Monday, 3 February 2014

Sôi nổi các cuộc vận động tại LHQ trước khi VN báo cáo nhân quyền UPR

Buổi thuyết trình và những câu hỏi đáp về tình hình nhân quyền giữa các bạn Việt Nam và EU

Đoan Trang (Danlambao) - Dưới đây là tường thuật (tóm tắt) nội dung buổi thuyết trình và trao đổi của phái đoàn dân sự độc lập vận động cho nhân quyền Việt Nam với Nhóm Làm việc về Nhân quyền (COHOM) và Nhóm Làm việc về châu Á và châu Úc, thuộc Hội đồng châu Âu (European Council - cơ quan chính trị cao nhất của EU).

Buổi thuyết trình và trao đổi diễn ra vào 9h sáng giờ địa phương (tức 15h chiều, giờ Hà Nội) ngày 29/1/2014, tại trụ sở chính của Hội đồng châu Âu ở thủ đô Brussels của Bỉ. Nội dung gồm hai phần: Thứ nhất là phần trình bày của ba đại diện cho phái đoàn dân sự Việt Nam gồm các nhóm VOICE, Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Dân Làm Báo, No-U Việt Nam, Con Đường Việt Nam, Hội Phật giáo Hòa Hảo Truyền thống, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam, thứ hai là phần hỏi và đáp, với khoảng 30 câu hỏi (mà dưới đây chỉ là một số câu hỏi tiêu biểu) từ đại diện các nước tham dự. 

Chủ tọa là ông Engelbert Theuermann, Chủ tịch COHOM. Do buổi làm việc mang tính chất một cuộc điều trần, nên hình ảnh được yêu cầu giữ kín và báo chí không được vào dự.

Tổng hợp tin: Sôi nổi các cuộc vận động tại LHQ trước khi VN báo cáo nhân quyền UPR

‘Hà Nội hãy xé bỏ báo cáo lừa dối UPR để nói lên thực trạng nhân quyền' 

Trà Mi (VOA) - Đại diện các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam đang có các hoạt động sôi nổi tại Geneve (Thụy Sĩ) đưa những hình ảnh xác thực từ trong nước ra quốc tế để vận động áp lực Việt Nam cải thiện quyền con người nhân cuộc kiểm điểm nhân quyền định kỳ phổ quát UPR của Hà Nội trước Liên hiệp quốc vào ngày 5 tháng này.

Phái đoàn các bạn trẻ từ trong nước gồm đại diện Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Dân Làm Báo, Con Đường Việt Nam, Phật Giáo Hòa Hảo Truyền thống, No-U Việt Nam, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị-Tôn giáo Việt Nam và tổ chức thiện nguyện quốc tế VOICE của người Việt hải ngoại đón chào Tết Giáp Ngọ bằng hàng loạt các buổi hội họp với quốc tế trình bày thực trạng nhân quyền tại Việt Nam mà cao điểm là sự kiện mang tên ‘Ngày Việt Nam’ bên trong trụ sở Liên Hiệp Quốc. Buổi hội thảo đã quy tụ sự tham dự của phái đoàn các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế quan tâm đến nhân quyền Việt Nam.

Blogger Trịnh Hữu Long, một thành viên trong phái đoàn vận động đến từ Việt Nam, cho biết:

Pleiku - 6 tháng cuối cùng - Nguyễn Thế Khiết


Bài này nói về Pleiku trong mấy tháng cuối cùng trước khi có cuộc di tản dọc theo Liên Tỉnh lộ 7B, bắt đầu từ tỉnh này. Bài này có tính cách tóm lược và vì thế chúng tôi loại bỏ một số sự kiện cho ngắn gọn. Chúng ta có thể đọc để biết qua về tình hình tại tỉnh biên cương này trước khi miền Trung dần dần rơi vào tay Cộng Sản Bắc Việt.


Tháng Chín 1974, Bộ Chỉ huy Tiểu Khu Pleiku dọn sang doanh trại mới xây xong là Trại Biên Trấn có cổng chính nằm trên Đường Hoàng Diệu và cổng sau nằm trên Đường Trần Hưng Đạo, đối diện với cổng chính của trại cũ. Tôi chỉ còn nhớ rằng sau đó tại trại cũ, câu lạc bộ sĩ quan được dùng làm Ty Nhân Dân Tự Vệ mà Trưởng Ty là Đại Uý Bảo Nghê. Trung tâm Điều hành Hỗn hợp vẫn nằm trong trại cũ nhưng Chỉ Huy Trưởng là Thiếu tá Trần Thanh Tâm mới lên trung tá.

