Thursday, 1 September 2016

Nữ dân biểu Canada gốc Việt và nhân quyền Việt Nam Kính Hòa, phóng viên RFA

Anne_Khanh.jpg
Ảnh chụp sau khi bà Vũ Minh Khánh (thứ ba từ phải) trình bày trước Quốc hội Canada trường hợp chồng mình là luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị cầm tù ở Việt Nam. Bà Anne Quach Minh Thu là người thứ hai từ trái sang.
 Ảnh do bà Anne Quach Minh Thu cung cấp.
Vào tháng Sáu năm nay, bà Vũ Minh Khánh vợ của tù nhân chính trị Luật sư Nguyễn Văn Đài có mặt tại quốc hội Liên bang Canada để trình bày về trường hợp của chồng mình. Giúp đỡ bà Khánh trong các cuộc gặp mặt các giới chức Canada có nữ dân biểu trẻ tuổi Anne Quach Minh Thu. Bà Anne Quach Minh Thu là thành viên đảng Tân dân chủ của Canada, năm nay 34 tuổi, được bầu làm Hạ nghị sĩ liên bang hai lần, năm 2011 và 2015. Cha mẹ bà là người Việt Nam đến Canada tị nạn sau biến cố 1975.
Từ Canada bà Anne Quach Minh Thu dành cho Kính Hòa một cuộc trò chuyện về nhân quyền Việt Nam .

Bridges to Cross...

If you wish to experience the breathtaking panoramas of the mountainous Ai-Petri region on the Southeastern coast of Crimea, you must first brave the wooden bridges that tower over vast ravines.

What a Wonderful World

Image result for what a wonderful worldImage result for what a wonderful world

https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/WHAT%20A%20WONDERFUL%20WORLD%20-%20Louis%20AMSTRONG%20-%20Chanson%20avec%20traduction-%20www.kamdou.net.ppsx

Y Sĩ TQLC: Những Người Không Thích Sống Lâu

2015 MAR 27 tqlc-quan-y-300
Hình ảnh TQLC một thời.

Thủy Quân Lục Chiến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa “sống hùng sống mạnh nhưng không sống lâu”, sống hùng sống mạnh thì ai cũng thích nhưng không sống lâu thì lại ít người muốn, TQLC chỉ nhận những người tình nguyện cho nên binh chủng này gồm toàn những người không thích sống lâu, điều này cũng đúng đối với Quân Y TQLC.Trước khi viết bài này tôi xin cám ơn Y Sĩ Trung Tá TQLC Nguyễn Văn Thế, đã kể cho tôi biết về những niên trưởng Y Sĩ TQLC anh dũng hy sinh ngoài mặt trận. Tôi cũng chân thành cám ơn niên trưởng Y Sĩ Thiếu Tá TQLC Trần Xuân Dũng gần đây đã gửi cho tôi tập tài liệu về những niên trưởng Y Sĩ TQLC bị tữ thương và trọng thương ngoài mặt trận, tôi muốn nhấn mạnh là trọng thương còn bị thương lẻ tẻ thì không tính.(Tài liệu của BS Dũng sẽ được đăng trong ĐSST 2015)Binh chủng TQLC được Tổng Thống Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh thành lập năm 1954. Dưới thời cụ Diệm TQLC là đứa con cưng, mỗi khi có lệnh hành quân thì Bộ Tổng Tham Mưu phải nghiên cứu mặt trận kỹ và có kế hoạch rõ ràng cho nên TQLC đã gặt hái được nhiều chiến công lẫy lừng. Ngày 1/11/1963 các tướng phản loạn lật đổ và sát hại anh em Cụ Diệm, sau đó họ phá bỏ Ấp Chiến Lược, thả bọn Tù Binh Phiến Cộng, không lo việc nước mà chỉ tranh dành quyền lực với nhau làm cho Miền Nam mất an ninh, Việt Cộng nổi lên như kiến rừng, TQLC bắt đầu cuộc sống giang hồ “12 tháng anh đi” bốn vùng chiến thuật- hết Bến Hải lại đến Cà Mâu để đánh dẹp bọn chúng…Mỗi tiểu đoàn TQLC có một Trung Đội Quân Y gồm khoảng 20 Quân Y Tá được phân chia đến cấp đại đội, tại bộ chỉ huy tiểu đoàn có một trạm cấp cứu gồm khoảng 5 Quân Y Tá, Trung Đội Quân Y do một Y Sĩ Trưởng Tiểu Đoàn chỉ huy trực tiếp. Người Y Sĩ này là một Bác Sĩ Y Khoa tốt nghiệp tại Đại Học Y Khoa Saigon hay Huế, ngoài trách nhiệm chỉ huy cấp cứu thương binh lúc tiểu đoàn đụng trận, người Y Sĩ Trưởng còn có trách nhiệm về Y Khoa Phòng Ngừa, Y Tế Công Cộng cho cả tiểu đoàn…Trong cuộc chiến 1954-1975 Quân Y TQLC có số thương vong ngoài mặt trận cao nhất so với Quân Y các quân binh chủng bạn của QLVNCH. Điều này chứng tỏ rằng Binh Chủng TQLC đã tham dự những trận chiến ác liệt nhất tại chiến trường Miền Nam cũng như ngoại biên, vì lý do hạn chế của bài viết, tôi chỉ kể ra những trường hợp thương vong của các Y Sĩ TQLC.Tử Trận (tiết mục “tử trận” và “bị thương” được viết theo tài liệu của hai niên trưởng BS Nguyễn Văn Thế và BS Trần Xuân Dũng, bài của BS Trần Xuân Dũng sẽ đăng trong ĐSST 2015, chi tiết các trận đánh do phỏng vấn trực tiếp những TQLC tham dự trận và đọc Chiến Sử TQLC).

Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016 30/10/2016 Tại California, Hoa Kỳ


Ban Tổ Chức
Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016
30/10/2016 Tại California, Hoa Kỳ
2151 E. First St #221, Santa Ana, CA 92705
Tel. 714-305-9025 -  Fax. 714-622-9508
E-Mail: vnchf@yahoo.com  Radio & Web: http://vietnamconghoa.us
 
THƯ MỜI
 
Trân trọng kính mời :
  • Quý Vị Quân Dân Cán Chính VNCH tại Quốc Nội, Hải Ngoại.
  • Quý Vị Cộng Đồng Việt Nam Trên Toàn Thế Giới.
Và những ai còn yêu mến quê hương còn thương nòi giống Việt.
Vui lòng tham dự Buổi Họp Trình Bày lý do, mục đích và hình thức về việc Tổ Chức Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016. Trên Hệ Thống PALTALK Internet Toàn cầu. Diển Đàn : VietNamCongHoa. Và được Truyền Thanh qua Radio Internet.  http://vietnamconghoa.us/   http://vunglenvietnam.com/  
Ngày Chủ Nhật 4/9/2016 Thời Gian Vào lúc :   
7 giờ sáng (California)
9 giờ sáng (Texas)
10 giờ sáng (D.C, New York, Canada)
4 giờ chiếu (Âu Châu)
9 giờ tối (Việt Nam)
11 giờ tối (Úc Châu)
Quý vị có thể phát biểu ý kiến, cảm tưởng hay đặt câu hỏi với Ban Tổ Chức.
 
Hướng dẫn cách vào Paltalk
1/  Trước tiên quý vị vào http://www.paltalk.com  và Dowload free
2/ Tạo một Nick name hoặc bí danh tùy thích của quý vị . (Nick đen Free)
3/ Chon View all sẽ hiện lên Room List Chọn tiếp  All Languages,và tìm tên Room là: VietNamCongHoa . Paltalk rất tiện lơi trong việc hội họp hay sinh hoạt tự do lên đến hàng nghìn người khắp nơi trên thế giới qua Internet mà hoàn toàn miễn phí.
 
Mọi liên lạc cần giúp đở :  
          E-Mail :       vnchf@yahoo.com

          Điện Thoại :  714-305-9025  –  714-622-9508

Những Người Bạn Đồng Minh Dũng Cảm - HEROIC ALLIES

Đây là bản dịch từ nguyên tác có tựa Heroic Allies, Harry F. Noyes III. Tác giả là cựu chiến binh Việt Nam trong binh chủng Không Quân. Sau cuộc chiến trở về, ông lấy được văn bằng cao học về Nghiên Cứu Á Châu từ trường Đại Học Hawaii. Bài này được đăng trong tạp chí Vietnam, số tháng 8 – 1993.
Nguyễn Quân

NDMAH13

Người Lính VNCH

Họ vóc dáng nhỏ con, nói chuyện líu lo như chim hót, ưa thêm nước mắm vào mọi món ăn, và thường hay nắm tay nhau.

Không lạ gì lính Mỹ khi qua viễn chinh ở vùng Đông Nam Á - hầu hết đều là trai trẻ, học thức bình thường, được rập khuôn trong một xã hội quá cao ngạo và quá ít hiểu biết về những nền văn hóa khác – khó lòng cảm thông được với những người chiến binh Miền Nam VN.

Điều đáng tiếc hơn nữa là nhiều cựu chiến binh lúc trở về lại đi gia nhập vào hàng ngũ của những nhóm gây rối, trốn lính và hoạt đầu chính trị để bêu xấu danh dự của một đạo quân nay không còn có thể tự đứng ra bào chữa được mình. Nhục mạ một đạo quân đã mạng vong trong chiến trận do nước Mỹ bỏ rơi là một hành vi đê tiện, không xứng danh là người chiến binh Hoa Kỳ.


Việt Nam đã mất nước chưa? - Sổ Tay Ký Thiệt kỳ 105

 stkt.jpg
Trả lời cho câu hỏi trên đây, người lạc quan tếu sẽ nói: “Mất nước đâu mà mất nước? Nước còn sờ sờ đấy thôi. Đảng còn đó, nhà nước còn đó. Công an còn đó, bộ đội còn đó. Cờ đỏ sao vàng còn tung bay từ Bắc chí Nam. Sao gọi là mất nước?”
Các “lãnh tụ đảng CS quang vinh” sẽ trả lời: “Kẻ nào nói mất nước là phản động, là nói xấu đảng và nhà nước xã hội chủ nghĩa đã có công đánh thắng thực dân Pháp, đuổi đế quốc Mỹ. Nước ta đã sạch bóng quân thù từ đại thắng mùa xuân và giải phóng miền Nam năm 1975. Giao hảo giữa Trung quốc và ta là anh em xã hội chủ nghĩa, là láng giềng tốt, vân vân và vân vân”.