Saturday, 11 July 2015

Françoise Hardy bị ung thư bạch cầu

Françoise Hardy là giọng ca vang bóng một thời, nay bà đang ở trong tình trạng hôn mê, và sẵn sàng chấp nhận cái chết đến với mình.

Người nữ ca sĩ 71 tuổi đã cho một cuộc phỏng vấn với đài RTL. Françoise Hardy bị chứng ung thư hoành hành, vừa trải qua tám ngày trong tình trạng hôn mê. Bà bị ung thư loại Lymphoma, tức là một ung thư dạng bạch cầu, các bác sĩ nghĩ rằng bà bị ung thư hạch thời kỳ cuối, họ chuẩn bị sao cho bà ra đi nhẹ nhàng, bình an. 

Françoise Hardy chống chọi với căn bệnh ung thư kéo dài đã hơn 10 năm, vào kể từ 2004, mỗi lúc càng tệ hơn, đến nay bà chịu sự đau đớn cơn bệnh hành.
Trước tin này, mong sao một phép nhiệm màu đến với Françoise Hardy: Nous souhaitons un miracle vient aider Françoise Hardy surmonter son problème de cancer. Que Dieu la bénisse !


VÀNH LƯỠNG NGHI: TƯ BẢN TÀI CHÁNH MỸ ĐANG THU TIỀN TỪ NƯỚC TÀU BẰNG CHIẾN THUẬT NSS

NSS có nghĩa là Naked Short Sell, theo tiếng Việt là “bán (mua xuống) một cổ phiếu bằng sồ tiền mượn từ công ty giữ tài khoản “. Trong thị trường chứng khoán người ta dùng chữ naked là chữ có nghĩa trần truồng để nói đến số tiền hay số cổ phiếu của người có tài khoản mượn của công ty giữ tài khoản để bán hay mua xuống một cổ phiếu để cho giá trị cổ phiếu đi xuống tới mức mình muốn đúng với giá mua theo loại option mà kiếm lời.

Để cho dễ hiểu vấn đề này, khi chúng ta mở 1 tài khoản với số tiền 10.000 đô loại margin thỉ công ty giữ tài khoản cho chúng ta mượn thêm 1 số tiền tương đương là 10.000 đô nửa. Như thế chúng ta có quyền đầu tư 20.000 đồng nhưng số tiền 10.000 đô mượn đó phải trả tiền lời khi đem ra sử dụng và bị công ty gìữ tài khoản kiểm soát hay thanh toán số cổ phiếu chúng ta đang có để bảo vệ số tiền mượn nếu cần.

Bộ Trưởng Quốc Phòng và Hiệu Trưởng Đại Học Hoa Sen

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc...” (BT/QP Phùng Quang Thanh ) 

“Nay Trung Quốc đang củng cố vị trí trên những rạn san hô tại Biển Đông mà họ có được bằng việc đánh chiếm của Việt Nam. Trung Quốc thậm chí bây giờ đã mang thiết bị quân sự đặt ở các cấu trúc xây dựng trên các rạn san hô. Chúng cũng rõ ràng đưa Việt Nam vào tình trạng nguy hiểm”. (Tiến Sĩ Bùi Trân Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen)…

Đối diện với Phái đoàn Hà Nội tại LHQ Genève : Ông Võ Văn Ái vạch trần những vi phạm Quyền Phụ nữ tại Việt Nam

*********************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*********************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI GENÈVE NGÀY 9.7.2015
Đối diện với Phái đoàn Hà Nội tại LHQ Genève : Ông Võ Văn Ái vạch trần những vi phạm Quyền Phụ nữ tại Việt Nam


GENÈVE, 9 tháng 7 năm 2015 (UBBVQLNVN) — Vào lúc Uỷ ban Xóa bỏ tất cả các Hình thức Phân biệt đối xử với Phụ nữ (CEDAW) của LHQ xem xét Phúc trình của Việt Nam tại khoá họp lần thứ 61, ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, nói lên mối quan tâm nghiêm trọng về sự tiếp diễn những vi phạm Quyền Phụ nữ tại Việt Nam. Ông Ái đã gửi đến các Chuyên gia LHQ bản Phúc trình phản bác thực hiện chung với Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), và kêu gọi LHQ áp lực Việt Nam có những bước cải cách cụ thể.

