Wednesday, 7 August 2013

Cảm Nghĩ Về Những người Đi Sứ sang Tầu

 

Khi VN còn ở vào thời quân chủ, các ông vua Việt Nam   phải thần phục Trung Hoa, nhưng các ông vua đó không phải đích thân đi sứ. Thường thì họ tìm một người khác đi thay. Một trong những người phải đi sứ sang Tầu là cụ Nguyễn Du. Cụ đã phải cực khổ đi bộ, đi thuyền dòng giã nhiều tháng trời mới đến được hoàng cung của Thiên Quốc. Tuy nhiên, nhờ ở lần đi xứ này mà cụ viết ra được Đoạn Trường Tân Thanh sau khi đọc được một truyện tình bên đó.

Mất nước vì miếng ăn ướp gia vị Tàu Cộng

Tue, 08/06/2013 - 18:58 — VietTuSaiGon
Chưa bao giờ như lúc này, dưới chế độ Cộng sản xã hội chủ nghĩa, ngoài nạn tham nhũng tràn lan, người bóc lột người, đĩ điếm, trộm cắp, gạt lường, xì ke, ma túy, mất tính người… nở rộ…
Ngoài biển, ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc ức hiếp, bắt bớ, đánh đập; Trên bờ, biên giới bị lấn, người Trung Quốc sang mua đất tràn lan ở những khu vực ‘đất vàng’, thuê những khu vực nhạy cảm, mỗi năm, có trên 30 triệu lượt khách từ Trung Quốc bay sang Việt Nam.
Nói chung, đi dâu cũng thấy người Trung Quốc! Vì sao nên cớ sự này? Có thể trả lời nó từ 2 vấn đề quan trọng nhất: Kinh tế và Văn hóa hay nói khác là miếng ăn có ướp gia vị Tàu Cộng.

Bảy Bài Học

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đi cùng thế gii, diễn giảng rất nhiều. Đây là 7 bài sưu tầm, đã được chọn lọc.

Những bài nào người mình chưa học được?
Những bài nào bạn chưa học được?
Này, bạn suy nghĩ kỹ rồi hãy trả lời nha.
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA:
Học làm người là việc học suốt đời chẳng thể nào tốt nghiệp được!

ThienMusic présente

Greatest Hits of The Shadows.


Apache by Vinh-Thien QUACH


Walk Don’t Run by Vinh-Thien QUACH


Geronimo by Vinh-Thien QUACHVụ Án Kỳ Thị Màu Da

Vũ Linh
...Obama chưa hiểu rõ vấn đề đã mau mắn lên tiếng ca tụng anh da đen...

Một đêm tháng Hai năm 2012, một thanh niên da đen đi về nhà người quen anh đang tạm trú, bị một thanh niên da trắng gốc Nam Mỹ là nhân viên an ninh khu vực nghi ngờ, theo dõi. Mấy phút sau, hai anh đánh nhau, anh da trắng rút súng ra bắn chết anh da đen tại chỗ. Hơn một năm sau, vụ án ra tòa và anh nhân viên an ninh được tuyên bố trắng án.

Chồng Tôi Bắc Kỳ 54

Jeanne K         

Hồi nhỏ, mỗi lần nhắc đến hai chữ “Bắc Kỳ” tôi tự nhiên thấy mất cảm tình. Những hình ảnh của các bà, các cô khăn quấn mỏ quạ, răng đen ánh hạt huyền, còn các ông thì hút thuốc lào kêu két két, đi đâu cũng đủng đẳng đeo theo cái điếu cày, của những màn đánh ghen, chửi thề nghe như hát cải lương mà không hiểu gì, của cái tính keo kiệt dân xứ Bắc là những gì vẫn thường ám ảnh trong đầu bọn trẻ chúng tôi. Trong trường gặp mấy cô em “Bắc Kỳ nhỏ nhỏ” là bọn Nam Kỳ Lục Tỉnh chạy xa. Ăn uống thì một con tôm cõng ba hạt muối, chém to kho mặn, rau muống luộc chấm mắm tôm cũng xong một bữa cơm, dư đồng nào dắt vào ruột tượng. Mấy nơi dân Bắc Kỳ tụ lại sống chung với nhau như Phú Nhuận, Lăng Cha Cả, Xóm Mới, Vườn Chuối, Vườn Xoài, Cái Sắn, Hố Nai, Gia Kiệm thì đến “Việt Cộng” trước và sau tháng 4 năm 1975 cũng phải chào thua! Nhà thờ mọc lên san sát, xứ này đến xứ kia sáng sáng chuông nhà thờ thi nhau đổ có muốn ngủ nướng cũng phải bò dậy. Vậy mà nếu ai đụng đến một chút là “tiên sư tổ bố nhà mày, để ông, để bà dậy cho mà biết nhá!...” Những tài xế lái xe chạy qua ngả Hối Nai, Gia Kiệm nhiều lần phải toát mồ hôi hột mỗi khi sơ ý để xẩy ra tai nạn.

