Saturday, 17 October 2015

CHÚNG TA BỊ NGỘ ĐỘC? SÁCH LƯỢC CỦA BỌN LÃNH ĐẠO BẮC KINH DIỆT CHỦNG DÂN TỘC VN NGAY TRÊN ĐẤT VIỆT NAM

NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

Sách lược diệt chủng dân tộc Việt Nam của Tập Cận Bình và bọn lãnh đạo Bắc Kinh còn ghê gớm, tàn độc hơn nhiều và sẽ gây hậu quả khủng khiếp cho nhiều thế hệ kế tiếp bằng cách DIỆT CHỦNG trước, ĐỒNG HÓA sau và bước cuối cùng là xóa tên nước Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đây là một cuộc xâm lăng thầm lặng, không khói súng, không cần dùng đến quân đội, xe tăng, đại pháo mà bằng cách đầu độc dân VN qua những hóa chất và thực phẩm độc hại. 

Nay, dân Việt Nam chúng ta đang đứng trước một ĐẠI HỌA là hàng hóa do TC sản xuất chứa đầy chất độc hóa học tràn ngập thị trường VN, đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta, biến nước VN thành thị trường tiêu thụ hàng hóa phế thải do TC sản xuất bị thế giới tẩy chay.   


Giải Văn Thơ Lạc Việt 2015THƯ MỜI
Xin kính chào quý vị.

Để bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại hải ngoại, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt
tổ chức Giải Văn Thơ Lạc Việt 2015 tại :

Hội Trường MÂY BỐN PHƯƠNG, 730 South 2nd Street, San Jose CA 95122.
lúc 1:00 giờ chiều thứ bẩy Ngày 14 tháng 11 năm 2015.

Sư hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn cho ban t chức và vịnh hạnh cho các văn thi hữu trúng giải.

Văn Thơ Lạc Việt trân trọng đón tiếp quý vị.

Trân Trọng. 

Truyền thông Trung Quốc: “ĐCS Trung Quốc không đồng nghĩa với Trung Quốc”

ĐCS Trung Quốc từ trước đến nay luôn tìm cách gắn chặt vận mệnh của nó với vận mệnh của dân tộc, tuyên truyền rằng không đó ĐCS thì không có dân tộc Trung Quốc. 
Những chia sẻ trên mạng có liên quan tới quan điểm “Đảng Cộng sản Trung Quốc không đồng nghĩa với Trung Quốc” được hưởng ứng mạnh mẽ. (Bắc Kinh - Nguồn: internet)
Những chia sẻ trên mạng có liên quan tới quan điểm “Đảng Cộng sản Trung Quốc không đồng nghĩa với Trung Quốc” được hưởng ứng mạnh mẽ. (Bắc Kinh – Nguồn: internet)
Truyền thông chính thống Trung Quốc công khai thừa nhận “ĐCS Trung Quốc không đồng nghĩa với Trung Quốc”
Cùng sự dũng cảm lên tiếng của rất nhiều nhân sĩ trí thức ở Trung Quốc đại lục, những chia sẻ trên mạng có liên quan tới quan điểm“ĐCS Trung Quốc không đồng nghĩa với Trung Quốc”được hưởng ứng mạnh mẽ.
Sau những nhân sĩ trí thức như Nhậm Chí Cường, Hạ Vệ Phương và Bào Đồng, báo chí chính thống còn mượn chủ đề nóng gần đây là sự kiện bà Tu You You đoạt giải Nobel Y học để bày tỏ công khai: ĐCS Trung Quốc chỉ là một chính quyền mới được thành lập từ năm 1949.

Chính Trị là Số Phận

Trần Quốc Việt (Danlambao) - Dù bạn thích hay không thích chính trị chính chính trị vẫn quyết định phần lớn số phận của bạn. Cuộc sống của bạn trong thể chế dân chủ và tự do chưa hẳn tốt như bạn mong muốn nhưng cuộc sống của bạn trong thể chế độc tài chắc chắn không tốt. Nếu bạn muốn cải số của mình trong chế độ độc tài bạn nên góp phần tham gia trong khả năng và tấm lòng của mình vào nỗ lực tập thể để dẹp tan chế độ độc tài và rồi khởi công xây dựng thể chế mới đặt trên nền tảng dân chủ và tự do.