Việt Nam tham gia ký kết Công ước Xóa bỏ mọi Hình thức Phân biệt đối xử với Phụ nữ (CEDAW) năm 1982. Ông Võ Văn Ái nói rằng “Tiếc thay 33 năm sau, người phụ nữ Việt Nam vẫn chẳng hay biết gì về các quyền tự do và quyền phụ nữ cơ bản của họ”.

HẮC Y NGŨ BANG NHÂN - nguời lính già oregon


1)  Đầu bài Hắc y ngũ bang nhân, tiện nhân mượn theo tên sách Men in Black, 2005, của Mark R. Levin, với phụ đề “How the Supreme Court is destroying America” (Tối Cao Pháp Viện đang tiêu diệt nước Mỹ như thế nào), được tờ The New York Times cho là một “best seller” và nhà talk show host tổ sư thủ cựu Rush Limbaugh viết lời giới thiệu. Quả vậy, ngày 26/6/2015 vừa qua, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ (TCPVHK) đã ra phán quyết (ruling) rằng những gays và lesbians Mỹ được quyền cưới nhau hợp pháp trên toàn lãnh thổ USA, và bắt các tiểu bang phải tuân lệnh. Bất chấp Đạo luật DOMA (Defense of Marriage, Bảo vệ hôn nhân truyền thống, do Quốc Hội và Bill Clinton ban hành năm 1996, và bị Barack Obama hủy bỏ năm 2011). Bất chấp các tôn giáo và giá trị gia đình cố hữu. Bất chấp định luật thiên nhiên do Trời đã tạo dựng cho con người, và cả súc vật, hai bộ phận sinh dục, âm và dương, khác biệt nhau, với chức năng hỗ tương để duy trì nòi giống. Bất chấp kết quả trưng cầu dân ý (chống hôn nhân đồng tính) tại một số tiểu bang, kể cả những tiểu bang cực kỳ phóng túng (liberal), như Oregon và California. Và bất chấp quan niệm qua hàng thế kỷ trường tồn đã ghi rõ rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ.

Chuyến đi dối già của Nguyễn Phú Trọng.. - Ngô Nhân Dụng

 
Trước khi ông Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ, nhiều người nghi rằng ông sẽ không được tiếp đón tại phòng Bầu Dục. Bởi vì ông chỉ là tổng bí thư đảng, không là một nguyên thủ quốc gia hay người cầm đầu chính phủ. Nhưng cựu Tổng Thống Jimmy Carter đã tiếp ông Ðặng Tiểu Bình ngày 29 Tháng Giêng năm 1979 ở đó. Hai người đã ký nhiều thỏa ước quan trọng, mặc dù lúc đó Ðặng Tiểu Bình chỉ giữ chức phó thủ tướng chính phủ Trung Cộng, ngoài chức chủ tịch hội đánh bài Bridges. Họ còn biểu diễn đứng trên bao lơn Tòa Bạch Ốc vẫy tay chào dân chúng, cùng hai bà phu nhân. 

Chiến lược triệt hạ Trung Hoa của Hoa Kỳ - Nguyễn Đình Phùng


Cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa có thể đã và đang xảy ra, nhanh chóng hơn tất cả những tiên đoán từ trước đến nay! Những diễn tiến dồn dập xảy đến trong khoảng thời gian gần đây cho thấy Hoa Kỳ đã sửa soạn cho một bối cảnh xung đột với Trung Hoa và có thể đã cho bắt đầu một chiến dịch để triệt hạ quốc gia đối thủ là Trung Hoa, càng ngày càng ra mặt để khiêu khích Hoa Kỳ, bất chấp hậu quả!

Cuộc chiến tranh này không bắt đầu bằng những đụng độ quân sự qui ước như những chiến tranh trước đây trong lịch sử, nhưng khởi sự bằng kinh tế và đặc biệt bằng cyberwarfare, chiến tranh vi tính! Và những biến chuyển của tuần lễ vừa qua, đặc biệt là sự sụp đổ thị trường chứng khoán của Trung Hoa, đã đưa đến nghi vấn có phải Hoa Kỳ đã bắt đầu chiến lược triệt hạ Trung Hoa về mặt kinh tế bằng cách nhúng tay vào việc sụp đổ thị trường chứng khoán này của Trung Hoa?