Lúc bấy giờ, Tiểu khu Pleiku chỉ còn có ba quận, tức chi khu, là Lệ Thanh, Lệ Trung và Phú Nhơn nhưng có đến 77 xã, tức là 77 phân chi khu cần tới 144 sĩ quan làm phân chi khu trưởng và phân chi khu phó. Hệ thống phân chi khu tại đây vừa mới hoàn chỉnh và cũng vì vậy mà tôi phải ra công tác ngoài này trong một thời gian bất định. Vì hầu hết các sĩ quan tại Pleiku, theo tôi biết, cho rằng việc thành lập các phân chi khu là một mưu đồ chính trị hơn là một chiến lược quân sự nên không có cảm tình với tôi vì tôi có nhiệm vụ tìm hiểu về hiệu năng của hệ thống này.


Pháp thoại nhức nhối đầu năm - Lữ Giang

Trần Chung Ngọc, lãnh tụ Giao Điểm chống Công Giáo đã qua đời hôm 29.1.2014 tại Illinois, Hoa Kỳ
 
Lời nguyện đầu năm

    Giao Điểm là một nhóm biết rất ít về Thiên Chúa giáo nhưng thích phê  bình và xuyên tạc vì mặc cảm thua kém quá xa.

    Trước khi chịu tử nạn, Chúa Jesus đã nói: "Lạy Cha xin tha cho họ, vì họ chẳng biết việc của họ làm (Lc 23,34).

    Số người theo Thiên Chúa Giáo trên thế giới hiện nay là 2,2 tỷ, chiếm 32% dân số thế giới. Phật Giáo 376 triệu, 7,1%.

    Trên Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội và Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đều có ghi câu: IN GOD WE TRUST - Chúng tôi tín thác nơi Thiên Chúa.

     Chính đây là nơi những người Việt tỵ nạn, không phân biệt tôn giáo, đã ùn ùn kéo đến. Chẳng ai chịu đi Ấn Độ, Sri Lanka hay Miến Điện - đất thánh của Phật Giáo.

     Lời nguyện đầu năm của những người theo Thiên Chúa Giáo:

    "Lạy Cha xin tha cho họ, vì họ chẳng biết việc của họ làm” (Lc 23,34).

     Đây cũng là lời cầu cho Trần Chung Ngọc, người khi còn sống cũng như khi đã qua đời vẫn ôm lòng hận thù Thiên Chúa Giáo.

     Lữ GiangPháp thoại nhức nhối đầu năm
Lữ Giang

Khi năm con rắn bước qua năm con ngựa, chúng tôi lại nhớ đến những pháp thoại của Trưởng Lão Thích Thông Lạc, người đã có những bài giảng pháp gây nhức nhối cho Phật Giáo ở trong và ngoài nước trong hơn 10 năm qua, trong đó có những pháp thoại nói về những mê tín dị đoan trong đạo Phật mỗi dịp xuân về.

Thích Thông Lạc theo Phật Giáo Nguyên Thủy, còn được gọi là Trưởng lão bộ, Thượng tọa bộhay Theravàda, có sự thông hiểu về Phật pháp rất sâu rộng và tuổi đạo cũng cao, nên được tôn xưng là Trưởng Lão Thích Thông Lạc.

ĐẠI PHÁ QUÂN THANH - Sáng tác: Hoàng Thi Thơ - Trình bày: Hợp Ca


"Đánh cho để dài tóc/ Đánh cho để đen răng/ Đánh cho nó chích luân bất phản/ Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn/ Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ" 
(Vua Quang Trung)

*****

ĐẠI PHÁ QUÂN THANH
Sáng tác: Hoàng Thi Thơ - Trình bày: Hợp Ca


(1)
Ai phá tan quân Sầm Nghi Đống? (Vua Quang Trung)
Đất Đống Đa chôn vạn quân thù. (Nơi chôn bao nhiêu quân thù)
Ai phá tan binh đoàn giặc Thanh? (Vua Quang Trung)
Đất Hà Hồi còn vọng hồi chiêng

ĐỖ MẬU: NGƯỜI ĂN PHẢI BẢ - LÃO MÓC

Dẫn nhập: Vừa qua chúng tôi có phổ biến lại bài viết “Một Công, Hai Việc” viết về những việc đánh phá Thiên Chúa Giáo và ca tụng tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh của tên “Tiến sĩ Bác Hồ” Trần Chung Ngọc. 
  