Dầu bôi trơn chế độ độc tài tuyệt vời nhất chính là bạn người nói “Mình cũng chẳng làm được gì. Kệ họ muốn làm gì thì làm.” Lời của bạn là sự khích lệ lớn lao dành cho chế độ mà cảm thấy thấy rất hạnh phúc và vững lòng vì có rất nhiều người nói như bạn.

Vô cảm: Sự bất hạnh của dân tộc

Tin liên hệ

Chiến thuật trấn áp sự phản kháng trong nước

Theo GS Abuza, sự đàn áp của chính quyền VN đối với những người bất đồng chính kiến càng lúc càng gia tăng và tinh vi

Ðường dẫn

Trong bài “Mất cảnh giác” cách đây ba tuần, tôi nhìn vấn đề từ giác độ những người cầm quyền. Trong bài này, tôi nhìn từ góc cạnh khác: sự mất cảnh giác của người dân. Luận điểm chính của tôi là: Không những giới lãnh đạo mà ngay cả phần lớn dân chúng cũng hờ hững trước những hiểm hoạ đến từ Trung Quốc.
Một người bạn thân của tôi có cháu họ - con của một cán bộ cao cấp trong chính quyền-, trước, du học tại Úc, sau, về Việt Nam làm giám đốc chi nhánh một công ty nào đó của Trung Quốc. Người cháu rủ bạn tôi sang Trung Quốc chơi với những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn. Bạn tôi, vốn ghét những âm mưu bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông, hỏi: “Mày không khó chịu trước các hành động ngang ngược của Trung Quốc đối với Việt Nam à?” Người cháu cười to và đáp: “Thôi, bận tâm làm gì về mấy chuyện đó, chú. Cứ coi như Việt Nam đã mất trắng vào tay Trung Quốc rồi, mình có làm gì được nữa chứ. Lo chơi cho vui, chú ạ.”

Trao đổi thư tín với thính giả 16.10.2015 - Hòa Ái, phóng viên RFA

002_4298-8-622.jpg
Ảnh minh họa chụp năm 1990 tại Sài Gòn.
AFP
Mở đầu mục thư tín kỳ này, Hòa Ái mạn phép nhắc đến người thanh niên xấu số 17 tuổi, Đỗ Đăng Dư, bị công an huyện Chương Mỹ tạm giam 2 tháng và đã thiệt mạng. Mặc dù gia đình được nhận xác và an táng người thân, tuy nhiên dư luận vẫn đặc biệt quan tâm đến. Nhiều khán thính giả và độc giả bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng công an VN vi phạm nhân quyền nghiêm trọng khi gây ra cái chết thương tâm cho người thanh niên trẻ, coi mạng dân như cỏ rác.

Ngư dân tiếp tục bị tàu TQ tấn công

Trong tuần qua quý khán thính giả cùng độc giả đài ACTD cũng lên tiếng phản đối cách hành xử của chính phủ VN coi thường mạng sống của người dân khi tàu cá ngư dân Quảng Ngãi tiếp tục bị tàu Trung Quốc tấn công, đâm chìm và cướp hết tài sản. Câu hỏi dư luận đặt ra “Tại sao Nhà nước không thể bảo vệ ngư dân trên vùng biển thuộc chủ quyền của VN?”. Câu hỏi này được thính giả “Biển Cạn” cho là một câu hỏi “nhức nhối” nhưng lại rất đơn giản để trả lời rằng “Vì đó là ngư dân chứ đâu phải là đảng viên Đảng CSVN”. Thính giả “Tí Cận” trả lời là “Vì sợ bảo vệ ngư dân sẽ đụng chạm, làm mất lòng người bạn quý 4 tốt-16 chữ vàng”.

CA hành hung khách đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư
Bạn đọc Danlambao - Hôm 16/7/2015, anh Trương Văn Dũng tiếp tục bị một đám côn an hành hung khi đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư, thiếu niên 17 tuổi bị đánh chết trong trại giam CA huyện Chương Mỹ.

Video cho thấy cảnh một số kẻ mặt bặm trợn xông đến xô xát và tấn công anh Trương Dũng, nhưng rất may người nhà đã kịp thời can thiệp.

Bà Đỗ Thị Mai, mẹ nạn nhân Đỗ Đăng Dư ngay lập tức đuổi những kẻ lạ mặt ra khỏi nhà, đồng thời lên tiếng tố cáo tội ác của lực lượng CA đối với gia đình bà.