Hát Nói, Hát thơ - tưởng lạ nhưng cũ! Tiêu Lang

 Hình hát nói/ hát ca trù, có gõ phách và đàn đáy

Hát thơ? Nghe có vẻ lạ tai nhưng việc lại là việc cũ. Từ thời nhà Đường, tại các nhà hát bên Trung Quốc, người ta đã đem thơ của Lý Bạch, Bạch Cư Dị, Vương Xương Linh… ra mà ca hát. Đó là những bài Từ khúc, có những câu dài, ngắn không đều, âm vận du dương; người giỏi nhạc có thể cầm bài thơ, ngẫu hứng mà hát thành một ca khúc. Nghiêm túc hơn thì soạn thành bài bản, có đàn sáo tấu lên phụ họa cho giọng ca; sáng tác nên những điệu như Bồ tát man, Ức Tần nga, Ức Giang nam, Đảo luyện tử… Về sau, ai thích điệu gì thì cứ theo điệu ấy mà soạn lời ca mới, gọi là “điền từ”.

Người Việt Nam mong đợi gì trong chuyến đi HK của ông Nguyễn Phú Trọng?

Chuyến Mỹ du của TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, tuy được báo chí lề đảng phóng đại, nhưng trên thực tế, chỉ có tầm ảnh hưởng giới hạn vì tính bảo thủ của cá nhân Nguyễn Phú Trọng và nhiều thành viên khác trong Bộ Chính Trị CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đằng Giang với tựa đề:"Người Việt Nam mong đợi gì trong chuyến đi HK của ông Nguyễn Phú Trọng? "sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.
Để đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước cựu thù, thì sự kiện ông Nguyễn Phú Trọng chính thức đến thăm HK, hội kiến với TT Obama được xem là đỉnh điểm trong công tác ngoại giao của cả hai nước, và đối với phía Hà Nội nó còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn.

Về phía HK, khi mời ông Nguyễn Phú Trọng, với tư cách Tổng Bí Thư đảng CSVN, là vì ông có vị trí quan trọng nhất trong đảng, nhưng trên thực tế, ông đã thất bại trong vai trò lãnh đạo của mình. Và ông không giữ vị trí nào trọng yếu trong chính phủ.

Sự thật sau những bức tượng Hồ Chí Minh ở nước ngoài

Facebook của Hoàng Ngọc Diêu, trong đó tác giả đã vạch ra những chuyện lừa bịp thảm hại đàng sau bức tượng Hồ Chí Minh ở Moscow (Nga) và bức tượng Hồ Chí Minh ở thành phố Montreuil (Pháp), tôi vào internet đọc báo và tình cờ thấy bản tin “Chile tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” [3] của Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV5 (ngày 05.07.2014). Bản tin viết:

(VOV5)- Ngày 4/7, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành tại quận Cerro Navia ở thủ đô Santiago, Chile.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang có chuyến thăm làm việc tại Chile, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tình cảm thành kính của lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định việc đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa phương này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước…

Trung cộng muốn vào TPP, liệu Hoa Kỳ có chấp nhận?

Chu Chi Nam, Vũ Văn Lâm (Danlambao) - Nhìn lại quá khứ từ 1995, khi tổng thống Hoa Kỳ, Bill Clinton, ký 1 sắc luật chấp nhận TC như là 1 nước ưu đãi, khi nước này được chấp nhận vào Tổ chức Thương mại quốc tế, người Mỹ hy vọng bao nhiêu, thì ngày nay thất vọng bấy nhiêu.

Thật vậy trong bài diễn văn đọc trước lưỡng viện, vào thời đó, Bill Clinton tỏ ra rất lạc quan, lạc quan trong việc có thể bắt tay cứu 1 dân tộc đông nhất thế giới khỏi nạn đói triền miên trước đây, sau đó tin tưởng rằng TC sẽ chấp nhận luật chơi quốc tế, sẽ từ từ hội nhập vào cộng đồng quốc tế và đóng vai trò một nước lớn trong cộng đồng thế giới.