Đây là một trong những bài viết trong loạt bài vạch mặt bọn tay sai VC. Thấy có vị tỏ vẻ “ưu thời, mẫn thế” lên tiếng can ngăn “nghĩa tử là nghĩa tận”! Xin thưa đúng là “nghĩa tử là nghĩa tận”, có nghĩa “chết là hết”. Nhưng thành ngữ cũng có những câu: “Hùm chết để da, người ta chết để tiếng”, “Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ!”. 
  
Với những kẻ lúc còn sống làm hại cho nhân quần, xã hội như Lê Hiếu Đằng, Trần Chung Ngọc, Đinh Viết Tứ, Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Duy Hùng… và những tên “Tiến sĩ đầu ruồi”, cũng như những kẻ lãnh đạo những đảng phái hoạt đầu ở hải ngoại khi chết đều phải chịu… cái quan định luận! Bởi vì chính họ là những kẻ tiếp tay cho đảng CSVN để bọn lãnh đạo của đảng này tiếp tục củng cố quyền lực, tiếp tục đè đầu cởi cổ 90 triệu người dân trong nước.  
 

Nam Quan đã khóc Cà Mau Bạn ơi! Bạn khóc Mồng nào chào Xuân?

image

Nhìn lại 60 năm và âm nhạc di cư - Trần Việt HảiNhìn lại 60 năm qua rồi, ngày tháng năm đi trong luyến tiếc, trong buồn thảm vì bao đổ vỡ, chết chóc trong tan thương, và rồi ngày hôm nay nhiều thành viên CSVN đã "phản tỉnh" cho là cuộc nội chiến Nam Bắc chỉ gây bất hạnh cho dân tộc Việt Nam. Họ là ai? Họ là những người cổ xúy chế độ CS như những Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp,... hay họ là những kẻ a dua xong hối tiếc như những Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tấn,...

Xuân Giáp Ngọ do Hội Bưởi-CVA NC tổ chức nhân Kỷ Niệm 60 Năm Di Cư


Kính Mời Tham Dự Xuân Giáp Ngọ do Hội Bưởi-CVA NC tổ chức nhân Kỷ Niệm 60 Năm Di Cư

Kính Mời Quý Giáo Sư, Quý CHT,
Thân Mời Quý Hội AHCHS, Quý Đoàn Thể Tổ Chức Thân Hữu,
Thân Mời Quý Anh Chị Bưởi-CVA, Quý Đồng Môn CVA646566 & gia đình và thân hữu,

Thưa quý vị,

Chỉ còn đúng ba tuần lễ nữa là đến Đêm Tiệc Mừng Xuân Giáp Ngọ của Hội B-CVANC, tổ chức tại nhà hang Sea Food Palace vào lúc 6pm ngày Chủ Nhật 23 tháng Hai năm 2014.
Trân trọng kính mời quý vị tham dự Tiệc Mừng Xuân này với chủ đề: "60 Năm Di Cư"
1.-Kính mời quý vị và các hội đoàn bạn ghi tên với BTC chúng tôi sớm để nhận vé.
2.-Kính mời quý vị tham gia viết bài (văn, thơ, nhạc, truyện cười, hình ảnh, tranh vẽ, v.v..) cho Đặc San Xuân Giáp Ngọ với chủ đề nêu trên bao gồm các đề tài về Cuộc Di Cư Khổng Lồ 60 năm trước (1954), các bài khảo cứu, hay viết về các đề tài Quê Hương, Hiểm Họa Mất Nước vào tay Trung Cộng, Hán Hóa, v.v.. Bài viết xin gửi về cho BBT (Bùi Đức Uyên, Phạm Gia Đại) trước ngày Chủ Nhật Feb. 09th, 2014.
3.-Thân mời các Trưởng Ban Văn Nghệ các Hội Đoàn bạn và thân hữu ghi danh tiết mục Hội mình sẽ trình diễn trong Đêm Tiệc Mừng Xuân (đồng ca, hợp ca, song ca, đơn ca) với chúng tôi. Tiết mục trình diễn có thể là nhạc tiền chiến, nhạc tranh đấu, tình quê hương, lòng yêu nước