“Con tôi đi khỏe mạnh, giờ về nhà như thế này mà các chú còn dám vác mặt vào nhà tôi. Tôi hỏi một câu như thế, các chú trả lời tôi đi xem nào?”, bà nói.

Biển Đông có được lên tiếng trong chuyến đi VN của ông Tập Cận Bình? - Cát Linh, phóng viên RFA

000_Hkg9837260-622.jpg
Phó Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Thị Doan (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Thượng Hải vào ngày 21 tháng 5 năm 2014 (hình ảnh minh họa).
AFP PHOTO / Mark Ralston

Chuyến đi củng cố vị thế của TQ

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao vừa qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình xác nhận chuyến viếng thăm Việt Nam của chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng 11. Nếu điều này diễn ra thì đây là lần thứ 2 ông Tập Cận Bình có chuyến công du VN kể từ sau tháng 12/2011, ông Tập từng thăm chính thức Việt Nam trên cương vị Phó Chủ tịch Trung Quốc theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
Trước sự kiện này, giới quan sát quốc tế cho rằng Tập Cận Bình sang Việt Nam để củng cố vai trò của Trung Quốc trong mối liên hệ với Việt Nam sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm Hoa Kỳ vào tháng Bảy vừa qua.

Ảnh chụp ở xứ Việt

Nha Trang có món mới, lạ !?   *8-> day dreaming

 

3 Quên, 4 Có, 5 Không - Lối Sống của Người Lớn Tuổi

alt

Tuyên cáo chung 6 điểm của 2 Tổng vụ Cư sĩ, Tổng vụ Thanh niên Viện Hoá Đạo

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.org - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17-10-2015
Tuyên cáo chung 6 điểm của 2 Tổng vụ Cư sĩ, Tổng vụ Thanh niên Viện Hoá ĐạoPARIS, ngày 17.10.2015 (PTTPGQT) - Viện Hoá Đạo vừa chuyển đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến Tuyên cáo chung 6 điểm của Tổng vụ Cư sĩ và Tổng vụ Thanh niên Viện Hoá Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN). Toàn văn Tuyên Cáo chung như sau “


Việt kiều về thăm quê

image
Note: Những hình ảnh trong bài viết này là hình minh họa

Mấy người? Mấy người?
– Bốn, hai Việt Kiều với hai Việt Cộng!
Đó là câu đối đáp giữa nhóm người vừa bước vào tiệm phở với ông chủ tiệm. Cách ăn nói ở Việt Nam bây giờ coi mòi tự nhiên và hình như họ không còn e dè gì nữa.
Về nước, mặc bộ đồ lao động, da được phơi nắng hai ba tuần nám đen cho giống người trong nước, tôi ung dung ngoắc chiếc xe ôm và oách như người Di cư 54:
– Đi Thủ Đức!
Gió chiều lồng lộng trên xa lộ Biên Hoà, tôi mỉm cười đắc chí, lẩm bẩm ca bài “Từ bắc vô nam tay cầm bó rau…. đay, còn tay kia… chúng ông dắt con cầy…”

Sau Cuộc Biển Dâu (câu chuyện từ một bộ quân phục)

Phạm Tín An Ninh

  Tôi gặp và quen anh trong một trường hợp khá bất ngờ, có thể nói là hơi kỳ cục. Vợ chồng tôi đến thăm và ở lại nhà cô con gái út hai tuần. Cháu vừa mua được căn condo trong một khu nhà mới xây ở thành phố Anaheim, cách Khu Disneyland chỉ một con đường. Đêm nào, bọn tôi cũng ra balcon ngắm pháo hoa được liên tục bắn lên từ khu giải trí nổi danh này. Căn nhà nhỏ khá xinh và ở trong một khu an toàn, cô con gái út rất thích. Nhưng chỉ sau vài hôm, cứ đến một hai giờ khuya thì cả nhà phải thức giấc, bởi tiếng lục đục ở căn nhà tầng trên. Âm thanh của một vật cứng nào đó gõ xuống nền nhà. Không đều đặn, năm ba phút một lần, dù nhẹ nhưng cũng đủ làm buốt trong đầu.

    Sáng hôm sau, cô con gái nhờ tôi lên nói chuyện với chủ nhà, yêu cầu chấm dứt các tiếng gõ khó chịu vào giữa khuya ấy, để chúng tôi không bị mất ngủ, đặc biệt cô con gái phải đi làm khá sớm.