Vi Dan Foundation

Thưa quý bác và anh chị em,

Xin được chuyển thông báo mời tới Hội Người Việt (North York) thứ bảy 18 tháng 7 để nghe ông Nguyễn Công Bằng trình bày về vấn đề rất đau lòng cần sự quan tâm của tất cả chúng ta đối với đồng bào ruột thịt Việt Nam - Những người kém may mắn phải sống đau khổ tại Campuchea. Ông Bằng cũng sẽ nói về các việc làm hữu ích thực tế của Vì Dân Foundation.
Rất mong sự có mặt đông đủ của tất cả quý vị.

Thân mến
Duy Hân

------
Tin Cộng Đồng:

Trong chuyến công tác tại Toronto, ông Nguyễn Công Bằng chủ tịch Vi Dan Foundation

sẽ có buổi nói chuyện cùng đồng hương vể Hiện tình người Việt “vô tổ quốc” ở Cambodia

và chương trình trợ giúp giáo dục của Vi Dân Foundation, gồm các điểm chính như sau:

1.    Tổng lược về tập thể người Việt ở Cambodia

2.    Tại sao những người này bị xem là “stateless”?

3.    Tại sao họ không về nước (VN)?

4.    Người Việt hải ngoại có thể giúp được gì cho những đồng bào này?

5.    Một số nỗ lực của ViDan Foundation ở Cambodia.

6.    Phần Hỏi / Đáp.

            Thời gian : 1:00pm -4:00pm ngày Thứ Bảy 18/07/2015.

            Địa diểm:  Hội Người Việt, 3585 Keele Street, Unit #13. North York, Ontario M3J-3H5

            Kính mời quý đồng hương nhín chút thời giờ đến tham dự. Tại địa phương, xin liên lac

            nhóm thân hữu Nguyễn Công Bằng, điện thoại: Phép (647) 274-9282 hoặc Chính (647) 979-4069

Dân Trung Quốc mới mất 2,300 tỷ đô la - Ngô Nhân Dụng

bbc-1827-1435925580.jpg

Trong khi cả thế giới đang theo dõi chuyện kinh tế nước Hy Lạp, ít người để ý chuyện dân Trung Hoa vừa mới mất 2,360 tỷ đô la trong thị trường chứng khoán. Số thiệt hại trong vòng ba tuần lễ lớn bằng 35% tổng sản lượng nội địa nước Trung Quốc và lớn gấp 10 lần GDP của Hy Lạp.

Quý vị độc giả có thể “bình chân như vại” vì chẳng mấy ai đang làm chủ các cổ phiếu ở Thượng Hải hay Thẩm Quyến. Khác với các thị trường New York hay London, trong tổng số cổ phiếu trong thị trường Trung Quốc người ngoại quốc chỉ làm chủ 1.5%. Trong ngày Thứ Sáu, 3 Tháng Bảy, thị trường Thượng Hải lên xuống lung tung, một phút lên 5% rồi phút sau xuống 6%, vào cuối này đã mất 6%.

Sống Trường Thọ - Minh Lương

Inline image 2

Trung Quốc, "siêu" cường quốc... ăn cắp!

ới tâm tưởng muốn làm bá chủ một cõi được di truyền và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác, tồn tại cường thịnh đến ngày nay. Dường như lịch sử Trung Quốc nổi bật nhất cũng chỉ là những cuộc chiến tranh thôn tính
Tính đến nay, Trung Quốc là một cường quốc đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ.
Với tâm tưởng muốn làm bá chủ một cõi được di truyền và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác, tồn tại cường thịnh đến ngày nay. Dường như lịch sử Trung Quốc nổi bật nhất cũng chỉ là những cuộc chiến tranh thôn tính những láng giềng bằng những mưu mô xảo quyệt để tạo lên một Trung Quốc khổng lồ như ngày nay. Thế nên, hiểu rõ, kinh tế và vũ trang - quốc phòng là hai điều kiện không thể thiếu giúp họ thực hiện tham vọng, quyết định thành công nên bằng mọi giá TQ phải thúc đẩy nền kinh tế vụt lớn thành anh khổng lồ dẫn đầu thế giới và sở hữu khối vũ khí tối tân nhất. Điều đó cũng là hợp lệ và không có gì đáng bàn đến nếu như Trung Quốc đi lên bằng thực lực và chất xám của mình.