Chân Thành Cảm Tạ,

T/M BTC
Phạm Gia Đại

Ban Tổ Chức

Phạm Gia Đại (T/BTC), Nguyễn Địch Hà (TBBGS), Phạm Đình Tuân (BGS), Phạm Quang Tuấn (BGS). Nguyễn Huy Hiền (TKS).  Bùi Đức Uyên (HT), Vũ Quốc Phong (PHT), Nguyễn Mậu Tùng (TQ), Nguyễn Song Thuận (TBBC), Đặng Quỳnh (TBSH), Nguyễn Mạnh Kính (TBXH), Nguyễn Quý Khôi (PTPT). CHT Trần Quang Đôn (TBSHĐB), CHT Nguyễn Đức Khoát, CHT Nguyễn Đức Năng, CHT Nguyễn Mạnh Hiền B.

"Chiến thắng Đống Đa Xuân Kỷ Dậu 1789 "


Kính/ Thân mời xem hay xem lại một đoạn Hùng Sử Việt : "Chiến thắng Đống Đa Xuân Kỷ Dậu 1789 ": Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ đã thần tốc chiến thắng giặc Tàu xâm lăng vào ngày mồng 5 Tết.

 "Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ" 
(đánh cho lịch sử muôn đời biết rằng nước Nam anh hùng này là đất có chủ)

trích dụ xuất binh của Quang Trung Hoàng Đế.

Theo sử sách , Hoàng Đế Quang Trung cho quân lính ăn tết trước rồi mới bất ngờ thần tốc đánh quân Mãn Thanh.
Như vậy Hoàng Đế Quang Trung trước trận chiến sinh tử chống tàu vẫn không coi thường tập tục ĂN TẾT  cổ truyền của dân tộc Việt Nam .

Đây là một PPS rất dài và lớn (43 MB) , nếu muốn download mời bấm vào link bên dưới


Trân trọng,
LNTH

LẬT TẨY NHỮNG KẺ LÁ MẶT, LÁ TRÁI - LÃO MÓC

Dẫn nhập: Có vị tỏ ra rất “ưu thời, mẫn thế” khuyên Lão Móc nên viết về tội ác của VC, nhất là bọn lãnh đạo VC; không nên viết về các “tai to, mặt lớn” của Việt Nam Cộng Hoà vì  những việc làm của những người này không… “ác” bằng VC! LM thì lại nghĩ rằng những người cầm bút nên vạch rõ MẶT THẬT của những TAI TO, MAT LON của chế độ VNCH, QLVNCH ở hải ngoại; vì chính việc làm đốn mạt của những kẻ này đã là lực cản làm trì trệ công cuộc chống Cộng đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho 90 triệu người dân trong nước.

Chính những kẻ lợi dụng danh nghĩa người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, lợi dụng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ giở những trò lá mặt, lá trái để đánh phá công cuộc chống Cộng mới chính là những kẻ nguy hiểm.

Minh thương dị đoá
Ám tiễn nan phòng!

Loạt bài này nhằm vạch mặt những kẻ lá mặt, lá trái ẩn núp trong cộng đồng người Việt tỵ nạn, đầu đội Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, tay cầm dao chũy thủ lựa dịp để… đâm sau lưng chiến sĩ!

Ông Võ Văn Ái viết Thư Ngỏ gửi Phái đoản Bộ Ngoại giao CHXHCNVN đến Genève

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 2.2.2014
Ông Võ Văn Ái viết Thư Ngỏ gửi Phái đoản Bộ Ngoại giao CHXHCNVN đến Genève báo cáo tại cuộc Kiểm điểm Thường Kỳ Phổ quát ngày 5.2.2014PARIS, ngày 2.2.2014 (QUÊ MẸ) - Từ Paris vào ngày Mồng Một Tết, ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Cơ sở Quê Mẹ : Hành động Cho Dân chủ Việt Nam, viết Thư Ngỏ gửi Phái đoàn Bộ Ngoại giao đến phúc trình tại cuộc Kiểm điểm Thường kỳ Phổ quát (UPR) trước Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Genève, do ông Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Hà Kim Ngọc cầm đầu.

Diễn Hành Tết Nguyên Đán 2014 trên Đại Lộ Bolsa Thành Phố Westminster, California U.S.A.

