỏng phẳng và công bằng với 30 năm chiến tranh huynh đệ tương tàn không?

Thắc mắc đưa ra dựa trên những bằng chứng không trong sáng và thiếu đầy đủ của Sử liệu đương thời phổ biến liên quan đến những biến cố nổi bật gồm:

- Cuộc Cải cách Ruộng đất ở miền Bắc trong giai đoạn 1953- 1960.

- Vụ án Nhân văn Giai Phẩm từ 1955 đến 1958.

- Cuộc chiến xâm lăng miền Nam của đảng CSVN.

- Thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế.

- Cuộc chiến Hoàng Sa giữa quân đội VNCH và Trung Cộng năm 1974.

- Đánh Tư sản mại bản ở miền Nam sau năm 1975.

- Cưỡng bách người của Chế độ VNCH đi học tập- lao động.

- Nạn Thuyền  nhân chạy thoát Cộng sản

- Cuộc chiến Biên giới Việt- Trung từ 17- 02- 1979 đến tháng 6 năm 89.


XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI

Mời qúy thân hữu đọc tiêp chương 35 về thân thế và sự nghiệp cuả hai khoa học gia Canada được xếp trong bảng 10 vĩ nhân xứ lá phong.

Image result for david takayoshi suzukiImage result for ALEXANDER GRAHAM BELL

HAI VĨ NHÂN CANADA TRONG LÃNH VỰC KHOA HỌC 
DAVID TAKAYOSHI SUZUKI VÀ ALEXANDER GRAHAM BELL 

Xin bấm theo LINK sau
https://www.dropbox.com/s/zvkr5vx8adut4y2/CHUONG%2035%20-%20XU%20CO%20LA%20PHONG%20QUE%20TOI%20CUOI%20DOI%20.docx?dl=0