Vài cảm xúc sau khi xem trận Mỹ đè bẹp Nhật 5-2 trong trận chung kết bóng đá nữ thế giới

Nếu nói đội Mỹ đá hay đến xuất thần, thì cũng phải thừa nhận rằng đội Nhật đã “thua trong hương khói vẻ vang”. 
Những giọt nước mắt tràn ngập (nhất là của thủ môn Nhật) sau khi thua trận của các cô gái Á châu sau trận đấu làm nước mắt tôi tuôn chảy.

Cali Today News – Một bình luận gia bóng đá viết rằng lịch sử bóng đá Mỹ không thể nào viết lại mà không có tên tuổi của Carli Lloyd. Đúng thế, chính cô là người dẫn dắt đội tuyển Mỹ đi đến chức vô địch chiều nay, không những bằng một hattrick (chính Lloyd ghi ba bàn thắng) và còn tạo ra nguồn cảm hứng vô tận, tinh thần chiến đấu quyết liệt cho đội Mỹ, mà chính từ nguồn năng lượng cảm hứng siêu phàm đó, đội Mỹ đã làm một chuyện mà mọi người đều ngạc nhiên, điều bất ngờ: Đó chính là đè bẹp đội Nhật với tỷ số 4-0 chỉ ngay trong 16 phút đầu của trận chung kết. 
Carli Lloyd đã trình diễn tài năng đa dạng của cô bằng những bàn thắng tổng hợp của nhiều kỹ thuật cá nhân, từ kỹ thuật đi bóng cá nhân, từ tốc độ đi bóng như tên bắn, từ khả năng giành đoạt bóng, từ kỹ thuật sút bóng,... đến kỹ thuật đánh đầu và sút bóng từ xa,... Cô đã thể hiện kỹ thuật siêu tuyệt, tốc độ kinh hoàng, sút mạnh khủng khiếp, quan sát khoảng trống thần sầu, phối hợp tấn công sắc bén,... Với tất cả những tài năng đó, cộng thêm một hattrick trong trận chung kết, khiến cô trở thành một người viết lại lịch sử, và tên tuổi của cô sẽ đi vào sử bóng đá, và sẽ trở thành huyền thoại như Maradona, Pele, Johan Cruyff,... của làng cầu phái nam.

Kinh hoàng trên đảo Kokra

Thượng Viện Canada Mở Hội Nghị Về Dùng Hòa Ước Paris 1973 Giải Quyết Tranh Chấp Biển Đông

CANADA (Vi Anh) -- Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam Cộng Hoà, sắp qua năm thứ 40 ngày Việt Nam Cộng Hoà bị CS Bắc Viết đánh chiếm, Canada, một trong mưới mây nước kỳ Hoà Ước Paris 1973, Thượng Viện Canada mở hội nghị về một giải pháp dùng Hoà Ước Paris 1973 giải quyết tranh chấp Biển Đông, trả lại công bằng cho VNCH, cho dân VN dược quyền tự quyết trong cuộc bầu cử tự do có Liên hi6ẹp Quốc giám sát, đúng tinh thần pháp chế quốc tế và tinh thần cam kết trong hoà ước.

Sư kiện lịch sử này là do cuộc vận động kiên nhẫn và và điều họp khéo léo của Thượng Nghị sĩ Ngô thanh Hải, một người Việt tỵ nạn CS ở Canada được công cử làm Thượng Nghị sĩ của Canada. Hội nghị này được Thượng Viện Canada bão trợ, họp ngay trong toà nhà Thượng Viện của Quốc Hội Lưỡng Viện Canada, khu Parliament Hill, Center Block, Room 160-S, suốt ngày Thứ Năm 5 tháng 12, năm 2014.