Tóan Quốc Quân Kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California

BBC: Lê Công Định: 'Tôi không đổi lý tưởng'

Luật sư Lê Công Định
Luật sư Lê Công Định vẫn đang chịu quản thúc tại nhà
Tròn một năm sau ngày được thả khỏi tù nhưng vẫn bị quản chế (06/2/2013), từ Sài Gòn, luật sư đấu tranh dân chủ, ông Lê Công Định lần đầu tiên lên tiếng chính thức và dành cho BBC cuộc trả lời phỏng vấn đầu Xuân.
Luật sư Định nói vụ việc ông bị chính quyền bỏ tù bốn năm về trước không làm ông thay đổi lý tưởng và mong muốn giúp cho Việt Nam xây dựng một "quốc gia pháp trị và xã hội dân sự".

Một tín hiệu mùa Xuân dân tộc đã đến

Kông Kông (Danlambao) - Ông Lê Hiếu Đằng đã về cõi. Tro cốt ông đã được rải xuống sông Sài Gòn để trôi về biển, trôi trở lại cội nguồn, vì ta từ không mà đến rồi từ có trở về không! 

Lúc sinh thời, ông Lê Hiếu Đằng đã đem hết nhiệt huyết tuổi thanh niên để thực hiện hoài bão đóng góp công sức, xây dựng đất nước theo mong ước của ông. Một người có trách nhiệm với xã hội như thế thật đáng quý! Chỉ tiếc là ông bắt đầu thực hiện hoài bão đó với mù quáng, tin tưởng hoàn toàn vào những lời hoa mỹ mà không suy xét hay tìm cách trải nghiệm trước khi hành động! Như một người thích mua sắm tin vào quảng cáo, rồi cứ thế nhắm mắt dốc tiền túi ra mua! Thực tế đã cho biết mục đích của quảng cáo là họ tìm mọi cách moi túi tiền của khách để thu lợi nhuận! 

Lại một mùa xuân - VietTuSaiGon

Mùa Xuân, trong cái se se lạnh của mùa Đông còn sót lại, trong chút nắng ấm của ngày đầu năm, trong xúng xính áo quần trẻ em ra đường du Xuân, trong cái luộm thuộm,c hậm chạp của người già đón nốt những ngày xuân cuối… Đâu đó, một mùa Xuân khác hoài thai và trổ lộc. Một mùa Xuân Dân Chủ. Mùa Xuân này, chờ đợi đã lâu và cũng đã nhiều năm phải thốt lên rằng: Lại một mùa Xuân!
Cái câu cảm thán “lại một mùa Xuân!” thay cho câu “Xuân đến rồi!” là cả một vấn đề, nó cho thấy hiện tình đất nước, dân tộc và con người trên quốc gia ấy, nó cũng cho thấy buồn nhiều hơn vui, hy vọng nhiều hơn là tin tưởng và vững bước, nỗ lực và chờ đón mọi sóng gió hơn là lạc quan.

LẬT TẨY NHỮNG NHÀ VĂN, NHÀ BÁO “ĐẶC CÔNG VĂN HÓA” Ở HẢI NGOẠI (*)


Đặc công văn hóa !
Trong quyển tạp luận “Máu Mực Bể Dâu” do Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do Hải Ngoại xuất bản năm 2002, chúng tôi đã có cho in lại các bài viết“Máu Mực Bể Dâu”, “Người Đi Hái Phù Dung”, “Trả Lời Nhật Tiến”, “Thư gửi Thế Uyên”. “Người Ăn Phải Bả” được viết từ năm 1987 đến năm 1995 để tố cáo đích danh các nhà văn Thế Uyên, Nhật Tiến, Nguyễn Mộng Giác, cựu Tướng Đỗ Mậu là những tên tay sai Việt Cộng, đã thi hành nhiệm vụ “đặc công văn hóa” để tiếp tay Ban Kiều vận của Cộng sản Việt Nam (CSVN) trong mặt trận tuyên vận tấn công vào cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản.
Nhà văn Thế Uyên là một cựu tù nhân chính trị qua Mỹ theo diện H.O. nhưng đã viết những bài báo hù dọa các anh em H.O., khuyên anh em chỉ nên chí thú làm ăn, không nên tham gia các hoạt động chính trị chống Cộng vì sẽ bị cơ quan di trú INS “hỏi thăm sức khoẻ.” Thế Uyên cũng đã “khoe” với nhà văn Túy Hồng khi nhà văn này định cư ở Seattle, tiểu bang Washington là cai tù Việt Cộng đã đem tập thơ “Đất Khách” của nhà thơ Thanh Nam, phu quân của nhà văn Túy Hồng, vào trại tù hăm dọa và khuyên các tù nhân sau khi được trả tự do không nên qua Mỹ (sic!)

