Thursday, 14 January 2016

“Mười Phần Chết Bảy Còn Ba Chết Hai Còn Một Mới Ra Thái Bình” - Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

1

Cụ trạng trình Nguyễn Bĩnh Khiêm có câu sấm truyền bất hũ ” Mười Phần Chết Bảy Còn Ba Chết Hai Còn Một Mới Ra Thái Bình “.

Anh Tôn Thất Lộc, một người bạn nằm bên tôi trong trại tù cọng sản, gỉải thích nghĩa câu sấm truyền này như sau ” Đây là một câu sấm nói về chiến tranh chết chóc. Chữ Thái Bình ở đây có 2 nghĩa là Thái Bình Dương và Hòa Bình, như thế sẽ có một trận đánh lớn ở Thái Bình Dương mới có Hòa Bình”.

Tôi vừa nhận được tin một người bạn cho biết anh Tôn Thất Lộc đã qua đời ở đâu đó tại California. Trước năm 1975 anh là thiếu tá CSQG đang chuẩn bị đi Pháp để nhận gia tài 50 chục triệu đô từ một ông chú. Quân cọng sản vào chiếm MNVN đã đưa anh đến nằm bên tôi và cũng đói như tôi và bao anh em khác vì tiền chưa được lãnh được không biết trước khi qua đời anh đã lãnh được số tiền đó chưa vì tôi đã mất liên lạc với anh từ ngày ra trại tù cho đến nay.

Bèo giạt

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Từ 1979 đến nay là gần nửa thế kỷ. Trong khoảng thời gian này đã có hai đợt di dân tập thể từ Việt Nam: thuyền nhân cũ và những thuyền nhân mới - ancient boat people and nouveaux boat people. Giữa hai lớp người này có nhiều điểm dị biệt nhưng chính sách của nhà đương cuộc Hà Nội thì trước sau như một, hoàn toàn xuyên suốt và nhất quán: “Họ có đầu óc lạnh lùng tính toán, không hề biết động lòng với chính đồng bào mình, nhưng làm phép tính giữa chi phí và lời lãi thu về thì rất nhanh.” Nói cho nó gọn thì đây là một hình thức buôn dân của giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Nước họ còn dám bán thì buôn dân, tất nhiên, chỉ là chuyện nhỏ...

*

đều mang gốc gác Việt 
liều lĩnh bỏ quê nhà 
bằng đường dây người lậu 
đi cầu thực phương xa 
những con người khốn khó 
tâm hồn rách tả tơi 
xuất xứ từ nghèo đói 
mang giấc mơ đổi đời 
Bắc Phong - “Những Người Rơm” 

Kết cục bi thương

14catra
Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 rồi cũng kết thúc, dù kết quả thế nào thì vận mệnh tang tóc cho đảng CSVN cũng đã được hình thành. Chưa bao giờ Hà Nội lại căng thẳng và náo động trước đại hội Đảng như vậy với hơn 5.000 binh sĩ tinh nhuệ chống bạo loạn, nhiều xe cơ giới và bao nhiêu phương tiện đàn áp được huy động về thủ đô. Chưa kể những phi cơ yểm trợ cuả Trung Cộng sẽ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội khi có biến được phối trí qua đạo luật “Chống khủng bố” do Quốc Hội Trung Cộng ban hành ngày 27-12-2015, cho phép các lực lượng quân sự của Trung Cộng được quyền can thiệp ở nước ngoài! Họ chuẩn bị chống ai mà dữ dằn quá vậy? Một nhúm nhỏ các nhà đấu tranh dân chủ chăng? Hay dân oan bạo loạn? Chắc không phải vậy! Vì với lực lượng vũ trang hiện đại, tân tiến và đông đảo bảo vệ đại hội Đảng như thế thì dù có nguyên một sư đoàn “phản loạn” kéo về uy hiếp Bộ Chính Trị, chắc cũng không lọt qua được vòng đai phòng vệ thủ đô.

Giấy xác nhận - Phạm Đình Trọng

eea4_uzi_tactical_defender_pen_inuse

SÀI GÒN – VIỆT NAM
Ngày 13 tháng 1 năm 2016

GIẤY XÁC NHẬN

Kính gửi: Ông NGUYỄN VĂN PHỔ, Thẩm phán Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội,
Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm
lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” ngày
19.01.2016 tại Hà Nội với hai bị cáo là ông NGUYỄN HỮU VINH và bà
NGUYỄN THỊ MINH THÚY.

Tôi là Phạm Đình Trọng, sinh năm 1944, nhà văn quân đội, hiện thường trú tại nhà . . . , căn hộ Hoàng Anh Goldhouse, Phước Kiển, Nhà Bè, Sài Gòn, xin xác nhận một chứng cứ trong cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy như sau.

Trong 24 bài viết nêu trong cáo trạng dùng làm chứng cứ truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy tội “Lợi dụng các quyền tư do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” thì bài thứ ba CHUYỆN KỂ NĂM 2000, CUỐN TIỂU THUYẾT VỀ THÂN PHẬN CON NGƯỜI TRONG CÁI ÁC CỘNG SẢN là bài viết của tôi. Tôi viết giấy xác nhận này để khẳng định tôi là người viết và sự vô can của ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy đối với bài viết này. Nhân đây, tôi cũng xin thưa ngắn gọn về sự cần thiết và vai trò tich cực của bài viết