Về phía Thượng Viện Canada có TNS Ngô thanh Hải, TNS Lang, Chủ Tich Uỷ ban Quốc Phòng và An Ninh, TNS White Chủ Tịch UB Nội Qui, Thủ Tục và Năng Quyền Quốc Hội, TNS Andeychuk, Chủ Tịch UB Ngoại vụ và Ngoại Thương, Ngài Tim Uppal, Bộ Trưởng Bộ Đa Văn hoá của chánh quyển liên bang Canada, Ngài Deepak Obhrai, Bộ Trưởng Ngoại Vụ và Nhân quyền, Ngài David W. Kilgour, Cựu Chủ Tich Viện Dân biểu và Bộ Trưởng đặc trách Á châu và Thái bình dương của chánh quyển Canada.


Chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trưa ngày 7 tháng 7, giờ Washington, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phó tổng thống Joe Biden tiếp đón Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Phòng Bầu dục của Tòa Bạch ỐcXin bấm vào LINK sau của VOA

Obama working to make Vietnam an ally in dealing with China’s rise

   
Forty years after the fall of Saigon, President Obama is seeking to reconfigure a historically difficult relationship with Vietnam into a strategic partnership against China.
In a meeting freighted with symbolism, Obama on Tuesday will welcome Vietnam’s Communist Party leader, Nguyen Phu Trong, to the White House two decades after the onetime enemy nations formally normalized relations.

Người Việt Gốc Mỹ - Nguyễn Thế Thăng

Tác giả Nguyễn Thế Thăng tốt nghiệp khóa K2DH/DH/CTCT, định cư tại Mỹ 1992, diện HO 13, hiện là cư dân tiểu bang Oregan. Công việc: Sỹ quan điều hành tổ thông dịch viên của Lực Lựơng Phòng Vệ thuộc Vệ Binh Quốc Gia, Oregan, cấp bậc Thiếu Tá. (Oregon Army National Guard/State Defense Force/Interpreters Team/X.O) (ORANG/SDF/Interp.Team/XO). Bài viết về nước Mỹ đầu tiên của ông là chuyện về một người bạn cựu chiến binh Mỹ tự xưng là “người Việt gốc Mỹ”.

Tôi biết Mike khoảng hai năm sau ngày đặt chân lên đất Hoa Kỳ. Dù hành trang sẵn có chút ít tiếng Anh từ trước 1975, tôi vẫn phải vất vả hội nhập vào xã hội mới bằng những bước chân chập chững, e dè trong độ tuổi "bất hoặc".

Thật may mắn, tôi tình cờ được gặp và quen biết Mike. Anh đã cho tôi một cái nhìn khá bao quát nước Mỹ từ phong tục tập quán đến văn hóa xã hội lẫn chính trị. Mike đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ cả vật chất tinh thần để tôi có được một nghị lực, niềm tự tin, sự phấn khởi tràn trề khi bắt đầu nửa cuộc đời còn lại nơi tha phương, đất khách.

TQ đã sẵn sàng đưa VN ra trận? - Võ Thị Hảo

Đến nay, theo nhận  định của nhiều chuyên gia có uy tín, chiến tranh Trung – Mỹ có nhiều khả năng xẩy ra trên biển Đông.

Cuộc xung đột trong khu vực này xuất phát từ việc TQ chiếm cứ và xây dựng các đảo trên quần đảo Trường Sa của VN để mở rộng thêm căn cứ không quân, hải quân về phía Nam, tiến tới giành quyền kiểm soát tất cả các vùng nước của biển Đông, nhằm hạn chế tự do hàng hải và hàng không của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Đương nhiên là Mỹ và khối đồng minh sẽ không chấp nhận sự ngang ngược đó. Nếu TQ không lùi bước, chiến tranh sẽ xẩy ra.