LỜI KÊU GỌI THANH NIÊN – SINH VIÊN – HỌC SINH VN NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ 2014


Thưa các bạn!

Tôi là Huỳnh Ngọc Thiên Trường, sinh ngày 22 tháng 12 năm 1981 . Hiện tôi sống và làm việc tại TP.HCM. Trước đây, vào năm 2004, tôi từng tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Năm 2006, tôi bắt đầu khởi nghiệp từ vị trí công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng cho Viettel, rồi sau đó là phụ trách công việc chào mừng khách hàng mới bằng việc Welcome Letter, hỗ trợ Manager quản lý công việc của Tổng đài tại Teleperformance – TP.HCM. Từ năm 2007, tôi là phó phòng nhân sự của Công ty cổ phần Truyền thông Kim Cương. Hiện tôi đang kinh doanh bất động sản tại Phúc Đức Group, đồng thời chuyên bán điện thoại di động và thiết bị công nghệ nói chung.

ĐỨC QUANG-TRUNG VÀ XUÂN KỶ-DẬU (*)

Mồng 3 xuống bút mượn  vần,
Nhắc cho hậu-duệ xa gần vinh-danh :
 
ĐỨC QUANG-TRUNG VÀ XUÂN KỶ-DẬU (*)
 
Lê-Chiêu-Thống rước voi dày mả tổ.
Giặc Mãn-Thanh càng hùng-hổ tràn sang.
Đức Quang-Trung thề quyết đuổi xâm-lăng,
Định kế-sách sẵn-sàng đem thi-thố.
    
Đạo thứ nhứt, truyền Đại-Tư-Mã SỞ,
Và Nội-hầu LÂN thượng lộ tiên-phong.
Với HÔ Hổ-hầu đốc-chiến tấn-công.
Binh lặng-lẽ băng rừng tiến thần tốc.
   
Đạo thứ hai, truyền Đại-đô-đốc LỘC.
Thuyền ra khơi rồi sông Lục-Đầu vào.
Trấn Lạng-Giang, nhắm Yên-Thế giăng rào,
Đón Mãn cẩu bôn đào chạy thoát chết.
    
Đạo thứ ba, truyền cho Đô-đốc-TUYẾT.
Đem thủy-quân kinh-lược miệt Hải-Dương.
Luôn sẵn-sàng tiếp-ứng diệt đối phương,
Cho bỏ tật vô lương quen áp-đảo.
    
Đạo thứ tư, truyền Đại-đô-đốc BẢO.
Thống-lãnh đoàn hùng-hậu mã tượng quân.
Ra Sơn-lăng, qua Đông-Áng chen chân,
Lực cánh tả âm-thầm không chậm bước.
   
Đạo thứ năm, Đô-đốc MƯU dũng-lược,
Đem tả quân ra Chương-Đức Thanh-Trì,
Đánh Điền-Châu nhắm hướng bắc quân đi,
Thề diệt Mãn man-di loài ác quỷ.
    
Đêm 30 vượt qua sông Giản-Thủy.
Vua Quang-Trung phá-hủy lũy nhà Lê.
Đến Phú-Xuyên bắt hết giặc Mãn đi,
Khiến lũ chúng bốn bề tin khó báo.
    
Rồi mồng 3 tháng Giêng năm Kỷ-Dậu.
Vây Hà-Hồi oai danh thấu khắp nơi.
Sáng mồng 5 Tây-Sơn hãm Ngọc-Hồi,
Giết Thanh cẩu thây phơi như núi chất.
    
Giặc đuôi sam Hứa-Thế-Hanh đề-đốc,
Trương-Sĩ-Long, Tả-Dực Thượng-Duy-Thăng,
Đều rơi đầu không kịp nói trối-trăng,
Sầm-Nghi-Dống kinh-hoàng tự-tử chết.
    
Tôn-Sĩ-Nghị nửa đêm tin như sét,
Giáng điếng hồn bản mặt mẹt xanh dờn.
Quăng mão, hia, ấn-tín ... chạy bốn chơn,
Nhục lưu sử muôn muôn đời khó rửa.
 