L'exode du Nord Viet Nam

L'exode du Nord Viet NamHình ảnh Di Cư 54, phim tài liệu nói tiếng Pháp

TẠI SAO CỘNG SẢN GIẾT PHẠM QUỲNH?

Trần Gia Phụng 

Việt Minh cộng sản đã giết Phạm Quỳnh (1892-1945) hai lần: Lần thứ nhất hạ sát, che giấu và phi tang thân xác ông tại Huế năm 1945. Lần thứ hai, bóp méo lịch sử, viết sai lạc về Phạm Quỳnh, nhằm hủy diệt luôn sự nghiệp và thanh danh của ông. Một câu hỏi cần được đặt ra là lúc đó Phạm Quỳnh đã rút lui khỏi chính trường, tại sao cộng sản lại giết Phạm Quỳnh, trong khi cộng sản không giết Trần Trọng Kim và toàn bộ nhân viên nội các Trần Trọng Kim, là những người đang còn hoạt động? Câu hỏi nầy cần tách ra làm hai phần để dễ tìm hiểu:

Thứ nhất: Từ khi đến Trung Hoa hoạt động năm 1924, Hồ Chí Minh, điệp viên của Đê Tam Quốc tế Cộng sản, lúc đó có tên Nguyễn Ái Quốc, Lý Thụy, đã chủ trương “giết tiềm lực”. Giết tiềm lực là tiêu diệt tất cả những cá nhân có khả năng tiềm tàng mà không chịu theo chủ nghĩa cộng sản hay đảng Cộng Sản, có thể sẽ có hại cho đảng Cộng sản trong tương lai. Những người nầy về sau có thể sẽ hoạt động chính trị và có thể sẽ gây trở ngại, gây nguy hiểm cho sự phát triển của cộng sản. Nạn nhân danh tiếng đầu tiên của chủ trương giết tiềm lực của Hồ Chí Minh là Phan Bội Châu (1867-1940). Phan Bội Châu bị Lý Thụy bán tin cho Pháp, để Pháp bắt Phan Bội Châu năm 1925 tại nhà ga Thượng Hải, nhằm đoạt lấy tổ chức của Phan Bội Châu. (Tưởng Vĩnh Kính, Nhất cá Việt Nam dân tộc chủ nghĩa đích ngụy trang giả, bản dịch của Nguyễn Thượng Huyền, Hồ Chí Minh tại Trung Quốc, California: Nxb. Văn Nghệ, 1999, tt. 84-85.)

Thương người em nhỏ, bây giờ ở đâu?


Tác giả: Người Buôn GióCô giáo Hạnh
Cô giáo Hạnh
Phải chăng cô là nạn nhân của sự ngăn cản thông tin. Khi chưa có nghị định 72 mới ra vừa xong của CP, cách đây vài năm. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh trên bục giảng, đã gợi ý học sinh của mình chịu khó lên mạng để tìm kiếm thông tin bổ sung cho môn học. Lập tức từ phía tuyên giáo của chính quyền nổi lên một cơn thịnh nộ. Báo Dân Trí lên án hành động này và quy kết cho đó là “đã vi phạm nghiêm trọng trong việc xuyên tạc đạo đức nhà giáo; sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền những nội dung trái với quan điểm của chính sách Nhà nước; xuyên tạc đường lối của Đảng, chủ trương pháp luật của Nhà nước, vi phạm quan điểm nội dung giáo dục trong việc cập nhập khai thác, truyền bá trang web phản động, phản giáo dục”.

Những sự thật cần phải biết (phần 13): Những kẻ cướp ngày


Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Kính thưa bạn đọc!

Trong “Bản cáo trạng tội ác của cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh” phần 5 tôi đã gửi tới bạn đọc tội ác của cộng sản trong việc cướp tài sản của đồng bào thông qua đánh tư sản hoặc đẩy đi vùng kinh tế mới. Đó là bản cáo trạng nên sự việc đó phải thu gọn để gửi tới các cơ quan như LHQ, tòa án hình sự quốc tế. Trong khuôn khổ bài viết này. Tôi xin trình bày cụ thể những âm mưu của đảng và điểm mặt những kẻ chủ mưu cũng như trực tiếp điều hành cộm cán.