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Họ Hút Máu Dân Để Hoang Phí Vô Độ

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. “SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN” do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài “Họ Hút Máu Dân Để Hoang Phí Vô Độ” qua sự trình bày của Duy Hà để kết thúc chương trình phát thanh của đài ĐLSN tối hôm nay
Hiện nay, đồng bào VN đang lao động tại Thái Lan bị CSVN đẩy vào một tình thế rất khó khăn: không ra đăng ký cấp giấy phép lao động thì sẽ bị cho là phạm pháp, còn nếu như ra đăng ký thì sẽ bị trục xuất hết về nước. Cơ quan An ninh, Công an đã tham mưu cho đảng, đảng đã chỉ đạo cho nhà nước mà cụ thể là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị với chính phủ Thái Lan tìm cách hãm hại dân ta như thế.

Mẹo nhớ HỎI NGÃ & CHÍNH TẢ-Thơ Ý Nga: CHẮC CHẮT

Canada, 7-7-2014
Thưa Quý Vị,
 
Những bài thơ này là một trong nhiều bài thơ với MẸO NHỚ HỎI NGÃ & CHÍNH TẢ dành tặng riêng cho các học sinh lớp Việt Ngữ và các em Hướng Đạo Sinh ngành Thiếu. Đa số thơ trong phần này gom lại từ những bài tác giả đã dạy ở các trường Việt Ngữ Ý, Canada và sinh hoạt trong phong trào Hướng Đạo với các Sói Con, Thiếu Sinh.
Với “mẹo nhớ” này, người viết nhận thấy các em đã vui học tiếng Việt một cách thú vị và không bao giờ mắc lỗi lần thứ hai. (Ngoại trừ những bài biếm thi, tác giả đảo lộn các dấu với chủ đích nghịch chữ)
 
Nhằm mục đích chung trong bổn phận BẢO TỒN & GIỮ GÌN VĂN HÓA VIỆT, mọi sự sai sót, xin được học hỏi thêm nơi Quý Học Giả, quý Trưởng Hướng Đạo & quý Văn, Thi Hữu.
Tác giả xin đa tạ Quý Vị đã và sẽ đóng góp ý kiến nhé!
---oOo---

100 năm sau vẫn còn đúng


Lời của cụ Phan Chu Trinh từ 100 năm trước đến nay vẫn còn đúng.

“1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì
lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp
sống nhục nhã đoạ đày.

2. Trong khi người ta dẫu sang hay hèn, nam hay nữ ai cũng lo học lấy
một nghề; thì người mình chỉ biết ngồi không ăn bám.

3. Trong khi họ có óc phiêu lưu mạo hiểm, dám đi khắp thế giới mở mang
trí óc; thì ta suốt đời chỉ loanh quanh xó bếp, hú hí với vợ con.

4. Trong khi họ có tinh thần đùm bọc, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; thì
ta lại chỉ quen thói giành giật, lừa đảo nhau vì chữ lợi.

5. Trong khi họ biết bỏ vốn lớn, giữ vững chữ tín trong kinh doanh làm
cho tiền bạc lưu thông, đất nước ngày càng giàu có; thì ta quen thói
bất nhân bất tín, cho vay cắt cổ, ăn quỵt vỗ nợ, để tiền bạc đất đai
trở thành vô dụng.

6. Trong khi họ biết tiết kiệm tang lễ, cư xử hợp nghĩa với người
chết; thì ta lo làm ma chay cho lớn, đến nỗi nhiều gia đình bán hết
ruộng hết trâu.

7. Trong khi họ ra sức cải tiến phát minh, máy móc ngày càng tinh xảo;
thì ta đầu óc thủ cựu, ếch ngồi đáy giếng, không có gan đua chen thực
nghiệp.

8. Trong khi họ giỏi tổ chức công việc, sắp xếp giờ nghỉ giờ làm hợp
lý, thì ta chỉ biết chơi bời, rượu chè cờ bạc, bỏ bê công việc.

9. Trong khi họ biết gắng gỏi tự lực tự cường, tin ở bản thân; thì ta
chỉ mê tín nơi mồ mả, tướng số, việc gì cũng cầu trời khấn Phật.

10. Trong khi họ làm việc quan cốt ích nước lợi dân, đúng là “đầy tớ”
của dân, được dân tín nhiệm; thì ta lo xoay xở chức quan để no ấm gia
đình, vênh vang hoang phí, vơ vét áp bức dân chúng, v.v…”