Xuân Kỷ-Dậu, xuân vẻ-vang vạn thuở.
Nhắc để vinh danh công khó tiền-nhân.
Và nhìn kia ! Việt-Cộng bán giang-san,
Đâu lý chúng ta cam chờ “Bắc thuộc” ?
 
Hãy nối chí đức Quang-Trung cứu quốc.
Hãy đứng lên quyết vì nước vì dân.
Diệt giặc nhà đảng Cộng-Sản : Việt-gian.
Và đuổi lũ Hán man khỏi lãnh-thổ.
 
TDT, FEB-03-14
Ngô-Phủ
 
(* ) NP nhớ là cách 8 hay 9 năm về trước, NP cũng có một bài tương-tự nói về cuộc hành-quân đuổi quân Mãn-Thanh của đức Đại-đế Quang-Trung Nguyễn-Huệ, nhưng không biết bài đó bây giờ ở đâu. Thành ra đáp lời ao-ước của vài vị muốn cho con cháu có dịp được biết tới công-cán của ngài Đại-đế Quang-Trung, NP cố-gắng sức mình nơi đây vậy.
 
Ước chi :
Nhất trí toàn dân trừ Việt-cộng,
Đồng tâm cả nước đập Tàu-phù.
Ngô-Phủ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI GENÈVE NGÀY 3.2.2014

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI GENÈVE NGÀY 3.2.2014
Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam kêu gọi các Quốc gia thành viên LHQ áp lực Hà Nội phải cam kết thực thì nhân quyền tại cuộc Kiểm điểm Thường kỳ Phổ quát ngày 5.2.2014GENEVA, ngày 3.2.2014 (UBBVQLNVN) - Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam kêu gọi các Quốc gia thành viên LHQ áp lực Việt Nam cam kết cụ thể việc thực thi nhân quyền trong kỳ Kiểm điểm Thường kỳ Phổ quát (UPR, Universal Periodic Review) lần thứ hai trước Hội đồng Nhân quyền LHQ ngày 5.2.2014.

Cuộc Kiểm điểm Thường kỳ Phổ quát tổ chức mỗi bốn năm một lần cho các quốc gia thành viên đến phúc trình về tình trạng thực thi nhân quyền tại nước mình. Cuộc Kiểm điểm này bao gồm những thông tin đến từ 3 nguồn cung cấp : a. Phúc trình của Việt Nam, b. Bản đúc kết thông tin của LHQ thu tập từ những cơ cấu liên hệ và của các Báo cáo viên Đặc biệt, và c. các Phúc trình của các tổ chức Phi chính phủ hay Xã hội dân sự (Stakeholders’ Report), qua phúc trình này còn có cuộc thảo luận liên ngành để cho các thành viên LHQ chất vấn nhằm đưa tới các khuyến nghị thù ứng để thăng tiến nhân quyền tại Việt Nam.

Lăng Ba Đình tiếp tục bị tấn công bằng búa tạ

Nhiều người bị công an khống chế và bắt giam sau cuộc đột kích tấn công lăng Ba Đình 
(Video: Facebook Lê Thiện Nhân) 

CTV Danlambao - Một bản tin gửi đến Danlambao cho biết, lúc 10 giờ sáng ngày 3/2/2014, một nhóm thanh niên mang theo búa tạ, phi trên 2 xe máy bất ngờ lao đến tấn công thẳng vào lăng Ba Đình ngay trong ngày mùng 4 tết. Cuộc đột kích đã được thông báo trước với ý định sẽ dùng búa tạ để “đập tan động quỷ Hồ”. 

Hành động mang tính biểu tượng trên diễn ra đúng vào ngày mà đảng cộng sản Việt Nam đang rầm rộ kỷ niệm 84 năm thành lập. 


Mậu Thân: Đồng bào Huế, Tướng Nguyễn Ngọc LoanChúng ta đốt một nén nhang tưởng niệm đồng bào nạn nhân Mậu Thân Huế.
Chúng ta hãy đọc bài bên dưới, tiếp tay giải một bản án oan cho một người lính VNCH : Tướng  Nguyễn Ngọc Loan, cho hương linh ông được ngậm cười nơi chín suối.
LNTH


MAU THAN 1968 SAIGON-HUE Phan 1,LNTH
http://youtu.be/MsXq41Nl18I

MAU THAN 1968 SAIGON-HUE Phan 2,LNTH

http://youtu.be/VOt-OUmwhiY